Phân Tích PESTLE Của Singapore

Quang Minh
03/12/2019 - 10:00 7625     0

Trong một thập kỷ qua, Singapore đã cho thấy sự tăng trưởng kinh tế phi thường. Ngày nay nó được coi là một nền kinh tế thu nhập cao. Sự tăng trưởng được thúc đẩy bởi rất nhiều yếu tố. Một số trong số đó là chi tiêu tiêu dùng tư nhân, nhu cầu địa phương và bên ngoài, và đầu tư.

Các ngành hàng đầu của Singapore như ngành công nghiệp lọc dược phẩm và xăng dầu có tiềm năng thu hút các nước khác đầu tư. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về các yếu tố bên ngoài có tác động đến Singapore. Tôi đã thêm một phân tích PESTLE của Singapore. PESTLE là một công cụ kinh doanh được sử dụng để nghiên cứu các yếu tố môi trường vĩ mô. Nó là từ viết tắt của các yếu tố chính trị, kinh tế, xã hội, công nghệ, pháp lý và môi trường. Hãy cùng xem các yếu tố này tác động đến đất nước như thế nào.

Yếu tố chính trị

Rủi ro chính trị ở Singapore khá thấp. Trên thực tế, Tư vấn rủi ro chính trị và kinh tế (PERC) nói rằng nước này có rủi ro chính trị thấp nhất trong lục địa. Đó là một đất nước dân chủ. Nhân dân bầu đại diện lãnh đạo quốc gia. Kể từ khi độc lập, họ ấp ủ sự ổn định chính trị khá chặt chẽ. Ngày nay, sự ổn định đã tạo nên hòa bình và một mức sống tốt hơn. Hơn nữa, nó đã cải thiện những cơ hội kinh doanh được cho Singapore.

Tuy nhiên, đã có báo cáo về việc hạn chế tự do ngôn luận cho các đảng đối lập ở Singapore. Người ta nói rằng giá trị của tự do ngôn luận cho các đảng là hạn chế. Luật phỉ báng đòi hỏi các đảng đối lập phải cẩn thận rằng các bình luận chính trị không dẫn đến các vụ kiện phỉ báng hoặc tù tội tốn kém.

Nỗi sợ hãi về các vụ kiện pháp lý hạn chế tiềm năng tự do ngôn luận cho các đảng đối lập ở Singapore. Một yếu tố khác là giới hạn phổ biến nội dung. Những điều này không ủng hộ  các đảng đối lập. Do đó, có rất ít sự đóng góp cho các hoạt động tự do ngôn luận và các cuộc tranh luận giữa các bên.

Những yếu tố kinh tế

Nền kinh tế của Singapore là một nền kinh tế thị trường tự do sôi động. Nó đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Thu nhập bình quân đầu người của đất nước là cao nhất trong khối ASEAN. Một môi trường không phá sản ủng hộ cho các hoạt động kinh doanh. Đây là một trong những quốc gia cạnh tranh nhất. Các công nhân được giáo dục và khuyến khích tăng cường sự cạnh tranh đó. Khung kinh doanh pháp lý và tài chính cũng hỗ trợ tương tự.

Gần đây, chính phủ đã đầu tư vào đa dạng hóa nền kinh tế. Do đó, ngành du lịch, dược phẩm và nhiều ngành công nghiệp khác đã phát triển mạnh mẽ. Một trong những lý do chính đằng sau thành công là vị trí địa lý chiến lược của nó. Chính phủ là một người chơi bắt buộc và tích cực. Nó sở hữu tài sản sản xuất đáng kể. Chi phí nhân công rẻ hơn từ các nước láng giềng giúp Singapore tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Một số hạn chế về hiệu quả kinh tế Singapore Singapore như sau:

  • Thiếu lao động
  • Chi phí nhân công tăng
  • Suy giảm năng suất

Yếu tố xã hội

Về mặt xã hội, Singapore giống như bất kỳ quốc gia phương Đông nào khác. Nó vẫn theo giá trị gia đình truyền thống. Đúng là thế hệ trẻ có xu hướng đi theo văn hóa và giá trị phương Tây. Các cư dân làm việc chăm chỉ và thực hiện mong muốn vật chất. Sự thôi thúc mong muốn làm tốt này đã làm tăng năng suất quốc gia. Do đó, các lĩnh vực kinh doanh có thể mong đợi sức mua cao hơn từ khách hàng. Các báo cáo cho thấy hầu hết người Singapore không thích các công việc cổ áo màu xanh như xây dựng.

Tỷ lệ biết chữ trong nước rất cao. Học tiểu học là bắt buộc ở Singapore. Cha mẹ phải đảm bảo trẻ em đi học đều đặn. Sử dụng tốt tiếng Anh và tiếng Trung Quốc mang lại lợi thế cho người Singapore. Nó giúp thu hút thương mại quốc tế và đầu tư nước ngoài.

Yếu tố công nghệ

Tôi có thể đảm bảo rằng một trong những lý do chính đằng sau sự thay đổi trong lối sống và chất lượng cuộc sống là sự tiến bộ công nghệ.

Như bạn có thể đoán, internet đóng một vai trò trong sự tiến bộ của Singapore. Nó giảm bớt giao tiếp và tăng kết nối. Chi phí và thời gian tiến hành kinh doanh hạ thấp. Nó cũng thúc đẩy mạng xã hội. Các cư dân có thể dễ dàng kết nối với phần còn lại của thế giới.

Cơ sở hạ tầng CNTT ở Singapore rất đáng khen ngợi. Tỷ lệ thâm nhập cho internet băng thông rộng hộ gia đình là hơn 70%. Thương mại điện tử và eB2Cmodels đã lần lượt phát triển mạnh mẽ. Hơn 10Mbps dịch vụ internet băng thông rộng có sẵn. Cơ sở hạ tầng CNTT rộng khắp đã khuyến khích các công ty đa quốc gia thiết lập các hoạt động khu vực tại Singapore. Chính phủ cũng đang tiến tới một kỷ nguyên chính phủ điện tử.

Yếu tố pháp lý

Chính phủ cho rằng sự tăng trưởng của thương mại điện tử phụ thuộc vào các quy định và luật pháp thuận lợi và minh bạch trên thị trường. Một số thiết lập pháp lý, quy định và kinh doanh là cần thiết để hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp và tăng trưởng kinh tế.

Chương trình thương mại điện tử được ra mắt vào năm 1996. Mục đích là phát triển các dịch vụ thương mại điện tử. Singapore đã giới thiệu một số sáng kiến ​​chính sách thương mại điện tử. Có luật pháp và chính sách thương mại điện tử xuyên biên giới. Một số cơ sở hạ tầng pháp lý và kỹ thuật cơ bản để hỗ trợ thương mại điện tử an toàn đã có từ năm 1998. Một số trong số đó là Đạo luật Giao dịch điện tử, Quyền sở hữu trí tuệ, Sửa đổi Đạo luật Chứng cứ, Quy định Nội dung, Vấn đề Thuế và Thủ tục Xuất nhập khẩu.

Nhân tố môi trường

Bộ Môi trường và Đơn vị Chống ô nhiễm hoạt động không ngừng để duy trì chất lượng không khí và các yếu tố môi trường khác. Ô nhiễm từ giao thông là vấn đề chính ở các khu vực đô thị Singapore. Đã có thời Singapore nằm trong số các quốc gia có mức phát thải carbon dioxide công nghiệp cao nhất.

Singapore mất gần 30% diện tích rừng ngập mặn. Nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Đạo luật kiểm soát và thoát nước ô nhiễm nước giúp kiểm soát chất lượng nước. Một trong những mối quan tâm lớn đối với người dân Singapore là nước này không có đủ nước để hỗ trợ cho nhu cầu của họ. Ô nhiễm từ các sản phẩm phụ công nghiệp như dầu làm tăng thêm những khó khăn. NƯớc được tái chế sau khi khử muối như một giải pháp cho những vấn đề này.

Vì thiếu tài nguyên nước, Singapore phụ thuộc vào nguồn cung cấp nước của Malaysia. Một thương hiệu địa phương có tên NEWater cung cấp nước thải sau khi lọc bằng màng kép. Cần nhiều giải pháp cho vấn đề này.

Sau khi phân tích tất cả các yếu tố này, rõ ràng Singapore là một quốc gia đáng chú ý. Nó chứa những người tài năng và có động lực. Nó cũng cung cấp các cơ hội kinh doanh tuyệt vời. Tôi có thể kết luận rằng thành công kinh doanh của mình ở cả nền tảng trong nước và quốc tế đều được hưởng lợi cao từ các chính sách của chính phủ. Cách tiếp cận thân thiện với doanh nghiệp của nó cũng thúc đẩy kinh doanh. Singapore Tiếp tục phát triển đã làm cho nó trở thành một đối thủ cạnh tranh lớn trên thị trường quốc tế. Giáo dục tiểu học bắt buộc và công dân chăm chỉ là những yếu tố đóng góp.

Nguồn : Theo Saga.vn
Quang Minh
Quang Minh