Tại Sao Bạn Phải Tạo Tổng Số Hiện Diện Trực Tuyến Ngay Lập Tức?

15/02/2020 - 07:00 494     0

Trang web của bạn là trung tâm của sự hiện diện trực tuyến và sự hiện diện của nó đóng vai trò bắt buộc trong thế giới kỹ thuật số này. Tuy nhiên, nó chỉ có một phần trong câu đố marketing. Nó sẽ không đem lại những kết quả bạn mong muốn trừ khi bạn tối ưu hóa và tích hợp một yếu tố mà từ lâu tôi gọi là một sự hiện diện trực tuyến.

Dưới đây là những mảnh ghép còn lại bạn cần phải có để tạo sự hiện diện này, nhưng hãy lưu ý, việc sở hữu những yếu tố này thôi là chưa đủ. Chúng cần phải được tích hợp cho phép để có thể hỗ trợ và tối ưu những yếu tố khác.

Trang web marketing được kích hoạt  

Tất nhiên tôi đã đề cập đến sự cần thiết của một trang web, nhưng thuật ngữ trang web đã mất đi nhiều ý nghĩa khi chúng ta nghĩ về tác dụng thật sự của nó. Chúng ta cần một thuật ngữ mới và tôi đã sử dụng Trang web Kích hoạt Marketing để mô tả cho những gì chúng tôi cần ngày hôm nay. ( Cảm ơn Justin Sturgis của Systemadik để chia sẻ thuật ngữ này.) Một trang web kích hoạt marketing  có thể biến trang web của bạn từ một tài liệu kỹ thuật số thành một nền tảng hoạt động đầy đủ và có thể thực hiện rất nhiều công việc cho bạn. Một trang web kích hoạt marketing có thể giúp bạn:

 • Được phát hiện
 • Xây dựng niềm tin
 • Giáo dục
 • Cung cấp Thông tin
 • Nuôi dưỡng
 • Chuyển đổi

Bạn có thể thấy lý do tại sao nó lại quan trọng như vậy không?  Để đảm bảo bạn đang xây dựng một trang web thực sự có khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính thức, hãy ghi nhớ những điều sau trong suốt quá trình thiết kế và phát triển trang web:

 • SEO trên trang web để tăng thứ hạng của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và giúp bạn có thể được tìm thấy trực tuyến  
 • Một lời hứa với những độc giả - Khách truy cập muốn cảm thấy yên tâm rằng khi họ truy cập trang web của bạn họ sẽ nhận được câu trả lời họ đang tìm kiếm.  
 • Trải nghiệm người dùng đơn giản - Giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.
 • Xây dựng nội dung thu hút để tăng cường tỉ lệ chuyển đổi
 • Lời Kêu gọi hành động (CTA) để hướng khách truy cập đến bước tiếp theo mà bạn muốn họ thực hiện đối với thương hiệu
 • Thực hiện xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh  để thu hút khán giả
 • Tối ưu hóa di động - Google hiện đang xử phạt các trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động.  
 • Các yếu tố tin cậy - Sử dụng lời chứng thực trên trang web của bạn cho phép khách truy cập có thể nhìn  giá trị mà bạn đã cung cấp trong quá khứ.
 • Tính cách - Nhân cách hóa thương hiệu của bạn để giúp thiết lập kết nối cảm xúc giữa bạn và khán giả.

Nội dung với phương pháp biên tập

Để thu hút sự chú ý của khán giả, bạn cần tạo ra những nội dung có giá trị mang tính giáo dục dành cho họ, cung cấp thông tin và giải quyết các vấn đề cũng như triệu chứng mà họ đang gặp phải.  Cần phải có một chiến lược đằng sau mỗi phần nội dung bạn sản xuất. Bạn cần biết:

 • Nội dung dành cho ai
 • Tại sao bạn tạo ra nội dung này
 • Nội dung này sẽ nói lên điều gì
 • Vị trí của nó sẽ là ở đâu
 • Cách thức quảng bá cho nội dung này
 • Cách thức đo lường sự thành công của nội dung để cải thiện kết quả theo thời gian

Tạo lịch biên tập để giúp bạn gắn bó với chiến lược và chủ đề của bạn trong suốt cả năm. 

Phương tiện truyền thông xã hội

Đã Có ai trong số chúng ta đứng lại   và nghĩ về ý nghĩa thực sự của phương tiện truyền thông xã hội? Phương tiện truyền thông xã hội có thể được định nghĩa là việc sử dụng công nghệ kết hợp với tương tác xã hội để tạo ra hoặc đồng tạo ra giá trị.  “Giá trị” là từ khóa ở đây. Với những nỗ lực truyền thông xã hội của bạn, bạn cần tạo ra giá trị cho khán giả của mình.

Tận dụng lợi thế của phương tiện truyền thông xã hội đòi hỏi phải hiểu và áp dụng một chiến lược truyền thông xã hội cụ thể.  Theo tôi, cách tốt nhất để nhìn nhận phương tiện truyền thông xã hội là xem nó như một cách để mở ra các điểm truy cập. Những điểm này sau đó có thể được tận dụng để tạo nội dung, kết nối và cộng đồng.  Hoàn thành tốt, những điểm này sẽ cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng và tăng chuyển đổi.

Hãy xem xét việc phát triển một cách tiếp cận có hệ thống để hợp lý hóa các nỗ lực truyền thông xã hội của bạn.  

Mạng trực tuyến

Tôi tin rằng mạng trực tuyến là vô giá đối với tổng số sự hiện diện trực tuyến.  Bạn muốn thu hút các mối quan hệ lâu dài, tạo dựng niềm tin bởi vì khi mọi người càng có xu hướng tin tưởng bạn, càng có nhiều khả năng họ sẽ mua hàng của bạn.  Bằng cách kết nối với những người khác trực tuyến và cung cấp giá trị cho họ, bạn sẽ tăng tỷ lệ chia sẻ nội dung của mình và theo đó tăng cơ hội mọi người truy cập trang web của bạn và chuyển đổi thành khách hàng.  

Marketing qua email

Trong những năm gần đây, đã có những câu hỏi xung quanh việc liệu marketing qua email đã trở nên lỗi thời hay chưa .  Vâng, tôi đã ở đây để nói với bạn rằng marketing qua email vẫn đang sống tốt. Tôi đã luôn luôn ủng hộ công cụ này, đặc biệt là trong suốt sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội. 

Khi được gửi đến đối tượng được nhắm làm mục tiêu và phân khúc,  marketing qua email rất hiệu quả trong việc xây dựng niềm tin, nghiên cứu, công bố sản phẩm mới, giáo dục khách hàng, bán sản phẩm và dịch vụ và mở rộng nhận thức về sự hiện diện web của bạn ngoài trang web của bạn.  

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Người ta có thể cho rằng tôi đã để dành phần hay  nhất để nói cuối cùng . Nếu bạn không biết gốc gác của tôi, thì tôi là một người khá thích SEO.  Tóm lại, nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình, bạn không thể bỏ qua Google. Nếu trang web của bạn không xuất hiện trên trang đầu tiên của trang kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội kinh doanh vì khách hàng tiềm năng thậm chí  không biết bạn tồn tại. SEO có thể phức tạp và tốn thời gian, nhưng nó cũng không trở nên quá khó khăn nếu bạn tập trung vào các yếu tố sau:

 • Sản xuất nội dung mang tính giáo dục và giàu từ khóa
 • Tối ưu hóa các yếu tố trên trang
 • Hình thành liên kết tự nhiên từ các trang web khác

Không có các yếu tố kể  trên, sự hiện diện trực tuyến của bạn là  chưa hoàn thiện. Tất cả trong số chúng hoạt động cùng nhau để đưa doanh nghiệp của bạn đến đúng người vào đúng thời điểm, do đó, việc có từng mảnh ghép là rất quan trọng.  

Và tất nhiên, tích hợp là yếu tố quan trọng. Việc sở hữu từng yếu tố riêng lẻ là   không đủ. Chúng cần hỗ trợ lẫn nhau.

 • Những nỗ lực truyền thông xã hội của bạn nên được xem là những nỗ lực xây dựng danh sách email và xây dựng liên kết.  
 • Nội dung của bạn nên được coi là một cách để thu hút khách hàng tiềm năng và làm cho quảng cáo của bạn hiệu quả hơn
 • Nội dung của bạn là lý do duy nhất để bạn nói về SEO, nhưng trang web của bạn là máy chủ cho cả hai

Bạn có đang thực hiện từng chiến thuật này trong doanh nghiệp của mình? Bạn vật lộn với yếu tố nào nhất?

Đây là một ý tưởng cho bạn - hãy để chúng tôi thực hiện Kiểm toán tổng thể hiện diện trực tuyến đầy đủ và cung cấp cho bạn đánh giá có giá trị về trang web, nội dung, SEO, xã hội và thậm chí cạnh tranh cùng với các đề xuất cải tiến và đề xuất về cách tận dụng tối đa các nỗ lực của bạn  

Nguồn : THEO SAGA.VN

Saga App

Saga App