Nghiên Cứu Từ Khóa: Cách Tìm Từ Khóa Ít Cạnh Tranh Và Phân Tích Trang Đầu Tiên Của Google Cho SEO (Việc Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm)

Bích Ngọc
14/06/2020 - 10:00 7777     0

Hiểu được mức độ khó của việc từ khóa bạn chọn nằm trong top 10 xếp hạng trên Google có lẽ là kỹ năng quan trọng nhất bạn có thể có được khi xây dựng trang web. Thật không may, đây cũng là kỹ năng nghiên cứu từ khóa khó học nhất.

 

Hầu hết mọi người không có khả năng phân tích hiệu quả 10 kết quả hàng đầu trên Google HOẶC không có nguyên tắc khi chỉ đi tìm các từ khóa ít tỉ lệ cạnh tranh .

May mắn thay, kỹ năng này có thể được trang bị bằng kinh nghiệm, sự nghiên cứu nghiêm túc và nỗ lực. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể bắt đầu phân tích sự cạnh tranh cho các từ khóa của mình thì trước tiên bạn cần tìm những từ khóa đó. Vì vậy, người viết sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo về cách tìm từ khóa cho phân khúc bạn đã chọn bằng cả công cụ miễn phí và cao cấp.

Sau đó, tôi hy vọng sẽ làm sáng tỏ về cách bạn có thể phân tích hiệu quả mức độ khó của 10 kết quả hàng đầu trên Google đối với từ khóa của bạn. Bằng cách đó bạn có thể xây dựng một blog hoặc trang web đúng cách và bắt đầu xếp hạng sớm hơn là sau này.

NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÓ CÓ VẤN ĐỀ?

Nghiên cứu từ khóa đang tìm ra những thuật ngữ mà mọi người đang tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp bạn lập kế hoạch nội dung và xếp hạng của bạn trên Google.

Nghiên cứu từ khóa rất quan trọng bởi vì nó là cách hiệu quả nhất mà bạn có thể hiển thị trong Google. Tất cả mọi thứ khác bạn làm với trang web của bạn đều bắt đầu với nghiên cứu từ khóa.

Xây dựng liên kết của bạn, trên SEO trang, liên kết nội bộ, mọi thứ phụ thuộc vào từ khóa của bạn.

Nhìn sâu vào các từ khóa giúp bạn tìm thấy những gì khách hàng của bạn muốn nghe. Nó giống hệt như nghiên cứu thị trường cho bất kỳ doanh nghiệp nào trên thế giới.

CÁCH TÌM TỪ KHÓA CHO TRANG WEB CỦA BẠN

Tôi sẽ cho rằng bạn đã có một lựa chọn thích hợp và có thể có đã có một trang web. Tuy nhiên, khi thêm nội dung vào trang web của bạn, điều quan trọng là bạn phải chọn một chủ đề mà bạn thực sự có thể hiển thị trong Google.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể tìm kiếm từ khóa cho trang web của bạn mà giúp cho trang web của bạn có thể dễ dàng được xếp hạng? Bây giờ, tôi sẽ gọi đây là giai đoạn động não tìm từ khóa.

 • Đầu tiên, bạn cần phải động não cho các từ khóa.
 • Thứ hai, bạn cần phân tích độ khó của việc xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho các từ khóa đó. Mở công cụ nghiên cứu từ khóa yêu thích của bạn (tôi sẽ liệt kê một số trong một phút, miễn phí và trả phí). Bạn sẽ nhập từ khóa hạt giống của bạn và xem những ý tưởng nào xuất hiện.
 • Thứ ba, chúng tôi bắt đầu lọc. Bạn cần phân tích độ khó của việc xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho những từ khóa đó.

Chúng ta hãy xem xét từng thứ một cách sâu hơn.

BƯỚC 1: ĐỘNG NÃO CHO CÁC TỪ KHÓA

Tìm từ khóa mới sẽ giúp bạn cho dù trang web của bạn là mới hay cũ. Nếu bạn có một trang web mới, bạn cũng có thể sử dụng giai đoạn này để chọn vị trí thích hợp của bạn.

Bất kể bạn thích (hoặc nghĩ về điều gì), hãy tưởng tượng một số điều mà khán giả của bạn có thể tìm kiếm.

BƯỚC 2: SỬ DỤNG TỪ KHÓA HẠT GIỐNG ĐỂ TÌM TỪ KHÓA LIÊN QUAN

Bây giờ chúng tôi đặt những từ khóa hạt giống này vào các công cụ nghiên cứu từ khóa yêu thích của chúng tôi. Tôi sẽ sử dụng Long Tail Pro.

Tôi đã lấy một số từ khóa từ các trang web được sàng lọc ở trên và đây chỉ là một vài gợi ý tôi nhận được:

 

Tôi đã nhận lại tổng cộng gần 1.200. Có rất nhiều lựa chọn từ đây.

Bạn có thể lặp lại quá trình này miễn là bạn muốn: nghĩ ra một ý tưởng. Sử dụng ý tưởng đó làm từ khóa hạt giống của bạn hoặc tìm kiếm nó trên Google để tìm thêm từ khóa hạt giống.

Nhập những từ khóa hạt giống vào công cụ nghiên cứu từ khóa của bạn.

Hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa là khá tốt trong việc đưa ra điểm số khó khăn từ khóa. Nhân viên của tôi Brady chạy thử nghiệm riêng của mình và thích KWFinder và Tail Pro Long. Các công cụ khác có xu hướng quá cao, thấp hoặc không nhất quán.

Nếu bạn không muốn tin vào điểm số khó khăn, bạn có thể xem qua trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

BƯỚC 3: PHÂN TÍCH TRANG ĐẦU TIÊN CỦA GOOGLE CHO TỪ KHÓA CỦA BẠN

Trước tiên tôi muốn chỉ ra rằng tôi KHÔNG nói về số lượng đối thủ cạnh tranh trong Google. 

Vì một số lý do, mọi người vẫn gõ từ khóa của họ vào Google và xem số trang cạnh tranh để đánh giá mức độ khó của từ khóa để xếp hạng. Chuyện này thật vớ vẩn! 

Ngay cả khi bạn đang nhìn vào kết quả chính xác của trận đấu - bạn vẫn đang bị đánh lừa. Nếu bạn đang làm điều này, xin vui lòng dừng lại ngay bây giờ - vì điều này sẽ không cho bạn biết gì về việc khó đến nơi bạn muốn - đó là trên trang đầu tiên của Google. 

Tôi không quan tâm nếu có 300 nghìn tỷ trang web cạnh tranh cho từ khóa của tôi, nếu trang đầu tiên của Google chứa đầy các trang web yếu, tôi sẽ theo dõi nó!

 

Nếu bạn biết bất cứ điều gì về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn sẽ biết một điều hoặc 2 về cách xếp hạng trang web trong Google. Vì vậy, những gì chúng tôi muốn xem xét là các trang web xếp hạng hàng đầu được tối ưu hóa tốt như thế nào cho SEO. 

Một số trong những điều mà các trang web làm để xếp hạng tốt trong Google là: sử dụng từ khóa trong tiêu đề, xây dựng liên kết đến trang web, thẩm quyền tên miền tổng thể và các yếu tố khác. Vì vậy, đây là một số trong những điều chúng ta cần phân tích để xác định xem đối thủ có yếu không.

Có hàng trăm cách khác nhau mà bạn có thể đi về việc động não cho các ý tưởng từ khóa. Tác giả sẽ đề cập đến một số cách để thực hiện nghiên cứu từ khóa miễn phí, các công cụ cao cấp bạn có thể sử dụng và các phương pháp khác.

CÁC YẾU TỐ XẾP HẠNG CỦA GOOGLE ĐỂ PHÂN TÍCH

Nếu người viết có thể thổi một cái kèn để làm cho bạn hiểu danh sách theo dõi quan trọng như thế nào, anh ấy sẽ làm.

Dưới đây là các tiêu chí mà người viết xem xét để phân tích sự cạnh tranh cho một từ khóa:

 • Nội dung có liên quan. Là từ khóa trong nội dung?
 • Tiêu đề tối ưu hóa. Là từ khóa được sử dụng trong tiêu đề?
 • Nội dung được nhắm mục tiêu. Là toàn bộ trang về từ khóa bạn chọn? Hoặc trang chỉ xảy ra để đề cập đến từ khóa?
 • Liên kết trang: Có bao nhiêu liên kết ở đây xếp hạng cho TRANG?
 • Cơ quan tên miền. Làm thế nào có thẩm quyền là miền tổng thể?
 • Trang chính quyền. Mỗi bài viết trên trang web đều có thẩm quyền riêng của mình. Đây có phải là một trang có thẩm quyền thấp hơn?
 • Tuổi trang web. Tuổi trang web là gì? Đây có phải là một trang web mới hơn?
 • Loại trang web. Trang xếp hạng có phải là một loại trang web yếu như: thư mục bài viết, diễn đàn, trang web Hỏi & Đáp khác, trang web xã hội hoặc các trang web loại người dùng khác tạo không? Hay đó là một trang có thẩm quyền có một thương hiệu tuyệt vời, theo dõi và nhận được hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng với một chủ đề WordPress có thương hiệu tuyệt vời?
 • Trang web liên kết: Nếu bạn thấy nhiều trang web liên kết khác xếp hạng trên trang đầu tiên của Google và bạn cũng đang xây dựng một trang web liên kết, đó thực sự là một dấu hiệu tốt cho bạn. Điều này có nghĩa là Google sẵn sàng xếp hạng các trang web như của bạn.
 • Các trang web thương mại điện tử: Nếu bạn thấy hầu hết các trang web thương mại điện tử xếp hạng của trang đầu tiên, bạn có thể muốn xem xét lại việc nhắm mục tiêu từ khóa đó, nếu bạn đang xây dựng một trang web liên kết.

Người viết muốn tìm các trang xếp hạng có ít hơn 10 liên kết hoặc thậm chí không có liên kết ngược nhiều lần. Điều này là do người viết lần theo các từ khóa có sức cạnh tranh thấp nhất.

Nếu bạn đang xem xét những ngóc ngách khó khăn hơn, bạn có thể cần phân tích nhiều hơn tác giả thảo luận ở đây; nhưng hầu hết mọi người sẽ làm tốt việc tìm kiếm các từ khóa cạnh tranh thấp bằng cách sử dụng các tiêu chí người viết đã liệt kê ở trên và sẽ thảo luận thêm bên dưới.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NỘI DUNG LIÊN QUAN - SPENCER LIKES HONEYCOMBS!

Bạn sẽ nhận thấy rằng 3 yếu tố xếp hạng đầu tiên mà tôi đề cập liên quan đến nội dung có liên quan trên các trang web xếp hạng. Người viết nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định liệu một trang web xếp hạng có thực sự nhắm mục tiêu từ khóa của bạn hay không hoặc liệu chúng có tình cờ đề cập đến từ khóa đó hay không.

Lý do rất đơn giản, nếu một trang web được xếp hạng cho một từ khóa gần như tình cờ (vì họ chỉ đề cập đến một từ khóa trong nội dung của họ) - thì bạn có thể cảm thấy tự tin rằng bạn có thể vượt qua chúng với nội dung và liên kết được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Thực sự có hàng triệu từ khóa có xếp hạng trang web thậm chí có thể không sử dụng từ khóa trong tiêu đề của trang của họ. Đây là một dấu hiệu LỚN của sự yếu đuối. Vì vậy, ngay cả khi trang web có Tên miền cao và có hàng ngàn liên kết đến trang xếp hạng, nếu trang web không thực sự nhắm mục tiêu từ khóa của bạn - bạn vẫn có thể vượt qua chúng rất dễ dàng.

Để đi tới kết luận này, tác giả đang làm một thí nghiệm nhỏ và bằng cách cho bạn một ví dụ. Anh ấy đã gõ một cụm từ mà không ai nhắm đến ngay bây giờ - Spencer thích Honeycombs (một tuyên bố thực sự bằng cách này). Dưới đây là hình ảnh của bảng xếp hạng các trang web cho từ khóa này:

 

Bạn sẽ nhận thấy rằng KHÔNG có các trang web xếp hạng đang thực sự nhắm mục tiêu từ khóa của người viết (tất nhiên là không!). Không ai trong số họ sử dụng từ khóa chính xác trong tiêu đề của trang của họ và chỉ sử dụng các đoạn và  một mẩu của nó trong nội dung cần tìm.

Vì vậy, nếu đây là một từ khóa mà người viết hy vọng được xếp hạng, tác giả sẽ ngay lập tức phấn khích vì anh ấy biết rằng không ai thực sự đang cố gắng xếp hạng cho từ khóa này! Ngay cả khi các trang web này có nhiều liên kết hoặc có thẩm quyền cao, anh ấy vẫn sẽ cảm thấy tin tưởng vào quyết định của mình (tất nhiên sẽ tốt hơn khi nhắm mục tiêu từ khóa có đối thủ yếu cả về mức độ liên quan và liên kết nội dung, v.v.).

Điều đó có ý nghĩa không?

Vì vậy, để làm cho quan điểm của người viết trở nên sinh động hơn nữa, anh ấy sẽ đoán rằng bài đăng này sẽ sớm xếp hạng rất cao (có lẽ là số 1) cho từ khóa: Spencer Thích Honeycombs! Nguyên nhân? Đơn giản vì tôi đang đề cập đến từ khóa trong bài viết của tôi ở đây. Tôi không cần bất kỳ liên kết hoặc bất cứ điều gì khác - chỉ cần nội dung có liên quan.

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm Google và xem người viết có đúng không (có thể mất một hoặc hai ngày).

Vì vậy, đừng bỏ qua tầm quan trọng của nội dung có liên quan trong bài viết, trong tiêu đề và liệu toàn bộ trang web có nhắm mục tiêu từ khóa của bạn hay không. Đây là lý do tại sao 3 điểm đầu tiên của người viết phải làm với nội dung. Và vâng! bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều từ khóa có cạnh tranh tiêu đề yếu hoặc liên quan đến nội dung.

Spencer thích Honeycombs!

Cập nhật: Thử nghiệm trên Spencer Thích trên Honeycombs đã được tiến hành khi bài viết này được viết lần đầu tiên vào năm 2011. Đây là kết quả của Google vào tháng 9 năm 2018:

 

Như bạn có thể thấy, Niche Pursuits thực sự xếp thứ 4 bây giờ cho nhóm Spencer Thích Honeycombs. Điều này là do ai đó đã tạo ra toàn bộ trang web để xem liệu họ có thể vượt qua tôi không.

Điều này thực sự chứng minh thêm quan điểm của người viết về tầm quan trọng của sự liên quan. Google hiện đang có xếp hạng về trang web mới trên trang web của người viết (mặc dù nó có thẩm quyền thấp hơn) bởi vì nó phù hợp hơn! Tiêu đề của trang bao gồm các từ khóa, Spencer Likes Honeycombs..

Vâng, đây là một thử nghiệm kỳ lạ bởi vì không ai trong tâm trí của họ sẽ không bao giờ Google từ khóa đó. Nhưng nó làm cho quan điểm của người viết cực kỳ rõ ràng về nội dung có liên quan của nhiều người quan trọng hơn thẩm quyền trong nhiều trường hợp.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA LIÊN KẾT VÀ QUYỀN HẠN

3 mục tiếp theo tôi thảo luận để phân tích 10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong Google là liên kết, Cơ quan trang và Cơ quan tên miền.

LIÊN KẾT TRANG

Tác giả tìm kiếm ít hơn 10 liên kết đến trang nếu có thể. Liên kết đến trang quan trọng hơn nhiều so với liên kết đến tên miền gốc. Mỗi trang của một trang web được xếp hạng riêng, vì vậy các liên kết trang cung cấp cho bạn một dấu hiệu tốt hơn về mức độ mạnh mẽ của trang xếp hạng.

Nếu các đối thủ cạnh tranh trong Google có Tiêu đề / nội dung có liên quan và có nhiều liên kết đến trang của họ thì rất có thể bạn không nên nhắm mục tiêu từ khóa. Bạn có thể tự xác định có bao nhiêu liên kết là quá nhiều đối với bạn, nhưng tác giả muốn tìm kết quả với 10 hoặc ít hơn các liên kết đến trang (nhưng 30 hoặc ít hơn là một con số chấp nhận được trong nhiều trường hợp).

Một lần nữa, tác giả không nhấn mạnh về việc có bao nhiêu liên kết đến tên miền gốc, trừ khi trang kết quả là tên miền gốc. Trong trường hợp đó, một tên miền gốc được tối ưu hóa cho từ khóa của bạn và có rất nhiều liên kết được xây dựng theo đó có thể đáng để tránh Bạn thường muốn tránh xa những từ khóa này.

CƠ QUAN TRANG VÀ QUYỀN MIỀN

Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết về Cơ quan quản lý tên miền (DA) và Cơ quan trang (PA) nào khác ngoài việc nói số của nó được Moz gán từ 0 đến 100 cho thấy mức độ uy tín của một trang hoặc trang web.

Tôi muốn xem các trang web xếp hạng có cả PA và DA dưới 30 nếu họ đang nhắm mục tiêu từ khóa của tôi. Nếu bạn có thể tìm thấy 2 trang web trong top 10 cho từ khóa đã cho của bạn có cả DA và PA dưới 30, đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy đây có thể là một từ khóa có sức cạnh tranh thấp!

Tuy nhiên, nếu họ không thực sự nhắm mục tiêu từ khóa của người viết tốt (như trong người phát ngôn của người viết thích ví dụ về tổ ong của anh ấy), thì DA và PA thực sự không thành vấn đề. Vì vậy, đừng quá bận tâm với chính quyền - trừ khi rõ ràng trang xếp hạng THỰC SỰ đang nhắm mục tiêu từ khóa của bạn. Nếu vậy, hãy nhớ rằng thẩm quyền thấp hơn là tốt hơn cho bạn.

CÁC YẾU TỐ XẾP HẠNG KHÁC

Một vài yếu tố xếp hạng khác mà người viết xem xét khi anh ấy phân tích trang đầu tiên của kết quả Google hữu cơ là liệu kết quả có phải là tên miền gốc hay không, trang web này bao nhiêu tuổi và loại trang web.

ROOT DOMAIN HOẶC ĐĂNG KÝ?

Nếu 10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của một từ khóa đều là tên miền gốc, có lẽ người viết sẽ tránh điều này. Điều này thường có nghĩa là toàn bộ trang web của họ được nhắm mục tiêu và tối ưu hóa cho từ khóa bạn chọn.

Tuy nhiên, nếu tất cả các trang xếp hạng là một cái gì đó như: domain.com/subpage1/subpage78/directory/rankingpage.html - đây là những gì bạn muốn xem. URL dài là một dấu hiệu tốt cho bạn khi nhìn vào 10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

TUỔI TRANG WEB

Các trang web cũ có xu hướng có nhiều quyền hơn. Người viết thường chỉ lo lắng về tuổi trang web nếu anh ấy đang nhắm mục tiêu một từ khóa khó hơn và cần thực hiện một số phân tích sâu hơn về khó khăn của việc xếp hạng cho một từ khóa.

LOẠI TRANG WEB

Như đã đề cập trong danh sách ban đầu của tác giả ở trên, tác giả muốn thấy một số loại trang web yếu nhất định như thư mục bài viết, diễn đàn, trang web hỏi đáp, trang xã hội hoặc các trang web loại người dùng khác tạo. Lý do cho điều này là các loại trang web này thường không tốt cho việc nhắm mục tiêu một từ khóa cụ thể.

Các thư mục bài viết có thể đề cập đến từ khóa trong tiêu đề của họ, nhưng họ thường không có bất kỳ liên kết ngược nào đến trang xếp hạng. Một số loại trang web khác thường chỉ đề cập đến từ khóa ở đâu đó trong nội dung, nhưng không có trang được tối ưu hóa hoặc bất kỳ liên kết có liên quan nào.

HƯỚNG DẪN PHÂN TÍCH TỪ KHÓA

Những yếu tố mà người viết đã thảo luận lúc đầu có thể rất nhiều khó để tiêu hóa hết. Nhưng người viết muốn cung cấp cho bạn một danh sách nhanh về một số quy tắc chung mà tôi sử dụng để quyết định có nhắm mục tiêu từ khóa hay không.

 • Nhắm mục tiêu từ khóa mà không phải tất cả các kết quả đang sử dụng từ khóa chính xác trong tiêu đề.
 • Ít nhất 2 trong số 10 kết quả hàng đầu có ít hơn 10-30 liên kết đến trang kết quả (ưu tiên 0 liên kết)
 • Ít nhất 2 trong số các kết quả có ít hơn 10 liên kết ngược cũng có DA và PA dưới 30. Có nghĩa là 2 kết quả cần phải có DA và PA dưới 30 VÀ có ít hơn 10-30 liên kết.
 • Kết quả mục tiêu với các loại trang web yếu (thư mục bài viết, diễn đàn, v.v.).
 • Kết quả mục tiêu trong đó các trang xếp hạng KHÔNG phải là tên miền gốc.
 • Kết quả mục tiêu trong đó rất nhiều trang web liên kết khác được xếp hạng.
 • Tránh kết quả khi nhiều trang web thương mại điện tử được xếp hạng.

Vì vậy, nếu bạn có thể tìm thấy một từ khóa trong đó các đối thủ cạnh tranh không thực sự sử dụng tốt từ khóa trong tiêu đề, 2 kết quả có 10-30 hoặc ít hơn các liên kết ngược đến Trang VÀ có PA và DA dưới 30 - thì bạn là TIỀN! Vâng, đây là một lý tưởng và có thể rất khó tìm thấy - nhưng nó có thể. Tác giả luôn tìm kiếm lý tưởng, nhưng thường giải quyết một cái gì đó chỉ với một chút cạnh tranh nếu anh ấy cần.

Tác giả có thể nói với bạn rằng các trang web có thu nhập cao nhất của anh ấy đã đáp ứng 7 điểm đạn mà anh ấy đã đề cập ở trên. Vì vậy, rất có thể tìm thấy các từ khóa đáp ứng tiêu chí nghiêm ngặt này. Và nếu bạn kiên nhẫn thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình và tìm thấy những từ khóa cạnh tranh thực sự thấp này - bạn sẽ tăng đáng kể cơ hội kiếm tiền tốt với các trang web thích hợp.

CÁC VÍ DỤ NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA

Người viết đã dành toàn bộ một bài đăng blog ở đây được viết cách đây vài năm để hiển thị cả ví dụ tốt và xấu về từ khóa. Người viết khuyên bạn nên đọc nó để phân tích sâu hơn về một số ví dụ.

Tuy nhiên, tác giả cũng muốn cung cấp một vài ví dụ ở đây là năm 2018. Gần đây tác giả đã chia sẻ rằng anh ấygần như đã đi vào phân khúc sống cao cấp, nhưng đã thay đổi suy nghĩ sau khi xem bản cập nhật Google Medic. Do đó, tác giả thoải mái chia sẻ một vài ví dụ từ khóa từ phân khúc đó, vì anh ấy không có kế hoạch nhắm mục tiêu vào chúng.

TỪ KHÓA TÁC GIẢ MUỐN KIỂM TRA MỤC TIÊU

Những lối đi tốt nhất cho những người cao niên (Best walkers for Senior)- được tìm kiếm bởi 880 người mỗi tháng.

(Lưu ý, tác giả đã sao chép một yếu tố  để xem xét từ cuộc thảo luận trước đó của tôi trong bài đăng này). Hãy nhớ rằng, tác giả chỉ nhìn vào kết quả trang đầu tiên trong Google để quyết định xem tôi có nên nhắm mục tiêu từ khóa này không!)

Người viết đã nhấn mạnh các yếu tố màu xanh lá cây cho thấy đây có thể là một từ khóa tốt để nhắm mục tiêu. Người viết đã nhấn mạnh màu đỏ các yếu tố cho thấy đây có thể là một từ khóa khó nhắm mục tiêu hơn.

 • Nội dung có liên quan. Có, tất cả các kết quả của Google dường như có liên quan.
 • Tiêu đề tối ưu hóa. Người viết thấy 4 kết quả không sử dụng từ khóa trong tiêu đề hiện đang xếp hạng.
 • Liên kết trang. Người viết thấy 5 kết quả có ít hơn 30 liên kết.
 • Cơ quan tên miền và Cơ quan trang. Người viết thấy 2 kết quả có PA và DA dưới 30. Người viết muốn xem nhiều hơn, nhưng 2 là đủ.
 • Tuổi trang web. Chỉ có 1 trang web nhỏ hơn 1 hoặc 2 tuổi.
 • Trang web liên kết. 4 trong số các trang web xếp hạng trên trang 1 là các trang web liên kết.
 • Trang web thương mại điện tử. 3 trong số các trang web xếp hạng là các trang web thương mại điện tử.
 • Điểm KC tổng thể được đưa ra bởi Long Tail Pro là 29

Vì vậy, mặc dù từ khóa này không hoàn hảo, nó vẫn sẽ là một từ mà tôi sẽ xem xét nhắm mục tiêu nếu tôi đi vào thị trường sống cao cấp.

Bồn tắm không trơn trượt tốt nhất - 390 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

 • Nội dung có liên quan. Có, tất cả các kết quả của Google dường như có liên quan.
 • Tiêu đề tối ưu hóa. Người viết thấy 6 kết quả không sử dụng từ khóa trong tiêu đề hiện đang xếp hạng.
 • Liên kết trang. Người viết thấy 6 kết quả có ít hơn 30 liên kết.
 • Cơ quan tên miền và Cơ quan trang. Người viết thấy 3 kết quả có PA và DA dưới 30.
 • Tuổi trang web. Chỉ có 2 trang web là ít hơn 1 hoặc 2 tuổi.
 • Trang web liên kết. 4 trong số các trang web xếp hạng trên trang 1 là các trang web liên kết.
 • Trang web thương mại điện tử. 1 trong số các trang web xếp hạng là một trang web thương mại điện tử.
 • Điểm KC tổng thể được đưa ra bởi Long Tail Pro là 29

Từ khóa này có lẽ còn dễ xếp hạng hơn so với những lối đi bộ tốt nhất dành cho người cao niên.

TỪ KHÓA KHÔNG PHẢI MỤC TIÊU TÌM KIẾM CỦA TÁC GIẢ

Bây giờ, đây là một vài từ khóa tác giả sẽ không nhắm mục tiêu sử dụng phân tích của mình:

Điện thoại tốt nhất dành cho người cao tuổi - 2400 lượt tìm kiếm mỗi tháng:

 • Nội dung có liên quan. Có, tất cả các kết quả của Google dường như có liên quan.
 • Tiêu đề tối ưu hóa. Người viết chỉ thấy 1 kết quả không sử dụng từ khóa trong tiêu đề hiện đang xếp hạng.
 • Liên kết trang. Người viết thấy 2 kết quả có ít hơn 30 liên kết.
 • Cơ quan tên miền và Cơ quan trang. Người viết thấy 0 kết quả có PA và DA dưới 30.
 • Tuổi trang web. Không có trang web nào dưới 1 hoặc 2 tuổi. (11 năm là bảng xếp hạng trang web mới nhất của người Viking).
 • Trang web liên kết. 1 trong số các trang web xếp hạng trên trang 1 là một trang web liên kết.
 • Trang web thương mại điện tử. 2 trong số các trang web xếp hạng là các trang web thương mại điện tử.
 • Tổng điểm KC được đưa ra bởi Long Tail Pro là 53

Người viết sẽ tránh xa từ khóa ấy. Cơ hội xếp hạng của bạn cho nó gần như bằng 0.

Thảm chống mệt mỏi  - 12100 lượt tìm kiếm mỗi tháng

 • Nội dung có liên quan. Có, tất cả các kết quả của Google dường như có liên quan.
 • Tiêu đề tối ưu hóa. Người viết chỉ thấy 0 kết quả không sử dụng từ khóa trong tiêu đề hiện đang xếp hạng.
 • Liên kết trang. Người viết thấy 1 kết quả có ít hơn 30 liên kết.
 • Cơ quan tên miền và Cơ quan trang. Người viết thấy 0 kết quả có PA và DA dưới 30.
 • Tuổi trang web. Không có trang web nào dưới 1 hoặc 2 tuổi. (10 năm là bảng xếp hạng trang web mới nhất của người Viking).
 • Trang web liên kết. 0 trong số các trang web xếp hạng trên trang 1 là một trang web liên kết.
 • Trang web thương mại điện tử. 9 trong số các trang web xếp hạng là các trang web thương mại điện tử.
 • Tổng điểm KC được đưa ra bởi Long Tail Pro là 42

Không có gì về từ khóa này là tốt. Bạn có 0 cơ hội xếp hạng cho từ khóa này nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới và đặc biệt nếu bạn là một trang web liên kết.

CÔNG CỤ LẬP KẾ HOẠCH TỪ KHÓA CỦA GOOGLE

Dữ liệu được cung cấp trực tiếp từ Google cho các từ khóa bạn chọn, cùng với các từ khóa liên quan. Tuy nhiên, công cụ này được tạo cho các nhà quảng cáo Adwords, không phải SEOs nên nó có một số hạn chế.

TỪ KHÓA Ở MỌI NƠI

Đây là một tiện ích chrome miễn phí tuyệt vời sẽ hiển thị cho bạn khối lượng tìm kiếm của từ khóa khi bạn nhập chúng vào Google, Amazon, eBay và một số nơi khác. Tôi thấy rằng điều này có ích một cách thường xuyên.

AMAZON

Nếu bạn duyệt qua các danh mục, danh mục phụ và các sản phẩm riêng lẻ, rất nhiều ý tưởng từ khóa có thể được đưa ra dẫn đến các từ khóa cụ thể hoặc nghiên cứu sâu hơn.

EBAY

Đây là câu chuyện tương tự như Amazon.

WIKIPEDIA

Một trong những trang từ khóa nền tảng yêu thích của tôi trên Wikipedia là danh sách sở thích của họ. Sử dụng điều này như một bàn đạp để tìm ý tưởng từ khóa và sau đó sử dụng các công cụ khác để mở rộng những ý tưởng đó thành các từ khóa cụ thể để viết về.

ANSWER THE PUBLIC (TẠM DỊCH: TRẢ LỜI CÔNG CHÚNG)

Đây là một công cụ miễn phí tuyệt vời nơi bạn nhập ý tưởng từ khóa và nó đưa ra hàng tấn câu hỏi mà mọi người đang hỏi hoặc cụm từ bao gồm ý tưởng của bạn.

UBERSUGGEST (TẠM DỊCH: ĐỀ XUẤT UBER)

 

Công cụ miễn phí này đã xuất hiện từ rất lâu kể từ khi Neil Patel tiếp quản nó. Ubersuggest hiện cung cấp những gì nhiều công cụ cao cấp tính phí bao gồm: khối lượng tìm kiếm, CPC và độ khó SEO. Nó cũng cung cấp một phân tích lặn sâu hơn về 10 kết quả hàng đầu. (Điều mà tôi sẽ giải thích dưới đây là rất quan trọng).

XU HƯỚNG GOOGLE

Xu hướng của Google sẽ không thực sự mang đến cho bạn nhiều ý tưởng từ khóa mới, nhưng nó sẽ cho phép xem những gì đang có xu hướng tăng hoặc giảm. Điều này có thể giúp bạn tránh nhắm mục tiêu vào các hốc hoặc từ khóa đang chết dần.

CÁC TÌM KIẾM LIÊN QUAN TRÊN GOOGLE

Khi bạn thực hiện tìm kiếm trên Google, có những tìm kiếm liên quan đến khác mà Google hiển thị sau trang đầu tiên của danh sách. Đây là một cách tuyệt vời để lấy ý tưởng, nhưng cũng để tối ưu hóa nội dung của bạn với các ý tưởng từ khóa bổ sung.

CÁC DIỄN ĐÀN

Diễn đàn Internet là một cách tuyệt vời để xem những gì mọi người trong lĩnh vực của bạn đang nói về. Ghé thăm một vài diễn đàn phổ biến trong lĩnh vực của bạn và bạn chắc chắn sẽ thấy một số chủ đề có liên quan mà bạn sẽ không xem xét cho nó xuất hiện trên trang web của mình.

BẢNG ĐIỀU KHIỂN TÌM KIẾM CỦA GOOGLE

Khi bạn có một trang web đang hoạt động, Google cung cấp dữ liệu hiển thị những từ khóa mà bài viết của bạn đang xếp hạng. Đây có thể là một kho tàng các ý tưởng mới vì nội dung của bạn thường sẽ được xếp hạng cho những thứ mà bạn thậm chí không nhắm mục tiêu. Sử dụng những ý tưởng mới này để tạo nội dung mới hoặc cập nhật nội dung cũ của bạn và tối ưu hóa cho những từ khóa mới này tốt hơn.

TIỆN ÍCH MOZ CHROME

Đây là một tiện ích mở rộng miễn phí tuyệt vời sẽ hiển thị cho bạn tất cả các loại số liệu thống kê cho trang đầu tiên trong Google bao gồm các liên kết, Cơ quan trang và Cơ quan tên miền.

TIỆN ÍCH SEOQUAKE CHROME

Mặc dù tác giả đã không sử dụng nó trong một thời gian, nhưng điều này cho thấy kết quả tương tự với tiện ích mở rộng Moz, nhưng sử dụng các số liệu SEO của Majestic.

SEORAMBLER

Đây là một công cụ tiện dụng giúp bạn phân tích trang đầu tiên trong Google. Nó hiển thị PA / DA, đếm từ, tốc độ trang và nhiều hơn nữa.

CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA

Hàng trăm công cụ nghiên cứu từ khóa tồn tại trên thị trường. Một số là miễn phí, một số không miễn phí. Một số sẽ giúp bạn động não cho các ý tưởng từ khóa, số khác sẽ giúp bạn phân tích độ khó của việc xếp hạng trong Google cho từ khóa đó. Những người khác làm cả hai.

Dưới đây là danh sách một số công cụ nghiên cứu từ khóa cao cấp:

LONG TAIL PRO

 

Tiết lộ một chút, tôi là người sáng tạo ban đầu của Long Tail Pro. Tuy nhiên, tôi đã bán công ty như đã giải thích ở đây.

Long Tail Pro là một công cụ tất cả trong một tuyệt vời sẽ giúp bạn động não cho các ý tưởng từ khóa, nhưng sau đó sẽ đi đến bước quan trọng tiếp theo và giúp bạn phân tích độ khó của việc xếp hạng cho các từ khóa đó. Long Tail Pro có một chỉ số cạnh tranh từ khóa từ khóa sẽ nhanh chóng cho bạn thấy từ khóa cụ thể đó dễ hay khó để xếp hạng trong Google. Nếu điểm từ 30 trở xuống, đó là một từ khóa được coi là cạnh tranh thấp.

Long Tail Pro vẫn là cách chính mà tôi thực hiện tất cả các nghiên cứu từ khóa của mình.

KWFINDER

KWFinder là một lựa chọn tuyệt vời khác cho một công cụ nghiên cứu từ khóa. Nó làm cho danh sách là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất.

KWFinder  cho phép bạn tìm các từ khóa đuôi dài một cách dễ dàng. Bạn có thể tìm các từ khóa với mục đích mua (tuyệt vời cho các trang web liên kết) hoặc từ khóa thông tin (tuyệt vời cho việc xây dựng liên kết). Công cụ này cũng cho phép bạn tìm hiểu SERPs, tìm ra thứ mà đối thủ của bạn đang xếp hạng và khai thác các liên kết ngược.

Cùng với Long Tail Pro, nó có xếp hạng độ khó từ khóa yêu thích của tôi. Tôi đã tìm thấy nó rất chính xác.

SEMRUSH

 

Người viết thích sử dụng SEMrush để xem qua những gì đối thủ đang xếp hạng và sau đó thường nhắm mục tiêu chính xác các từ khóa. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu bạn có thể tìm thấy một trang web mới hơn hoặc yếu hơn được xếp hạng cho một vài thuật ngữ trong lĩnh vực của bạn. Nếu một trang web yếu được xếp hạng cho một số từ khóa nhất định, bạn có thể biết chắc chắn rằng những trang này dễ xếp hạng cho các từ khóa.

AHREFS

Cá nhân người viết không sử dụng Ahrefs cho nghiên cứu từ khóa, nhưng tác giả biết nhiều người làm như vậy. Anh ấy bao gồm phần mềm trong danh sách này vì anh ấy nghe thấy những điều hay về điểm Khó khăn từ khóa của họ và hơn thế nữa.

Người viết chủ yếu sử dụng Ahrefs để phân tích backlink (các liên kết trả về), nhưng công cụ này cung cấp chức năng nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng và hơn thế nữa.

Thành thật mà nói, có lẽ có hàng trăm công cụ nghiên cứu từ khóa khác. Tuy nhiên, đây là những cái duy nhất người viết sử dụng và quen thuộc, vì vậy người viết sẽ chỉ đề cập đến những gì anh ấy đã sử dụng cá nhân.

Ý KIẾN CỦA BẠN

Nói chung, Người viết đã cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết để xác định xem từ khóa bạn đang xem có cạnh tính tranh thấp trong top 10 của Google hay không. Vâng, phải mất rất nhiều phân tích và cách làm thế nào. Đó là lý do tại sao chỉ có người siêng năng mới thành công với các trang web thích hợp hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, không có phím tắt.

Người viết đã lược ra chi tiết nhất có thể trong bài viết này. Vì vậy, người viết rất mong được nghe suy nghĩ của bạn về chủ đề này. Có những yếu tố khác mà bạn nhìn vào để đánh giá sự cạnh tranh của Google không? Bạn có ý kiến ​​hay câu hỏi nào khác liên quan đến chủ đề này?

Nguồn : THEO SAGA.VN
Bích Ngọc
Bích Ngọc

Lều - Infographic

  INFLATION Lạm phát là một hiện tượng kinh tế khi mà...
  Xem thêm >>