Tại Sao Nhiều Doanh Nghiệp Một Thành Viên Ở Hoa Kỳ Đang Vượt Mốc 1 Triệu Đô La Doanh Thu

Hải Cao
19/10/2018 - 07:00 2584     0

Khi Katherine Krug huy động được 1,2 triệu USD cho Kickstarter để sản xuất BetterBack - một thiết bị hỗ trợ tư thế mà cô đã tạo ra sau khi phát hiện ra chứng đau thần kinh tọa do làm việc trong thời gian dài với máy tính của mình. Đó mới chỉ là bước khởi đầu cho thành công của cô. Krug là một phần của một trong những xu hướng thú vị nhất trong nền kinh tế của nước Mỹ: sự phát triển của các doanh nghiệp phi lao động đang đạt được mức doanh thu và vượt mức 1 triệu đô la. 

Krug sớm xuất hiện trên chương trình truyền hình Shark Tank, sự quảng bá thông qua chương trình đã giúp doanh nghiệp của cô phát triển. Sau tất cả, chỉ sau 365 ngày kinh doanh đầu tiên, Krug mang về 3 triệu đô la doanh thu. Cô hiện đang nghiên cứu sản xuất một sản phẩm thế hệ tiếp theo, dự kiến ​​sẽ phát hành vào tháng Giêng.

Khi Krug đã đưa doanh nghiệp đến mức phát triển mạnh, cô ấy ở trong hoàn cảnh may mắn và phải trả lời một câu hỏi quan trọng: "Tầm nhìn của tôi cho BetterBack và cuộc sống là gì? Làm thế nào để đạt được điều đó? Và làm cách nào để đạt được nó?"

Krug là một phần của một trong những xu hướng thú vị nhất trong nền kinh tế của nước Mỹ: sự phát triển của các doanh nghiệp phi lao động đang đạt được mức doanh thu  và vượt mức 1 triệu đô la

Cục điều tra dân số Hoa Kỳ đã đưa ra con số rằng có 35.584 “công ty phi lao động” – những công ty không sử dụng bất kỳ lao động nào trừ chủ sở hữu - đã mang về 1 triệu đô la đến 2,49 triệu đô la trong năm 2015, tăng 33 phần trăm so với năm 2011. Số lượng công ty phi lao động đạt mức doanh thu 6 con số cũng đang tăng lên. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể sớm thấy nhiều công ty độc lập hơn mà chủ sở hữu có được kinh nghiệm quý báu giúp cho chính họ có thể phá vỡ mốc triệu đô la.

Tại sao các doanh nghiệp này lại phát triển? Các yếu tố như sự phát triển của các công cụ kỹ thuật số miễn phí - tự động, công cụ di động và việc mở rộng các nền tảng trực tuyến đã giúp các công ty bên ngoài dễ dàng có tác động trong việc hỗ trợ. Nhưng thái độ của các doanh nhân đang thay đổi, và đó là một yếu tố.

Thay vì áp dụng tính chất kinh doanh của thời đại công nghiệp bằng việc mở rộng quy mô phụ thuộc vào việc thuê một đội ngũ nhân viên, các doanh nhân này lựa chọn một mô hình tinh gọn. Họ cần mở rộng khả năng cá nhân, thường cố tình chuyển sang các nhà thầu hoặc công ty xử lý thanh toán và các chức năng thuê ngoài khác. Khi các công ty chỉ với một thành viên phát triển, các doanh nghiệp nhà thầu và nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài họ thuê cùng cũng đi lên.

Cuối cùng, khi nhiều chủ sở hữu đạt tốc độ phát triển nhanh, các doanh nghiệp chỉ với một thành viên tiến đến một bước ngoặt. Họ cần phải quyết định xem sẽ tiếp tục cố gắng mở rộng quy mô mà không cần thêm nhân viên truyền thống hay là sẽ phát triển thành một doanh nghiệp tạo việc làm truyền thống - hoặc chọn tham gia phiên bản trộn lẫn giữa các các mô hình này.

Vẻ đẹp của việc sở hữu một doanh nghiệp siêu nhỏ là bạn được tự do lựa chọn tuyến đường phù hợp nhất với mình. Các doanh nhân hàng triệu đô la hạnh phúc nhất có xu hướng làm ba việc để nhận ra tầm nhìn của họ và quyết định con đường phù hợp.

Đầu tiên, họ thường xuyên cảm nhận mức độ cảm hứng trong công việc, tự hỏi bản thân rằng muốn đạt được điều gì trong kinh doanh nếu nỗ lực của họ xuyên suốt theo hướng đó, đồng thời thường xuyên đổi mới câu trả lời để phù hợp với hoàn cảnh thay đổi.

Thứ hai, họ đặt ra và giữ nguyên những mục tiêu rõ ràng, cho đến khi việc làm đó có ý nghĩa để làm mới chúng. Cuối cùng, họ chuẩn bị để tái đầu tư vào kinh doanh, hoặc theo đuổi khác, trong cùng quãng thời gian.

Trong trường hợp của Krug, khi doanh số bán hàng của cô tăng lên , cô tự hỏi liệu đã đến lúc tuyển dụng một số nhân viên cốt lõi như nhiều công ty khác. Nhưng khi Krug cố gắng thuê nhân viên của mình để giúp cô trong một thời gian thử việc 90 ngày, cô nhanh chóng nhận thấy tình huống gây khó chịu. Nhân viên không hoàn thành dự án.

Krug có thể đào tạo nhân viên của mình nhiều hơn hoặc tìm kiếm một người khác, nhưng mối quan hệ giữa ông chủ và nhân viên truyền thống không phù hợp với cô ấy. Thêm vào đó, cô ấy làm mới lại các khía cạnh hành chính trong việc khởi tạo một văn phòng.

Thiền định với chồng mỗi buổi sáng cuối cùng đã giúp Krug đối mặt với những gì thực sự quan trọng với cô ấy và tập trung vào tầm nhìn của mình mỗi ngày.

Khi làm như vậy, Krug nhận ra rằng cô muốn tiếp tục phát triển nhanh công việc kinh doanh của mình, trong khi đánh giá cao sự tự do để sống theo cách cô ấy muốn. Điều đó có nghĩa là không điều hành một văn phòng truyền thống nơi cô sẽ phải giám sát nhân viên. Mặc dù cô ấy làm việc suốt ngày đêm, cô ấy thích sống một cuộc sống thoải mái. Bất cứ lúc nào cô ấy cũng có thể làm việc, Tokyo, Sundance hoặc từ hồ bơi ở Miami.

Cuối cùng, Krug chọn tiếp tục dựa vào các nhà thầu để giúp cô phát triển, thứ đã giúp cô thành công ngay từ đầu. Cô được tiếp thêm sinh lực bằng cách làm việc với các nhà thầu và chuyên gia tư vấn, như các chuyên gia thiết kế sản phẩm đã giúp cô tạo BetterBack. Họ đã  tự thúc đẩy vì mong muốn xây dựng một doanh nghiệp thành công.

Ngay cả khi việc kinh doanh của cô phát triển nhanh chóng, Krug đã không phải thay đổi lối sống mà cô yêu thích và quyết định điều hành công ty theo cách phù hợp với cô. Cô đã dành sáu tháng cuối cùng làm việc trên khắp thế giới.

Trong thời đại kinh doanh của các công ty một thành viên có doanh thu hàng triệu đô la, đó là lựa chọn sẵn có cho số lượng doanh nghiệp đang mở rộng cho một thương hiệu mới.

 

Nguồn : Theo SAGA.VN
Hải Cao

Saga App

Saga App