Thu Nhập Thực Sự Của Các Bác Sĩ Là Bao Nhiêu?

Tùng Công
08/05/2018 - 13:00 12898     0

Có bao giờ bạn tự hỏi thu nhập của các bác sĩ là bao nhiêu với từng chuyên khoa khác nhau? Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây. Cơ sở y tế trực tuyến Medscape thuộc sở hữu của WebMD (top10 trang web chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới) đã đăng một bản báo cáo về thu nhập của các bác sĩ năm 2016, lấy dữ liệu từ hơn 19200 bác sĩ tại 26 chuyên khoa khác nhau. Tất cả được báo cáo dựa trên thông tin thu thập được trong cuộc khảo sát hàng năm của Medscape. Những bác sĩ được trả lương cao nhất thường làm việc trong các khoa như chỉnh hình, tim mạch, da liễu, dạ dày và đường ruột. Ngoài ra, các bác sĩ sử dụng công nghệ tia X và siêu âm để chẩn đoán hay điều trị bệnh cũng có mức thu nhập tương đối cao. Những bác sỹ được trả lương thấp nhất thường là các bác sĩ nhi khoa, các bác sĩ chuyên về sự mất cân bằng nội tiết, các bác sĩ gia đình, các bác sĩ điều trị về HIV và các bệnh truyền nhiễm dị ứng.

Hãy xem biểu đồ bên dưới để thấy được thu nhập trung bình của các bác sĩ đến từ mỗi chuyên khoa:

Thu nhập của các bác sĩ ngày càng tăng nhưng một số ít lại giảm đi

Nhìn chung, theo các cuộc khảo sát, thu nhập trung bình của các bác sĩ đều năm sau cao hơn năm trước. Tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ. So với mức lương trung bình năm 2015, các bác sĩ điều trị các bệnh dị ứng và các bác sĩ chuyên khoa phổi có ​​thu nhập giảm trung bình khoảng 11% và 5%. Hai chuyên khoa khác không thay đổi về mức lương là: tâm lý học và phẫu thuật thẩm mỹ.

Điều thú vị là các bác sĩ chuyên khoa về thấp khớp và các bác sĩ nội khoa (bệnh tự miễn và các bênh mãn tính) có mức thu nhập tăng khá cao trong năm 2016 (trung bình thu nhập của họ tăng 12%), trong khi thu nhập của các bác sĩ chuyên khoa thận và bác sĩ da liễu tăng 11%.

Travis Singleton, phó chủ tịch của công ty chuyên tìm kiếm các bác sĩ tài năng Merritt Hawkins, nói với Medscape rằng một trong những lý do các bác sĩ nội khoa kiếm được nhiều thu nhập hơn đơn giản là vì nhu cầu khám chữa bệnh đang tăng lên khi những người sinh ra trong thời kì bùng nổ trẻ sơ sinh “Baby boomer” (sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, khoảng những năm 1946-1964) đến độ tuổi nghỉ hưu.

Singleton nói rằng "Có hơn 10.000 người bước sang tuổi 65 mỗi ngày, nhu cầu về bác sĩ, về tiền lương của bác sĩ chắc chắn sẽ cao hơn".

Hai yếu tố khác ảnh hưởng đến thu nhập của bác sĩ là địa lý và giới tính

Ba tiểu bang có thu nhập cao nhất trong năm nay là North Dakota (348000 USD), New Hampshire (322000 USD) và Nebraska (317000 USD); các tiểu bang với thu nhập thấp nhất là Rhode Island (224000 USD), District of Columbia (226000 USD) và Maryland (231000 USD).

Phụ nữ có thu nhập ít hơn khá nhiều so với nam giới. Trong khi các bác sĩ chăm sóc nam tạo ra trung bình 225000 USD, những phụ nữ có cùng chức vụ kiếm được trung bình chỉ 192.000 USD. Các chuyên gia y tế là nam giới kiếm được khoảng 324000USD trong khi các chuyên gia nữ chỉ kiếm được khoảng 242000 USD.

Đọc thêm: Định Hướng Nghề Nghiệp Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng

Nguồn : THEO SAGA.VN
Tùng Công

Saga App

Saga App