Một Doanh Nhân Đã Biến Những Khó Khăn Cá Nhân Thành Một Doanh Nghiệp Trị Giá Hàng Triệu Đô La Như Thế Nào?

11/04/2020 - 07:00 1845     0

Bạn sẽ không bao giờ biết được khi nhìn vào anh ấy, nhưng chủ xị chương trình tivi chào buổi sáng và là người nổi tiếng đồng thời cũng là doanh nhân, Alejandro Chaban, đã chiến đấu với căn bệnh béo phì từ khi còn trẻ - anh nặng hơn 300 pounds khi còn ở tuổi thiếu niên.

Sau khi thử nhiều chế độ ăn, cuối cùng anh đã giảm được cân nặng của mình xuống chỉ còn 115 pounds. Vào thời điểm này, anh lo ngại việc tăng cân trở lại đến mức ăn uống là một điều đáng sợ - điều này đã dẫn đến một vấn đề mới: anh mắc chứng chán ăn tâm thần và biếng ăn. Việc tìm ra điểm cân bằng và mức độ để cơ thể khỏe mạnh thực sự là một khó khăn. Và khi làm được điều đó, anh trở thành một trong những diễn viên thành công nhất của Spanish Language TV, là người mẫu trang bìa cho tạp chí Men's Health và được tạp chí People Español và Cosmopolitan bầu chọn là "Người đẹp nhất" và "Người đàn ông quyến rũ nhất". Nhưng điều này đã không thay đổi được suy nghĩ của anh ấy.

Chaban nhớ lại: "Khi tôi lần đầu tiên nhìn vào bìa tạp chí đó, tôi tự hỏi tại sao họ lại chọn tôi. Tôi vẫn cảm thấy như mình vẫn còn là một thiếu niên béo phì. Nên tôi đã coi việc giúp mọi người trở nên khỏe mạnh và yêu cơ thể họ - bất kể size của họ là bao nhiêu là nhiệm vụ của mình. Tôi thậm chí còn nhiệt huyết với công việc này hơn là diễn xuất"

Chaban đã sử dụng hình ảnh ngôi sao của mình để tổ chức một buổi nói chuyện với cộng đồng người gốc Tây Ban Nha về bệnh béo phì - anh kể câu chuyện cá nhân của mình ở hai thái cực. Sự trung thực của anh đã truyền cảm hứng cho nhiều người hâm mộ phải thay đổi cách ăn uống của họ, điều này đã giúp Chaban trở thành một chuyên gia tư vấn dinh dưỡng và sức khỏe được công nhận. Xa hơn nữa, anh đã làm việc với một nhóm chuyên gia để tạo ra một kế hoạch ăn kiêng và các sản phẩm dinh dưỡng có thể giúp những người khác trở nên khỏe mạnh hơn.

Anh nói "Hãng đồ ăn Weight Watchers và Jenny Craig rất tuyệt vời, nhưng chúng không mang lại cảm giác Latinh đối với tôi. Đó không phải nững đồ ăn mà chúng tôi vẫn thường ăn. Vì vậy, tôi hướng chương trình ăn kiêng Yes You Can! (Đúng! Bạn có thể!) đặc biệt tới những gia đình gốc Latinh - những người sử dụng thực phẩm và tập thể dục, chúng tôi muốn giúp mọi người trở nên khỏe mạnh, hạnh phúc và năng động".

Alejandro đã sử dụng kinh nghiệm và niềm đam mê trong quá khứ của mình để tạo sự khác biệt trong ngành ăn kiêng - và nó chắc chắn là xứng đáng. Chương trình ăn kiêng Đúng! Bạn Có thể! của anh ấy đã đạt được doanh thu  hơn một triệu trong năm đầu tiên. Hai năm sau đó, nó đã tăng lên tới 1.000%.

Anh nói: "Văn hoá của chúng tôi mang tính tổng quát - nó bao gồm cả về thực phẩm tốt, nhảy múa và cách chung sống với những người thân yêu. Chúng tôi muốn tạo ra một lối sống lành mạnh với phong cách Latinh để chia sẻ với mọi người - không chỉ với những người có gốc La tinh.”

Tỉ lệ béo phì ở Hoa Kỳ là một con số khổng lồ. Ngày nay, hơn hai phần ba người lớn ở Hoa Kỳ đang thừa cân và một phần ba trong số đó thì mắc bệnh béo phì. Mặt khác, 20 triệu phụ nữ và 10 triệu nam giới ở Mỹ đang phải vật lộn với chứng rối loạn ăn uống, chẳng hạn như chứng biếng ăn và chứng chán ăn tâm thần - điều này cũng có hại tương tự. Một trong những khía cạnh khó khăn nhất của việc nghiện ăn uống là bạn không thể tự loại bỏ mình: bạn phải ăn. Đó là lý do tại sao việc có một tư duy đúng đắn là rất quan trọng để giữ gìn được sức khoẻ.

Chaban nói: "Giúp mọi người yêu bản thân và tăng cường sức khoẻ là điều thúc đẩy tôi tiếp tục đổi mới. Các doanh nhân không thể thực hiện bất kỳ thay đổi thực sự nào nếu họ thiếu đi lòng nhiệt huyết của mình."

Nguồn : THEO SAGA.VN