Tăng Hiệu Suất Làm Việc Với Lời Khuyên Và Công Cụ Từ Tim Ferriss

10/04/2020 - 07:00 4960     0

Không ai giỏi về quản lý hiệu suất hơn Tim Ferriss - nhà đầu tư giai đoạn đầu, tác giả cuốn sách bán chạy nhất thế giới “The 4 Hours Workweek” (Tạm dịch: Tuần làm việc 4 giờ) và cuốn sách mới nhất, Tools of Titans.

Đối với những người muốn tăng hiệu suất làm việc trong năm nay, hãy xem ngay các gợi ý dưới đây của Tim để tìm ra câu trả lời.

Câu hỏi đầu tiên, bạn nên đặt ra những ưu tiên thế nào trong cuộc sống?

Để tăng hiệu suất làm việc hiệu quả, Tim cho bạn 5 lời khuyên sau để bắt đầu ngày mới:

 • Bắt đầu ngày mới với việc viết ra những dự định bạn muốn làm trong hôm nay. Tim gợi ý bạn nên đọc cuốn The 5-Minute Journal. Vài phút sáng đầu ngày có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ lãng phí hoặc đập tan nỗ lực làm việc cả ngày hôm đó của bạn. Hãy tập trung vào những thứ thật sự quan trọng vào mỗi sáng.
 • Tập trung vào việc làm đúng (hiệu quả) với việc làm tốt (đang hiệu quả). Làm mọi việc thật tốt không phải là quan trọng nhất. Thậm chí làm tốt nhưng sai việc sẽ chỉ khiến bạn tốn công sức nhiều hơn mà thôi. Tim gợi ý cuốn sách The Effective Executive của Peter Drucker -  theo ông đây là cuốn sách hay nhất về đề tài này
 • Khi cảm thấy hồ nghi (trong công việc), việc quan trọng nhất trong to-do list sẽ là thứ khiến bạn khó chịu nhất. nó thường bao gồm cả những lời từ chối, hoặc thất bại.
 • Dành ra ít nhất 60 phút mỗi sáng trước khi kiểm tra e-mail là công việc quan trọng hoặc không thoải mái nhất. Dưới đây là chi tiết buổi sáng làm hàng ngày của Tim.
 • Tận dụng khoảng thời gian ngắn trước khi làm việc mới. Đừng chỉ ngồi lỳ một chỗ mà quên vận động. Việc đứng lên đi lại hoặc làm gì đó trong tầm 20 phút hoặc ít hơn cần được ưu tiên hàng đầu. Ví dụ như dọn dẹp bàn làm việc ngăn nắp không phải là quá khó. Bạn nên chọn những việc có thể dễ dàng làm ngay mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Cũng trong ví dụ đó, ” Hãy viết những thứ linh tinh vào giấy nhớ rồi vứt nó đi” hoặc “Loại tất cả giấy tờ và xếp chồng lên sàn sau đó scan vào Evernote và đặt nhắc nhở lúc 5 giờ chiều

"Khi đang nghi ngờ, nhiệm vụ quan trọng nhất cần làm thường chính là thứ khiến bạn khó chịu nhất, thường bao gồm cả sự từ chối, đau khổ hoặc thất bại."

- Tim Ferriss

Một khi bạn đã xác định được các nhiệm vụ quan trọng nhất mà mình cần làm, điều quan trọng tiếp theo là phải loại bỏ những phiền nhiễu và bắt tay ngay vào công việc. Tim đề xuất giúp bạn các công cụ sau:

 • Để giúp bạn tập trung hơn sau mỗi lần mở tab trong Chrome, hãy sử dụng tiện ích mở rộng Momentum.
 • Để theo dõi tự động và lập kế hoạch gửi trong tương lai, hãy thử Boomerang cho Gmail.
 • Emailga.me giúp Tim xử lý email nhanh hơn 50%.
 • Kỹ thuật Pomodoro (phương pháp quản lý thời gian đồng hồ cà chua) giúp Tim luôn theo đúng lịch trình.
 • Trà phổ nhĩ và dầu dừa giúp tỉnh táo và giữ năng lượng tốt hơn cà phê.

Bây giờ bạn đã gạt bỏ được sự phân tâm, Tim gợi ý các công cụ sau cho công việc của bạn:

 • Evernote là công cụ số 1 của Tim. Anh sử dụng nó ít nhất 10 lần mỗi ngày. Anh lưu trên đó tất cả những bài nghiên cứu, các trang web để đọc ngoại tuyến, giấy tờ lộn xộn trong nhà, ghi nhớ nhãn rượu, v.v ...
 • Để viết tốt hơn, Tim rất thích Scrivener. Đây là bộ xử lý văn bản anh đã sử dụng khi viết cuốn sách mới nhất của mình.
 • Jumpcut cho phép người dùng mở rộng clipboard của họ lên đến hơn 30 mục được sao chép.
 • Đối với việc biên soạn, lịch trình và truyền thông, Tim sử dụng Trello và Slack (Slack là ứng dụng chat và có khả năng tích hợp chức năng chat nhóm và chức năng theo dõi tiến độ công việc) Tim nhận định: "Chúng làm việc cùng nhau rất tốt".
 • Một bổ sung mới hơn cho danh sách ứng dụng "tiết kiệm thời gian” của Tim là Shyp, ứng dụng mà anh sử dụng cho tất cả các dịch vụ vận chuyển. "Bạn phải thử thì mới biết nó tốt như thế nào."
 • Công cụ AeroPress, được thiết kế bởi kỹ sư Stanford là cách dễ nhất giúp bạn kiểm tra mức độ caffein. Đây là cách dễ dàng nhất để có được tách cà phê hoàn hảo.
 • Cuối cùng, về việc đi lại - Uber "đã cứu tôi nhiều hơn số lần mà tôi có thể đếm được", kể cả việc tránh phải đi taxi đường dài tại sân bay hay cả phí giao hàng từ BestBuy, v.v ..

Đó là tất cả những gì tôi có cho bạn! Đây chính là những bí mật để bạn có thể làm tốt như Tim Ferriss trong năm tới.

Tim Ferriss là tác giả của Tools of Titans và anh được biết đến là một trong những “Người kinh doanh sáng tạo nhất” của Công ty Fast, “một trong những người mà bạn cần biết” của Forbes và” một trong số những người nổi tiếng dưới 40 tuổi” của Fortune. Ông là một nhà phát triển / cố vấn công nghệ (Uber, Facebook, Shopify, Duolingo, Alibaba, và 50+ khác) và tác giả của ba cuốn sách bán chạy nhất của tờ New York Times và Wall Street Journal: The 4-Hour Workweek, The 4-Hour Body, and The 4-Hour Chef. Nhà quan sát và các phương tiện truyền thông khác đã gọi Tim là "Oprah của giới audio" do sự ảnh hưởng của chương trình The Tim Ferriss Show trên podcast. Chương trình này đã  vượt quá 100 triệu lượt tải xuống và được bình chọn là "Best of iTunes" vào năm 2015.

Nguồn : THEO SAGA.VN

Saga App

Saga App