Năm Loại Tiền Điện Tử Được Dự Đoán Sẽ Bùng Nổ Vào Năm 2018

Minh Đặng
17/01/2020 - 10:00 1194     0

Nhiều nhà đầu tư thường hay hỏi: Loại tiền điện tử tốt nhất tiếp theo để mua là gì? Sự thật của vấn đề là thế này: không có loại tiền điện tử nào tốt nhất để mua trong thời gian tới cả. Nhiều loại tiền điện tử hàng đầu hiện nay là cơ hội hấp dẫn để đầu tư. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm loại tiền điện tử có giá trị lớn tiếp theo, hoặc nên mua loại tiền thay thế nào, hãy đọc tiếp.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 loại tiền điện tử hứa hẹn nhất trong năm 2018.

 

Tôi tin rằng Bitcoin là tiền điện tử giống như AOL (công ty cung cấp dịch vụ toàn cầu có trụ sở tại Hoa kỳ) là internet. Nó là ứng dụng chủ đạo đầu tiên của công nghệ blockchain và đã mở ra cuộc cách mạng blockchain.

Tuy nhiên, cũng giống như AOL, Bitcoin chậm, không có khả năng mở rộng, có các khoản phí không cần thiết và là công nghệ cũ. Có hàng trăm đồng tiền kỹ thuật số khác chưa được đưa vào dòng chính có ứng dụng công nghệ blockchain thú vị hơn nhiều so với chỉ “digital gold” (cuốn sách lịch sử về sự ra đời của bitcoin).

Bài viết sẽ đề cập đến năm đồng tiền có thể có tiềm năng lâu dài đáng kinh ngạc. Năm đồng tiền này đều là các mã thông báo tiện ích, có nghĩa là các đồng tiền phải được sử dụng để chạy ứng dụng. Điều này khác với mã thông báo bảo mật, được mua để suy đoán về sự tăng trưởng trong tương lai của công ty và một loại tiền tệ, như Bitcoin và Litecoin.

 

Ethereum (ETH)

 

 

Nó là gì:

 • Ethereum là nền tảng điện toán phân tán dựa trên blockchain có chức năng hợp đồng thông minh, mã nguồn mở, công khai

Nói một cách đơn giản:

 • Nền tảng cho bất cứ ai để xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên đầu trang.

Giá của đồng tiền vào ngày 22 tháng 12 năm 2017:

 • Giá của Ether (đồng tiền bản địa của Ethereum) là 711 đô la tại thời điểm viết bài này và là loại tiền điện tử lớn thứ 2 theo giới hạn thị trường sau Bitcoin ở mức 68 tỷ đô la.

Tại sao đó lại là một khoản đầu tư tốt:

 • Liên minh doanh nghiệp Ethereum: Sáng kiến ​​blockchain mã nguồn mở lớn nhất được hỗ trợ bởi hơn 300 công ty, nhiều trong số đó là các công ty Fortune 500 như JP Morgan, Accdvisor và Microsoft. Tất cả họ đều tin rằng Ethereum là nền tảng tốt nhất để tạo ra phần mềm cấp doanh nghiệp trên blockchain.
 • Lộ trình năm 2018: Ethereum sẽ có nhiều nâng cấp công nghệ liên quan đến khả năng mở rộng, quyền riêng tư và phân cấp trong năm tới. Đặc biệt, Casper nâng cấp của họ sẽ chuyển thuật toán đồng thuận Ethereum, từ Proof of Work (thuật toán bằng chứng công việc - giúp các thợ mỏ giải quyết những phương trình toán học trong quá trình đào Bitcoin) sang Proof of Stake (thuật toán bằng chứng cổ phần - xảy ra khi một thợ đào mỏ góp cổ phần vào một loại tiền tệ số cụ thể nào đó để xác minh cho khối giao dịch), điều này sẽ làm giảm đáng kể cả việc khai thác tác động môi trường và lưu thông ngày càng tăng của Ether, từ đó làm cho mỗi đồng tiền trở nên có giá trị hơn.

 

Stellar Lumens (XLM)

 

 

Nó là gì: 

Stellar là cơ sở hạ tầng thanh toán nguồn mở và phân tán. Nó kết nối mọi người, hệ thống thanh toán và ngân hàng.

Nói một cách đơn giản:

Chuyển tiền nhanh chóng (xấp xỉ 5 giây), đáng tin cậy và chỉ mất chi phí rất ít.

Giá của Coin kể từ ngày 22 tháng 12 năm 2017:

Lumens (tiền tệ bản địa của Stellar) là 0,22 đô la với mức vốn hóa thị trường là 4 tỷ đô la.

Tại sao đó lại là một khoản đầu tư tốt:

 • Stellar được IBM (Tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia) hỗ trợ để tạo điều kiện cho các giao dịch xuyên biên giới một cách kịp thời và không tốn kém. Sự ủng hộ về thể chế từ một người khổng lồ như IBM là rất giá trị. Stellar cũng hợp tác với một số ngân hàng ở Nam Thái Bình Dương và Châu Phi.
 • Về mặt lý thuyết, Stellar có thể đạt 1.000 giao dịch mỗi giây với một tỷ người dùng duy nhất.
 • Stellar cũng là một nền tảng cho các công ty xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Ethereum là nền tảng phổ biến nhất, nhưng các công ty như Kin đang chuyển từ Ethereum sang Stellar vì Stellar có khả năng mở rộng hơn.
 • Stellar cho phép người nhập cư gửi tiền cho gia đình của họ ở các quốc gia nghèo khó trong vòng chưa đầy 10 giây với phí giao dịch gần như bằng không.

 

Mạng yêu cầu (REQ)

 

 

Nó là gì:

Một mạng phi tập trung cho các yêu cầu thanh toán được xây dựng trên Mạng Ethereum.

Nói một cách đơn giản: 

Paypal 2.0 với kế toán thời gian thực.

Giá của Coin kể từ ngày 22 tháng 12 năm 2017: 

Mã thông báo yêu cầu là 0,26 đô la và vốn hóa thị trường là $ 172 triệu.

Tại sao nó lại là một khoản đầu tư tốt:

 • Request Network được hỗ trợ bởi Y Combinator, chương trình tăng tốc khởi nghiệp và đầu tư seed funding tài trợ cho các công ty như AirBnB, Coinbase và Dropbox.
 • Cung cấp kế toán thời gian thực và bảo vệ danh tính đầy đủ vì bản chất của công nghệ blockchain.
 • Không có bên thứ ba nào nhận hoa hồng 1,5% cho đến 6%.
 • Sử dụng thực sự cho ngành công nghiệp thanh toán tài chính.

 

VeChain (VET)

 

 

Nó là gì: 

Tầm nhìn của VeChain là áp dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ sinh thái kinh doanh phân tán, đáng tin cậy, có thể tự vận hành hoặc tương tác với bên ngoài.

Nói một cách đơn giản: 

Sử dụng blockchain để tăng tính minh bạch và tin tưởng vào các quy trình kinh doanh.

Giá của Coin kể từ ngày 22 tháng 12 năm 2017: 

Mã thông báo VET là 1,30 đô và vốn hóa thị trường là 350 triệu đô.

Tại sao đó lại là một khoản đầu tư tốt:

 • Vechain có nhiều ứng dụng cho doanh nghiệp, chẳng hạn như ngăn chặn làm giả hàng hóa xa xỉ và giúp dễ dàng truy cập hồ sơ của các mặt hàng cụ thể trong bán lẻ.
 • VeChain có một đội ngũ cực kỳ mạnh mẽ và quan hệ đối tác đáng kinh ngạc. Gần đây, họ đã công bố chi tiết về quan hệ đối tác quốc gia với Trung Quốc, trong đó, VeChain sẽ hợp tác chặt chẽ với Cục kiểm tra và phê duyệt hành chính khu vực mới của Gui'an để cung cấp hệ thống thông tin dựa trên blockchain để thu thập và phân tích dữ liệu hành chính, bảo vệ dữ liệu bảo mật và áp dụng công nghệ blockchain để cải cách đăng ký kinh doanh và cắt băng đỏ.

 

Quantstamp (QSP)

 

 

Nó là gì: 

Giao thức kiểm toán bảo mật đầu tiên được xây dựng dựa trên Ethereum, được thiết kế để tìm lỗ hổng trong các hợp đồng thông minh trước khi triển khai blockchain.

Nói một cách đơn giản: 

Đội ngũ của Quantstamp đảm bảo không có lỗi trong mã của các công ty dựa trên Ethereum trước khi họ ra mắt công khai.

Giá của Coin kể từ ngày 21 tháng 12 năm 2017: 

Mã thông báo QSP là 0,15 đô la và vốn hóa thị trường là 95 triệu đô la.

Tại sao đó lại là một khoản đầu tư tốt:

 • Quanstamp bảo vệ người dùng và nhà đầu tư khỏi bất kỳ lỗi nào trong mã có thể dẫn đến mất tiền hoặc vi phạm quyền riêng tư. Gần đây, có một lỗi được tìm thấy trong ví Parity, một giao diện ví phổ biến và hơn 300 triệu đô la giá trị ether đã bị mất. Quanstamp nhằm mục đích chính thức hóa quy trình để không có gì như thế này xảy ra nữa.
 • Giống như Request Network, Quantstamp được hỗ trợ bởi Y Combinator. Bởi vì Coinbase cũng được hỗ trợ bởi Y Combinator, nên đó không khó hiểu nếu Quantstamp có liên quan đến việc giúp Coinbase kiểm toán mã thông báo mà họ muốn liệt kê trên sàn giao dịch vào năm 2018.
 • Quantstamp tự hào là một trong những cộng đồng đầu tư trực tuyến lớn nhất, nhờ vào mô hình Proof of Caring sáng tạo của họ. Họ có hơn 18.000 thành viên trong nhóm Telegram và tham gia vào các cuộc thảo luận tập trung về Quantstamp.

 

Cách mua tiền điện tử nhỏ hơn

Để mua các đồng tiền khác ngoài BTC, ETH và LTC, bạn có thể sử dụng Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử cho các đồng tiền có vốn hóa thị trường nhỏ hơn

1. Tạo tài khoản trên Binance

2. Đăng ký, kích hoạt, Xác thực 2 yếu tố

3. Chuyển Ether từ Coinbase hoặc Gemini (mà bạn đã có tài khoản) sang ví Binance Ethereum, được đặt trong tab "Tiền gửi/Rút tiền" trong Quỹ.

4. Hãy chắc chắn rằng bạn đang gửi Ether đến địa chỉ Ethereum (ETH) nếu không tiền của bạn sẽ bị mất.

 5. Bạn có thể theo dõi giao dịch trên etherscan.io hoặc trên tab “History” theo các khoản tiền, sẽ mất ít hơn 30 phút.

6. Sau khi Binance ghi có vào Ether, bạn có thể mua số tiền bạn muốn. Ví dụ: nếu bạn muốn mua Stellar (XLM), bạn sẽ đi đến trao đổi, nâng cao, sau đó là cặp XLM / ETH.

7. Mua tiền bằng cách sử dụng lệnh thị trường hoặc lệnh giới hạn, tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm và bao nhiêu phần trăm ether bạn muốn chi tiêu.

8. Tiếp tục điều này với các đồng tiền khác bạn muốn mua và lưu trữ chúng một cách an toàn! Bạn có thể dùng Ledger Nano S (1 ví tiền ảo để lưu trữ).

Nguồn : THEO SAGA.VN
Minh Đặng
Minh Đặng