Saga: Những Ngày Đầu Mới Mẻ Và Bỡ Ngỡ

Thương Ngô
26/08/2014 - 22:31 17293     0

Hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện dài kì của mình. Các bạn biết đấy, hôm nay mới chỉ là ngày đầu tiên trong chuối ngày rất dài phía trước...

Một buổi tối cuối tháng 4, khi đang chăm chú chỉnh sửa slide cho buổi thuyết trình trên lớp vào thứ 5 tới, tôi nhận được email thông báo đã được vào vòng phỏng vấn Intern khóa IX của công ty. Đây là một sự kiện quan trọng với tôi, bởi vì đây không chỉ là lần đầu tiên đi thực tập mà  còn là mục tiêu tôi đã theo đuổi hàng tháng trời. Sự hào hứng cùng tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng của tôi đã may mắn giúp tôi vượt qua buổi phỏng vấn một cách suôn sẻ và kết thúc tốt đẹp với nụ cười tươi và cái gật đầu hài lòng của sếp.

Tuy nói rằng đi thực tập cũng là nửa đi làm, trải nghiệm cuộc sống nơi công sở nhưng thực ra Intern chúng tôi vẫn chủ yếu là học việc và học nghề.. Những thứ tôi học được có lẽ không thể kể hết vì có rất nhiều thứ tưởng như nhỏ nhặt không đáng để ý thì hóa ra lại là những thứ căn bản quan trọng nhất. Và Mentor của chúng tôi tại công ty là một người vô cùng thông minh và dường như trong chị là một nguồn kiến thức vô hạn, tất cả những gì tôi chưa biết và cần phải biết khi đi làm đều được chị chỉ bảo và giải đáp đầy đủ qua quá trình làm việc và qua những buổi Master clas. Đối với một đứa sinh viên năm 3 ngày 2 buổi đến trường, về nhà lại vùi đầu vào đọc sáchnhư tôi thì đó thực sự là những điều mới mẻ và bất ngờ mà chưa bao giờ mình được nghe hay học đượ trên trường, cứ ngỡ như lọt vào một thế giới khác. Nhờ những bài  Assignment ở công ty tôi đã rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm, tin học văn phòng, khả năng research và quan trọng nhất là thái độ làm việc cùng cách ứng xử.

Nhân viên công ty đều là những người trẻ, họ xông xáo, nhiệt huyết và thân thiết với nhau như một gia đình, và điều đặc biệt hơn cả là họ yêu quý và có lòng tin vào cấp trên của mình, cũng chính là Mentor của tôi. Quan sát cách họ tương tác và giúp đỡ nhau, tôi bỗng nảy ra ý nghĩ: tôi muốn được làm việc ở đây, bên cạnh những con người như thế này. Thế là tôi bày tỏ ý kiến với sếp, và thật bất ngờ,tôi được chấp nhận. Thời gian thử thách sẽ là một tháng,  và nếu vượt qua được thử thách này, tôi sẽ là nhân viên ở đây. Cả đêm hôm đó, tâm trạng hồi hộp và háo hức choán ngợp tâm trí tôi, cùng với giấc mơ về một viễn cảnh tươi đẹp mai sau.

Ngày đầu tiên, tôi bị ngợp bởi không khí làm việc khẩn trương, cường độ công việc cao và lịch làm việc dày đặc. Nó khác xa với cuộc sống Intern mà hôm qua tôi còn ở đó. Cả ngày hôm ấy tôi không làm được việc gì, chỉ ngồi im nhìn cả phòng làm việc. Chỉ ngồi cách nhau một khung cửa kính, nhưng đó là hai thế giới hoàn toàn khác nhau, giữa một bên là Intern, chỉ cần học và làm Assignment, với một bên là những người đi làm, gánh trên vai trọng trách  đưa ra những dịch vụ và giải pháp hài lòng khách hàng.Tôi cứ nghĩ rồi mình cũng sẽ làm tốt ngay thôi, mình đã quan sát và thực tập ở đây cũng gần 1 tháng rồi mà. Nhưng hóa ra, hiện thực thường không như những gì ta nghĩ, cuộc sống đi làm của tôi gập ghềnh hơn tưởng tượng rất nhiều.

 

Thương Ngô

Saga App

Saga App