Xây dựng liên kết nội bộ: Bí kíp để xếp hạng cao hơn

Ngọc Quỳnh
22/12/2020 - 10:00 3743     0

(Bài viết là chia sẻ kinh nghiệm của Yauhen Khutarniuk - trưởng bộ phận SEO của SEO PowerSuite)

Nếu cấu trúc liên kết nội bộ (internal link) trang web của bạn giống như một đoạn dây bị rối và bạn phải mất 10 lần nhấp để điều hướng đến một bài đăng blog mà bạn đã xuất bản chỉ một tuần trước - bạn đang làm sai. Liên kết nội bộ kém không chỉ có tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng; nó còn cản trở sự tăng trưởng xếp hạng. May mắn thay, liên kết nội bộ là một trong những yếu tố SEO nằm dưới sự kiểm soát của bạn 100%. Và trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào để khắc phục nó.

Thực hiện theo hướng dẫn thực tế này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về những cách tốt nhất để xây dựng liên kết nội bộ và tìm hiểu cách thực hiện 6 chiến lược liên kết nội bộ đã được chứng minh thành công.

 

 

internal-linking-strategies

I. Liên kết nội bộ và tại sao chúng quan trọng

Liên kết nội bộ là các liên kết chỉ đến một trang trong cùng một tên miền. Nói cách khác, một liên kết được đặt trên mysuperwebsite.com/about-us trỏ đến mysuperwebsite.com/contact-us là một liên kết nội bộ, trong khi một liên kết trỏ đến anotherwebsite.com là một liên kết bên ngoài.

Liên kết nội bộ có thể là tuyệt đối hoặc tương đối. Một liên kết tuyệt đối chỉ định một URL đầy đủ, bao gồm giao thức và tên miền. Một liên kết tương đối không chỉ định rõ ràng giao thức hoặc tên miền, điều này buộc trình duyệt (và bot công cụ tìm kiếm) phải giả định rằng nó đề cập đến cùng một tên miền. Trong HTML, hai loại liên kết như sau:

 • Liên kết tuyệt đối: <a href="http://mysuperwebsite.com/about-us">Anchor Text</a>
 • Liên kết tương đối: <a href="/about-us">Anchor Text</a>

Menu và các yếu tố điều hướng, như tiêu đề, chân trang, breadcrumbs(thẻ điều hướng tập hợp nhiều liên kết), tag clouds (tập hợp nhiều từ để mô tả những nội dung liên quan) chủ yếu bao gồm các liên kết nội bộ. Các liên kết nội bộ như vậy giúp hình thành cấu trúc phân cấp của một trang web. Thông thường, các liên kết điều hướng (navigational link) chuyển người dùng từ trang chủ qua các trang danh mục đến trang đích và trở lại.

internal-linking-strategies

Bài viết này sẽ tập trung chủ yếu vào các liên kết nội bộ không điều hướng (non-navigational link). Nói cách khác, các liên kết xuất hiện trong nội dung chính của trang và không phải là một phần của menu, thanh bên hoặc các yếu tố điều hướng khác. Các liên kết như vậy phục vụ các mục đích sau:

 • Cung cấp thêm thông tin hữu ích liên quan đến nội dung của một trang;
 • Quảng bá các sản phẩm và dịch vụ phải trả tiền phù hợp với đối tượng mục tiêu của trang;
 • Cải thiện thứ hạng cho các từ khóa nhất định;
 • Giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web nhanh hơn.

Tương tự như nhiều yếu tố SEO, liên kết nội bộ có tác động đôi trên trang web của bạn. Một mặt, nó ảnh hưởng đến các số liệu tương tác của người dùng, bao gồm thời gian dành cho trang web, lượt xem trang trên mỗi phiên và tỷ lệ chuyển đổi. Mặt khác, đó là một yếu tố xếp hạng quan trọng có thể tăng vị trí của bạn trong SERPs và mang lại thêm lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Bạn sẽ cần một số công cụ để tiết kiệm thời gian và có kết quả tốt hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có sẵn chúng:

 • Google Analytics
 • WebSite Auditor
 • Rank Tracker

II. Những điều phải biết về liên kết nội bộ

Trước khi đến phần các chiến lược liên kết nội bộ để giúp bạn tăng thứ hạng, hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm được những điều cơ bản đúng. Dưới đây là 8 điều phải có trong cấu trúc liên kết nội bộ của trang web của bạn.

1. Cấu trúc trang web đơn giản.

Nếu một trang có thể đạt được trong vòng 2-3 lần click từ trang chủ, điều đó được coi là tốt. Ngày nay, người dùng rất khắt khe khi nói đến tốc độ của các trang web, bao gồm thời gian tải trang và thời gian cần thiết để hoàn thành một số hành động nhất định. Họ hy vọng sẽ hoàn thành mục tiêu của họ nhanh chóng. Tại sao người ta phải tốn thời gian nhấp vào hàng chục liên kết không cần thiết nếu có rất nhiều trang web tương tự ngoài đó cho phép họ hoàn thành cùng một mục tiêu nhanh hơn? Thật nhàm chán và bực bội khi thực hiện các hành động dư thừa. Do đó, điều quan trọng là phải giảm số lần click để truy cập vào các trang đích quan trọng.

Trên các trang web phức tạp, mục tiêu này có thể đạt được bằng cách sử dụng breadcrumbs (thẻ điều hướng tập hợp nhiều liên kết), tag clouds (tập hợp nhiều từ để mô tả những nội dung liên quan) và tìm kiếm nội bộ.

Để kiểm tra số lần click chuột (hay còn gọi là độ sâu click) để đến một trang trang, hãy kích hoạt WebSite Auditor. Công cụ sẽ cho bạn thấy có bao nhiêu lần click để đến được một URL nào đó. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một dự án cho trang web của bạn (hoặc mở một dự án hiện có) và chuyển đến Site structure (Cấu trúc trang) → Pages (trang). Sau đó sắp xếp các URL theo độ sâu click bằng cách nhấp vào tiêu đề của cột.

 

internal-linking-strategies

2. Đảm bảo tất cả các trang quan trọng được liên kết.

Ngày nay, các công cụ tìm kiếm dựa vào cả sơ đồ trang web và liên kết để khám phá các trang web. Điều đó có nghĩa là các công cụ tìm kiếm thậm chí có thể tìm được các trang không được liên kết (hay còn gọi là các trang mồ côi) vì các trang này đã được liệt kê trong sơ đồ trang web. Nhưng không thể tìm thấy các trang mồ côi này thông qua điều hướng của trang web. Những trang như vậy người dùng hầu như không tới được. Nên tránh các trang mồ côi: bạn có thể xóa chúng (nếu chúng vô dụng) hoặc liên kết chúng với các trang khác của trang web.

Các trang đích được tạo cho các chiến dịch pay-per-click là một ngoại lệ. Chúng thường hoạt động như các khu vực trang web độc lập, không được liên kết với nội dung của trang web chính và thường bị chặn khi lập chỉ mục.

WebSite Auditor cũng có thể giúp bạn tìm các trang mồ côi. Bạn sẽ cần xây dựng lại dự án WebSite Auditor. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến bảng điều khiển Pages (bảng điều khiển trang) và nhấp vào Rebuild Project (Xây dựng lại dự án).

Ở Bước 1 của quá trình xây dựng lại, hãy chọn hộp Show expert options box (Hiển thị tùy chọn chuyên môn). Ở Bước 2, chọn Look for orphan pages (Tìm trang mồ côi) và tiến hành các bước tiếp theo như bình thường.

internal-linking-strategies

 

Khi thu thập thông tin hoàn tất, bạn sẽ có thể tìm thấy các trang mồ côi trong bảng điều khiển Pages. Chúng được gán thẻ Orphan

Cấu trúc trang web tốt thường có nghĩa là tất cả các trang quan trọng của trang web được liên kết và chỉ cần 3 lần click để đạt đến cấp độ trang web sâu nhất.

internal-linking-strategies

Một ví dụ về cấu trúc liên kết nội bộ không tốt là một cấu trúc có các trang mồ côi và không có mẫu liên kết nhất quán.

internal-linking-strategies

Lời khuyên: Bạn có thể xem cấu trúc tổng thể của trang web của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột bằng công cụ trực quan hóa trong WebSite Auditor. Trong dự án của bạn, đi đến Site Structure (Cấu trúc trang web) → Visualization (Trực quan hóa) và bạn có thể xem có các trang mồ côi, chuỗi trang dài hoặc bất kỳ điểm yếu nào khác trong cấu trúc trang hay  không:

 

internal-linking-strategies

 

3. Số lượng liên kết trên mỗi trang hợp lý.

Càng nhiều liên kết (dù nội bộ hay bên ngoài) được tìm thấy trên một trang, mỗi liên kết sẽ gửi càng ít link juice (một thuật ngữ của Google, có thể hiểu nôm na là website có một liên kết trỏ tới thì nó có 1 link juice) đến trang mà nó trỏ đến. Hơn nữa, trừ khi nội dung được cấu trúc tốt, khách truy cập sẽ cảm thấy chán khi cuộn xuống một danh sách nguồn bài viết vô tận. Quan trọng hơn, số lượng liên kết quá mức có thể bị các công cụ tìm kiếm xem là tín hiệu spam.

Do đó, nếu bạn muốn tăng sức mạnh xếp hạng cho các trang bạn liên kết đến, hãy giảm số lượng liên kết đi. WebSite Auditor sẽ giúp bạn phát hiện tất cả các trang có hơn 100 liên kết, cả nội bộ và bên ngoài. Hãy truy cập bảng điều khiển Site Audit (Kiểm toán trang) click vào Pages with excessive number of links (Trang có số lượng liên kết quá nhiều).

internal-linking-strategies

 

4. Sử dụng các từ khóa trong văn bản neo (anchor text).

Sử dụng từ khóa trong văn bản neo của liên kết là một biện pháp khác mà bạn có thể thực hiện để cải thiện thứ hạng từ khóa. Theo một nghĩa nào đó, các liên kết nội bộ hoạt động giống như các backlink, vì vậy sử dụng các thuật ngữ có liên quan trong các văn bản neo là một cách miễn phí và đơn giản để tăng xếp hạng.

Điều đáng chú ý sau thời Penguin, hầu hết các SEO sẽ không ủng hộ việc sử dụng các từ khóa giống hệ trong văn bản neo của liên kết nội bộ. Bạn thường nghe SEO nói: "hãy sử dụng neo tự nhiên hoặc bạn sẽ bị phạt". Tuy nhiên, tôi chưa nghe thấy trường hợp nào mà trang web bị phạt vì các liên kết nội bộ của nó. Và tôi tin rằng văn bản neo nên mô tả chính xác về nội dung được liên kết.

Để kiểm tra các neo, trong bảng điều khiển Pages của WebSite Auditor, nhấp vào bất kỳ một trong các trang. Bên dưới, nhấp vào Links from page (Liên kết từ trang) để xem mọi liên kết trên trang cùng với văn bản neo, mã phản hồi HTTP và chỉ thị robot.

internal-linking-strategies

 

Bạn cũng có thể làm theo cách khác: chuyển sang Links to page (Liên kết đến trang) để xem tất cả các liên kết nội bộ đến trang bạn đang kiểm tra cùng với văn bản neo.

5. Đảm bảo liên kết hình ảnh có thuộc tính alt ( alternative- thay thế)

Thuộc tính alt của liên kết hình ảnh hoạt động giống như văn bản neo cho liên kết văn bản - vì vậy đây là một cơ hội khác để gửi tín hiệu xếp hạng cho các công cụ tìm kiếm.

Để tìm tất cả các liên kết hình ảnh với văn bản thay thế trống, hãy chuyển đến bảng điều khiển Site Audit (Kiểm toán trang) trong WebSite Auditor. Nhấp vào Empty alt text (Văn bản thay thế trống) để biết danh sách đầy đủ các trang có chứa hình ảnh không có văn bản thay thế.

internal-linking-strategies

 

6. Chú ý đến các liên kết giống nhau trỏ đến cùng một URL

Nếu có một số liên kết trên cùng một trang trỏ đến cùng một URL, các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên cho văn bản neo đầu tiên. Hãy ghi nhớ điều này và sử dụng các từ khóa phù hợp trong neo của liên kết đầu tiên: các neo tiếp theo sẽ không quan trọng bằng.

7. Đặt liên kết trong nội dung chính của trang.

Các liên kết được đặt trong nội dung của trang có giá trị SEO cao hơn các liên kết trong tiêu đề, chân trang hoặc thanh bên (vì các yếu tố này có liên quan nhiều hơn đến điều hướng và có vẻ như Google coi chúng là các liên kết không biên tập (non-editorial link)). Liên kết trong nội dung chính, mặt khác, thêm thông tin và giá trị mới cho văn bản. Hơn nữa, văn bản và từ khóa xung quanh một liên kết cũng quan trọng đối với việc xếp hạng trang đích.

8. Mở các liên kết không điều hướng (non-navigational link) trong một tab mới.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đọc một bài viết có một loạt các liên kết đến các bài viết khác. Bởi vì bạn tò mò, bạn nhấp vào một trong số các liên kết này. Bạn đọc qua một bài viết khác, và một bài viết khác, và nhấp vào nhiều liên kết hơn nữa. Cuối cùng, bạn có thể đang xem một video YouTube nào đó thay vì đọc bài viết ban đầu.

Ngược lại, nếu bạn để các liên kết với thông tin bổ sung mở trong một tab mới, việc quay lại phần nội dung ban đầu sẽ dễ dàng hơn.

Để mở một liên kết trong tab mới, hãy thêm thuộc tính 'target’' vào liên kết trong HTML:

<a href="http://targeturl.com" target="_blank">Anchor Text</a>

Tuy nhiên, hãy nhớ tránh chiến thuật này khi bạn chuyển người dùng qua một phễu chuyển đổi (conversion funnel). Trong trường hợp này, các liên kết nên được mở trong cùng một tab.

III. 6 Chiến lược liên kết nội bộ để SEO tốt hơn

Dưới đây là 6 chiến lược bạn có thể sử dụng để cải thiện liên kết nội bộ của mình. Trong số rất nhiều chiến lược, tôi thấy 6 chiến lược này có ảnh hưởng lớn nhất đến SEO và thứ hạng. Bạn có thể chọn chỉ một trong số chúng cho trang web của mình hoặc sử dụng kết hợp nhiều thứ để có kết quả tốt hơn.

1. Liên kết từ các trang lưu lượng truy cập đến các trang chuyển đổi

Nhiều công ty điều hành một blog để tạo ra "nội dung hấp dẫn và hữu ích". Một số trong số họ đạt được mục tiêu và bài đăng của họ thu hút lưu lượng truy cập đáng kể. Vấn đề là một bài đăng trên blog hiếm khi có thể tự hào về tỷ lệ chuyển đổi cao. Tại sao không chuyển người dùng từ các bài đăng trên blog có lưu lượng truy cập cao đến các trang đích được tối ưu hóa cụ thể để chuyển đổi?

Tìm trang đích có lưu lượng truy cập cao và tỷ lệ chuyển đổi tương đối thấp

Để đạt được mục tiêu này, hãy mở Google Analytics. Điều hướng đến Behavior (Hành vi) > Landing Pages (Trang đích). Sắp xếp các URL theo số phiên truy cập. Nhấn biểu tượng So sánh và chọn số liệu có liên quan từ menu thả xuống. Bạn có thể lọc thêm các URL để đáp ứng các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như chỉ hiển thị các URL blog. Chọn các URL có lưu lượng truy cập cao nhưng có tỷ lệ chuyển đổi thấp.

internal-linking-strategies

Xác định các trang có tỷ lệ chuyển đổi cao

Sử dụng một cách tiếp cận tương tự như cách được mô tả trong bước trước.

Sử dụng liên kết đến các trang chuyển đổi cao trên các trang có lưu lượng truy cập cao

Liên kết hình ảnh (image link) hoặc biểu ngữ (banner) có khả năng thu hút nhiều lượt click hơn liên kết văn bản. Bạn có thể thử nghiệm thêm với vị trí liên kết hoặc các biến thể biểu ngữ trong trang.

2. Lợi dụng link juice từ các trang có PageRank cao 

Giả sử bạn có một blog với vô số nội dung hữu ích. Và như tất cả chúng ta đều biết, nội dung hữu ích thu hút các backlink bên ngoài. Bạn có thể sử dụng link juice tích lũy mà bài đăng có sẵn trên blog của bạn để quảng bá các trang bị kẹt ở đâu đó trên trang 2 trong kết quả tìm kiếm. Đây là những trang được gọi là low-hanging fruit page (những trang đã gần đạt được kết quả)

Để ước tính link juice hoặc PageRank, có thể sử dụng InLink Rank của SEO PowerSuite. Nó dựa trên cùng một công thức như PageRank ban đầu của Google và cũng làm điều tương tự - đánh giá sức mạnh xếp hạng của một trang dựa trên chất lượng trang và chất lượng của các backlink của nó.

Tìm các trang có Xếp hạng InLink cao

Trong Website Auditor, đi đến Site Structure (Cấu trúc trang web) > Pages (Trang). Nhấp vào tiêu đề của cột InLink Rank để sắp xếp các URL theo InLink Rank của chúng. Nếu bạn không có cột InLink Rank trong không gian làm việc của mình, hãy nhấp chuột phải vào tiêu đề của bất kỳ cột nào để thêm nó. Bạn cũng có thể áp dụng bộ lọc tùy chỉnh để tìm các trang đáp ứng các tiêu chí nhất định. Sử dụng biểu tượng bộ lọc để làm điều đó.

 

internal-linking-strategies

Tìm các trang xếp hạng ở đầu trang 2 của kết quả tìm kiếm

Chúng ta sẽ sử dụng Rank Tracker (Trình theo dõi xếp hạng) cho nhiệm vụ này. Tôi sẽ coi như bạn đã dùng công cụ này (nếu không, bạn sẽ cần nhập từ khóa mục tiêu của mình vào công cụ và chạy kiểm tra xếp hạng cho chúng).

Điều hướng đến Target Keywords (Từ khóa mục tiêu) > Rank Tracking (Theo dõi thứ hạng). Sau đó nhấp vào biểu tượng bộ lọc và áp dụng các bộ lọc sau:

internal-linking-strategies

Điều này sẽ cho bạn thấy các từ khóa xếp hạng trên đầu trang 2 (tất nhiên, bạn có thể chọn một phạm vi khác phù hợp với nhu cầu của bạn). Sắp xếp kết quả theo Google Rank và tìm các URL mà bạn sẽ liên kết đến từ các trang PageRank cao của bạn. Đừng quên các từ khóa - bạn sẽ sử dụng chúng trong các liên kết.

 

internal-linking-strategies

Thêm liên kết vào các trang bạn đã chọn ở Bước 1

Lưu ý rằng điều quan trọng là các liên kết mới được thêm có liên quan đến nội dung của trang nguồn.

Vậy là xong! Giờ bạn chỉ cần ngồi và xem từ khóa của bạn lên đến top 10.

3. Sử dụng liên kết nội bộ để giúp các trang chính của bạn xếp hạng với các từ khóa có lượng tìm kiếm cao.

LƯU Ý: Điều này và hai chiến lược liên kết nội bộ phía sau đều dựa trên cấp độ cạnh tranh và khối lượng tìm kiếm của từ khóa của bạn. Quy trình thực hiện rất giống nhau. Đó là lý do tại sao tôi sẽ chỉ mô tả nó một lần.

Trong trường hợp này, trang web của bạn được tối ưu hóa cho một vài từ khóa có lượng tìm kiếm cao, cạnh tranh cao. Những từ khóa như vậy thường có ý nghĩa rất chung chung, ví dụ: "mua giày giá rẻ".

Thông thường, nội dung trang chủ của bạn được tối ưu hóa để xếp hạng cao cho các từ khóa này, với các trang khác phục vụ mục đích phụ trợ. Các trang này vẫn cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng, nhưng họ không được xếp hạng cao cho bất kỳ từ khóa nào.

Rõ ràng, bạn đã có các liên kết điều hướng cho phép người dùng dạo quanh trang web của bạn. Nhưng phần lớn các liên kết theo ngữ cảnh (contextual link) chỉ đến trang chủ. Văn bản neo của các liên kết này nên bao gồm các từ khóa mục tiêu. Điều quan trọng là sử dụng các neo một cách thống nhất, tức là chỉ sử dụng các biến thể và từ đồng nghĩa gần với các từ khóa mục tiêu của bạn.

Trong cấu trúc liên kết nội bộ như vậy, trang chủ có rất nhiều liên kết trỏ đến nó hơn bất kỳ trang danh mục hoặc trang cấp dưới nào.

 

internal-linking-strategies

WebSite Auditor là một công cụ lý tưởng giúp bạn phân tích cấu trúc liên kết nội bộ của bạn hoặc xây dựng nó từ đầu. Đầu tiên, đến bảng điều khiển Pages  và nhấp vào nút + bên cạnh các tab để tạo không gian làm việc tùy chỉnh. Hãy chắc chắn rằng bạn thêm các cột sau:

 • Page (Page URL)
 • Title
 • Click depth
 • Links to page
 • Links from page
 • InLink Rank

internal-linking-strategies

 

Trong màn hình phía dưới của WebSite Auditor, nhấp vào Links to page (Liên kết đến trang). Tại đây, bạn có thể cho biết mỗi URL có bao nhiêu liên kết nội bộ. Nhìn thoáng qua, bạn có thể biết trang chủ có đủ số lượng liên kết nội bộ trỏ đến nó hay không.

Bạn có thể tinh chỉnh thêm chế độ xem với sự trợ giúp của các bộ lọc tùy chỉnh. Lọc URL theo Click depth và làm việc với các trang cấp hai (một lần click từ trang chủ) hoặc các trang sâu hơn. Ngoài ra, bạn có thể lọc URL theo chuỗi con trong tiêu đề hoặc chính URL đó, để chỉ hiển thị các trang đại diện cho các khu vực nhất định trên trang web của bạn. Ví dụ: nếu tất cả các URL của blog của bạn bao gồm từ /blog/, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm nhanh để chỉ hiển thị các URL phù hợp với tiêu chí này:

 

internal-linking-strategies

Sử dụng báo cáo này để xem các trang mục tiêu của bạn có được liên kết với các neo đúng hay không và các liên kết có đến từ đúng trang hay không.

4. Tạo cấu trúc liên kết nội bộ được nhắm mục tiêu vào các từ khóa có lượng tìm kiếm trung bình

Trong kịch bản này, bạn chủ yếu tập trung vào các từ khóa có lượng tìm kiếm trung bình. Thông thường, đây là những từ khóa gồm ba từ có ý nghĩa cụ thể hơn các thuật ngữ được thảo luận ở điểm trước, ví dụ: "mua giày Gucci" hoặc "giày Gucci tốt nhất". Chúng thường thuộc về một loại sản phẩm trong các trang web thương mại điện tử hoặc các danh mục chủ đề trong các trang web giống như blog.

Nghĩa là trong phương pháp này, các trang chuyên mục có mức độ ưu tiên cao nhất; đó là lý do tại sao chúng nên được các liên kết nội bộ theo ngữ cảnh nhất chỉ đến nhất.

Hãy nhớ sử dụng văn bản neo nhất quán. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các trang danh mục không quá một lần nhấp từ trang chủ.

internal-linking-strategies

5. Nhắm mục tiêu từ khóa có lượng tìm kiếm thấp với các liên kết nội bộ.

Thay vì nhắm mục tiêu một vài từ khóa có lượng tìm kiếm cao, bạn có thể tìm kiếm nhiều từ khóa dài, khối lượng tìm kiếm thấp. Trong hầu hết các trường hợp, chúng thuộc cấp độ thấp nhất của trang web, ví dụ: bài đăng trên blog cá nhân hoặc danh sách sản phẩm.

Trong trường hợp này, hầu hết các liên kết nội bộ theo ngữ cảnh nên trỏ đến các trang cấp thấp nhất và các trang này phải được liên kết với nhau đúng cách.

internal-linking-strategies

6. Hãy để mọi thứ tự nhiên.

Chiến lược này ngụ ý rằng bạn không quan tâm đến số lượng liên kết nội bộ, neo của chúng hoặc bất kỳ thủ thuật SEO nào. Bạn chỉ cần làm theo logic thông thường và tạo liên kết đến nội dung có thể hữu ích cho người dùng của bạn; đơn giản và thanh lịch như thế. Trong thực tế, điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên ghi nhớ những cách làm tốt nhất về liên kết nội bộ mà tôi đã đề cập trong phần trước của hướng dẫn này.

Để tóm tắt lại, bạn đã tìm hiểu các liên kết nội bộ là gì và tại sao điều quan trọng là phải có cấu trúc liên kết nội bộ vững chắc. Bạn đã đi qua những điều bất kỳ quản trị viên web nào cũng phải biết về các liên kết nội bộ. Và cuối cùng, bạn đã đọc 6 chiến lược liên kết nội bộ có thể có tác động lớn đến thứ hạng của bạn nếu bạn thực hiện đúng.

 

Ngọc Quỳnh
Ngọc Quỳnh