Tối đa hóa lợi nhuận: Các chiến lược giúp doanh nghiệp của bạn có nhiều lợi nhuận hơn

Hà Phương
30/10/2020 - 07:00 49676     0

Tiếp tục cuộc thảo luận của chúng tôi về việc bẻ khóa mã lợi nhuận , trong bài viết bất thường này, tôi sẽ chia sẻ một số mẹo rất đơn giản mà bạn có thể sử dụng ngay trong doanh nghiệp của mình để tăng lợi nhuận.

 

Không quan trọng bạn là một công ty khởi nghiệp nhỏ hay một công ty quốc tế; mọi doanh nghiệp đang tìm cách tăng trưởng lợi nhuận của nó.

Vì vậy, khi nói đến việc tăng lợi nhuận của bạn trong kinh doanh, sau khi xem xét cả các quy luật lợi nhuận phổ biến và các yếu tố đặc biệt của lợi nhuận , có hai lựa chọn đơn giản mở ra cho bạn

1. Tăng doanh thu [bán thêm]:

Có một số cách để tăng doanh thu. Để áp dụng tùy chọn tối đa hóa lợi nhuận này, đây là bốn điều bạn có thể làm;

 

  • Thứ nhất , tăng số lượng bán hàng, ví dụ bằng cách tiếp thị sản phẩm tốt hơn hoặc cải thiện chất lượng. Phân tích nguồn tiền chủ yếu đến từ đâu và tập trung vào việc bán nhiều hơn trong các danh mục sản phẩm / dịch vụ đó.
  • Thứ hai , bán lên cho khách hàng hiện tại, ví dụ bằng cách thuyết phục họ mua các dịch vụ hoặc phụ kiện nâng cao.
  • Thứ ba , đa dạng hóa để bán một loạt các sản phẩm.
  • Thứ tư , điều chỉnh giá để tạo ra sự cân bằng hiệu quả hơn về số lượng bán và doanh thu từ mỗi lần bán.

 

2. Giảm chi phí [cắt giảm chi phí]:

Cũng có một số cách để cắt giảm chi phí. Để áp dụng tùy chọn tối đa hóa lợi nhuận này, đây là bốn điều bạn có thể làm;

 

  • Đầu tiên , phân tích nơi tiền đang được chi tiêu. Chi phí trên là một trong những loại chi phí lớn nhất mà chủ doanh nghiệp phải đối mặt.
  • Thứ hai , đàm phán giá rẻ hơn cho nguồn cung cấp, đặc biệt là khi mua với số lượng lớn.
  • Thứ ba , làm cho quá trình sản xuất hiệu quả hơn, ví dụ bằng cách chia nhỏ nó thành các nhiệm vụ riêng lẻ và thiết lập một hệ thống dây chuyền sản xuất. Cải thiện quy trình kinh doanh của bạn có thể giảm lãng phí tài chính. Luôn luôn áp dụng tiết kiệm thời gian và công nghệ thúc đẩy sản xuất.
  • Thứ tư , mua thiết bị bạn hiện đang thuê, hoặc cho thuê những thiết bị bạn hiện cần mua hoặc mua rồi cho thuê. Đánh giá chi phí ở đây có thể yêu cầu có một cái nhìn dài hạn.

 

5 cách dễ dàng hơn để tăng lợi nhuận kinh doanh của bạn

5 mẹo đơn giản sau đây bao gồm cả hai tùy chọn lợi nhuận được thảo luận ở trên tùy thuộc vào đặc thù của tình hình kinh doanh của bạn, hãy tận hưởng!

1. Thuê ngoài

Một trong những nguồn chi tiêu lớn nhất cho doanh nghiệp là nguồn nhân lực. Bởi vì không có doanh nhân nào có thể làm tất cả những gì cần thiết để đưa doanh nghiệp của họ tiến lên phía trước, nên luôn cần có người tài trong mọi công ty, dù lớn hay nhỏ. Nhưng đối với phần lớn các chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn không phải sử dụng tất cả các tài năng bạn cần trên toàn thời gian.

Cho dù bạn đang kinh doanh ở loại hình nào, bạn có thể có công việc có thể thuê ngoài với một mức phí tối thiểu. Tìm kiếm các đối tác chiến lược có thể cung cấp một số dịch vụ tự do hoặc thuê ngoài trên cơ sở trả tiền khi bạn đi. Thiết kế dự án, thông cáo báo chí và nội dung trang web là tất cả những gì bạn có thể ngừng làm trong nhà. Tập trung nhân viên toàn thời gian của bạn vào các dự án xây dựng doanh thu và gửi các nhiệm vụ đơn giản cho các nhân viên tự do hoàn thành.

Bằng cách đó, điều này sẽ làm giảm chi phí đầu tư của bạn và tăng lợi nhuận của bạn!

2. Tăng giá của bạn

Một trong những cách dễ nhất để tối đa hóa lợi nhuận của bạn là tăng giá. Có một doanh nghiệp tốt không phải là tất cả về việc cung cấp giá thấp nhất. Chắc chắn, đó là những gì một số người có thể đang tìm kiếm, nhưng đối với nhiều người, chất lượng và dịch vụ khách hàng đều quan trọng như nhau.

Nếu bạn có một sản phẩm cao cấp, đừng ngại tính giá cao. Bạn có thể mất một vài khách hàng lúc đầu, nhưng các nghiên cứu cho thấy họ có khả năng quay trở lại cho một sản phẩm chất lượng hoặc các tùy chọn dịch vụ khách hàng có giá trị.

Tôi đã thảo luận thêm về tùy chọn lợi nhuận này trong bài viết bất thường này; CHIẾN LƯỢC CẠNH TRANH: Làm thế nào để chiến thắng cuộc chiến giá cả

 Ngoài ra, xem xét cấu trúc chi phí của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có một đánh dấu đầy đủ trên hàng hóa của bạn. Khi chi phí nguyên vật liệu và chi phí liên quan tăng lên, các chi phí bổ sung cần được đưa vào giá bán. Việc xem xét cấu trúc chi phí của bạn một cách thường xuyên sẽ giúp bạn theo dõi các chi phí đang tăng lên trước khi chi phí quá lớn để hoàn toàn bao gồm trong giá bán của bạn.

3. Tìm nhà cung cấp năng lượng mới

Năng lượng là một chi phí mà mọi công ty phải đối phó. Tin tôi đi; Tôi biết tôi tiêu bao nhiêu tiền điện hàng tháng. Đây là một trong những lĩnh vực chính trong dòng chi phí định kỳ; Vì vậy, nếu bạn không đầu tư xung quanh cho mức năng lượng gần đây, nó có thể khiến bạn phải trả giá.

Khi chúng tôi điều hành hoạt động kinh doanh trên mạng, năng lượng hoặc sức mạnh là một trong những lĩnh vực trọng điểm làm cạn kiệt doanh thu của chúng tôi. Chỉ trong năm đầu tiên, chúng tôi đã dành hơn 1 triệu naira cho năng lượng! Chỉ cần tưởng tượng nếu một phần của chi phí đó có thể được lưu và chuyển thành lợi nhuận cho công ty?

Ở các nước phát triển và khu vực bãi bỏ quy định, các doanh nghiệp có thể chọn nhà cung cấp năng lượng của riêng họ, chẳng hạn như Reliant Energy. Nhiều nhà cung cấp cung cấp mức giá thấp cạnh tranh có thể tốt hơn so với những gì bạn hiện đang trả. Và nếu bạn đang muốn làm cho doanh nghiệp của mình bền vững hơn, nhiều nhà cung cấp cung cấp năng lượng xanh làm từ tài nguyên gió và mặt trời.

Điều quan trọng nhất là ngay cả một sự khác biệt về giá năng lượng cũng có thể có ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của bạn!

4. Mượn thực tiễn tốt nhất từ ​​người khác

Mô hình kinh doanh của bạn không phải phát minh lại bánh xe; bạn luôn có thể sao chép các thực tiễn tốt nhất từ ​​những người khác, đặc biệt là từ bên ngoài ngành của bạn. Tìm hiểu những gì làm việc cho đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc các công ty tương tự và thực hiện nó trong doanh nghiệp của bạn. Không có gì sai khi có một mô hình kinh doanh hoạt động tốt, ngay cả khi nó tương tự như một công ty khác.

Chỉ cần tìm một cách để phân biệt [sản phẩm / dịch vụ] của bạn. Nếu một đối thủ cạnh tranh xuất sắc với sự tham gia của khách hàng, hãy bắt chước nó. Nếu nó đang sử dụng công nghệ khác nhau, hãy nhìn vào nó. Đừng ngại lấy ý tưởng của người khác và đưa ra chiến lược để phù hợp với công ty của bạn.

Hãy xem bài viết bất thường này để hiểu rõ hơn; Trí thông minh cạnh tranh: 12 cách chắc chắn để loại bỏ các đối thủ của bạn một cách trần trụi!

5. Giáo dục khách hàng tiềm năng

Nếu mọi người không biết về công ty tuyệt vời của bạn, thì bạn có thể gặp vấn đề tăng lợi nhuận. Trong thời đại truyền thông kỹ thuật số, thật ngớ ngẩn khi không có sự hiện diện trực tuyến . Tạo một trang web, tham gia Facebook và blog về ngành công nghiệp của bạn. Hãy cho mọi người biết về công ty của bạn và sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào.

Hãy tiến thêm một bước bằng cách tạo quảng cáo cho công ty của bạn. Chọn phương tiện mà khách hàng lý tưởng của bạn sẽ sử dụng. TV, đài phát thanh, in ấn và trực tuyến chỉ là một vài trong số nhiều nơi bạn có thể quảng cáo. Một khi bạn đã thu hút được sự chú ý, hãy làm việc để thu hút khách hàng của bạn. Tạo các mối quan hệ sẽ giữ cho họ trở lại để biết thêm .

 

 
Nguồn : Saga.vn
Hà Phương
Hà Phương

INFLATION Lạm phát là một hiện tượng kinh tế khi mà...
Xem thêm >>