Top 10 Chiếc Smartphone Của Năm 2015

Thảo Ngọc Hoàng
31/01/2016 - 21:55 4249     0

Những chiếc điện thoại thông minh đã thực sự trở thành một dạng máy-tính-di-động đối với nhiều người tiêu dùng. Và xu hướng này sẽ càng ngày càng trở nên phổ biến hơn khi mà điện thoại ngày càng có thiết kế màn hình lớn hơn và tinh vi hơn. Dưới đây là những điện thoại thông minh hàng đầu năm 2015.

iPhone 6s và iPhone 6S Plus

Điện thoại 6S Plus là nỗ lực thứ hai của hãng Apple – sau điện thoại 6 Plus - trong dòng đện thoại màn hình lớn của Apple. Điểm nổi bật trong phần cứng của thế hệ iPhone màn hình 5,5-inch thứ hai này chính là camera 12 megapixel, trong khi camera của các thế hệ trước nó chỉ đạt đến 8 Megapixel. Chiếc 6S nhỏ hơn (4,7 inch) có cấu khả năng chụp ảnh không thua 6S Plus, nhưng không có tính năng chống rung quang học (giảm độ mờ) của 6S Plus. Cả hai chiếc điện thoại này đều có khả năng quay video có độ phân giải cao 4K.

Camera chất lượng cao đã trở thành yêu cầu tất yếu cho những chiếc điện thoại thông minh hàng đầu - và nó có thể chính là sự khác biệt giữa một sản phẩm thành công và một sản phẩm thất bại. Gần đây, hãng Apple tiết lộ rằng hãng đã thuê hơn 800 kỹ sư chỉ để phát triển camera của dòng đện thoại này. Thế mới biết camera có vai trò quan trọng như thế nào. Và đến nay Apple vẫn tiếp tục là hãng có camera trên điện thoại di động tốt nhất trên thị trường.

Các nâng cấp mới khác cho 6S và 6S Plus bao gồm một màn hình cảm ứng 3D (3D Touch) nhận diện lực nhấn khác nhau. Ví dụ, bằng cách nhấn mạnh vào cạnh trái của điện thoại, bạn có thể bật chế độ đa nhiệm (multitasking) và lật qua các ứng dụng đang mở. Hoặc bạn có thể nhấn mạnh hơn vào một biểu tượng để kích hoạt các shortcuts. Đây không phải là một nâng cấp lớn cho iPhone nhưng nó làm cho một chiếc điện thoại tốt trở nên tuyệt vời hơn nữa.

Một trong những điều tuyệt nhất của những chiếc iPhone mới này nằm ở bên trong. Bộ xử lý A9 mới làm cho nó trở thành một trong những điện thoại thông minh nhanh nhất trên hành tinh.

Ngoài phần cứng, tất cả các ứng dụng mới chính là thứ làm cho nó nổi bật hơn nữa. IPhone là tiêu chuẩn vàng cho các ứng dụng trên điện thoại di động và tất cả các ứng dụng nào tốt đều có sẵn trên iPhone.

Samsung Galaxy S6 và Samsung Galaxy S6 Edge

Ảnh: Tinh Tế

Trong khi điện thọai S6 Edge về cơ bản không khác gì so với điện thoại S6 ít tốn kém hơn, chính màn hình độc đáo, cong tràn hai cạnh làm cho nó trở nên thu hút hơn. Cả S6 và S6 Edge đều sử dụng công nghệ hiển thị OLED (đối lập với công nghệ LCD ít màu mè hơn của Apple). Sử dụng độ phân giải Quad HD (2,560x1,440) cho màn hình 5.1-inch là hơi quá mức cần thiết  bởi vì không có ai lại đi đếm số lượng pixels cả.

Và đấy chỉ là khởi đầu cho những điểm nổi bật của nó thôi. Samsung, cũng giống như Apple, đầu tư rất nghiêm túc vào công nghệ camera và khó có thể nói chắc được Samsung hay Apple có camera tốt nhất. Nếu Apple có camera 12 megapixel thì Samsung lại có camera 16 megapixel cho ra những kết quả tuyệt vời.

Galaxy S6 và S6 Edge của Samsung cũng có hiệu năng rất tốt, mặc dù xét theo một số tiêu chuẩn chính, những chiếc điện thoại mới của Apple có vẻ  tốt hơn .

Một tính năng nổi bật của điện thoại S6 Edge và S6, khác biệt hoàn toàn với iPhone, chính là tính năng sạc nhanh, bạn sẽ có thêm bốn tiếng sử dụng chỉ với khoảng 10 phút sạc pin. Các điểm nổi bật khác bao gồm hệ điều hành Android đơn giản và thiết kế khung kim loại, đây là một bước tiến lớn từ sản phẩm S5 có khung nhựa. Điểm mấu chốt là Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge là các điện thoại Android thành công.

Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge +

Giống như iPhone 6S và 6S Plus, Samsung cũng đã cho ra dòng điện thoại cỡ lớn/rất lớn. Nhưng Samsung cho ra bốn dòng điện thoại khác nhau (xem Galaxy S6 và S6 Edge ở trên) so với hai dòng duy nhất của Apple. Điện thoại màn hình phẳng Galaxy Note 5 và điện thoại màn hình cong S6 Edge+ có chức năng tương tự như S6 và S6 Edge – nhưng có kích thước lớn hơn (5,7 inch). Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn là: Note 5 đi kèm với bút S Pen của Samsung (đó là đặc thù của dòng điện thoại “Note”). Và điện thoại Note có mặt lưng cong mà Edge+ không có. Cả hai sản phẩm đều cho tuổi thọ pin tốt.

Google Nexus 6P

Có lẽ đây là dòng điện thoại Nexus tốt nhất từ trước tới nay. Theo số liệu gần đây nhất của nghiên cứu thị trường IDC, công ty Huawei, nhà máy sản xuất  Nexus 6P đặt tại Trung Quốc, đang trên đà phát triển và hiện đang được xếp hạng là nhà cung cấp smartphone đứng thứ 3 trên thế giới, đứng sau Samsung và Apple. Điện thoại 6P, thành quả của sự hợp tác với Google, là sản phẩm lớn đầu tiên của Huawei tại Mỹ và là điện thoại Nexus đầu tiên có thiết kế nguyên khối bằng kim loại. Nó cạnh tranh trực tiếp với iPhone 6s Plus và Samsung Galaxy Note 5. Cấu hình bao gồm một màn hình AMOLED tuyệt đỉnh, một bộ xử lý 8 nhân Qualcomm, dung lượng lưu trữ 32GB (dòng thấp nhất),  RAM 3GB, và camera 12,3-megapixel (ghi hình 4K).  Nexus 6P được trang bị camera chất lượng cao và một đầu đọc dấu vân tay được lắp đặt ở vị trí thuận tiện ở mặt sau.

HTC One M9

Dòng điện thoại HTC One M đã được ưa chuộng từ lâu. Chiếc One M9 ra đời nối tiếp chiếc điện thoại rất được thị trường ưa thích - chiếc M8. Giống như M8, thiết kế kim loại nguyên khối khiến nó trở thành một trong những smartphone đẹp nhất trên thị trường. Nếu bạn đã thích chiếc M8, chắc hẳn bạn cũng sẽ thích chiếc M9. Vấn đề là, thị trường đã thay đổi và nó phải cạnh tranh với rất nhiều dòng điện thoại tốt khác. Nhưng nó vẫn là một chiếc điện thoại tốt (với một camera ổn, tuy rằng không tuyệt như những dòng điện thoại trên) và chính sách bảo hành thoải mái cho khách hàng trong năm đầu tiên sử dụng.

Microsoft Lumia 950 XL

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không kể đến Microsoft trong danh sách này, bởi vì họ thật sự sản xuất ra  những chiếc điện thoại rất tốt. Trở ngại cản trở Microsoft chính là sự tồn tại của hai hệ điều hành thống trị mà trên thực tế khó mà bác bỏ được - iOS và Android. Vì vậy, điện thoại Microsoft luôn bị đẩy xuống tình trạng thất bại do thị phần nhỏ và thiếu các ứng dụng. Tuy nhiên, chiếc Lumia 950 XL phát hành gần đây có một camera tuyệt vời, màn hình AMOLED 5.7-inch đẹp , bộ xử lý tốc độ cao, và một giao diện mượt mà của Windows 10 Mobile.

Moto G 2015

Một điện thoại thông minh tốt với giá rẻ. Phiên bản năm 2015 có thiết kế mới, có khả năng chịu nước, và camera đã được cải thiện. Đây không phải là điện thoại thông minh nhanh nhất mà bạn từng sử dụng, nhưng nếu bạn muốn dùng một sản phẩm tốt hơn một bậc so với điện thoại thông thường thì đây là một lựa chọn tốt.

Thảo Ngọc Hoàng

Saga App

Saga App