Teamwork Ở Saga Rất Thích!

Phương Trần
26/08/2014 - 10:32 19419     0

Bạn đã biết teamwork đúng cách?

Đối với tôi, thực lòng mà nói, luôn thấy mê nhất khoản teamwork trong bất kì dự án hay công việc nào. Ít nhất thì lúc đó tôi không phải làm việc một mình, nghĩa là sẽ có người cùng "trao đổi" với bạn. Nhưng quan trọng hơn hết, khi làm việc cùng với nhưng con người thông minh, giỏi giang hơn bạn ( hoặc bằng bạn) thì chắc chắn là bạn sẽ khôn ra.

Nhưng để khôn ra không phải là dễ! Điều đầu tiên để khôn ra là không sợ dốt!

Và khi teamwork với Saga cũng vậy, phương châm hàng đầu đó là: Không giấu dốt! Tất nhiên là nếu có một sự dốt nhẹ cũng không hề bị cấm ở đây, điều quan trọng là bạn dám nói ra những thắc mắc của mình, đặt câu hỏi một cách "tử tế" và có "suy tư", và mỉm cười khi nhận câu trả lời từ những người có hiểu biết về lĩnh vực này hơn bạn. Ở Saga, chúng tôi không đánh giá việc bạn không hoặc chưa có thông tin về một vấn đề nào đó, điều chúng tôi quan tâm nhất đó là: bạn đã thực sự suy nghĩ và tìm hiểu sâu sắc về vấn đề đó trước khi đưa ra bất kì một câu hỏi nào chưa? Bởi tất nhiên thời gian là vàng, không ai muốn tốn thời gian ngồi giải thích cho bạn trong khi bạn hoàn toàn có thể google ra điều ấy. Nhưng hãy mạnh dạn tiến lại gần Project owner và hỏi chị ấy rằng: “Liệu em hiểu vấn đề X thế này có đúng không?” và rằng "Chị có thể cho em cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này được không?". Bạn biết đấy, tại Saga chúng tôi luôn luôn đề cao và coi trọng tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ của mỗi cá nhân, bởi điều đó tạo nên sức mạnh tập thể của cả một tổ chức, điều mà cái chị Project owner kia luôn dùng một câu để miêu tả mà lần đầu nghe có vẻ là lạ: "Một tổ chức biết tự tiến hóa".

 

 

Nhưng rõ ràng "dốt" là việc dễ nhất trên đời có thể làm bởi bạn chỉ việc google, tìm đúng người và hỏi, cái khó hơn cả là bạn đóng góp được gì cho một buổi teamwork và điều đó chính là đóng góp cho tổ chức bạn đang hoạt động.

Nó đúng là một hình thức cho và nhận, ở teamwork, đừng ngại đặt câu hỏi, tìm câu trả lời thỏa đáng, suy nghĩ thêm nữa và hãy đưa ra ý kiến, quan điểm, sáng kiến, cách giải quyết hay bất cứ đóng góp nào của cá nhân bạn cho tổ chức. Tại Saga, công sức là của cá nhân nhưng thành công là của tập thể, điều này không có nghĩa chúng tôi cướp công của bạn. Chúng tôi hiểu rằng nếu không có những nỗ lực của cá nhân thì không bao giờ có thành công của tập thể và ngược lại, không một thành công của tập thể nào có thể tạo nên mà không dựa vào sự nỗ lực của từng cá nhân. Để đóng góp được vào thành công của một tổ chức chắc chắn mất công hơn và tốn thời gian hơn ở bạn so với việc "không giấu dốt". Nhưng chúng tôi cần những người không sợ "tốn thời gian" và "tốn công" ấy để thực sự trở thành một viên ngọc- một tài sản vô giá của công ty.

Nếu bạn nào thấy hứng thú, teamwork cùng Saga một buổi cho vui!

Phương Trần

Saga App

Saga App