Mọi CEO Cần Phải Sử Dụng Dịch Vụ Tư Vấn Quản Trị Và Tham Vấn

Su Nguyễn
15/08/2017 - 11:41 3756     0

CEO hoặc Chủ doanh nghiệp có thể rất hiểu về ngành của mình, nhưng luôn có những “điểm mù” mà tự họ không thể giải quyết được. Họ cần làm gì để giải quyết những “điểm mù” này?

CEO cần có sự tư vấn quản trị để giúp họ nâng cao công tác quản lý toàn thể doanh nghiệp, tập trung, hướng dẫn, chỉ đạo, hoạch định chiến lược, quản trị chiến lược, lãnh đạo, sự nghiệp và mục tiêu cuộc sống. Một giám đốc điều hành phải đối phó với rất nhiều vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Do đó, tư vấn quản trị và tham vấn có thể rất có lợi trong kinh doanh, cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

Một giám đốc điều hành sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong kinh doanh như: cải thiện môi trường giao tiếp, tuyển chọn nhân viên phù hợp, phát triển kế hoạch chiến lược và quản lý chiến lược, đối phó với những thay đổi, thực hiện các quy trình mới, cải thiện tổ chức doanh nghiệp, khởi tạo một doanh nghiệp, phát triển chiến lược mới, cố gắng không để cuộc sống cá nhân ảnh hưởng đến doanh nghiệp hoặc ảnh hưởng đến công việc của họ vv, vv ... Liên tục nâng cao năng lực bản thân và doanh nghiệp là cách duy nhất để bạn giữ vững phong độ và dẫn đầu trong cuộc chơi.

Một vị CEO cần có sự hỗ trợ và hướng dẫn từ một nhà tư vấn quản trị và tham vấn viên để giúp họ có thể theo dõi được mọi công việc, trau dồi kĩ năng quản lý, giúp họ vượt qua những thời điểm khó khăn, rút kinh nghiệm từ những  thất bại và tận dụng được thành công. Một trong những nguồn tài nguyên có giá trị nhất đối với một Giám đốc điều hành, Chủ tịch, Chủ sở hữu công ty hay Nhà sáng lập là tư vấn quản trị và tham vấn.

Một nhà tư vấn quản trị và tham vấn viên có thể đưa bạn những đổi mới quan trọng cũng như cung cấp những kinh nghiệm trước đó để xử lý các vấn đề tương tự mà bạn đau đầu tìm hướng giải quyết. Vậy nên đó là một trong số những lý do mà bạn cần tìm đến các dịch vụ tư vấn quản trị và tham vấn. Một nhà tư vấn quản trị và tham vấn viên có thể cho bạn một người để cùng trò chuyện, một bờ vai để bạn dựa vào, giúp bạn ăn mừng thành công của chính mình, khiến bạn khôn ngoan hơn từ thất bại của bản thân, hay thông qua việc phân tích những tồn tại trong doanh nghiệp hoặc các vấn đề của tổ chức từ đó phát triển các kế hoạch để giúp bạn lập chiến lược và quản lý chiến lược.

Khi bạn bắt đầu với cương vị là một Giám đốc điều hành, Chủ tịch, Chủ công ty hay là Nhà sáng lập, bạn không được phép làm kém cỏi ở những vị trí này. Bạn không thể trở thành một giám đốc điều hành, Chủ tịch hoặc Chủ một doanh nghiệp đầy rối loạn, trở thành người gây ra những đổ vỡ lớn nhỏ mà có thể khiến công ty gặp vô vàn khó khăn hoặc thậm chí là phá sản. Rất hiếm có một CEO nào được đi trên con đường bằng phẳng ở một công ty lớn hay gánh vác một công ty dễ dàng ở vị trí giám đốc điều hành.

Hãy đối mặt với điều này. Là một Giám đốc điều hành, bạn sẽ có rất nhiều vấn đề phải đối mặt và phải vượt qua, thậm chí là bạn biết những gì bạn đang làm, những điều có thể và sẽ dẫn đến sai lầm. Có nhiều sai lầm mà tất cả họ đáng ra có thể nhận thấy và nên tránh được. Nhiều tình huống như thế có thể được giải quyết thông qua sự giúp đỡ và hỗ trợ của tư vấn quản trị và tham vấn.

Đã và đang ở trong một doanh nghiệp điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống mà bạn không biết làm thế nào để xử lý hoặc đòi hỏi những kỹ năng mà bạn không hề có. Đó là một trong vô số những lý do mà bạn cần phải tìm đến tư vấn quản trị và tham vấn. Xây dựng một doanh nghiệp hoặc tổ chức để cạnh tranh và giành chiến thắng trên thương trường khốc liệt, cam go thực sự là bài toán khó giải đối với mỗi CEO ,Chủ tịch, Chủ doanh nghiệp hoặc các Nhà sáng lập. Đã có nhiều lần Giám đốc điều hành, Chủ doanh nghiệp, Người sáng lập hoặc Chủ tịch ra những quyết định sai lầm trong kinh doanh khi họ không nhờ đến tư vấn quản trị và các dịch vụ tư vấn. Nhiều CEO gặp thất bại vì họ không khắc phục các vấn đề kịp thời hay phát triển các chiến lược một cách vội vàng.

Nguồn : Theo SAGA.VN
Su Nguyễn