Những Công Cụ Khiến Google Drive Trở Nên Tuyệt Vời Hơn

Cẩm Tú
19/02/2018 - 13:00 5134     0

Google Drive có nhiều tính năng thông minh đi kèm.  Cho dù bạn đang tìm kiếm công cụ tích hợp email, fax, hoặc phần mềm chuyển đổi tệp, bạn cũng tìm thấy các công cụ của bên thứ ba trên Google Drive đáp ứng nhu cầu của mình. Các ứng dụng add-in (giúp bổ sung thêm chức năng hoặc lệnh tùy chỉnh) có thể được tải về theo một trong hai cách sau: Mở Google Drive, nhấp vào Settings > Manage Apps > Connect more apps hoặc truy cập Chrome Web Store (Cửa hàng Chrome trực tuyến) sau đó chọn các ứng dụng "Works with Google Drive" (Hoạt động với Google Drive) nằm ở bên trái màn hình trong phần Features (Tính năng). Dưới đây là danh sách các công cụ của bên thứ ba tốt nhất dành cho Google Drive.

1. Wappwolf Automator

Wappwwolf giống công cụ IFTTT (If This Then That - ứng dụng trung gian giúp tự động hóa các thao tác trực tuyến) cho Google Drive, bạn sẽ thiết lập một số “công thức” tự động chạy khi có điều gì đó xảy ra.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng cả Google Drive và Dropbox, bạn có thể thiết lập một công thức để tự động chia sẻ tệp giữa các bên. Ngoài ra, nếu bạn tận dụng mạng xã hội xã hội cho đời sống cá nhân hoặc phục vụ mục đích làm việc, bạn có thể tạo ra một công thức để tự động tải  hình ảnh lên Facebook hoặc Flickr.

Bạn có thể tự động thêm các watermark lên hình ảnh, gửi ghi chú tới Evernote, tải tệp lên FTP-Servers, mã hóa và giải mã các tài liệu và chuyển đổi định dạng các tệp. Bạn có thể thực hiện rất nhiều công việc với danh sách ứng dụng gần như bất tận này.

2. CloudConvert

Xử lý nhiều loại tệp khác nhau có thể tốn rất nhiều công sức, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng làm tất cả từ các nền tảng đám mây bị giới hạn kha khá tính năng. CloudConvert là một công cụ chuyển đổi tệp miễn phí cho Google Drive.

Hơn 200 định dạng tệp khác nhau được hỗ trợ trên một số lượng lớn các danh mục khác nhau. Các danh mục bao gồm âm thanh, video, tài liệu, sách điện tử (ebook), tệp nén, hình ảnh, bảng tính và bài thuyết trình.

Chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp nào trong Drive của bạn và chọn Open with> CloudConvert để bắt đầu chuyển đổi.

3. DocHub

Một trong những hạn chế của Google Drive là bị giới hạn khả năng chỉnh sửa các tài liệu PDF.

DocHub giúp bạn giải quyết thiếu sót này. Bạn có thể mở tệp trực tiếp từ tài khoản Drive, thực hiện thay đổi, hoặc lưu lại chúng vào Drive, tải chúng xuống (như PDF của tệp .doc) hoặc gửi chúng qua email.

Công cụ chỉnh sửa của DocHub bao gồm:

  • Chèn văn bản
  • Vẽ (ít mất mát, dựa trên vector)
  • Đánh dấu
  • Thêm nhận xét
  • Thêm chữ ký
  • Chèn hình ảnh
  • Thêm tem và waternark

4. DocuSign

Đã bao nhiêu lần bạn đã phải tải xuống một tập tin, in , ký, scan, rồi gửi lại. Thật sự lãng phí thời gian, giấy, và mực máy in. Do đó, DocuSign là một tính năng bổ sung tuyệt vời - nó là công ty hàng đầu thế giới về chữ ký điện tử (eSignature) và phần mềm quản lý giao dịch số.

Công cụ này cho phép bạn mở các tài liệu trực tiếp từ Google Drive, thêm chữ ký tùy chỉnh của riêng bạn và sau đó lưu lại phiên bản hoàn chỉnh vào tài khoản của bạn.

Công cụ này có thể ứng dụng được với nhiều loại tệp (bao gồm PDF, Word, Excel, Text, HTML, JPEG, PNG và TIFF), cung cấp cho bạn hồ sơ kiểm tra truy nguyên hoàn chỉnh và cho phép bạn thêm tag "Chỗ Ký tên" (Sign here) để chỉ ra chỗ kí tên cho người nhận. 

5. StackEdit

StackEdit là một trong số ít ứng dụng trong CH Chrome được đánh giá năm sao. Nó là một trình soạn thảo cho phép bạn đăng trực tiếp lên các trang web như GitHub, Gist, Blogger, WordPress, Tumblr và bất kỳ máy chủ SSH nào.

Tất nhiên, bạn cũng có thể chỉ sử dụng nó để thực hiện các ghi chú đơn giản khi bạn không có nhu cầu cho một bộ xử lý truyền thống đầy đủ thôi.

 

Các tính năng cụ thể bao gồm khả năng chuyển đổi HTML sang Markdown (ngôn ngữ đánh dấu văn bản), xem thống kê tài liệu và xuất các file tài liệu dưới dạng Markdown, HTML hoặc PDF.

Bạn có thể mở một tài liệu StackEdit mới từ trong Google Drive bằng cách nhấp vào New > More> StackEdit.

6. Gantter

Gantter cũng giống như Microsoft Project, nhưng nó làm viêc trên nền tảng đám mây. Nó là một ứng dụng tạo lịch trình dự án dựa trên nền tảng web với đầy đủ các chức năng; nó thậm chí còn cho phép bạn mở và chỉnh sửa các file Microsoft Project!

Nó thúc đẩy các bản mẫu do cộng đồng cung cấp, cũng như giúp tăng khả năng làm việc ngoại tuyến (off-line), hỗ trợ chia sẻ lịch trình dự án, và có thể tích hợp với File Central. 

Tiện ích này rất tuyệt vời cho cả người dùng cho mục đích cá nhân và cả cho công việc. Bất kể bạn đang lập kế hoạch cho một dự án sửa sang lại ngôi nhà của mình hoặc bạn đang làm việc trong một dự án với các thành viên ở khắp thế giới, Gantter có thể giúp bạn tổ chức hiệu quả hơn rất nhiều công cụ lập kế hoạch đơn giản khác như Google Calendar.

7. Calculator

Đã bao nhiêu lần khi đang làm việc trên Google Tài liệu (Google Doc) hoặc Google Trang trình bày (Google Slides), bạn cần phải thực hiện một phép tính tổng thật nhanh? Phiền thật đấy; bạn phải tạm tắt cửa sổ bạn đang làm việc và kích hoạt công cụ máy tính ở bên ngoài. 

Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng máy tính (calculator add-in). Nó không chạy trực tiếp trong Google Drive, bạn cần phải điều hướng đến tab Tiện ích từ một trong các công cụ văn phòng của Google (như Tài liệu, Trang trình bày, Trang tính, v.v.).

Nó không có mọi tính năng giống như máy tính của Windows, nhưng nó cũng đáp ứng đủ cho những phép tính cơ bản.

8. HelloFax

Hiện nay, một số người vẫn thường xuyên liên lạc thông qua việc sử dụng fax. Nếu bạn cần fax một tài liệu nào đó, phần mềm này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Nó rất dễ sử dụng; bạn chỉ cần điền số fax và nhấn gửi. Bạn có thể fax tới hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới, gửi fax trực tiếp từ tài khoản Gmail, thậm chí bạn có thể nhận fax trực tuyến.

Nếu bạn mở một tài khoản mới, bạn sẽ được cấp 50 trang miễn phí mỗi tháng trong sáu tháng đầu. Sau đó, bạn phải trả 9,99 đô cho 300 trang fax mỗi tháng.

Nguồn : Theo SAGA.VN
Cẩm Tú