Những Quy Tắc Kinh Doanh Ngoại Hối: Bài Mở Đầu

Quyết Phạm
24/06/2015 - 21:55 8996     0

Có 10 lý do chính lý giải vì sao bạn nên tham gia vào thị trường giao dịch ngoại hối (forex market).

1. Bạn có thể giao dịch với bất kỳ cách nào - lập chiến lược kinh doanh chỉ cần dựa trên biểu đồ theo năm phút một, theo giờ, theo ngày hoặc thậm chí theo tuần.

2. Có một khối lượng thông tin khổng lồ - biểu đồ, tin tức cập nhật theo thời gian thực, những nghiên cứu chuyên sâu - tất cả đều có sẵn và miễn phí.

3. Tất cả các thông tin quan trọng đều được công khai và phổ biến ngay lập tức.

4. Bạn có thể kiếm lời từ giao dịch của mình hàng ngày hoặc thậm chí hàng giờ.

5. Độ lớn của lot (lot size - lot là số lượng giao dịch tối thiểu) được tùy ý điều chỉnh, điều này đồng nghĩa với việc chi phí thực hiện một giao dịch nhỏ như $ 500 đô cũng bằng với một giao dịch tầm cỡ $ 500,000,000.

6. Tỉ lệ đòn bẩy linh hoạt cho phép bạn thực hiện chiến thuật kinh doanh bảo thủ hoặc tích cực theo ý thích (đầu tư nhỏ giọt hoặc yêu cầu ký quỹ 100:1*).

(*) Ví dụ, với mỗi 1000 USD trong tài khoản, bạn được phép giao dịch 1 lot có giá trị 100 000 USD. Như vậy nếu bạn có 5000 USD trong tài khoản, bạn được cho phép giao dịch đến 500 000 USD (5 lots).

Số tiền ký quỹ cho mỗi lot sẽ khác nhau tùy theo quy định của từng sàn. Ở đây, sàn giao dịch yêu cầu ký quỹ 1% (1:100). Điều đó có nghĩa là cho mỗi giao dịch trị giá 100 000 USD, bạn cần có trong tài khoản 1000 USD để đặt cọc.

7. Không có phí hoa hồng có nghĩa rằng mỗi thương vụ thành công hay thất bại đều được hạch toán rõ ràng ở báo cáo kết quả kinh doanh.

8. Bạn có thể giao dịch suốt 24 giờ trong một ngày với thanh khoản linh hoạt (từ $ 20.000.000 trở lên)

9. Không có sự phân biệt giữa giao dịch ngắn hạn hay dài hạn (không có quy tắc bán khống cổ phiếu - uptick rule**).

(**) Quy tắc uptick chỉ cho phép hoạt động bán khống diễn ra nếu giá đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của một cổ phiếu cao hơn giá của phiên trước đó. Quy định này được SEC bãi bỏ năm 2007.

10. Bạn không thể lỗ nhiều hơn số vốn bạn bỏ ra (margin call ***tự động)

(***) Trong trường hợp tiền trong tài khỏan của bạn xuống dưới mức yêu cầu đặt cọc, sàn giao dịch sẽ tự động đóng một vài hoặc tất cả các lệnh bạn đang giao dịch.

Cảnh báo:

Bài chỉ dẫn này ra đời nhằm giúp bạn tự phát triển một phương pháp tiếp cận hợp lý và thông minh hơn trong kinh doanh tiền tệ, với 10 quy tắc chính. Các hệ thống và ý tưởng trình bày ở đây được đúc kết từ nhiều năm quan sát biến động giá cả thị trường và cung cấp phương pháp tiếp cận chính xác hơn trong kinh doanh theo phong cách cùng chiều cũng như ngược chiều xu hướng của thị trường. Tuy nhiên, áp dụng chúng sẽ không đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ thành công. Không có công thức kinh doanh nào chính xác 100% . Đó là lý do tại sao ở đây chúng tôi chỉ cho bạn thấy những thất bại cũng như thành công - để từ đó bạn có thể học và hiểu hơn về các cơ hội sinh lời, cũng như những cạm bẫy tiềm tàng của mỗi ý tưởng mà chúng tôi trình bày.

10 quy tắc

1. Bảo vệ lợi nhuận của bạn

2. Lý trí thì thắng, cảm tính thì thua

3. Không bao giờ để mức rủi ro vượt quá 2% mỗi giao dịch

4. Kết hợp cả phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật

5. Luôn luôn song hành đồng tiền mạnh với đồng tiền yếu

6. Dừng lại đúng lúc

7. Hiểu rõ sự khác biệt giữa đầu tư thêm để sinh lời và đổ thêm tiền vào khoản lỗ (với hi vọng vớt vát được gì đó)

8. Không có công thức toán học tối ưu nào

9. Rủi ro có thể lường trước, nhưng lợi nhuận là không thể đoán trước

10. Không bao giờ bao biện

Kinh doanh là một nghệ thuật hơn là một ngành khoa học. Vì vậy, không có quy tắc nào trong kinh doanh là tuyệt đối (trừ quy tắc "biết điểm dừng" luôn được sử dụng). Tuy nhiên, 10 quy tắc này luôn được áp dụng hiệu quả trên các thị trường, chúng giúp bạn thực tế và sáng suốt hơn trong kinh doanh- và tránh khỏi những nguy hiểm tiềm tàng.

 

Nguồn : Theo Saga.vn
Quyết Phạm