Nhà Vô Địch Referral Là Gì, Và Bạn Tạo Ra Họ Như Thế Nào?

Hoàng Trịnh
23/05/2020 - 10:00 553     0

Referral - hay còn gọi là Ref có nghĩa là giới thiệu, bạn giới thiệu 1 người nào đó tham gia vào trang kiếm tiền mà bạn đang tham gia bằng link Ref của bạn, và người đó đăng kí tham gia và hoạt động thì người đó là Ref của bạn

Mọi chủ doanh nghiệp đều biết rằng chìa khóa để tạo ra các lượt giới thiệu là tạo ra trải nghiệm khách hàng tích cực. Khi khách hàng có sự tương tác tuyệt vời với thương hiệu của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng đi và giới thiệu bạn với bạn bè hoặc đồng nghiệp của họ.

Một lời giới thiệu có thể có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp của bạn, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể biến khách hàng tiềm năng  đó thành một nhà vô địch giới thiệu: người mà sẽ nhắc đến doanh nghiệp của bạn hết lần này đến lần khác?

Có thể thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng để họ trở thành nhà vô địch giới thiệu. Hãy theo dõi các bước dưới đây để nuôi dưỡng các mối quan hệ này và giữ khách hàng giới thiệu doanh nghiệp của bạn trong nhiều năm tới.

Nhà vô địch Referrallà gì?

Nói một cách đơn giản, một nhà vô địch giới thiệu là một khách hàng rất hài lòng với dịch vụ công ty, sau đó họ sẽ giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến ngày càng nhiều bạn bè. Một nhà vô địch giới thiệu có khả năng là người mà nhiều người có nhiều tương tác với doanh nghiệp của bạn. Một khách hàng không nhất thiết phải giới thiệu một chất tẩy rửa khô sau khi ghé thăm cửa hàng chỉ một lần, nhưng nếu họ mang áo sơ mi đến đó mỗi tuần để được làm sạch và luôn hài lòng với kết quả, họ có xu hướng giới thiệu với hàng xóm của mình.

Một cách khác là hướng đến những người có trải nghiệm thực sự tuyệt vời với doanh nghiệp của bạn. Quay lại ví dụ giặt khô: một người phụ nữ có một sự kiện trang trọng vào tối nay. Cô ấy bị dính một vết mực đen trên chiếc váy len màu kem của mình, và nó cần được làm sạch vào tối hôm đó! Người lau khô thường xuyên của cô ấy đi khắp thị trấn, cô ấy không có thời gian để đến đó vì vậy cô ấy tìm đến bạn. Bạn hoàn thành có thể loại bỏ vết bẩn và có thể tham gia sự kiện vào lúc 5 giờ chiều. Đó là loại trải nghiệm đặc biệt có thể khiến cô ấy giới thiệu doanh nghiệp của bạn.

Đây là lý do tại sao bạn thường nghe tôi nói về tầm quan trọng của việc tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Cho dù ai đó sẽ sử dụng doanh nghiệp của bạn chỉ một lần hoặc quay lại nhiều lần, trải nghiệm phải cao mỗi lần. Nó có thể là bước đầu tiên để thiết lập một mối quan hệ vô địch giới thiệu tuyệt vời.

Làm thế nào để bạn tìm thấy chúng?

Chúng ta đã hiểu một nhà vô địch Referral tuyệt vời trông như thế nào, nhưng làm thế nào để bạn xác định được nhà vô địch Referraltiềm năng của bạn trong số tất cả các khách hàng của bạn? Đây là nơi tính toán Giá trị trọn đời của khách hàng (CLV). CLV đại diện cho những gì khách hàng sẽ có giá trị với bạn trong toàn bộ thời gian tương tác của bạn; điều này đưa bạn vượt ra ngoài việc nhìn vào một giao dịch duy nhất và giúp bạn nhìn thấy bức tranh lớn hơn.

Chúng tôi có thể đưa công thức đó tiến thêm một bước để bao gồm cả giá trị giới thiệu của khách hàng (CRV). V. Kumar, giáo sư tại Đại học Kinh doanh J. Mack Robinson và các đồng nghiệp của ông đưa ra cách tiếp cận toàn diện để tính CRV, cho phép bạn xác định số lượng giới thiệu bạn có thể nhận được từ mỗi khách hàng dựa trên trước hành vi.

Không ngoại trừ khả năng những người giới thiệu đó có tự mình tìm thấy bạn hay không mà không có lời giới thiệu bạn bè của họ. Nếu khách hàng đó đã làm kinh doanh với công ty của bạn bằng mọi cách (mà các cuộc khảo sát cho thấy là khoảng một nửa thời gian), thì giá trị tổng thể của giới thiệu sẽ giảm đi.

Giúp bạn dễ dàng trở thành nhà vô địch

Bây giờ bạn đã hiểu bản chất của mối quan hệ của bạn với từng khách hàng, bạn có thể bắt đầu có chiến lược về cách tạo ra các nhà vô địch giới thiệu mạnh nhất có thể. Một số khách hàng của bạn có CLV, họ đã làm rất nhiều việc với công ty của bạn, nhưng họ đã trở thành nhà vô địch mạnh mẽ. Hầu hết các khách hàng hài lòng nói rằng họ đã sẵn sàng nói một từ tốt cho một doanh nghiệp, nhưng không phải tất cả họ đều làm theo.

Để tạo ra các nhà vô địch Referral, bạn muốn làm cho quá trình giới thiệu đơn giản nhất có thể. Khách hàng của bạn là những người bận rộn và không có thời gian để tìm cách giới thiệu bạn. Bạn cần đặt thông tin đó làm trung tâm. Các nút kêu gọi hành động (call to action) trên trang web của bạn, liên kết đến trang Yelp hoặc Facebook trong chữ ký email của bạn và các hình thức đơn giản yêu cầu càng ít thông tin càng tốt sẽ giúp kích thích quá trình giới thiệu và khiến khách hàng hài lòng hơn.

Chăm sóc các nhà vô địch hiện tại của bạn

Có một số khách hàng đã có CLV và CRV cao, họ đã cung cấp cho bạn rất nhiều công việc kinh doanh của riêng họ và liên tục giới thiệu bạn với bạn bè. Đối với những khách hàng như thế này, bạn muốn thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với cả hoạt động kinh doanh trở lại và dòng giới thiệu ổn định của họ.

Có một số điều bạn có thể làm để cảm ơn họ. Hãy xem xét việc tổ chức một sự kiện độc quyền cho khách hàng tốt nhất của bạn. Đưa cho họ một phiếu giảm giá để sử dụng cho lần mua hàng tiếp theo của họ, hoặc bằng thẻ quà tặng đến cửa hàng địa phương yêu thích của họ. Gửi cho họ một bản sao miễn phí của sách điện tử mới nhất của bạn về một chủ đề mà họ quan tâm.Thậm chí một cuộc gọi điện thoại hoặc email cá nhân cũng có thể đi một chặng đường dài.

Điều quan trọng ở đây là để đảm bảo bạn có thể giữ trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa cao. Những khách hàng tốt nhất của bạn không muốn cảm thấy như họ đang nhận được thông tin liên lạc chung. Họ đã cố gắng giới thiệu bạn, vì vậy bạn nên tránh xa để gửi cho họ một lời cảm ơn dùng đi dùng lại, dành cho tất cả mọi người.

Khuyến khích quy trình

Cho dù ai đó đã là một nhà vô địch Referral mạnh mẽ hay là một khách hàng hài lòng với tiềm năng, việc lập một chương trình giới thiệu có thể là một cách tốt để đảm bảo rằng khách hàng của bạn tiếp tục giới thiệu doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

Có một vài thủ thuật để tạo ra một chương trình giới thiệu hiệu quả. Hãy chắc chắn rằng lời đề nghị mà bạn đưa ra là một trong những khách hàng thực sự sẽ thấy có lợi và tạo ra các ưu đãi cho cả người thực hiện việc giới thiệu và cho bạn bè của họ. Điều này sẽ khiến tất cả có nhiều khả năng rằng một khi người bạn đó trở thành một trong những khách hàng của bạn, họ sẽ quay lại và giới thiệu một hoặc hai người bạn của họ.

Vô địch Referral rất quan trọng với doanh nghiệp của bạn. Mỗi lượt giới thiệu đều được tính, do đó, khi bạn có thể tạo ra một khách hàng kèm theo nhiều lượt giới thiệu trong nhiều năm, thì đó là một điều. Giữ trải nghiệm của khách hàng cao, giúp bạn bè dễ dàng giới thiệu và đi xa hơn để cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa là những đặc điểm nổi bật của một chương trình vô địch giới thiệu hiệu quả sẽ giúp bạn tăng trưởng kinh doanh trong nhiều năm.

Nguồn : SAGA.VN
Hoàng Trịnh
Hoàng Trịnh