Tất tần tật về E-Marketing: Định Nghĩa, Lời Khuyên Và Những Cách Áp Dụng

04/04/2018 - 07:00 8517     0

E-marketing là sự kết hợp của công nghệ truyền thông hiện đại và các nguyên tắc truyền thống mà nhiều marketer thường xuyên áp dụng. Khi chúng ta nói về công nghệ truyền thông hiện đại, thì thực ra chúng ta đang nói đến phương tiện điện tử được biết đến dưới cái tên internet (trong lĩnh vực E-marketing, các thuật ngữ của online marketing và internet marketing thường có thể hoán đổi cho nhau).

E-marketing tập trung vào việc marketing online cho công ty của bạn. Bạn có thể sử dụng các tính năng marketing trực tiếp hoặc gián tiếp trên internet để kết nối công ty của bạn với khách hàng mới, giữ chân khách hàng hiện tại và xây dựng nhận diện thương hiệu.

E-marketing, thông qua các công cụ online và các nguồn tài nguyên, có thể được sử dụng bởi công ty của bạn thông qua email trực tiếp, blog, tin nhắn SMS hoặc tin nhắn văn bản, trang web, video, quảng cáo banner, hình ảnh, quảng cáo (ví dụ như quảng cáo PPC, quảng cáo hiển thị hoặc quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội) tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, marketing liên kết, và nhiều hơn nữa.

Mặc dù có nhiều công cụ được sử dụng trong E-marketing, bạn có thể chọn sử dụng một vài hoặc tất cả các công cụ nêu trên, theo mục tiêu công ty, loại sản phẩm, năng lực kinh doanh, thị trường mục tiêu và các tiêu chí khác liên quan đến quá trình ra quyết định của bạn.

E-marketing là quan trọng đối với doanh nghiệp bởi vì khi nó được thực hiện đúng cách, ROI hoặc lợi tức đầu tư có thể lớn hơn so với các chiến lược marketing truyền thống.

Bạn cần ý thức được, cho dù doanh nghiệp bạn có sự hiện diện bên ngoài hoặc làm việc online hoàn toàn đi chăng nữa thì việc marketing onlinet là việc bạn phải làm và tận dụng vào lợi thế của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiếp cận hàng triệu người trên khắp thế giới. Không có gì đáng ngạc nhiên khi phần lớn các doanh nghiệp hiện nay ngày càng đổ tiền đầu tư vào các  tài nguyên marketing online.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các nguyên tắc, lời khuyên và hoạt động thực tiễn tốt nhất của E-marketing.

NGUYÊN LÝ E-MARKETING

E-marketing bao gồm các nguyên lý chính của marketing truyền thống nhưng với một vài đặc điểm khác biệt. Một lợi ích chính của E-marketing là hiệu ứng của nó có thể định lượng được.

Điều này cho phép công ty bạn làm việc hiệu quả hơn, do đó ROI và lợi nhuận cao hơn. Hơn nữa, một chiến lược E-marketing được thực hiện tốt có thể mang lại hiệu quả chi phí thu nạp người tiêu dùng tốt hơn so với marketing truyền thống.

 • Tăng lượt tiếp cận và người xem. Do tính năng của internet, khách hàng mục tiêu của bạn có thể ở bất cứ đâu trên thế giới. Khác với các phương pháp marketing điển hình, lợi thế của internet là các triển vọng và khách hàng của bạn có thể được bao gồm trong marketing mix của doanh nghiệp vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày tại bất kỳ nơi nào trên thế giới.
 • Các phương tiện marketing mới. E-marketing có các phương tiện marketing mà marketing truyền thống chỉ đơn giản là không có. Nó không chỉ là quảng cáo qua  email broadcast và các công cụ tìm kiếm. Các cơ hội mới trong marketing lan truyền, mạng xã hội và các phương pháp tiếp cận khác chỉ được tìm thấy trên internet, cung cấp công cụ tiếp cận khách hàng mà trước đây không thể với tới.
 • Chi phí Marketing hiệu quả. Sử dụng các công nghệ online có thể tạo ra khoản cắt giảm lớn trong ngân sách marketing của bạn. Khi công ty bạn nhắm mục tiêu chính xác khách hàng cốt lõi, E-marketing có thể cung cấp cách tiếp cận hiệu quả nhất về chi phí để nâng cao cơ sở khách hàng, nâng cao nhận thức về thương hiệu và giữ liên lạc với người tiêu dùng của bạn.
 • Hoàn thành trách nhiệm giải trình. Khi được thực hiện đúng cách, E-marketing mang lại trách nhiệm giải trình hoàn toàn cho kết quả của nó. Các hoạt động online được theo dõi hoàn toàn vì các công cụ có thể hiển thị chính xác ROI của công ty bạn, cho thấy giá trị trong mỗi đồng bạn chi tiêu cho E-marketing.

LỜI KHUYÊN E-MARKETING

Dưới đây là một số mẹo về cách bạn có thể sử dụng E-marketing để thu hút khách hàng mới hiệu quả.

Tối ưu hóa cho Google

Nguồn hàng đầu cho các khách truy cập mới là trên công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, Google đã chiếm lĩnh tám mươi tám phần trăm (88%) của thị trường. Vì vậy, hãy cố gắng ưu tiên xếp hạng công ty của bạn trên Google. Bạn có thể thực hiện điều này thông qua ba bước chính.

 • Xuất hiện trên trang đầu trong kết quả tìm kiếm của Google. Tiêu đề của trang web được sử dụng làm tiêu đề đề xuất trong kết quả tìm kiếm trên Google. Ngoài ra, mô tả công ty của bạn một cách thông tin nhưng chính xác. Tên miền cũng là một phần quan trọng trong kết quả tìm kiếm của Google. Do đó, chọn một tên miền dễ đọc và mang tính mô tả cho trang web của bạn. Hơn nữa, các trang con cũng phải dễ đọc. Thẻ mô tả (meta description) được định nghĩa là bản mô tả tóm tắt trang được sử dụng bởi Google để hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Mỗi trang chỉ sử dụng duy nhất một thẻ mô tả, sử dụng 160 ký tự hoặc ít hơn.
 • Làm cho Google hiểu hình ảnh của bạn. Đặt tên ngắn nhưng mang tính mô tả cho ảnh của bạn. Thuộc tính, "alt" mô tả hình ảnh. Điều này giúp Google hiểu được hình ảnh. Hơn nữa, viết một chú thích ngắn dưới mỗi bức ảnh. Bạn phải bao gồm thông tin quan trọng thông qua văn bản thay vì hình ảnh.
 • Cập nhật trang web của bạn và liên tục cung cấp nội dung hữu ích. Hãy nghĩ rằng trang web của bạn là cửa hàng nhưng trong thế giới ảo. Cũng như trong thực tế bạn sẽ bỏ mặc cửa hàng của mình cả tháng trời mà không ngó ngàng đến, bạn sẽ không làm điều tương tự với trang web của mình. Luôn luôn cập nhật trang web và giữ nó mới mẻ bằng cách tạo một blog, thông báo sale, hàng bán đặc biệt, và các sản phẩm mới. Hãy tư duy như thể bạn chính là khách hàng của mình, vì vậy hãy cung cấp cho họ thông tin mà họ muốn.

Một số lời khuyên tuyệt vời về chiến lược internet marketing

Nghiên cứu hành vi

Nghiên cứu về cụm từ và từ khoá mà thị trường mục tiêu sử dụng để định vị các mặt hàng bạn đang bán. Bạn có thể sử dụng Wordtracker để xem những từ hoặc cụm từ được sử dụng nhiều, tạo ra nhiều lượt tìm kiếm hơn những kết quả tìm kiếm thông thường.

Những cụm từ tạo ra chỉ số hiệu quả từ khoá cao (Keyword Efficiency Index)  hoặc KEI thường sẽ mang lại cho bạn lợi tức tối ưu nhất. Bạn cũng có thể thử công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Nó cũng đi kèm với một tài khoản cho các  ad words miễn phí.

Công cụ của Google sẽ cung cấp cho bạn lượng tìm kiếm hàng tháng ước tính cho bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào bạn quan tâm. Công cụ này cũng sẽ cung cấp cho bạn các danh sách từ khóa khác mà Google nghĩ rằng có liên quan với cụm từ tìm kiếm và lưu lượng truy cập hàng tháng của họ.

Tối ưu hóa nâng cao thứ hạng tìm kiếm

Đi tới hộp tìm kiếm của Google. Nhập cụm từ bạn cần tối ưu hóa và nhập một khoảng trống và sau đó, nhập site: www.yourcompanyurl.com.

Trang web đầu tiên bạn thấy liệt kê đến từ website của bạn là cách đơn giản nhất để tối ưu hóa việc sử dụng cụm từ đó. Sau đó, tối ưu hóa trang web, đặc biệt là sử dụng các mẹo đưa ra trong phần về tối ưu hóa cho Google.

Tránh thẻ khai báo từ khóa (Meta Keywords)

Điều này nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng hãy tránh meta keywords. Meta keywords là các loại thẻ meta cụ thể hiển thị trên mã HTML của trang web và cho các công cụ tìm kiếm biết về chủ đề trang web của bạn.

Các meta keywords khác với từ khoá thông thường vì chúng chỉ nằm trong mã nguồn của trang web, thay vì hiển thị trực tiếp. Dù sao, meta keywords có thể được điền vào sau nếu bạn cần, nhưng tập trung vào những điều quan trọng đầu tiên. Tích hợp từ khoá cho thẻ mô tả (meta description). Làm điều này chỉ để mô tả trang xuất hiện trong công cụ tìm kiếm.

Bây giờ bạn có thể tránh các meta keywords bởi vì chúng không còn quan trọng như trước nữa để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhiều công cụ tìm kiếm biết rằng trang web có thể chơi xấu bằng các meta keywords của họ thông qua việc dùng thủ thuật nhồi nhét nhiều từ khoá để lừa các bộ máy tìm kiếm. Do đó, Google không đặt tầm quan trọng đối với các meta keywords  trong thuật toán xếp hạng của nó. Google coi trọng hơn về thẻ mô tả và thẻ tiêu đề, như đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, chúng vẫn tạo thành một phần hữu ích trong việc truyền đạt thông điệp của bạn.

Tối ưu hóa các yếu tố quan trọng trong trang

Để tối ưu hóa trang web của bạn, hãy kết hợp tất cả các cụm từ khóa vào văn bản theo cách tự nhiên, ít nhất từ ​​3 đến 4 lần. Điều quan trọng là kết hợp nó vào thẻ tiêu đề. Thẻ không được dài hơn 9 hoặc 10 từ.

Do đó, rất khó để tối ưu hóa cho một trang web lớn hơn với 3 đến 4 cụm từ. Sử dụng mỗi cụm từ ít nhất một lần trong tiêu đề chinh hoặc tiêu đề phụ trong các thẻ, H1, H2, hoặc H3.

Xây dựng chiến lược liên kết link

Lưu ý rằng trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn nếu bạn có nhiều liên kết từ các trang web xếp hạng cao, có chất lượng tốt và có liên quan. Nếu bạn có thể làm như vậy, hãy truy cập siêu liên kết văn bản có từ khoá quan trọng.

Cố gắng đóng góp cho các nhóm thảo luận và diễn đàn, với một siêu liên kết văn bản trong chữ ký của bạn. Kiểm tra các siêu liên kết đối ứng từ các trang web bổ sung cho bạn. Hơn nữa, dưới đây là vài cách để xây dựng liên kết:

 • Bài viết của khách - Đây có lẽ là cách tốt nhất để có được một liên kết từ một trang hoặc tên miền có sức nặng. Có bài viết của khách cũng là cách tiếp cận minh bạch để xây dựng các liên kết, nó giống như bạn đang cho đi cái gì đó để đổi lấy một liên kết. Điều này có nghĩa là nội dung của bạn có thể được lưu trữ trên một tên miền tốt; rằng tên miền đã cung cấp, thu hút các liên kết; và bạn có thể tạo ra một liên kết bằng cách sử dụng đoạn văn có chứa liên kết tốt (anchor text).
 • Liên kết nhân viên - Dựa vào trọng tâm và quy mô doanh nghiệp của bạn, nhân viên của bạn có thể có trang cá nhân, blog hoặc các nguồn liên kết khác nơi bạn có thể đặt các nỗ lực xây dựng liên kết của mình. Có liên kết đến từ bên trong là một cách tuyệt vời để có được liên kết đến từ các nguồn có chất lượng.
 • Chứng Thực (ý kiến khác hàng) - Nếu bạn làm việc với nhà thầu hoặc freelancer, bạn có thể liên hệ với họ để cung cấp ý kiến của bạn để đổi lấy một liên kết. Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ tư vấn hoặc chuyên gia, bạn cũng có thể làm giống như bạn làm với các nhà thầu. Cuối cùng, nếu có khách hàng hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và họ không ngại việc bạn liên kết đến trang web của họ, đây có thể là một cơ hội tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh

Theo dõi các đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu họ đã có một quảng cáo banner trong một vài tuần nhưng kết thúc nhanh chóng, có nghĩa là nó đã không hiệu quả. Trong trường hợp này, đừng cố sao chép cách tiếp cận đó.

Những gì họ kiên trì làm có thể là rất hiệu quả và do đó, đáng để thử. Hãy chỉ ra nơi mà họ thường nhận được các liên kết bằng cách gõ "link: www.theirurl.com" trong Google. Dưới đây là một vài công cụ bạn có thể sử dụng để học hỏi từ đối thủ cạnh tranh:

 • Google Alerts - Công cụ này giúp bạn tìm ra các backlinks của đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Marketing Grader - Công cụ này rất tốt bởi vì bạn có thể nhìn thấy điểm tổng thể của tất cả các đối thủ cạnh tranh theo blog, hoạt động truyền thông xã hội, dữ liêu khách hàng tiềm năng, và SEO. Bạn có thể xem điểm số của đối thủ cạnh tranh và xem liệu điểm số của bạn có thể thay đổi không.
 • Infinigraph - Infinigraph theo dõi các xu hướng trong giới truyền thông xã hội cho các ngành cụ thể. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xem các thương hiệu và nội dung nào đang thịnh hành cho đối tượng của bạn. Không chỉ hữu ích cho việc phân tích cạnh tranh, mà còn hữu ích cho công ty của bạn.
 • Monitor Backlinks - Thông qua công cụ này, bạn có thể theo dõi các backlinks của đối thủ cạnh tranh và gửi chúng tới email của bạn. Nó cũng chứa mô tả về các tên miền tốt nhất và kém nhất.
 • SEMRush - Là một công cụ chuyên môn để theo dõi đối thủ cạnh tranh, bạn có thể ghé thăm trang chủ của SEMRush và nhập trang web của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể nhận thông tin ngay lập tức về xếp hạng, các từ khóa tự nhiên, lưu lượng truy cập và từ khóa trả tiền.

Sử dụng marketplaces thông minh

Mặc dù Amazon và eBay rất nổi tiếng, lợi nhuận mà họ cung cấp cho bạn lại thấp. Không nên sử dụng chúng như là phương thức chính để bán cho công ty của bạn. Hãy sử dụng chúng để giải phóng hàng hóa sắp hết hạn và dư thừa của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng chúng để có được khách hàng mới và đưa họ đến trang web chính của bạn. Tuy nhiên, Amazon vẫn thu hút được gần 85 triệu lượt người truy cập mỗi tháng. Những doanh nghiệp tham gia  Amazon Marketplace thường tăng doanh thu của họ lên 50%.

Tuy nhiên, luôn luôn ghi nhớ phí marketplace (được khấu trừ theo tỷ lệ phần trăm cho mỗi lần bán), cơ sở hạ tầng của marketplace (các hạn chế về thương hiệu của bạn) và kiểm kê (thách thức để phối hợp các cổ phiếu của bạn). Cuối cùng, hãy xem xét các marketplace mà bạn tham gia. Mỗi marketplace đều có hệ thống, hạn chế và quy trình riêng.

Hàng hóa cho doanh thu

Sử dụng đề nghị "3 cho 2", công cụ  "cũng đã mua" và các siêu liên kết sản phẩm có liên quan để nâng cao giá trị của mỗi lần bán.

Gửi email cho khách hàng thường xuyên của bạn bằng cách sử dụng các phiếu mua hàng độc quyền để họ có thể quay lại. Kết hợp các mẹo và thông tin quan trọng, để những người hủy đăng ký ở mức tối thiểu.

Đo lường và áp dụng

Sử dụng công cụ phân tích web như Google Analytics. Công cụ này không chỉ mạnh mẽ mà còn miễn phí. Sử dụng Google Analytics để đo lường kết quả của bạn. Đo lường những gì có tác dụng và những gì không. Dưới đây là một số mẹo để tối đa hoá việc sử dụng Google Analytics của bạn:

 • Đặt mục tiêu. Bạn có thể tạo mục tiêu trên Google Analytics. Bạn có đặt chuyển đổi là mục tiêu quan trọng nhất của mình, ví dụ- Google Analytics có nhiều mẫu để theo dõi chuyển đổi tốt.
 • Kết Hợp công cụ Google Webmaster. Thiết lập công cụ Google Webmaster cho trang web của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn về lập chỉ mục, dữ liệu hiển thị, các liên kết tới trang web của bạn, spam, hiển thị từ khóa tìm kiếm tự nhiên, dữ liệu nhấp chuột và các thông tin tương tự.
 • Nhóm đối tượng của bạn. Bạn có thể có nhiều loại đối tượng mục tiêu khác nhau truy cập vào trang web của mình. Nhưng nó cũng rất quan trọng để phân biệt chúng. Bạn có thể phân biệt bằng cách sử dụng giới tính, độ tuổi, vị trí, ngôn ngữ, công nghệ đã sử dụng, hành vi của người dùng và nguồn lưu lượng truy cập
 • Lưu lượng hành vi. Bạn có thể kiểm tra các luồng hành vi trên Google Analytics, phản ánh hành vi người dùng của bạn. Bạn có thể thu hẹp nó cho các biến cụ thể.

 • Theo dõi trạng thái của các chiến dịch email của bạn. Theo dõi các chiến dịch email của công ty bạn trên Google Analytics.
 • Sử dụng URL của chiến dịch tùy chỉnh. Google cung cấp công cụ nơi bạn có thể tạo URL duy nhất cho các chiến dịch marketing cụ thể của bạn. Bạn có thể bao gồm các thông tin như phương tiện, nguồn, nội dung, thuật ngữ và tên chiến dịch của bạn. Ngay khi bạn có một liên kết tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng nó dưới dạng hoàn chỉnh hoặc rút ngắn nó bằng cách sử dụng công cụ rút ngắn liên kết như bit.ly.

Một bài trình bày hữu ích về SEO.

THỰC HIỆN E-MARKETING

Sau khi thảo luận về các mẹo của E-marketing, dưới đây là một số hành động tốt nhất mà bạn có thể học hỏi, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Làm cho nó thuận tiện để đăng ký

Việc dễ dàng đăng ký nên áp dụng cho cả trang web và email của bạn. Tạo một trang đăng ký trên trang web, blog, Facebook của bạn, cũng như các trang web truyền thông xã hội khác, nơi bạn biết khách hàng của bạn hoặc khách hàng tiềm năng đang hoạt động.

Mặc dù bạn có thể muốn lấy tên, ngày sinh nhật, v.v. để bạn có thể tặng một món quà đặc biệt hoặc lời chào mời hoặc mời họ tham gia vào nhóm của bạn, nhưng đừng yêu cầu quá nhiều. Mẫu đăng ký quá dài sẽ khiến khách hàng tự ra khỏi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hãy đảm bảo rằng bạn gửi cho khách hàng trong danh sách dựa trên sự cho phép

Bạn không nên luôn luôn giả định rằng bạn có sự cho phép. Chỉ cần yêu cầu nó. Hơn nữa, ngay khi bạn nhận được sự cho phép, đừng coi đó là điều hiển nhiên.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người nằm trong danh sách email, 77% sẽ hủy đăng ký vì họ nhận được nhiều thông tin quá mức, thông tin không thú vị hoặc không hề liên quan đến họ.

Hãy cảnh giác với các danh sách đã mua hoặc thuê từ bên thứ ba

Nếu bạn tìm thấy danh sách có thể mua hoặc thuê được từ bên thứ ba  và nếu nó quá tốt đến mức ngờ vực, hãy cảnh giác. Hãy tự làm việc trên sự cho phép riêng của khách hàng mục tiêu cửa bạn, yêu cầu họ đăng ký càng nhiều càng tốt.

Đặt tùy chọn "Đăng ký ngay bây giờ" trên trang web, email, hóa đơn, chương trình thương mại, quảng cáo và những thứ tương tự.

Chính sách bảo mật chặt chẽ

Bạn nên có một chính sách bảo mật nghiêm ngặt đối với danh sách lưu trữ của bạn. Một nghiên cứu của Quris cho thấy 74% những người được khảo sát đều nghi ngờ các doanh nghiệp sẽ chia sẻ thông tin liên lạc với người khác.

Về bản chất, không thuê hoặc bán danh sách khách hàng của bạn cho người khác. Đảm bảo rằng bạn có chính sách bảo mật rõ ràng và dễ hiểu trên trang web và email của bạn.

Tạo công thức nội dung tốt và hiệu quả

Tạo một công thức nội dung tốt và hiệu quả cho chính bạn và cho khách hàng của bạn. Ví dụ: một số thành phần của e-newsletters, email hoặc blog, kết hợp lời khuyên, chuyên môn, câu chuyện thành công, nghiên cứu tình huống, câu hỏi và trả lời, tin tức ngành, xu hướng ngành, thống kê ngành, các bài viết chuyên gia và các khảo sát ngắn.

Bạn cũng có thể kèm theo đề nghị mua hàng đặc biệt hoặc độc quyền, miễn là chúng không có vẻ như bạn đang cố chào bán cái gì đó. Vì nhiều bức thư rác và quá rườm rà, nên hãy làm ngắn gọn những điều thú vị này. Nếu bạn không chắc là mình cần phải nói hoặc truyền thông tới khách hàng cái gì, hãy thực hiện một cuộc khảo sát ngắn và nhanh từ cơ sở dữ liệu của bạn và yêu cầu phản hồi của họ.

Tạo thời điểm thích hợp cho e-communications

Mặc dù gửi email cho khách hàng của bạn mỗi tháng một lần là an toàn nhất, nhưng bạn có thể làm nhiều hơn (như hàng tuần) hoặc ít hơn (như hàng quý). Một khiếu nại điển hình của khách hàng là nhận được quá nhiều e mail.

Bạn có thể hỏi độc giả của bạn về tần suất mà họ muốn. Đây cũng là một câu hỏi hay để hỏi trong cuộc khảo sát của bạn.

Biết sở thích của khách hàng

Biết sở thích của khách hàng hoặc độc giả của bạn. Cung cấp cho họ nội dung theo các định dạng phổ biến, cho dù đó có thể là văn bản, các phiên bản AOL thân thiện hoặc HTML. Điều quan trọng là phải triển khai nhiều định dạng vì nó đáp ứng mọi sở thích của khách hàng.

Tránh tệp lớn và tệp đính kèm

Nhiều người sợ virus và spam. Có nghĩa là mọi người cố gắng tránh mở các email kèm theo. Họ cũng sợ các trình duyệt web hoặc laptop của mình sẽ hỏng, từ lúc các file lớn đôi khi làm điều này. Nếu bạn có file đính kèm muốn chia sẻ, hãy đăng lên trang web và biến nó thành một liên kết có thể theo dõi được.

Liên tục đo lường và điều chỉnh

Khách hàng có thể linh động và thích nghi khi có sự trung thành email hoặc website. Vì vậy đảm bảo bạn liên tục đo lường và tùy chỉnh các nơi giao tiếp của bạn. Tập trung vào tỷ lệ nhấp chuột, chọn không tham gia, tỷ lệ thoát, tỷ lệ mở, v.v ... và trả lời nếu cần.

Nếu không có ai nhấp vào một chủ đề cụ thể, bạn có thể bỏ chủ đề đó ra và tìm kiếm một cái mới và thú vị hơn. Tập trung vào tỷ lệ mở và yêu cầu hủy đăng ký vì đây là một thước đo quan trọng cần xem xét.

Cá nhân hóa nội dung của bạn

Cá nhân hoá trang web bằng cách hiểu rõ khách hàng của bạn. Nếu bạn gửi email cho khách hàng, hãy sử dụng tên và thông tin cá nhân của người đọc, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với người đọc. Nó làm tăng tỷ lệ phản hồi. Do đó, cá nhân hoá càng nhiều càng tốt.

Có sự lôi kéo

Đặt các dòng tiêu đề hấp dẫn trên trang web hoặc các chủ đề lôi kéo trên các email của bạn. Điều này sẽ khiến họ muốn đọc thêm hoặc mở email của bạn. Cố gắng đừng hành xử như một email spam bằng cách đưa vào các từ như "khẩn cấp" hoặc "miễn phí".

Nguồn : SAGA.VN

Saga App

Saga App