Top 8 Công Việc Bán Hàng Được Trả Lương Cao Nhất

Hồng Hoa
08/08/2018 - 07:00 20115     0

Bạn đã làm chủ được nghệ thuật thuyết phục khách hàng chưa? Nếu có, chắc hẳn bạn sẽ là ứng viên hoàn hảo cho công việc nhân viên sale (bán hàng). Đó là con đường sự nghiệp mang lại cơ hội kiếm tiền cho những người có sức hút và sự chăm chỉ. Một số vị trí sale thậm chí còn không đòi hỏi trình độ cao! Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm sống tốt nhờ việc bán hàng cho người khác, đây là những công việc tốt nhất bạn có thể làm. Trong bài viết dưới đây, saga.vn xin chia sẻ với bạn những công việc sale được trả lương cao nhất tại Mỹ, với mức yêu cầu công việc từ cao đến thấp, và khoản tiền tương ứng mà bạn có thể mang về nhà.

 

1. KỸ SƯ BÁN HÀNG

 

Kỹ sư bán hàng là nhân viên sale bán các sản phẩm về công nghệ. Công việc của bạn là khiến cho khách hàng - thường là các tổ chức khác - mua một sản phẩm công nghệ và lĩnh vực hoạt động chủ yếu của bạn là trong các ngành khoa học hoặc y tế. Các chức danh và vị trí có thể bao gồm những việc liên quan đến viễn thông và thiết kế hệ thống máy tính.

Về bản chất, bạn sẽ phải bán công nghệ. Sẽ không chỉ là bán sản phẩm, vì bạn thường xuyên phải chứng minh sản phẩm của mình hoạt động như thế nào. Bạn thậm chí có thể là một phần của chu trình phát triển sản phẩm, vì bạn sẽ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng và nhu cầu của họ.

Mặt tích cực

 • Ngành đang phát triển.
 • Rất nhiều phúc lợi cho những người làm việc chăm chỉ và sẵn sàng bỏ công bỏ sức
 • Linh hoạt trong cách thức và nơi làm việc.

Mặt tiêu cực

 • Giờ làm việc thất thường.
 • Việc làm và thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn đáp ứng được mục tiêu và kết quả công việc.
 • Bạn sẽ phải đi lại rất nhiều.

Yêu cầu bằng cấp

Hầu hết các công việc kỹ sư bán hàng đều yêu cầu bằng cử nhân. Vì đây là lĩnh vực có tính kỹ thuật và chuyên ngành cao, nên bạn cần có bằng cấp trong lĩnh vực liên quan đến những gì bạn muốn bán. Rất nhiều các kỹ sư bán hàng có bằng kỹ sư hoặc lĩnh vực liên quan khác.

Mức lương trung bình

97.000 đô la (dữ liệu từ Sokanu.com)

2. MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Môi giới bất động sản có thể không được coi là một công việc bán hàng truyền thống. Con đường sự nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào khả năng bạn chốt được thỏa thuận. Bạn sẽ bán nhà và các tài sản khác cho nhiều khách hàng khác nhau từ người mua tư nhân cho đến khách hàng doanh nghiệp  và thậm chí cả các nhà đầu tư.

Bạn có thể làm công việc của một người môi giới, giúp khách hàng bán tài sản của họ hoặc giúp một khách hàng tìm mua một tài sản bất động sản. Công việc này yêu cầu bạn phải đàm phán được thỏa thuận tốt nhất cho khách hàng của mình và phải nắm bắt được luật bất động sản của địa phương (chẳng hạn như cách thức hoạt động của hệ thống thuế và những giấy tờ cấp phép nào cần có).

Mặt tích cực

 • Ngành cơ bản với triển vọng nghề nghiệp tốt - việc mua bán nhà luôn diễn ra.
 • Rất nhiều cơ hội cho những người độc lập thích làm việc chăm chỉ.
 • Mỗi ngày làm việc là một thử thách mới.

Mặt tiêu cực

 • Việc làm và thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn đáp ứng được mục tiêu và kết quả công việc.
 • Thị trường cạnh tranh khốc liệt.
 • Thỉnh thoảng công việc sẽ mang lại cho bạn cảm giác cô đơn
 • Giờ làm việc thất thường.

Yêu cầu bằng cấp

Bạn có thể bước vào nghề này mà không cần bằng cử nhân. Tuy nhiên, nếu bạn có bằng tốt nghiệp trường trung học hoặc một bằng cấp có liên quan thì sẽ tốt hơn. Có nhiều khóa học về bất động sản mà bạn có thể tham gia.

Để làm nhân viên môi giới bất động sản, bạn có thể sẽ cần một giấy phép cụ thể, tùy thuộc vào quốc gia mà bạn làm việc.Thông thường bạn có thể có được những giấy phép này với sự giúp đỡ của người chủ và trước khi bạn bắt đầu công việc mới.

Mức lương trung bình

$ 43,000 (Dữ liệu của Sokanu.com)

3. MÔI GIỚI DỊCH VỤ TÀI CHÍNH

Môi giới dịch vụ tài chính là việc bạn phải bán một sản phẩm tài chính cụ thể nào đó giúp đem về lợi nhuận bằng tiền cho khách hàng. Lĩnh vực này khá rộng và vì vậy bạn có thể bán sản phẩm tài chính cho khách hàng cá nhân hoặc làm việc với các nhà đầu tư tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Công việc này bao gồm những việc trong ngành ngân hàng, chứng khoán hoặc bảo hiểm. Nó cũng có thể bao gồm các việc liên quan đến quản lý tài khoản của khách hàng, cho vay và thậm chí là lập kế hoạch nghỉ hưu.

Mặt tích cực

 • Ngành đang phát triển.
 • Rất nhiều cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp.

Mặt tiêu cực

 • Khá căng thẳng vì nó phụ thuộc rất nhiều vào kết quả công việc của bạn - vì bạn là người chịu trách nhiệm về tiền của người khác.
 • Một công việc có vẻ không ổn định.
 • Sự cạnh tranh là rất lớn.

Yêu cầu bằng cấp

Thông thường bạn sẽ cần một bằng cử nhân để bắt đầu công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp, bằng MBA sẽ là một lợi thế. Các bằng cấp khác trong lĩnh vực tài chính, từ kinh tế đến kế toán có thể được chấp nhận.

Mức lương trung bình

67.000 USD (Dữ liệu của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ)

4. MÔI GIỚI QUẢNG CÁO / MARKETING

Là một người môi giới quảng cáo/ marketing, bạn sẽ không sản xuất mà sẽ là người bán quảng cáo hoặc bán không gian quảng cáo cho khách hàng. Bạn sẽ cần phải tạo và bán không gian này cho một loạt khách hàng và bạn có thể thực hiện trên radio, truyền hình, báo điện tử hoặc mạng xã hội. Bạn sẽ đóng vai  trò trinh sát cho khách hàng, làm các bài thuyết trình bán hàng và duy trì các gói công việc với khách hàng hoạt động tốt.

Mặt tích cực

 • Công việc sáng tạo với nhiều cơ hội chuyên môn cao.
 • Bạn có thể gặp gỡ những người khác và làm việc bên ngoài văn phòng.

Mặt tiêu cực

 • Ngành cạnh tranh cao.
 • Thu nhập và công việc sẽ tùy thuộc vào khả năng mở rộng tập khách hàng của bạn.

Yêu cầu bằng cấp

Có thể bạn sẽ cần bằng cử nhân khi gia nhập ngành. Bằng cấp trong marketing, truyền thông và kinh doanh là một lợi thế. Với những bằng cấp này, bạn có thể tiến bộ nhanh hơn và có cơ hội  đàm phán tiền lương tốt hơn.

Mức lương trung bình

48.000 đô la (Dữ liệu bởi Sokanu.com)

5. MÔI GIỚI BẢO HIỂM

Vai trò của môi giới bảo hiểm là việc bạn sẽ bán các loại bảo hiểm khác nhau cho các khách hàng khác nhau. Bạn có thể là môi giới bán bảo hiểm xe hơi, bán cho tư nhân hoặc đại lý bảo hiểm y tế, thương lượng với khách hàng doanh nghiệp.

Môi giới bảo hiểm có thể làm việc bằng cách bán hàng qua điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp và bạn có thể bán di động hoặc ở một địa điểm nhất định.

Mặt tích cực

 • Rất nhiều cơ hội cho những người có chuyên môn.
 • Một công việc khá độc lập.
 • Thị trường đang phát triển, đặc biệt là trong ngành bảo hiểm y tế.
 • Có thể lựa chọn vị trí công việc giữa các công ty lớn nhỏ khác nhau.

Mặt tiêu cực

 • Thị trường cạnh tranh.
 • Có thể phải đi lại khá nhiều.
 • Bạn thường phải làm việc một mình.

Yêu cầu bằng cấp

Bạn có thể được nhận vào làm môi giới bảo hiểm nếu có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng cấp có liên quan. Không nhất thiết phải có bằng cử nhân nhưng nó sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội công việc hơn.

Bất cứ ai hoạt động trong kinh doanh bảo hiểm đều phải có giấy phép thích hợp, mà thường được cung cấp bởi người sử dụng lao động (hãng bảo hiểm). Một vài chương trình đào tạo cũng diễn ra trước khi bắt đầu công việc, phụ thuộc vào ngành và tính chất của công việc.

Mức lương trung bình

48.000 đô la (Dữ liệu bởi Sokanu.com)

6. ĐẠI DIỆN BÁN HÀNG Y TẾ / DƯỢC PHẨM (TRÌNH DƯỢC VIÊN)

Hiện nay, mọi người đều biết nghề bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ nói chung kiếm được mức lương khá cao và ngành y tế nói chung cũng là nơi có mức lương khá tốt. Bạn có thể kiếm sống bằng nghề trình dược viên, đại diện bán hàng y tế hoặc dược phẩm.

Đây là vị trí mà bạn bán dịch vụ cá nhân hoặc chuyên gia chăm sóc sức khoẻ và tổ chức một sản phẩm hoặc dịch vụ y tế cụ thể. Một vị trí khác, bạn sẽ bán các sản phẩm dược phẩm cụ thể, chẳng hạn như thuốc. Bạn sẽ không chỉ bán cho tư nhân mà thường là bạn đàm phán các thỏa thuận với các cơ quan địa phương.

Mặt tích cực

 • Rất nhiều cơ hội nghề nghiệp.
 • Lợi ích và phúc lợi tuyệt vời cho những người có thành tích cao.
 • Một ngành nghề đang phát triển.

Mặt tiêu cực

 • Việc làm đòi hỏi di chuyển rất nhiều.
 • Làm nhiều việc một mình.
 • Ngành cạnh tranh.

Yêu cầu bằng cấp

Bạn sẽ cần một bằng cử nhân để vào ngành. Một văn bằng dược học hoặc y khoa sẽ giúp bạn rất nhiều và thậm chí phải có trong một số trường hợp. Bạn sẽ cần bằng cấp chuyên môn hơn nữa tùy thuộc vào lĩnh vực và vị trí, mức độ yêu cầu.

Vì bạn đang làm việc trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, chủ lao động thường sẽ đào tạo và cấp giấy phép cho bạn trước khi bắt đầu công việc.

Mức lương trung bình

76.000 đô la (dữ liệu của Sokanu.com)

7. NGƯỜI BÁN HÀNG TIÊU DÙNG NHANH

Là người bán hàng tiêu dùng nhanh, bạn sẽ bán sản phẩm cho các nhà bán lẻ và khách hàng doanh nghiệp. Phạm vi sản phẩm có thể từ thực phẩm đến các sản phẩm vệ sinh - đó là bất kỳ loại hàng tiêu dùng nào được đóng gói.

Cũng như bán hàng, bạn cũng cần phải quản lý khách hàng của mình, bao gồm việc tìm kiếm khách hàng mới và quản lý đơn hàng của họ. Bạn cũng cần phải thực hiện các buổi thuyết trình về sản phẩm.

Mặt tích cực

 • Ngành đang phát triển với nhiều triển vọng tích cực.
 • Có rất nhiều cơ hội chuyên môn và các lựa chọn cho sự phát triển nghề nghiệp.

Mặt tiêu cực

 • Giờ làm việc thất thường.
 • Việc làm và thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn đáp ứng được mục tiêu và kết quả công việc.

Yêu cầu bằng cấp

Các yêu cầu phụ thuộc vào người sử dụng lao động và sản phẩm bạn đang bán, vì một số hàng hoá nhất định có thể đòi hỏi nhiều kiến ​​thức chuyên môn hơn những người khác. Các sản phẩm trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật thường đòi hỏi bằng cử nhân ban đầu, trong khi các sản phẩm và ngành khác chỉ cần bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương.

Công việc có xu hướng đi kèm với rất nhiều buổi đào tạo để đảm bảo bạn biết sản phẩm và lĩnh vực của bạn từ trong ra ngoài.

Mức lương trung bình

76.000 đô la (dữ liệu của Monster.com)

8. CHUYÊN VIÊN BÁN HÀNG XA XỈ


Một công việc bán hàng cho phép bạn bán các mặt hàng, dịch vụ xa xỉ khác nhau cho người giàu có. Bạn có thể bán các kỳ nghỉ sang trọng, quần áo đắt tiền hoặc hàng hoá có mức giá cao mà hầu hết mọi người không thể mua được. Đây không phải là công việc bán lẻ bình thường của bạn - khách hàng của bạn sẽ mong đợi điều gì đó đặc biệt từ sản phẩm và dịch vụ.

Bạn thường phải tìm đến khách hàng của mình và tìm kiếm hàng loạt sản phẩm xa xỉ để đảm bảo thị hiếu của khách hàng được đáp ứng. Bạn có thể làm việc với các khách hàng cá nhân hoặc bán sản phẩm và dịch vụ cho các công ty muốn cung cấp giá trị tăng thêm cho khách hàng của họ.

Mặt tích cực

 • Công việc sáng tạo và độc lập.
 • Cơ hội để thưởng thức các sản phẩm và dịch vụ sang trọng.
 • Có khả năng gặp gỡ mọi người và mạng lưới trong các ngành khác nhau.

Mặt tiêu cực

 • Giờ làm việc thất thường.
 • Việc làm đòi hỏi phải di chuyển nhiều.
 • Bảo đảm về việc làm và thu nhập chỉ phụ thuộc vào hiệu suất công việc của bạn.

Yêu cầu bằng cấp

Bạn không cần phải có bằng cấp để làm trong ngành hàng xa xỉ. Bạn có thể bắt đầu mà không có bằng cử nhân nhưng bạn sẽ cần phải biết đúng người và có một mạng lưới mối quan hệ tốt để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Mức lương trung bình

55.000 đô la (dữ liệu của Payscale.com)

NHỮNG NGƯỜI CÓ THU NHẬP CAO THƯỜNG LÀ NHỮNG CHUYÊN VIÊN CÓ TRÌNH ĐỘ CAO VÀ NHÂN VIÊN BÁN HÀNG CÁ NHÂN

Cần phải nói rằng bất kể ngành nghề của bạn là gì thì những công việc bán hàng được trả lương cao luôn là những công việc dành cho nhân viên cấp cao. Trong khi tám công việc trên cung cấp mức lương khởi điểm khá lớn, bạn có thể mong đợi cao hơn khi leo lên nấc thang sự nghiệp.

Vì vậy, nếu bạn muốn có một công việc được trả lương cao, bạn cần sẵn sàng làm việc chăm chỉ và phát triển chuyên môn của mình. Cách nhanh nhất để đứng đầu là kết nối mạng lưới và phát triển liên tục các kỹ năng của bạn. Khi có kinh nghiệm, bạn sẽ muốn tiếp cận các vị trí cao hơn với mức lương hấp dẫn hơn.

Bạn có thể nhận được mức lương cao hơn nhiều nếu bạn tự làm việc như một nhân viên bán hàng độc lập - dù bạn đang bán xe ô tô hay mỹ phẩm. Bạn sẽ có nhiều tự do hơn trong việc lựa chọn khách hàng của mình và có các hợp đồng sinh lợi hơn.

Tuy nhiên, đi một mình không phải là dễ dàng. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị rất lâu và bạn sẽ không kiếm được tiền triệu ngay từ đầu. Nó không phải là một con đường sự nghiệp an toàn như làm việc cho người khác nhưng có thể được đền đáp xứng đáng tùy thuộc vào cá tính và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

BÁN HÀNG CÓ THỂ GIÚP BẠN CÓ MỨC LƯƠNG CAO - NẾU BẠN THỰC SỰ PHÙ HỢP

Như bạn thấy, có rất nhiều công việc bán hàng được trả lương cao. Bạn thường không cần một nền tảng học thuật sâu rộng để bắt đầu. Bạn chỉ cần sẵn sàng để làm việc chăm chỉ và trau dồi kỹ năng giao tiếp và thuyết phục của mình.

Nếu bạn là người thích những thử thách, nghề bán hàng chính là công việc dành cho bạn.

 

Nguồn : Theo SAGA.VN
Hồng Hoa

Saga App

Saga App