Marketing Là Gì? - 12 Chức Năng Quan Trọng Của “Tiếp Thị”

11/05/2018 - 07:00 13778     0

Marketing có liên quan trực tiếp đến quá trình trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Qua các khâu trung gian, hàng hóa/ dịch vụ sẽ được chuyển đến nơi tiêu thụ để đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là 12 chức năng quan trọng của Marketing được thực hiện trong quá trình trao đổi hàng hoá, dịch vụ.

1. Thu thập và phân tích thông tin thị trường

Thu thập và phân tích thông tin thị trường là một chức năng tối quan trọng của marketing. Bởi vậy, để thực sự hiểu rõ người tiêu dùng, là một marketer, bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

(a) Khách hàng muốn gì?

(b) Với số lượng bao nhiêu?

(c) Tại mức giá nào?

(d) Khi nào thì họ muốn sản phẩm/ dịch vụ của bạn?

(e) Khách hàng thích loại quảng cáo nào?

(f) Khách hàng muốn sản phẩm/ dịch vụ của bạn xuất hiện ở đâu? Khách hàng thích loại hình phân phối nào?

Chức năng này cho phép bạn tạo ra và thu thập các thông tin liên quan đến thị trường mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp. Bạn phải thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu để xác định được độ lớn, hành vi, văn hóa, tín ngưỡng, giới tính,... của khách hàng trong thị trường mục tiêu, nhu cầu và mong muốn của họ, từ đó phát triển sản phẩm hiệu quả để đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của thị trường này. Tất cả các thông tin liên quan về người tiêu dùng cần phải được thu thập và phân tích. Trên cơ sở phân tích, chúng ta sẽ tìm hiểu xem sản phẩm nào có cơ hội phát triển tốt nhất trên thị trường này.

2. Lập kế hoạch marketing

Để đạt được mục tiêu marketing của tổ chức, một marketer cần vạch ra kế hoạch marketing của riêng mình. Lấy ví dụ, một công ty đang chiếm lĩnh 25% thị phần của một sản phẩm nào đó. Công ty muốn tăng tỷ lệ này lên 40%, và để đạt được mục tiêu này, người làm marketing cho công ty phải chuẩn bị một kế hoạch về các hoạt động phục vụ sản xuất và quảng bá. Kế hoạch này quyết định ai sẽ làm gì, làm khi nào và như thế nào. Phần việc này được gọi là lập kế hoạch marketing.

3. Phát triển và thiết kế sản phẩm

Phát triển sản phẩm là một chức năng quan trọng của marketing, cũng là nhiệm vụ của bộ phận marketing để xác định những gì thị trường cần hoặc muốn, sau đó tiến hành thiết kế sản phẩm dựa trên nhu cầu và mong muốn của thị trường. Việc phát triển sản phẩm sẽ được các marketer thực hiện và trải qua một số giai đoạn cơ bản nhằm phát triển một sản phẩm riêng biệt nhắm đúng vào thị trường mục tiêu. Sản phẩm/ dịch vụ cũng nên được quản lý dựa trên việc đánh giá kết quả kinh doanh, từ đó thay đổi sản phẩm/ dịch vụ để phù hợp hơn với xu hướng thị trường hiện tại.

Công đoạn thiết kế sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc bán được sản phẩm ra thị trường. Công ty có sản phẩm được thiết kế tốt và hấp dẫn hơn có thể bán được nhiều hơn một công ty có sản phẩm thiết kế yếu và không hấp dẫn.

Do vậy, có thể nói rằng việc sở hữu một thiết kế đặc biệt sẽ đem lại một lợi thế cạnh tranh cho công ty. Điều quan trọng bạn cần nhớ là, thiết kế một sản phẩm thôi là chưa đủ, quan trọng là phải liên tục phát triển nó.

4. Sản xuất

Sản xuất là chức năng thực hiện bởi bộ phận sản xuất. Tuy nhiên, nó cũng có mối quan hệ chặt chẽ đến bộ phận marketing, vì sản phẩm làm ra phải có các đặc điểm thiết yếu đáp ứng được nhu cầu của thị trường mục tiêu, như trong nghiên cứu thị trường đã chỉ ra, ví dụ một số đặc điểm như kiểu dáng, bao bì, v.v. cho sản phẩm của bạn.

5. Tiêu chuẩn hóa và xác định phẩm cấp

Tiêu chuẩn hóa đề cập đến việc xác định các tiêu chuẩn liên quan đến kích thước, chất lượng, thiết kế, trọng lượng, màu sắc, nguyên liệu được sử dụng, vv, cho một sản phẩm cụ thể. Bằng cách đó, nhà sản xuất sẽ đảm bảo được rằng các sản phẩm làm ra sẽ đáp ứng một số quy chuẩn và đặc thù nhất định.  

Các sản phẩm có cùng đặc điểm (hoặc tiêu chuẩn) sẽ được xếp vào cùng một loại hoặc cùng một cấp độ nhất định. Việc này được gọi là xếp hạng sản phẩm. Xếp hạng - là khi bạn sắp xếp và phân loại sản phẩm của mình theo các kích thước hoặc số lượng để phục cho các phân đoạn thị trường khác nhau trong khi vẫn duy trì tiêu chuẩn của sản phẩm. Ví dụ: một công ty sản xuất sản phẩm X, có ba cấp độ cụ thể là A, B và C, đại diện lần lượt cho ba mức chất lượng; tốt nhất, trung bình và bình thường.

Những khách hàng muốn các sản phẩm chất lượng tốt nhất sẽ được tiếp cận với sản phẩm cấp 'A'. Bằng cách này, khách hàng sẽ không nghi ngờ về việc công ty mang một sản phẩm cấp thấp đến trước mặt anh ta. Do đó, việc xếp hạng này giúp quá trình mua bán trở nên dễ dàng hơn. Chức năng này chủ yếu được thực hiện với các sản phẩm nông nghiệp như ngũ cốc, bông, thuốc lá, táo, xoài, v.v.

6. Đóng gói và bao bì

Tác dụng của việc đóng gói bao bì là làm cho hàng hoá tránh bị vỡ, hư hỏng, bị phá hủy, vv, trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Bao bì tốt sẽ giúp cho việc xử lý, mang vác và vận chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn. Vật liệu phục vụ cho việc đóng gói bao bì có thể bao gồm chai nhựa, túi nilon, hộp thiếc hoặc hộp gỗ, túi đay vv.

Nhãn mác (Label) là một phần thông tin được gắn trên chính sản phẩm hoặc trên bao bì nhằm cung cấp tất cả thông tin liên quan đến sản phẩm và nhà sản xuất của nó. Nhãn mác sản phẩm có thể được thể hiện dưới dạng phần thông tin trên bao bì sản phẩm hoặc được đóng dấu.

Ví dụ, trên nhãn chai thuốc, tên loại thuốc sẽ thường đi kèm với tên của nhà sản xuất, công thức được sử dụng để sản xuất thuốc, ngày sản xuất, ngày hết hạn, số lô, giá,... và nhờ đó cung cấp được tất cả các thông tin liên quan đến loại thuốc này cho người dùng. Những phần này được gọi chung là Nhãn mác và quá trình chuẩn bị được hiểu là dán nhãn. (Labelling)

Đọc thêm: Marketing: Concept Và Chức Năng

7. Thương hiệu (Branding)

Mọi nhà sản xuất hay người bán đều muốn sản phẩm của mình phải có một bản sắc riêng trên thị trường. Để thực hiện điều đó, họ phải đặt tên cho sản phẩm của mình, làm thương hiệu cho nó và khiến nó thật khác biệt so với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh.

Vì lẽ đó, mục tiêu quan trong xây dựng thương hiệu không chỉ dừng lại ở mức tạo ra sản phẩm đẹp, thương hiệu ấn tượng mà là khiến cho khách hàng cảm nhận được sự khác biệt giữa các sản phẩm của  công ty với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh, và từ đó tạo nên bản sắc riêng cho thương hiệu và sản phẩm của công ty.

Ví dụ, nếu một công ty muốn sản phẩm X của mình được công chúng biết đến rộng rãi với cái tên "777" (ba số bảy) thì thương hiệu của công ty đó sẽ là "777". Nhiều khả năng sẽ có một công ty khác đang bán một mặt hàng tương tự trên thị trường với tên thương hiệu là AAA (ba chữ A).

Trong trường hợp này, cả hai công ty vẫn thành công trong việc xây dựng một bản sắc riêng cho sản phẩm của họ trên thị trường.

8. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Khách hàng luôn được coi là thượng đế. Vì vậy, hoạt động hỗ trợ/ chăm sóc khách hàng là một trong những chức năng chính của Marketing, nhằm cung cấp những hỗ trợ cho khách hàng bất cứ khi nào họ cần. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng thường sẽ bao gồm các hạng mục sau:

(i) Dịch vụ sau bán hàng

(ii) Xử lý khiếu nại của khách hàng

(iii) Hỗ trợ kỹ thuật

(iv) Dịch vụ cung cấp tín dụng (như hỗ trợ mua trả góp, hỗ trợ hình thức thanh toán, …)

(v) Dịch vụ bảo trì

Dịch vụ Hỗ trợ/ chăm sóc sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng và trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay, sự hài lòng hay thỏa mãn của khách hàng được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Nó làm tăng sự gắn bó của khách hàng với một sản phẩm cụ thể và họ sẽ tiếp tục quay lại mua sản phẩm vào những lần sau.

9. Định giá sản phẩm

Đây là chức năng quan trọng nhất của người quản lý marketing để đặt một mức giá cho sản phẩm. Giá của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như chi phí sản xuất, tỷ suất lợi nhuận, giá sản phẩm cạnh tranh, chính sách của chính phủ,... Một marketer có thể thực hiện chức năng định giá cho hàng hóa của công ty mình bằng cách thiết kế những hệ thống định giá dựa trên các giai đoạn hay vòng đời của sản phẩm. Giá cả là giá trị thực tế mà người tiêu dùng nhận thức được về sản phẩm của bạn. Giá cả của một sản phẩm phải được quy định sao cho không quá cao nhưng đồng thời cũng phải đem lại đủ lợi nhuận cho tổ chức.

10. Xúc tiến quảng bá

Xúc tiến quảng bá sản phẩm là việc thông tin cho người tiêu dùng về các sản phẩm của công ty và khuyến khích họ mua những sản phẩm ấy. Xúc tiến quảng bá sản phẩm là một trong những chức năng chính của marketing vì sản phẩm hoàn thiện của bạn không thể giữ mãi ở nơi sản xuất được. Với vai trò là người làm marketing, bạn phải thiết kế các chiến lược truyền thông hiệu quả để khách hàng mục tiêu biết rằng sản phẩm của bạn đã có mặt trên thị trường.

Có bốn phương thức xúc tiến quảng bá là:

(i) Quảng cáo, (ii) Bán hàng cá nhân, (iii) Khuyến mại và (iv) Công bố rộng rãi. Mọi quyết định của marketer trong vấn đề này đều ảnh hưởng đến doanh thu của công ty và sẽ được theo dõi trong ngân sách tổng.

11. Phân phối vật lý

Với chức năng này, các nhà tiếp thị sẽ phải tính đến việc hàng hóa được chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ như thế nào.  Để thực hiện nhiệm vụ này, marketer sẽ phải ra các quyết định liên quan đến bốn yếu tố.

Đó là: (i) Vận tải, (ii) Hàng tồn kho, (iii) Kho bãi và (iv) Xử lý đơn đặt hàng. Chức năng phân phối của Marketing phải đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được di chuyển một cách dễ dàng và hiệu quả từ nơi sản xuất đến thị trường mục tiêu. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng hệ thống giao thông nào - đường bộ, đường sắt, đường hàng không, hay đường thuỷ và phải đảm bảo rằng sản phẩm có thể đến tay khách hàng một cách dễ dàng nhất. Là một Marketer, bạn cũng nên quan tâm đến những bên trung gian tham gia vào quá trình phân phối, những lợi ích và động cơ của họ, v.v.

12. Đo lường Rủi ro

Quá trình một sản phẩm hoàn thiện đi từ nơi sản xuất đến khi tiêu thụ ẩn chứa rất nhiều rủi ro, như việc sản phẩm bị hư hỏng hay bị mất cắp. Để giảm thiểu những rủi ro trong quá trình này, các doanh nghiệp phải xây dựng được một hệ thống đóng gói sản phẩm thật sự hiệu quả để bảo vệ sản phẩm, một dịch vụ kho bãi đảm bảo cho việc lưu trữ hay một hệ thống giao vận đủ nhanh để đảm bảo sản phẩm được phân phối đến tay người tiêu dùng kịp lúc.

Kết luận

Trên đây là 12 chức năng cơ bản khi thực hiện công tác Marketing. Marketing là cả một quá trình với mục đích sau cùng là đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, chứ không đơn thuần chỉ là một vài chức năng, một vài “mảnh ghép” như nhiều người vẫn lầm tưởng. Saga.vn hy vọng bài viết trên đây đã giúp cho cộng đồng người đọc nói chung và các marketer nói riêng có một cái nhìn tổng thể và chính xác hơn về lĩnh vực này và trả lời được câu hỏi: làm Marketing là làm gì?

 

Nguồn : THEO SAGA.VN

Saga App

Saga App