Những Ứng Dụng Email Miễn Phí Tốt Nhất Mà Bạn Nên Cân Nhắc

17/12/2017 - 07:00 4451     0

Chỉ trong 8 năm, Gmail đã trở thành dịch vụ thư điện tử được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Tính đến năm 2012, nó đã có hơn 425 triệu người dùng đang hoạt động, và đến năm 2014, nó trở thành ứng dụng đầu tiền trong Google Play Store phá vỡ kỷ lục đạt trên 1 tỷ bản cài đặt.

Nói cách khác, mọi người đều biết về Gmail. Nhưng những ứng dụng email miễn phí khác ngoài Gmail thì sao? Gmail có thể phổ biến nhất và nổi tiếng nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là tốt nhất. Thêm vào đó, bạn không thể tiếp tục sử dụng nó nếu bạn không muốn dùng Google.

1. Outlook.com

Outlook.com (trước đây gọi là Hotmail) là một trong những dịch vụ email độc lập đầu tiên được cung cấp miễn phí và không có sự phân biệt. Thực tế, trước khi bị Gmail vượt mặt vào năm 2012, đây là dịch vụ email phổ biến nhất trên thế giới.

Outlook đã trải qua nhiều năm phát triển và hiện tại, phiên bản được đưa ra thị trường là tốt nhất từ trước đến nay, thiết kế đẹp và thân thiện với người dùng. Nó thực sự đem lại cảm giác rất thân quen với các ứng dụng web khác trong Office Online, vì vậy khi bạn sử dụng chúng, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ đều thân thuộc như ở nhà vậy.

Outlook có rất nhiều tính năng tiên tiến, lưu trữ không giới hạn, tích hợp với OneDrive, và có thể cho phép sử dụng tên miền tùy chỉnh. Nếu bạn có ý định đổi tài khoản vĩnh viễn, bạn có thể chuyển tiếp tất cả các email của bạn một cách dễ dàng sang tài khoản mới. Outlook.com tuy có chứa quảng cáo nhưng bạn có thể sử dụng Ad-free Outlook.com với giá 20$ một năm.

2. Yandex.Mail

Nếu bạn chưa biết thì Yandex là một công ty của Nga đầu tư vào tất cả loại hình kinh doanh trên Internet, bao gồm cả công cụ tìm kiếm web. Nó đang được xếp hạng là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất tại Nga. Các dịch vụ khác của công ty bao gồm ứng dụng trình duyệt web Yandex, trình khởi chạy Yandex, và ổ đĩa Yandex để lưu trữ trên Cloud.

Về độ tin cậy, bạn không phải lo lắng nhiều về Yandex.Mail. Hiện nay, ứng dụng đang xử lý hơn 12 triệu email (không phải là spam) mỗi ngày. Bạn sẽ bắt đầu với dung lượng 10 GB, nhưng ngay khi lưu trữ của bạn gần đạt 200 MB, bạn sẽ được tăng thêm 1 GB. Nó không giới hạn và rất hiệu quả.

Giao diện của ứng dụng này cũng khá đẹp. Không chỉ gọn gàng và trực quan, nó còn có hầu hết tất cả tính năng để giúp bạn tiết kiệm thời gian và sử dụng dễ dàng với các nhãn dán, phân loại, nhắc nhở, mẫu tin nhắn, và cả các hotkey nữa. Chắc chắn rất đáng để bạn thử.

3. Zoho Mail

Tổng công ty Zoho được biết đến nhiều nhất với bộ phần mềm văn phòng Zoho, đây thực sự là một giải pháp tốt và miễn phí để thay thế cho Microsoft Office. Với Zoho, dịch vụ miễn phí không có nghĩa là tồi tàn, chậm chạp. Và điều tốt nhất chính là nó thực sự miễn phí và không có quảng cáo!

Zoho Mail được thiết kế dành cho các chuyên gia. Nó bao gồm đầy đủ các tính năng hữu ích như thư mục đa cấp, các quy tắc phức tạp và bộ lọc, tìm kiếm nâng cao, các mẫu tin nhắn, và một giao diện dường như được thiết kế cho người dùng có chức vụ và kiến thức. Và điều tuyệt vời nhất là nó rất vững chắc, ổn định.

Sau khi đăng ký Zoho Mail, bạn sẽ nhận được 5 GB lưu trữ email và 5 GB lưu trữ tài liệu riêng biệt mà bạn có thể truy cập bằng cách sử dụng Zoho Online Office Apps. Còn nếu bạn cần thêm không gian, bạn sẽ phải chi ra một khoản phí.

4. Yahoo! Mail

Yahoo! Mail là một trong ba dịch vụ email lớn nhất ngày trước, và đến bây giờ vẫn có rất nhiều người sử dụng nó, tuy nhiên, số lượng tài khoản chắc chắn đã sụt giảm nhiều trong những năm gần đây. Và thật thú vị là, thiết kế giao diện hiện tại của Yahoo! Mail sẽ khiến bạn liên tưởng đến giao diện cổ điển của Gmail.

Cá nhân tôi thực sự thích Yahoo! Mail. Nó đơn giản và rõ ràng, nhưng không quá tối giản đến mức khiến ta cảm thấy lỗi thời hoặc thiếu thốn. Bộ tính năng của nó phải thừa nhận là khá cơ bản, nhưng đối với một dịch vụ email dựa trên Web, nó không có gì là không tốt cả.

Và với dung lượng lưu trữ 1 TB, Yahoo! Mail về cơ bản đã cung cấp bộ nhớ không giới hạn. Tệp đính kèm được giới hạn ở kích thước 25 MB, có nghĩa là ngay cả những người dùng tối ưu nhất cũng có thể dùng cả đời chưa hết lượng không gian lưu trữ đó.

5. ProtonMail

Nếu bảo mật và sự riêng tư là những điều mà bạn quan tâm nhất trong một dịch vụ email thì chắc chắn ProtonMail là ứng dụng dành cho bạn. Được tạo ra bởi một nhà nghiên cứu trong Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu CERN và nhóm nghiên cứu sinh từ trường đại học Harvard, MIT, ProtonMail là dịch vụ email bảo mật nhất mà bạn có thể có được miễn phí.

ProtonMail được bảo vệ bởi luật bảo mật của Thụy Sĩ và sử dụng mật khẩu kép để mã hoá hộp thư. Các email cũng được mã hóa trước khi lưu trữ và nó không lưu trữ bất kỳ siêu dữ liệu nào (thậm chí cả địa chỉ IP của bạn). Bạn thậm chí có thể gửi tin nhắn tự hủy nếu bạn muốn.

Người dùng miễn phí có thể có 500 MB bộ nhớ và 1.000 tin nhắn mỗi tháng. Thật không may, ProtonMail đã trở nên quá nổi tiếng đến mức mà họ không thể theo kịp nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham gia vào danh sách đợi và họ sẽ gửi cho bạn một lời mời thông báo khi máy chủ của họ cho phép (ProtonMail đang tìm cách để có thêm nhiều máy chủ hơn nữa).

6. GMX Mail

GMX Mail đã có từ năm 1997, nhưng đáng ngạc nhiên là có rất ít người từng nghe nói về nó. Tuy nhiên, GMX Mail đã đủ phổ biến để có thể sử dụng được tên miền Mail.com và nó đã thu hút người dùng của mình quay lại trong năm 2010, đưa con số lên đến 11 triệu người dùng hoạt động vào năm 2015. Vì sự kiên trì đó mà GMX Mail rất xứng đáng được nhiều sự tin tưởng.

Với GMX Mail, bạn sẽ nhận được dung lượng lưu trữ email không giới hạn, kích thước tệp đính kèm lớn nhất là 50 MB, dung lượng lưu trữ 2 GB và có đến 2 cấp thư mục lồng nhau. Tuy nhiên, nếu bạn ở Đức, Áo hoặc Thụy Sĩ, khi đăng ký GMX Mail, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang GMX.net, cung cấp dung lượng lưu trữ 1 GB, giới hạn kích thước tệp đính kèm 20 MB, lưu trữ tệp 1 GB và 3 cấp thư mục lồng nhau.

Trên thực tế, việc GMX Mail đi kèm với lưu trữ tệp trên Cloud là một điều khá tuyệt vời và tiện lợi. Ngoài ra, kể cả khách hàng sử dụng ứng dụng trên Web cũng được cài đặt tính năng quản lý địa chỉ liên lạc và tổ chức lịch, cả hai đều rất hữu ích.

7. AOL Mail

Tôi cá rằng bạn không biết công ty công nghệ AOL (trước đây gọi là America Online) vẫn còn đang hoạt động và rất thịnh vượng. Trên thực tế, nó hiện đang duy trì rất nhiều sản phẩm, bao gồm một trình đọc RSS khá tốt, cũng như dịch vụ email miễn phí đôi khi được gọi là AIM Mail.

AOL Mail cung cấp bộ nhớ email không giới hạn với kích thước tệp đính kèm tối đa là 25 MB. Nó cũng tích hợp hoàn toàn với AOL Instant Messenger, nếu bạn vẫn đang sử dụng nó, thì bạn hoàn toàn có thể hủy email được gửi đến các hộp thư AOL khác.

Tuy nhiên, AOL Mail không cung cấp thêm tính năng gì ngoài nhưng thứ cơ bản mà bạn mong đợi ở một nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí. Giao diện của nó không được trau chuốt lắm và nó có hỗ trợ quảng cáo. Nói chung, nó không phải quá tuyệt vời nhưng cũng không quá tệ. AOL Mail chỉ đơn giản là chính nó thôi.

Vậy Bạn Đang Sử Dụng (Các) Dịch Vụ Email Nào?

Thành thực mà nói thì Gmail hoàn toàn ổn, trừ khi bạn có một khiếu nại cụ thể nào đó về một trong các tính năng của nó, không tin tưởng nó đủ để bảo mật sự riêng tư của bạn hoặc bạn đang muốn tránh sử dụng Google nhất có thể. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn thử một trong những ứng dụng Email trên.

Cá nhân tôi đã sử dụng Gmail kể từ khi nó ra mắt và nó chưa bao giờ gây ra cho tôi bất kỳ vấn đề nào. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Gmail là tốt nhất, vì vậy tôi khuyên bạn nên thử các ứng dụng thay thế khác bất cứ khi nào có thể. Bạn sẽ không bao giờ biết nếu bạn có thể tìm thấy một ứng dụng thay yêu thích nếu bạn không thử, phải không?

Bạn có đang sử dụng Gmail không? Tại sao bạn lại dùng nó? Tại sao không? Nếu không, bạn có thể giới thiệu dịch vụ email miễn phí nào để thay thế nó không? Tôi có bỏ qua cái nào không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

 

Nguồn : Theo SAGA.VN