Whatagraph: Cách Tạo Infographic Đẹp Từ Google Analytics

08/02/2018 - 13:00 6308     0

Google Analytics là một công cụ thần thánh với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó là một nền tảng phân tích có đầy đủ tính năng và rất mạnh mẽ, các chuyên gia thành thạo công cụ này có thể lọc hay chiết xuất dữ liệu từ nó để có được câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào. Để tạo nên một bản báo cáo Google Analytics đẹp không đơn giản, nhưng với Whatagraph, dữ liệu Google Analytics của bạn sẽ được chuyển thành các bảng infographic bắt mắt, được đánh số trang và có thể xem trên trình duyệt hoặc chuyển qua file PDF. Chỉ cần đăng ký, thêm tài khoản Google Analytics của bạn vào, chọn chế độ và bạn sẽ được trải nghiệm ngay lập tức.

 

Hãy chấp nhận rằng Google Analytics chính là một công cụ thần thánh với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đối với các chuyên gia dành nhiều thời gian cho nền tảng này, nó là một nền tảng phân tích có đầy đủ tính năng và rất mạnh mẽ, họ rất thành thạo và có thể lọc hay chiết xuất dữ liệu để có được câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào. Là một agency, tuy không phải là các doanh nghiệp vừa nhưng vẫn rất nhiều lần chúng ta cần phân tích dữ liệu.

Khách hàng của chúng tôi- cho dù là dân kỹ thuật - vẫn rất chật vật trong việc triển khai và đo lường những phân tích này để có thể đưa ra các quyết định sáng suốt trong marketing và kinh doanh. Vì lẽ đó, chúng tôi thành thực không khuyến khích khách hàng của mình đăng nhập vào Google Analytics, gửi các báo cáo tự động hay thậm chí tạo ra các dashboard tùy chỉnh. Thay vào đó, chúng tôi dựa vào các hệ thống tự động để tạo các báo cáo tổng quan đơn giản hơn cho khách hàng của mình.

Whatagraph còn tiến thêm được một bước nữa, khi xây dựng dữ liệu Google Analytics thành các bảng infographic rất đẹp, được đánh số trang và có thể xem trên trình duyệt hoặc chuyển qua file PDF. Chỉ cần đăng ký, thêm tài khoản Google Analytics của bạn vào, chọn chế độ và bạn sẽ được trải nghiệm ngay lập tức.

Sản phẩm đầu ra sẽ có ngay, với mỗi số liệu phân tích đều được thể hiện một cách trực quan, gồm có:

 • Báo cáo ngày, tuần, tháng hoặc năm, có kèm sự so sánh với cùng kỳ năm trước
 • Số liệu về tổng số lượt truy cập từng ngày, bao gồm cả so sánh lượng khách truy cập mới với lượng khách quay lại
 • Tổng số phiên - Session (Session được hiểu là 1 phiên làm việc trong đó người sử dụng giao tiếp với 1 ứng dụng. Session bắt đầu khi người sử dụng truy cập vào ứng dụng lần đầu tiên, và kết thúc khi người sử dụng thoát khỏi ứng dụng), thời gian đăng nhập trung bình và tỷ lệ không đăng nhập
 • Tổng số lượt xem trang, lượt xem trang trên mỗi phiên và số phiên theo trình duyệt
 • Phiên truy cập trên di động, máy tính bảng và máy tính để bàn
 • Lượng truy cập đến từ nguồn nào (công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, dẫn hướng) và các nguồn top đầu khác
 • Phiên truy cập theo quốc gia và thành phố

Phiên bản Pro và Agency còn cung cấp một số thông tin bổ sung, bao gồm:

 • Sự tăng giảm lượt xem ở các trang đang thịnh hành
 • Các mục tiêu đã hoàn thành, giá trị và tỷ lệ chuyển đổi
 • Các trang có tỷ lệ thoát tăng cao nhất, trang có tỷ lệ thoát cao nhất và số lần thoát
 • Các kênh có lưu lượng truy cập tăng cao nhất, lưu lượng truy cập giảm nhiều nhất, trang có tỉ lệ thoát cao nhất và tỷ lệ cải thiện tốt nhất (Bounce Rate là một thuật ngữ Internet marketing được sử dụng trong phân tích hiệu quả lưu lượng truy cập của một website. Bounce Rate đại diện cho tỷ lệ khách truy cập đã vào trang web và rời khỏi trang web ngay sau đó thay vì tiếp tục xem các trang khác trong cùng một website)
 • Các trang hàng đầu và thời gian tải
 • Các tìm kiếm phổ biến nhất bên trong web
 • Những thiết bị cần chú ý vì chúng có Bounce rate rất cao

Nếu bạn đăng ký với tùy chọn agency, thậm chí bạn còn có thể gắn nhãn các báo cáo đầu ra, thêm màu và logo của bạn.

Tính năng nổi bật nhất mà tôi tìm kiếm trên một nền tảng như thế này là khả năng phân loại thay vì chỉ xuất dữ liệu đơn thuần. Google Analytics còn có một vấn đề rất lớn với lượng truy cập giả (referrer spam), nên một vài số liệu cơ bản có sự sai số khá lớn và lưu lượng truy cập có thể ít hơn. 

Đọc thêm: 7 Báo Cáo Của Google Analytics Mà Mọi Marketer Phải Nằm Lòng

 

Nguồn : SAGA.vn