Tám Bước Đơn Giản Để Phát Triển Sản Phẩm Mới

Quang Minh
19/11/2019 - 10:00 1322     0

Phát triển một sản phẩm mới không nên có cảm giác như bạn đang chiến đấu trong bóng tối. Có một cách dễ dàng hơn. Những gì bạn cần là một bản đồ cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một con đường rõ ràng để đi theo.

Trên thực tế, phát triển sản phẩm hữu hình hoặc dịch vụ chỉ là một phần nhỏ trong quy trình phát triển sản phẩm mới, bao gồm một chu trình hoàn chỉnh từ việc tạo ra ý tưởng ban đầu đến khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Bằng cách đưa ra các bước liên quan và bám sát chúng, việc phát triển sản phẩm của bạn sẽ trở thành một cách tiếp cận tập trung và linh hoạt hơn, có thể được áp dụng cho tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

#1. Hình Thành Ý Tưởng

Sự phát triển của một sản phẩm sẽ bắt đầu với khái niệm này. Phần còn lại của quá trình nhằm kiểm tra tính khả thi của các ý tưởng, vì vậy ban đầu tất cả các ý tưởng đều là ý tưởng tốt (Ở một mức độ nhất định!)

Ý tưởng có thể và sẽ đến từ nhiều hướng khác nhau. Điểm tốt nhất để bắt đầu là phân tích SWOT, (Điểm mạnh, Điểm yếu, Cơ hội và Thách thức), kết hợp xu hướng thị trường hiện tại. Điều này có thể được sử dụng để phân tích của công ty bạn và tìm ra hướng đi phù hợp với chiến lược kinh doanh của bạn.

Bên cạnh hoạt động tập trung vào kinh doanh này, còn có các phương pháp tập trung vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Đó có thể là:

  • Tiến hành nghiên cứu thị trường 
  • Lắng nghe các đề xuất từ ​​khách hàng mục tiêu của bạn - bao gồm phản hồi về các sản phẩm hiện tại của bạn: điểm mạnh và điểm yếu.
  • Khuyến khích đề xuất từ ​​nhân viên và đối tác
  • Nhìn vào thành công và thất bại của đối thủ cạnh tranh của bạn

#2. Sàng Lọc Ý Tưởng

Bước này là rất quan trọng để đảm bảo rằng những ý tưởng không phù hợp, vì bất kỳ lý do gì, bị loại bỏ càng sớm càng tốt. Ý tưởng cần được xem xét một cách khách quan, lý tưởng bởi một nhóm hoặc hội đồng.

Các tiêu chí sàng lọc cụ thể cần được đặt ra cho giai đoạn này, xem xét ROI, khả năng chi trả và tiềm năng thị trường. Những câu hỏi này cần được xem xét cẩn thận, để tránh sau một khoản đầu tư lớn, kĩ lưỡng.

#3. Phát Triển Và Thử Nghiệm Ý Tưởng

Bạn có một ý tưởng và nó đã vượt qua giai đoạn sàng lọc. Tuy nhiên, ý kiến ​​nội bộ không phải là quan trọng nhất. Bạn cần hỏi những người có ảnh hưởng rất lớn trong ý tưởng đó - khách hàng của bạn.

Sử dụng một nhóm nhỏ  khách hàng thực sự của bạn - những người chuyển đổi - ý tưởng cần được thử nghiệm để xem phản ứng của họ. Ý tưởng bây giờ nên là một khái niệm, với đủ thông tin chuyên sâu mà người tiêu dùng có thể hình dung ra nó.

Họ có hiểu khái niệm này không?

Họ muốn hay cần nó?

Giai đoạn này cho bạn cơ hội phát triển khái niệm hơn nữa, xem xét phản hồi của họ, nhưng cũng bắt đầu suy nghĩ về thông điệp tiếp thị của bạn sẽ là gì.

#4. Phân Tích Kinh Doanh

Khi khái niệm đã được kiểm tra và hoàn thiện, cần kết hợp với một đề án kinh doanh để đánh giá xem sản phẩm / dịch vụ mới có mang lại lợi nhuận hay không. Điều này nên bao gồm một chiến lược tiếp thị chi tiết, chỉ ra thị trường mục tiêu, định vị sản phẩm và marketing mix sẽ được sử dụng.

Phân tích này cần bao gồm: liệu có nhu cầu về sản phẩm hay không, thẩm định đầy đủ các chi phí, cạnh tranh và xác định điểm hòa vốn.

#5. Phát triển sản phẩm

Nếu sản phẩm mới được phê duyệt, nó sẽ được chuyển sang giai đoạn phát triển kỹ thuật và tiếp thị. Đây là khi một nguyên mẫu hoặc một mô hình sản xuất giới hạn sẽ được tạo ra. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều tra chính xác thiết kế & thông số kỹ thuật  và bất kỳ phương pháp sản xuất nào, nhưng cũng cần cung cấp một cái gì đó hữu hình để người dùng có thể thử nghiệm, sau đó phản hồi về các chi tiết cụ thể như giao diện, cảm giác và bao bì chẳng hạn.

#6. Kiểm tra tiếp thị

Tiếp thị thử nghiệm (hoặc thử nghiệm thị trường) khác với thử nghiệm khái niệm hoặc thử nghiệm của người tiêu dùng, ở chỗ nó giới thiệu sản phẩm nguyên mẫu theo kế hoạch tiếp thị được đề xuất như 1 sản phẩm hoàn chỉnh thay vì các yếu tố riêng lẻ.

Quá trình này là cần thiết để xác nhận toàn bộ khái niệm và được sử dụng để hoàn thiện thêm tất cả các yếu tố, từ sản phẩm đến thông điệp tiếp thị.

#7. Thương mại hóa

Khi khái niệm đã được phát triển và thử nghiệm, các quyết định cuối cùng cần được đưa ra để ra mắt sản phẩm với thị trường. Giá cả và kế hoạch tiếp thị cần phải được hoàn thiện và các nhóm bán hàng và phân phối tóm tắt lại, để sản phẩm và công ty sẵn sàng cho giai đoạn cuối cùng.

#8. Ra mắt sản phẩm

Một kế hoạch ra mắt sản phẩm chi tiết là cần thiết cho giai đoạn này để diễn ra trơn tru và có tác động tối đa. Nó nên bao gồm các quyết định liên quan đến địa điểm và thời gian ra mắt sản phẩm để nhắm mục tiêu tới nhóm người tiêu dùng chính của bạn. Cuối cùng, để học hỏi từ bất kỳ sai lầm nào, cần phải đánh giá hiệu suất thị trường để đạt tới thành công của dự án

Phát triển sản phẩm mới có thể được thực hiện đơn giản và tập trung hơn, với khả năng thành công cao hơn, bằng cách làm theo các bước trên để hướng dẫn bạn.

Nguồn : Theo SAGA.VN
Quang Minh
Quang Minh