Những Điều Bạn Cần Biết Về Pageviews (Số Lần Xem Trang)

21/06/2018 - 07:00 1500     0

Bản chất của con người là luôn muốn biết chúng ta có khả năng thích nghi như thế nào. So sánh với những người xung quanh chúng ta trông ra sao. Và những blogger cũng chẳng khác biệt là mấy! Các bạn sẽ thường tự hỏi, “Bao nhiêu pageview là đủ cho một blog?” Đó là cảm giác chung của đại đa số, bởi vì bản chất con người rất tò mò. Khi blog của bạn phát triển, bạn không thể ngừng thôi thúc bản thân so sánh mình với những đối thủ cạnh tranh khác. Để từ đó có được các mốc tiêu chuẩn chung. Có lẽ rất nhiều bạn cũng nghĩ như vậy.

Đâu là điều chúng ta không nhận ra, trước khi bắt tay vào nghiên cứu, là tại sao chúng ta không đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi, ví dụ như:

 • Pageview là gì?
 • Các trang web nổi tiếng nhận được bao nhiêu pageview?
 • Blog của tôi có thể nhận được bao nhiêu pageview?
 • Khi nào và làm cách nào để kiếm tiền từ pageview?
 • Mẹo để tăng số lượt truy cập Blog & pageview

Pageview là gì?

Nào, hãy cùng bắt đầu từ những điều cơ bản nhất. Chính xác thì chúng ta hàm ý điều gì khi nói “pageview”?

Có một vấn đề ở đây là: Có rất nhiều thuật ngữ nhìn qua tưởng chừng như giống nhau tuy nhiên chúng lại mang ý nghĩa khác biệt khi đặt trong những bối cảnh nhất định. Ví dụ như: Traffic (Lưu lượng truy cập), Hits (Số tập tin được gửi đến trình duyệt bởi 1 máy chủ web), Pageview (Số lần xem trang), Impression (Tần suất hiển thị).

Hãy tìm hiểu sâu hơn từng thuật ngữ dưới đây:

Pageview

Pageview là đơn vị đo tiêu chuẩn thể hiện số lượng một người duy nhất truy cập vào một trang web duy nhất. Nếu người đó liên tục tải cùng một trang web 50 lần, điều đó thể hiện trong Google Analytics rằng trang đó có 50 pageview.

Số lần xem trang duy nhất (Unique Pageviews hay Uniques)

Đơn giản đây là thước đo chi phí. Unique Pageviews hạn chế việc liên tục tải trang trên cùng một trang web, nghĩa là khi có người tải đi tải lại trang web của bạn 50 lần cũng sẽ chỉ được tính là một Unique Pageview. Tuy nhiên, nếu người đó rời khỏi trang web của bạn và một lúc sau trở lại chính trang đó (trong một “session” (phiên truy cập) mới), điều đó sẽ được tính là Unique Pageviews thứ 2. Vì lý do đó, có lẽ đây là chỉ số tốt nhất để biết được rằng rốt cuộc có bao nhiêu người tương tác với trang web của bạn.

Traffic (Lưu lượng truy cập)

Traffic thường là một thuật ngữ rộng được sử dụng để mô tả tổng số "hành động" xảy ra trên trang web của bạn. Traffic là sự kết hợp của visitor (số lượng khách truy cập) cùng với những pageview riêng lẻ mà họ có thể đã xem khi ở trang web đó. Vì vậy, 1 triệu traffic có nghĩa là một triệu người truy cập vào mỗi trang web, một người truy cập vào một triệu trang, hay bất cứ trường hợp  nào giữa chúng.

Hits (Số yêu cầu được gửi đến trình duyệt bởi 1 máy chủ web)

Đây là một thuật ngữ khác được sử dụng rộng rãi và thường không chính xác. Một yêu cầu có tính kĩ thuật về một file được gửi đến trình duyệt bởi 1 máy chủ web được tính là 1 hit, không chỉ bao gồm các trang riêng lẻ mà còn tính cả các file trên trang đó như hình ảnh, âm thanh, video, v.v. Vì vậy, một người truy cập vào một trang không nhất thiết được coi là 1 hit. Ví dụ: một số hệ thống quản lý nội dung chắc chắn sẽ  báo cáo nội bộ dựa vào số lượng hit; số hit cho một bài đăng trên blog có thể lên đến hàng trăm cho dù có rất ít người truy cập.

Impressions (Số lần hiển thị)

Thuật ngữ này sẽ gây ra cho bạn một chút bối rối, bởi vì impressions hay được sử dụng trong quảng cáo và phương tiện truyền thông trực tuyến (có bao nhiêu người tiếp xúc được với một quảng cáo) hơn là blog. Lượt impressions của trang web rất giống với pageview - đó là thước đo số lần một khách tải một trang web.

Các trang web nổi tiếng nhận được bao nhiêu pageview?

Vậy là chúng ta đã hiểu rõ hơn pageview là gì rồi.

Giờ là lúc đi so sánh traffic của blog bạn sở hữu với traffic của những trang web nổi tiếng.

Theo Quantcast, đây là traffic của Google, YouTube, Facebook và một số trang web hàng đầu của Mỹ, được tính bằng lượng người truy cập trong một tháng. Thật khó để đánh đồng "số người" với pageview, nhưng nó sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát. Đây không phải là những số liệu chính xác tuyệt đối, vì vậy đừng tính toán chúng một cách cứng nhắc trên nền tảng khoa học. Tuy nhiên số liệu này cũng giúp bạn ước tính được những con số gần như chuẩn xác nhất.

Lượng traffic mà những website phổ biến đạt được mỗi tháng là bao nhiêu?

Blog của tôi nên có bao nhiêu Pageviews?

Bạn có nghĩ đây là câu hỏi quan trọng nhất không?

Đó là câu hỏi luôn được đặt ra khi học về những thứ bạn có thể làm với pageview.

Tiếc là không có câu trả lời đúng cho câu hỏi này.

Lượng Pageview blog của bạn phụ thuộc vào nhiều thứ: chủ đề bạn chia sẻ, kỹ năng và kiến ​​thức của bản thân, thời gian bạn viết blog, bạn hoạt động như thế nào trên các phương tiện truyền thông xã hội, bạn có giỏi SEO và digital marketing không, tình hình cạnh tranh trong thị trường ngách của bạn ra sao, và những mục tiêu thực sự của blog bạn đặt ra là gì.

Tôi biết đó là một câu trả lời vớ vẩn. Nhưng không may, đó là câu trả lời duy nhất có sẵn trên Google.

Nhưng tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có một cách tương đối để chấm điểm lại bản thân mình một lần nữa, phải không?

Rất khó để tìm được thống kê pageview cụ thể cho các blog bởi mọi người có xu hướng không muốn báo cáo chúng nếu họ không gây được ấn tượng gì cả. Tuy vậy, dưới đây là số liệu hoàn toàn ngẫu nhiên về lượng pageview được báo cáo từ chính các blogger khác nhau trên web:

Một thành viên trên một diễn đàn digital marketing đã viết:

“Tôi có 10 - 20 blog trên wordpress. Hầu hết chúng đã mở được  2 - 5 tháng tính đến thời điểm này và mỗi blog có traffic khoảng 150 -1500 mỗi ngày.”

Aline từ Nouchaline đã viết về thời trang từ năm 2009 và có khoảng 300 lượt xem trang mỗi ngày.

Blog của nycmakeuplover cũng về trang điểm, có được khoảng 800 pageview/ngày. Trang web gần đây đã không hoạt động, mặc dù, đó là những gì nó xứng đáng có được.

Fashion. Food. Flair. nhận được 2500 pageview một tháng và luôn giữ vị thế trong hơn 2 năm.

Một nghiên cứu không chính thức do Blogelina thực hiện trong năm 2010 (vì vậy hãy tin nó một nửa thôi ... saga.vn sẽ giải thích tại sao sau nhé) trong số 20 blogger, với pageview trung bình hàng tháng khoảng 4000, tính ra khoảng 130 lượt mỗi ngày .

Và đây là trích dẫn từ John Saddington, một blogger có bài viết  "How Much Traffic Do You Need to Start Advertising on Your Blog?" (Bạn cần bao nhiêu lưu lượng truy cập để bắt đầu quảng cáo trên blog của mình?) xếp hạng cao cho các tìm kiếm có liên quan xung quanh chủ đề này:

Nếu bạn không nhận được ít nhất 250 unique visitor (khách truy cập duy nhất) (mỗi ngày) vào cuối năm đầu tiên thì chắc chắn có điều gì đó không đúng với cách bạn đang thực hiện nội dung, chiến lược và thương hiệu của mình.

Không chắc bạn đồng ý với điều đó, nhưng đó là một quan điểm có giá trị.

Đó là một sự thay đổi khá lớn, phải không? Giống như saga.vn đã nói, tất cả đều phụ thuộc. Không có cái gì là bình thường. Không có trung bình biên độ.

Cũng không có pageview nào kém cả, cho đến lúc bạn vẫn đang cố gắng phát triển và cải thiện nó.

Bạn tôi Nate Shivar gần đây đã bảo tôi rằng:

"Một blog về bệnh u trung biểu mô (một chủ đề nổi tiếng có giá trị cao) nếu chỉ có 250 pageview một tháng sẽ giết chết nó."

Còn cái này thì sao…

Thay vì cố gắng đạt được một điểm chuẩn về pageview cụ thể, tại sao không cố gắng phát triển lưu lượng truy cập của bạn?

Nếu bạn chỉ nhận được ba pageview mỗi tháng, hãy thúc đẩy mình để đạt được con số lên đến 1000. Nếu bạn được 1000 pageviews, hãy xem bạn có thể tăng lên mức 2000 hay không. Hãy cố gắng tự tạo ra mục tiêu cao hơn cho bản thân. Không phải bằng các mưu mẹo và spam trên các phương tiện truyền thông xã hội hoặc mua traffic truy cập, mà hãy bằng cách không ngừng cải tiến blog của bạn:

 • Tạo ra những nội dung lớn hơn, sâu sắc hơn
 • Khám phá những cách mới về quảng cáo trên truyền thông xã hội
 • Xây dựng sự uy tín trong một cộng đồng

Đừng lo lắng nếu bạn không so sánh các điểm chuẩn hoặc pageview tự cập nhật với các blogger khác giống bạn. Bạn sẽ không gặp rắc rối cho đến khi bạn trở nên quá lười để thay đổi các chiến lược và bạn bắt đầu thấy được sự ổn định trong lưu lượng truy cập.

Cứ tiếp tục đi. Hầu hết các blogger bỏ cuộc từ rất sớm. Nếu bạn khác họ, cuối cùng bạn sẽ thành công.

Cần bao nhiêu traffic từ blog để có thể kiếm tiền từ quảng cáo?

Vì một vài lý do nào đó, điều đầu tiên mà rất nhiều người muốn làm khi họ tạo blog là tìm ra cách để kiếm tiền từ nó.

Thật không may, nó không phải là năm 1999. Vì vậy, chậm lại thôi.

Kiếm tiền đáng kể từ blog không phải là tất cả những gì còn khả thi nữa. Ít nhất, không theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ.

Cách dễ nhất và phổ biến nhất để bán quảng cáo trên blog của bạn là thông qua AdSense của Google, nơi bạn kiếm được 68% doanh thu được tạo ra thông qua quảng cáo trên trang của bạn. Doanh thu ở đây thường được tính dựa trên cơ sở CPM hoặc Chi phí cho mỗi nghìn lượt impression. Có nghĩa, các nhà quảng cáo trả một khoản tiền nhất định mỗi khi 1000 người xem quảng cáo của họ. Hiểu rồi chứ?

Theo Monetize Pros, các CPM khác nhau tùy thuộc vào ngành, cạnh tranh, và một số thứ khác. Nhưng nói chung, CPM phải ở mức từ 1$ đến 3$ ngoại trừ một số ngành dọc có giá trị cao.

 

Tất cả những con số và những điều vớ vẩn trên chỉ để nói rằng ngay cả khi bạn có 1000 unique pageview mỗi ngày (rất nhiều), bạn vẫn có thể kiếm được ít hơn 2000$ mỗi năm từ blog của bạn.

2000$ nghe có vẻ ổn đấy (160$ một tháng hoặc hơn), nhưng đó là những chi phí. Thời gian dành để tối ưu hóa vị trí quảng cáo của bạn. Ảnh hưởng tiêu cực đến nội dung của bạn và trải nghiệm người dùng của trang web của bạn.

Chưa kể, bạn đã biến blog của mình thành công việc - sai lầm trong nội dung mới có thể làm giảm doanh thu quảng cáo của bạn.

Và hơn thế nữa, phải mất một thời gian dài, và rất nhiều công việc để đạt đến mức 1000 pageview mỗi ngày. Chắc chắn, rất nhiều blogger nổi bật sẽ làm cho nó trở nên dễ dàng ("Chỉ cần viết 100 bài đăng blog mỗi ngày là sẽ có được 100 lượt unique!").

Nhưng nó không dễ dàng như thế.

Ngày nay, bạn sẽ thấy nhiều hơn và nhiều hơn thế nữa là những người sử dụng blog của họ để marketing cho một sản phẩm hoặc dịch vụ, như một cuốn sách hay một công ty tư vấn.

Bằng cách đó, khi bạn có thứ để bán ngoài việc chỉ là pageview, blog của bạn hoạt động như một công cụ trợ giúp content marketing cho doanh nghiệp. Bạn có thể bỏ nó đi, tập trung vào việc tạo ra nội dung tuyệt vời để cung cấp thêm bằng chứng cho chuyên môn của bạn, và có thể bán một cái gì đó với giá cao hơn so với quảng cáo CPM.

Ngoài ra, nếu bạn đưa điều đó vào công việc để thiết lập độ tin cậy trong thị trường ngách, bạn có thể bắt đầu viết bài tự do được trả tiền xung quanh chủ đề của bạn cho các nhà xuất bản khác.

Và cuối cùng, rất nhiều blogger thành công với các chương trình và link liên kết (affiliate links and programs). Một lần nữa, những điều này cho phép bạn giữ blog sạch sẽ và không có quảng cáo trong khi bạn tập trung vào việc xây dựng lượng khán giả trung thành, luôn tin tưởng vào ý kiến ​​của bạn.


TL; DR - Nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog của mình, bạn cần phải kiểm tra lại lượng lớn pageview (nó thực sự là một tấn hỗn độn), hoặc bạn sẽ cần đào sâu và tìm ra cách bạn có thể biến thương hiệu và chuyên môn của minh thành một sản phẩm có giá trị, với blog chính là một phần content marketing của bạn.

Những ý tưởng ban đầu để có được nhiều lưu lượng truy cập blog hơn

Tăng thêm lưu lượng truy cập cho blog là một chủ đề cực kỳ nhạy cảm. Bạn rất dễ rơi vào bẫy của những kẻ lừa lọc và spam khi nghiên cứu các chiến thuật và kỹ năng.

Nhưng cũng có rất nhiều nơi tuyệt vời hơn để có thể dạy bạn cách làm thế nào để tăng traffic cho blog.

Một số địa điểm yêu thích để bắt đầu như:

 • Backlinko - Để có lời khuyên về cách tạo nội dung huyền thoại (epic content) và cách tiến hành tiếp cận dẫn đến link và tăng traffic blog.
 • Boost Blog Traffic  - Đối với các mẹo nội dung về viết, chỉnh sửa và lời khuyên viết blog.
 • Moz Blog - Để được trợ giúp về SEO và content marketing

Những gì bạn muốn khi tìm kiếm lời khuyên chính là những người sẽ trở nên  căng thẳng và khó khăn như thế nào để phát triển một blog và bao nhiêu công việc cần làm. Đừng lắng nghe bất cứ ai luôn bảo rằng đó là công việc dễ dàng, hoặc có quá trình 1-2-3 đơn giản để nhận được một triệu lượt xem trang. Và hãy chắc chắn rằng bạn đã lướt quanh blog của ai đó trước khi bạn lấy lời khuyên từ họ - xem liệu họ có thực sự là một người bạn muốn tranh đua hay không.

Với điều trên, đây là một vài ý tưởng chính để phát triển blog của bạn và kiếm thêm lưu lượng truy cập. Giống như tôi đã nói, hãy khám phá các nguồn trên nếu bạn thực sự muốn đào sâu vào nó.

Nội dung Tốt > Nhiều nội dung

Thực sự thú vị khi làm nghiên cứu cho bài báo này, có rất nhiều cuộc thảo luận trên diễn đàn Wordpress.org từ nhiều năm trước, nơi các blogger đều cởi mở thảo luận về lưu lượng truy cập của họ. Nhiều người trong số họ là những dân nghiệp dư với ít hơn một vài tháng đăng bài, mà vẫn dễ dàng nhận được hàng trăm lần xem trang mỗi ngày mà không có chiến lược thực sự hoặc marketing tại chỗ.

Điều đó không bay bổng nữa

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà web đang bị ngập sâu với mọi nội dung chủ đề có thể tưởng tượng được. Bài viết 600 từ của bạn về cách tập thể dục hiệu quả hơn sẽ bị ai đó có khả năng chuyên môn, nghiên cứu, dữ liệu và hình ảnh sao chép thành những ý tưởng tương tự.

Hãy bắt đầu nắm lấy những ý tưởng nội dung huyền thoại nếu bạn muốn cạnh tranh.

Nếu bạn xây dựng chúng, chúng sẽ không đến

Một lần nữa, những cái ngày bỏ qua bản thân bạn và chỉ chăm chăm đăng bài trên blog đã qua rồi. Chắc chắn, bạn có thể làm được rất nhiều bằng cách tạo những nội dung tuyệt vời để tối ưu hóa tìm kiếm. Nhưng để thực sự vượt qua được điều đó và vào tầng lớp tiếp theo của các blogger, bạn sẽ phải bắt đầu đầu tư vào quảng cáo.

Có hàng triệu nơi để tìm hiểu về điều này, và triệu mặt khác nhau để khám phá. Có xây dựng liên kết link, xây dựng sự uy tín trên mạng xã hội, thậm chí còn có quảng cáo trả tiền.

Hãy suy nghĩ về những điều người xem mong muốn và nhu cầu của họ

Bạn cần phải biết rằng, những ngày bạn có thể nói "Này, tôi đã không đăng bài trong một khoảng thời gian rồi đấy, đây là những gì tôi đã đăng trên blog" đã qua lâu rồi (điều này đang trở thành một chủ đề, những phương pháp cũ đã không còn được sử dụng nữa). Viết về bất cứ điều gì xảy ra trong tâm trí bạn không phải là một chiến lược tốt trừ khi bạn thực sự hài hước hoặc sâu sắc.

Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho nội dung của bạn, làm nghiên cứu để đánh giá trước các ý tưởng và tìm ra những điều bạn biết về những gì đối tượng muốn đọc và chia sẻ.

Bước tiếp theo

Bây giờ bạn đã biết pageview là gì, cách bạn có thể cạnh tranh với các trang blog lớn nhất trên hành tinh và tại sao điều thực sự quan trọng duy nhất  chính là bạn phải tiếp tục thúc đẩy bản thân để cải tiến nội dung và blog của mình.

Saga.vn hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp được bạn một cách hữu ích nhất. Nếu bạn có bất kì ý tưởng tuyệt vời nào về chủ đề này muốn chia sẻ thì hãy comment bên dưới để cùng thảo luận nhé!

 

Nguồn : Theo SAGA.VN

Saga App

Saga App