Những Người Thành Công Làm Gì Vào Cuối Tuần?

Trâm Nguyễn
06/11/2015 - 23:55 7136     0

Nếu bạn cho rằng thứ tốt nhất mình có thể làm vào ngày cuối tuần là... chẳng làm gì cả, thì bạn đang hoàn toàn sai lầm.

Tất nhiên là bạn cần thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bạn nên nằm ườn cả ngày và không làm gì khác ngoài xem ti vi. Bạn nên tự làm chủ những ngày cuối tuần của mình và làm những việc mà mình thích nhất. Nếu tận hưởng thời gian cuối tuần một cách vui vẻ, bạn sẽ có thể bắt đầu tuần làm việc mới một cách thư thái và tràn đầy năng lượng hơn, và dĩ nhiên là hiệu suất làm việc cũng như khả năng thành công sẽ được nâng lên đáng kể.

Dưới đây là một số lời khuyên để tận hưởng ngày cuối tuần mà bạn nên thử:

1. Lên kế hoạch cho cuối tuần

Bạn lên kế hoạch cho sự nghiệp, cho kỳ nghỉ và các ngày làm việc của mình. Vậy tại sao không thử lên kế hoạch cho những ngày cuối tuần? Đừng cố viết ra chi tiết xem giờ nào làm gì, mà hãy lên lịch trình 2-3 việc cần làm vào cuối tuần, như gặp gỡ bạn bè cùng ăn tối, đi xem phim hay đi nghe hòa nhạc. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc nhốt mình trong nhà cả ngày, cũng như tạo ra một cái cớ để bạn đi ra ngoài thay đổi không khí.

2. Dành thời gian bên những người thân yêu

Bạn thường bận rộn trong suốt cả tuần, do đó việc dành cuối tuần bên những người thân là một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Đó có thể là gia đình hay bạn bè, hoặc cả hai. Dành nhiều thời gian cùng họ sẽ giúp bạn thư giãn, xả stress, và đơn giản là tạo cho bạn cảm giác hạnh phúc. Nhờ đó, bạn sẽ bắt đầu tuần làm việc mới của mình với tâm trạng thanh thản và vui vẻ hơn.

3. “Ngoài vùng phủ sóng”

Hãy tránh xa stress. Tắt máy vi tính và điện thoại trong ít nhất một vài tiếng và buộc những người xung quanh cũng làm vậy. Bằng cách này, mọi người có thể toàn tâm toàn ý dành thời gian cho nhau và tận hưởng ngày cuối tuần của mình mà không phải lo nghĩ gì.

4. Chuẩn bị cho tuần mới

Hãy tận hưởng ngày thứ Bảy để nghỉ ngơi, tìm kiếm niềm vui và thư giãn; nhưng đến chủ nhật, hãy hoàn thành những công việc lặt vặt quanh nhà và lên kế hoạch cho tuần mới. Ví dụ như: vào ngày chủ nhật, hãy giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa và nấu một bữa ăn ngon lành, để khi thứ hai đến, bạn có thể sẵn sàng làm việc mà không có bất kỳ nuối tiếc nào.

5. Thử làm việc gì đó mới mẻ

Bạn cần phải tạo ra cảm nhận khác biệt giữa ngày cuối tuần và các ngày làm việc bình thường. Do đó, hãy làm những điều bạn thích vào cuối tuần, như đi bơi, chơi tennis hoặc vẽ vời. Nếu bạn không có bất kỳ một sở thích nào, bạn có thể đi đến phòng tập gym và tập thể dục. Điều này sẽ giúp tâm trí bạn thư giãn và cơ thể hồi phục sau những ngày làm việc căng thẳng.

Nguồn : Theo Saga.vn
Trâm Nguyễn