Front The Most 2015 - Đêm Chung Kết Bùng Nổ

Vi Nguyễn
24/03/2015 - 20:00 3488     0

 Thời gian: 21/03/2015. 

  Địa điểm: Nhà văn hóa quận Thanh Xuân, số 333 Lê Văn Lương

 Đơn vị tổ chức: CLB Tiếng Anh (EC), Đại học Ngoại Thương Hà Nội

 Tên sự kiện: Đêm chung kết cuộc thi MC Tiếng Anh "Front The Most 2015"

Saga hân hạnh là nhà bảo trợ thông tin cho cuộc thi MC Tiếng Anh "Front The Most" năm 2015!

Bắt đầu từ năm 2007...

Là cuộc thi MC Tiếng Anh được tổ chức hàng năm bởi CLB Tiếng Anh (EC) trực thuộc Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Front The Most được biết đến là một sân chơi dành cho học sinh - sinh viên đam mê nghề dẫn chương trình (MC), đặc biệt là bằng tiếng Anh. Ban đầu, vào năm 2007 khi cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên, Front The Most chỉ gói gọn trong khuôn khổ trường Đại học Ngoại Thương nhằm tìm ra những cá nhân có đủ bản lĩnh và tài năng để trở thành MC cho các chương trình của CLB trong trường. Và rồi, cứ mỗi năm, cuộc thi lại được mở rộng về quy mô, đổi mới về cách thức tổ chức và thu hút đông đảo học sinh, sinh viên từ các trường THPT, Đại học trên địa bàn Hà Nội. Rất nhiều MC đã trưởng thành từ đây, bao gồm MC Quỳnh Anh (Chúc bé ngủ ngon - VTV3), MC Đức Bảo (VTV Kết nối - VTV1), BTV Việt Linh (Bản tin tài chính - InfoTV).

Đến đêm chung kết năm 2015

Mùa thứ 9 của Front The Most đã khép lại chặng đường kéo dài 3 tháng sau 3 vòng thi đầy cam go, thử thách bằng một đêm chung kết vô cùng ấn tượng. Chung kết Front The Most năm nay hấp dẫn không chỉ nhờ tính cạnh tranh, tài năng của các thí sinh còn rất trẻ, mà còn nhờ vào việc Ban tổ chức (BTC) đã "sân khấu hóa" toàn bộ cuộc thi, dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. 

Trên đây là 10 gương mặt đã trải qua 2 vòng thi cam go và vượt qua hơn 100 thí sinh để có mặt tại đêm chung kết (từ trái qua): Đỗ Hoàng Tâm (trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội), Nguyễn Nhất Hưng (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam), Lục Thanh Tâm (Học viện Ngoại giao), Nguyễn Minh Trang (ĐH Ngoại thương Hà Nội), Hoàng Hà Phương Thảo, Nguyễn Hà Kiều My và Vũ Tuấn Minh (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam), Phan Lê Hoàng Anh (ĐH Ngoại thương Hà Nội), Hà Minh Tuấn (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia HN) và Nguyễn Vũ Thanh Trà (ĐH Hà Nội).

Góp mặt trong đêm chung kết là 5 vị khách mời nổi tiếng đóng vai trò là Ban giám khảo (BGK): MC Anh Tuấn, MC Minh Trang, MC Vân Hugo, MC Thái Dũng và Hoa hậu Thân thiện 2008 Dương Thùy Linh.

Hãy cùng Saga điểm nhanh những nét chính của 3 vòng thi trong đêm chung kết nhé!

Vòng 1 - “Star Collision”

Trong phần thi này, 10 thí sinh được chia thành 5 cặp với nhiệm vụ nhiệm vụ: Trong 8 phút, mỗi cặp sẽ đóng vai MC của các gameshow ăn khách như Britain’s Got Talent, Who Wants To Be a Millionaire, Ig Nobel, Are You Smarter Than A 5th Grader?  Bridezillas. Thử thách đặt ra là, trong quá trình dẫn chương trình, mỗi cặp không chỉ cần phối hợp tốt để dẫn dắt thành công chương trình, mà còn phải tìm cách xử lý các tình huống bất ngờ do BTC đã "gài" sẵn. Sau vòng 1, mỗi giám khảo sẽ chỉ chọn một thí sinh từ mỗi cặp để đi tiếp.

Đội Nhất Hưng - Hoàng Tâm trở thành MC cho Britain’s Got Talent

Tuy vừa là bạn vừa là đối thủ, mỗi đội chơi đều phối hợp khá ăn ý với nhau dù không có sự chuẩn bị trước. Có thể nói các “diễn viên” (là thành viên CLB Tiếng Anh và các thí sinh của các mùa thi trước) là nhân tố quan trọng góp phần làm nên thành công của vòng thi này. BTC đã dàn dựng các gameshow trên với bối cảnh y như chương trình nguyên bản. Kịch bản, diễn xuất, khả năng ngoại ngữ của các "diễn viên" không chỉ tạo nên những tình huống khiến cho các đội chơi phải "toát mồ hôi", mà còn đem lại rất nhiều tiếng cười, tràng pháo tay tán thưởng từ khán giả.

Phao cứu sinh từ BGK 

Tuy 5 thí sinh đã bị loại sau vòng 1, nhưng BGK có quyền đưa ra “chiếc phao cứu sinh” cho 2 thí sinh. Sau một hồi cân nhắc và thảo luận, BGK đã quyết định trao cơ hội đi tiếp cho Lục Thanh Tâm và Nguyễn Hà Kiều My.

Vòng 2 - "Star Alignment"

Vòng 2 diễn ra khá chóng vánh khi mà mỗi thí sinh chỉ có 30 giây để trả lời câu hỏi từ BGK. Ở vòng thi này, Lục Thanh Tâm và Đỗ Hoàng Tâm có lẽ là 2 thí sinh có phần thể hiện xuất sắc nhất. Nếu Hoàng Tâm từ đầu chương trình luôn để lại ấn tượng đặc biệt nhờ sự tự tin, bản lĩnh và khả năng tương tác với khán giả, thì Hoàng Tâm lại tỏ ra khôn khéo hơn, vừa đưa ra những câu trả lời tốt, gãy gọn vừa tận dụng được khoảng thời gian ít ỏi. Và, không có gì ngạc nhiên khi 2 thí sinh này chính là người được BGK chọn lựa để tranh tài trong vòng 3 – vòng thi mang tính chất quyết định nhằm tìm ra quán quân năm nay.

Vòng 3 - "Solar Flare"

Trong vòng thi này, mỗi thí sinh sẽ đóng vai MC dẫn dắt một talkshow hoàn chỉnh với các khách mời đặc biệt của chương trình. Các vị khách mời sẽ tự tạo ra các tình huống khó xử, hay gây rối trong chương trình để thử thách tài ứng biến của các thí sinh.

Lục Thanh Tâm là người mở màn vòng 3, với vị khách mời rất được các bạn trẻ yêu thích trong thời gian vừa qua – Trần Hùng John. Anh là một Việt Kiều sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Nổi tiếng với chuyến hành trình 80 ngày xuyên Việt và cuốn sách “John đi tìm Hùng”, anh là nhân vật nhận được rất nhiều sự yêu mến của công chúng cũng như khán giả tham gia đêm chung kết.

Với khả năng sử dụng tiếng Anh thuần thục, khiếu hài hước, cùng kinh nghiệm làm diễn giả, Trần Hùng John đã góp một phần không nhỏ làm nên thành công cho phần thi này của Thanh Tâm (nhận xét từ BGK).

Bất ngờ ở vòng 3 đến từ việc thí sinh Nguyễn Minh Trang trở thành người thứ 3 tranh tài, do một sơ suất từ khâu kiểm duyệt phiếu bầu của BGK từ vòng trước (Minh Trang là người có số phiếu ngang bằng với Hoàng Tâm). 2 cô gái đã cùng nhau dẫn chương trình với khách mời là MC Vũ Thái Dũng. Vũ Thái Dũng được biết đến là một MC trẻ triển vọng, với vai trò là người dẫn các chương trình S-Việt Nam, VTV Kết nối, Café sáng.

Không hiền lành và có vẻ ngoài dễ gần như Trần Hùng John, Vũ Thái Dũng tỏ ra là một vị khách mời khá tinh quái và tạo ra nhiều tình huống “khó đỡ” trên sân khấu. Tuy vậy 2 thí sinh Minh Trang và Hoàng Tâm vẫn bình tĩnh xử lý mọi tình huống và hoàn thành khá tốt phần thi này.

Quán quân Front The Most 2015

BGK đã phải mất gần 30 phút thảo luận mới đi đến kết luận cuối cùng. Kết quả chung cuộc, giải Quán quân cuộc thi cho thí sinh Đỗ Hoàng Tâm (học sinh lớp 11 trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội).

Đỗ Hoàng Tâm (giữa) xúc động trong giờ phút trao giải

Cùng Saga điểm lại một số khoảnh khắc ấn tượng trong đêm chung kết

Đêm chung kết mở đầu với ca khúc chủ đề của Front The Most năm nay - "Tell The World". Giai điệu, ca từ ý nghĩa kết hợp với giọng hát ngọt ngào của Meo Phanh và khả năng rap cực đỉnh của MC ILL đã mang lại không khí sôi nổi trong lúc mở màn

Thanh Tâm - Minh Trang: 2 thí sinh khiến BGK tranh cãi nhiều nhất về việc nên để ai đi tiếp:

Các diễn viên đáng yêu của CLB EC - những người làm nên tiếng cười cho chương trình:

Vi Nguyễn