Mối Đe Dọa Thầm Lặng Mọi Nhà Kinh Doanh Độc Lập Phải Vượt Qua

07/04/2020 - 07:00 8840     0

Tinh thần khởi nghiệp đã thay đổi trong nhiều năm qua. Cùng với  sự xuất hiện của internet, mạng xã hội và công nghệ hiện đại, nhiều loại hình doanh nghiệp, tinh thần khởi nghiệp và cơ hội cũng bắt đầu nở rộ. Hiện nay có rất nhiều loại hình kinh doanh như  nhà kinh doanh độc lập, kinh doanh cá thể, kinh doanh trực tuyến, kinh doanh tự do và nhiều loại hình khác nữa.

 

Thuật ngữ "doanh nghiệp nhỏ" đã xuất hiện  khi mọi người tìm ra những cách mới và thú vị để kiếm tiền bằng việc làm những điều họ yêu thích. Việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới  qua internet cũng đã làm cho một mối đe dọa kinh điển mà tôi sẽ nói sau đây trở nên tồi tệ hơn.

Phải mất rất nhiều thời gian để bắt đầu và xây dựng một doanh nghiệp. Bạn phải có tư duy mạnh mẽ, quyết tâm vượt qua bất kỳ thất bại hay khó khăn nào. Bạn phải đưa ra những quyết định sáng suốt và luôn kiểm soát cảm xúc bản thân. Bạn phải tự động viên bản thân và làm việc một cách tự chủ , và bằng trí óc của bạn, trong một khoảng thời gian dài. Đối với những doanh nghiệp không có địa điểm địa lý cụ thể, việc tự động viên này thậm chí còn khó khăn hơn nhưng đây cũng là mối đe dọa mà mọi doanh nghiệp phải đối mặt

Mối đe dọa ấy là sự cô lập, nó có thể dễ dàng giết chết sự tiến bộ và phát triển của bạn.

Sự cô lập là khi không có ai thách thức bạn hay thảo luận những ý tưởng cùng với bạn. Điều này sẽ làm giảm  động lực của bạn. Bạn cảm thấy mệt mỏi về cả thể xác lẫn tinh thần mà không có ai ngoài chính mình, thúc ép bản thân làm việc liên tục và chăm chỉ.

Ngay cả một doanh nhân mạnh mẽ và tự tin luôn khao khát cơ hội kết nối với người khác để đánh bại sự tự giới hạn bản thân và tư duy huyền diệu. Bạn muốn được thử thách và truyền cảm hứng từ những người thành công hơn bạn trong lĩnh vực kinh doanh. Bạn không muốn lúc nào đầu óc cũng bị bế tắc. Bạn muốn giải tỏa căng thẳng theo cách tốt nhất có thể.

Vì vậy, bạn nhận ra sự cô lập đã là một cuộc đấu tranh mà bạn luôn muốn vượt qua. Tin vui là có nhiều cách thiết thực để kết nối với các doanh nhân cùng chí hướng.

1. Tham gia một nhóm mastermind (mastermind group).

Internet đã trao cho các doanh nhân cơ hội gặp gỡ hàng tuần, hàng tháng hoặc hai tháng  với các doanh nhân khác để chia sẻ chiến lược, những thành công / thất bại và tham khảo các ý kiến về các vấn đề trong kinh doanh. Bạn có thể gặp gỡ thông qua phần mềm gọi hội nghị hoặc qua Skype với các chủ doanh nghiệp khác từ khắp nơi trên thế giới. Các cuộc họp này là yếu tố then chốt trong việc tạo ra thành công trong nhiều chủ doanh nghiệp. Bạn có thể tìm nhóm mastermind trực tuyến, đề xuất từ ​​bạn bè hoặc bạn có thể mạo hiểm và tự lập một nhóm theo cách bạn muốn.

2. Xây dựng một nhóm ảo.

Luôn luôn có sự cám dỗ và thôi thúc bạn muốn tự mình làm mọi thứ. Trong tâm trí của bạn, không ai có thể làm những việc theo cách bạn muốn. Tuy nhiên, để phát triển, bạn cần phải ủy nhiệm ít nhất một vài việc cho ai đó.  Cùng với sự thành công, thời gian của bạn nên được dành cho việc lên chiến lược phát triển doanh nghiệp thay vì bạn chỉ luôn vận hành doanh nghiệp. Thuê từng nhóm một hoặc nhiều trợ lý ảo có thể là một sự lựa chọn tốt. Bạn có thể xây dựng một đội ngũ trực tuyến hiệu quả và nó có thể giảm thiểu chi phí. Quá trình giao tiếp và tương tác của bạn với nhóm này sẽ giúp bạn chiến đấu với sự cô lập.

3. Tham gia các nhóm Meetup địa phương.

Cuộc họp trực tuyến là rất tốt và thuận tiện nhưng không gì sánh bằng cảm giác của việc bắt tay của một ai đó hoặc chia sẻ thức uống với họ khi gặp mặt trực tiếp. Trang web Meetup có thể cho bạn thấy nơi các doanh nhân địa phương gặp gỡ, trao đổi những gì họ quan tâm với những người đến dự cuộc họp. Tìm kiếm Meetup hoặc tìm kiếm trực tuyến, nhưng việc tìm các nhóm và cuộc họp địa phương phù hợp có thể giúp bạn kết nối trực tiếp và đánh bại sự cô lập.

4. Tham gia các lớp học hoặc thuê một huấn luyện viên.

Có rất nhiều khóa học và huấn luyện viên trực tuyến tài năng trên internet . Các khóa học đơn lẻ có thể cung cấp cho bạn cơ hội để kết nối với những người đang làm những điều lớn lao và hành động để phát triển doanh nghiệp của họ. Tuy nhiên, trước khi bạn tham gia một khóa học hoặc thuê một huấn luyện viên, hãy kiểm tra bằng cấp của họ và chắc chắn rằng họ hiểu những gì họ đang nói.

Đừng mãi là con sói đơn độc trong kinh doanh và chết dần bên trong vì sự cô lập đang chế ngự bạn. Kết nối, học hỏi, phát triển và giúp đỡ người khác rồi bạn sẽ được đền đáp. Có nhiều cách để giữ liên lạc và được truyền cảm hứng. Sử dụng một số cách mà tôi đã đề cập ở trên và tìm ra một vài cách  của riêng bạn. Đừng để cảm giác cô lập ngăn cản bạn tạo ra cuộc sống và công việc kinh doanh mà bạn muốn.

 
Nguồn : THEO SAGA.VN

Kĩ năng Làm việc

    INFLATION Lạm phát là một hiện tượng kinh tế khi mà...
    Xem thêm >>