Nơi thẻ tín dụng gặp gỡ tiền điện tử

01/12/2021 - 18:55 389     0

Tiền điện tử là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của nền kinh tế thế giới. Ở đâu đó giữa tiền tệ và đầu tư, nó có nhiều hình thức khác nhau, trong đó Bitcoin là loại lớn nhất và được biết đến nhiều nhất. Mặc dù tiền điện tử xuất hiện như một nhu cầu của thị trường tài chính, nhưng nó ngày càng trở nên phổ biến và sự giao thoa của nó với thẻ tín dụng cũng đáng được xem xét

Máy ATM Bitcoin

ATM Bitcoin là một ki-ốt được kết nối với internet, nơi bạn có thể mua Bitcoin và các dạng tiền điện tử khác. Tùy thuộc vào máy và mạng, bạn có thể sử dụng tiền mặt, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng cho giao dịch. Các máy ATM Bitcoin đang ngày càng phổ biến nhanh chóng, với gần 20.000 ki-ốt ở Hoa Kỳ tính đến tháng 7 năm 2021.

Mặc dù chúng thường được gọi là máy ATM bitcoin, nhưng những ki-ốt này bị hạn chế hơn so với các máy ATM truyền thống. Không giống như máy ATM thuộc sở hữu của ngân hàng, máy ATM Bitcoin chỉ cho phép bạn mua tiền điện tử và không phân phối tiền mặt. Hầu hết các máy ATM Bitcoin cũng hạn chế số lượng tiền điện tử mà bạn có thể mua cùng một lúc. Các máy ATM Bitcoin thường tính phí sử dụng chúng và có thể không cung cấp cho bạn mức giá tốt nhất cho tiền điện tử.

Mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng

Có nhiều cách để mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả bằng thẻ tín dụng. Nhưng không phải tất cả các loại tiền điện tử đều có thể được mua bằng thẻ tín dụng và không phải tất cả các sàn giao dịch đều hỗ trợ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng. Ngay cả trên các sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ mua bằng thẻ tín dụng, phí sử dụng có thể khiến nó trở nên khá đắt.

Một điều khác cần lưu ý: Bởi vì tiền điện tử, về cốt lõi của nó, là một loại tiền tệ, nhiều ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ tín dụng coi nó như một loại tiền mặt. Vì vậy, thẻ của bạn có thể coi giao dịch mua tiền điện tử giống như ứng tiền từ máy ATM. Điều đó có nghĩa là bạn có thể phải trả thêm phí và bạn có thể bị tính lãi suất bắt đầu từ ngày rút tiền.

Thẻ tín dụng với phần thưởng Bitcoin

Một trong những sự phát triển mới nhất ở giao điểm của tiền điện tử và thẻ tín dụng là thẻ tín dụng cung cấp phần thưởng bằng tiền điện tử. Công ty cho vay dựa trên tiền điện tử BlockFi đã công bố vào tháng 12 năm 2020 rằng họ đã giới thiệu một thẻ tín dụng mới thanh toán phần thưởng bằng bitcoin. Thẻ tín dụng Bitcoin Rewards của Visa đã được mở cho các thành viên BlockFi và họ đã thông báo ra mắt công chúng vào ngày 6 tháng 7 năm 2021. Thẻ tín dụng của BlockFi dự kiến ​​sẽ kiếm lại 1,5% (bằng bitcoin) cho tất cả các giao dịch mua, với khoản tiền thưởng 250 đô la sau khi chi tiêu 3.000 đô la trong vòng ba tháng đầu tiên khi có thẻ.

Mặt trái của điều này, Thẻ tín dụng Bitcoin Rewards được lên kế hoạch yêu cầu phí hàng năm 200 đô la, cao hơn đáng kể so với phí hàng năm trên hầu hết các thẻ tín dụng hoàn tiền. Bởi vì phần thưởng được trả bằng bitcoin, bạn có khả năng nhận được bất kỳ sự tăng giá nào của Bitcoin, nhưng bạn cũng sẽ phải chịu nhiều rủi ro hơn so với thẻ thưởng hoàn tiền truyền thống. Tuy nhiên, có khả năng thẻ tín dụng Bitcoin bổ sung sẽ được công bố trong tương lai gần.

Kết luận

Tiền điện tử và thẻ tín dụng ngày càng chồng chéo. Đã có 20.000 máy ATM Bitcoin, nơi bạn có thể mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, số lượng vẫn tăng thêm mỗi tháng. Bạn có thể muốn mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng trên nhiều sàn giao dịch, dù bạn sẽ cần đề phòng các khoản phí cao và các chi phí khác. Cuối cùng, thẻ tín dụng đầu tiên cung cấp phần thưởng bằng bitcoin đã được ra mắt công khai vào tháng 7 năm 2021 và nó có khả năng được theo sau bởi các thẻ phần thưởng tiền điện tử khác.

*Đầu tư vào tiền điện tử và các dịch vụ cung cấp tiền xu ban đầu khác (“ICO”) rất rủi ro và mang tính đầu cơ cao, và bài viết này không phải là khuyến nghị của Investopedia hoặc người viết để đầu tư vào tiền điện tử hoặc các ICO khác. Vì hoàn cảnh của mỗi cá nhân là duy nhất, nên luôn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào. Investopedia và Saga không tuyên bố hoặc bảo đảm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin có trong tài liệu này.

 

Nguồn : Investopedia