Ma Trận TOWS

08/12/2017 - 07:00 37529     0

Nếu bạn đã quen với ma trận SWOT thì sẽ không khó khăn gì khi bạn tiếp cận với TOWS. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một mô tả rõ ràng và thực tế nhất về ma trận TOWS do Heinz Weihrich phát triển. Hy vọng sau khi đọc, bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản của công cụ lập chiến lược hiệu quả này.

Ma Trận TOWS Là Gì?

Ma trận TOWS bắt nguồn từ mô hình Phân tích SWOT, phân tích về các điểm mạnh và điểm yếu bên trong doanh nghiệp cũng như những cơ hội và thách thức bên ngoài mà doanh nghiệp phải đối mặt.

TOWS là một biến thể của mô hình SWOT và được phát triển bởi giáo sư kinh doanh quốc tế người Mỹ Heinz Weirich.

Ma trận TOWS được xây dựng nhằm mục đích phát triển các lựa chọn chiến lược bằng cách phân tích cả những yếu tố bên trong lẫn bên ngoài doanh nghiệp và là một công cụ rất thực tiễn, đặc biệt trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và marketing.

Một Cách Tiếp Cận Khác

Trong khi phân tích SWOT bắt đầu bằng việc phân tích nội bộ trước tiên, thì ma trận TOWS bắt đầu theo một hướng khác - phân tích môi trường bên ngoài; theo đó các mối đe dọa và cơ hội sẽ được xác định trước.

Từ quan điểm đó, tổ chức sẽ có được một bức tranh rõ ràng và toàn cảnh hơn về môi trường xung quanh để xây dựng chiến lược và lựa chọn định hướng sắp tới cho tổ chức. Tiếp đến mới đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu của tổ chức; những gì nó đã làm tốt và những gì còn chưa tốt.

Phân tích môi trường bên ngoài có liên quan mật thiết đến toàn bộ quá trình đánh giá; và kết quả của ma trận TOWS rất có sức ảnh hưởng, nó có thể giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định đúng đắn hơn, nắm bắt cơ hội và tự bảo vệ mình chống lại các mối đe dọa trên thương trường.

Những Lựa Chọn Chiến Lược

Ma trận TOWS giúp các doanh nghiệp xác định được các lựa chọn chiến lược cho mình. Về mặt nội bộ bên trong, ma trận TOWS giúp tổ chức đó có cơ hội tận dụng những điểm mạnh, tìm hiểu những điểm thiếu sót của mình và tìm cách giải quyết chúng một cách hợp lý. Về phía bên ngoài tổ chức, bằng cách phân tích ma trận TOWS, một tổ chức sẽ học được cách cẩn thận tìm kiếm những cơ hội trên thị trường, nhận biết các khả năng cũng như học được cách kiểm soát và khắc chế những mối đe dọa tiềm ẩn.

Ma trận TOWS cũng có thể hỗ trợ việc động não (brainstorm) và phát triển các ý tưởng tuyệt vời, từ đó tạo ra các chiến lược và chiến thuật marketing hiệu quả. Hơn nữa, mô hình này không chỉ đơn thuần tìm ra những điểm mạnh và điểm yếu bên trong tổ chức hay những cơ hội và mối đe dọa bên ngoài, TOWS còn buộc các doanh nghiệp phải thực sự suy nghĩ làm thế nào để cải thiện bản thân, làm thế nào họ có thể bảo vệ mình trước các nguy cơ và nhận thức rõ hơn về chuyên môn cũng như những thiếu sót tiềm ẩn của họ.

Môi Trường Bên Ngoài

Bạn không nên hiểu là ma trận TOWS chỉ dành cho các cấp quản lý cao nhất trong một công ty, nó có thể là một công cụ hữu ích cho các phòng ban (ví dụ như đội marketing hay sales chẳng hạn) hoặc cho các nhân viên cấp dưới. Một khi nhân viên hay phòng ban đó nhận thức được điểm mạnh của mình, họ có thể cải thiện thêm và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Ma trận TOWS luôn coi trọng những yếu tố từ môi trường bên ngoài.

Bắt đầu bằng việc phân tích các cơ hội bên ngoài và các mối đe dọa. Tiếp đến là những điểm mạnh và điểm yếu bên trong. Sau đó, hai kết quả phân tích này sẽ được liên kết với nhau để có đánh giá sâu hơn. Đây cũng là bước tiến giúp TOWS vượt qua phân tích SWOT truyền thống; những chiến thuật được xây dựng bằng cách kết hợp các yếu tố với nhau, S-O (Điểm mạnh-Cơ hội), W-O (Điểm yếu-Cơ hội), S-T (Điểm mạnh-Thách thức) và W-T (Điểm yếu - Thách thức).

Bước tiếp theo trong phân tích này giúp chúng ta suy nghĩ về lựa chọn mà mình muốn theo đuổi. Ở đây, những cơ hội và thách thức bên ngoài được so sánh cùng với những điểm mạnh và điểm yếu bên trong nhằm giúp doanh nghiệp xác định các lựa chọn chiến lược:

  1. Điểm mạnh bên trong và các cơ hội bên ngoài (S-O) - Chúng ta nên sử dụng thế mạnh của mình như thế nào để tận dụng được các cơ hội sẵn có bên ngoài?
  2. Điểm mạnh bên trong và những thách thức từ bên ngoài (S-T) - Chúng ta nên sử dụng những điểm mạnh của mình như thế nào để phòng tránh hoặc giảm bớt các mối đe dọa (tiềm ẩn) từ bên ngoài?
  3. Điểm yếu bên trong và các cơ hội bên ngoài (W-O) - Chúng ta nên tận dụng các cơ hội như thế nào để khắc phục những điểm yếu nội tại trong tổ chức?
  4. Điểm yếu bên trong và những thách thức bên ngoài (W-T) - Chúng ta nên giảm thiểu những điểm yếu để từ đó phòng tránh các mối đe dọa tiềm ẩn như thế nào?

Ví Dụ Về Ma Trận TOWS

Trong ví dụ này, chúng ta cùng xem xét một doanh nghiệp vừa trong ngành sơn sửa bảo trì, phục vụ chủ yếu cho các tòa chung cư và văn phòng. Theo ma trận TOWS, những nguy cơ và cơ hội được xem xét đầu tiên, tiếp theo là những điểm mạnh và điểm yếu:

Môi trường bên ngoài:

Mối đe dọa - Sự cạnh tranh ngày càng tăng từ những thợ sơn giá rẻ.

Cơ hội - Hợp tác với các trường dạy nghề trong khu vực trong việc đào tạo công nhân tập sự cho các tổ chức khác.

Nội bộ:

Điểm yếu - Doanh nghiệp không chủ động marketing bản thân mà đợi khách hàng tìm đến họ.

Điểm mạnh - Doanh nghiệp có nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm và có chuyên môn.

Chiến Lược

Các yếu tố trên có thể được liên kết với nhau, dẫn đến các chiến lược sau:

S-O - Doanh nghiệp có thể tận dụng chuyên môn của những chuyên gia để đáp ứng nhu cầu từ các trường dạy nghề như thế nào? Bằng cách hợp tác, doanh nghiệp có thể thuyết phục các trường dạy nghề rằng họ có đủ năng lực, kiến ​​thức và kinh nghiệm để đào tạo những người trẻ tuổi thành những chuyên gia độc lập ở tất cả các cấp học nghề.

S-T - Làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những nhân viên có tay nghề của mình và cạnh tranh với các công nhân giá rẻ được tuyển dụng bởi đối thủ cạnh tranh? Một cách tiếp cận thông minh cho doanh nghiệp là truyền thông ra bên ngoài rằng nhân viên của họ đều có bằng cấp chứng chỉ và điều quan trọng là các tòa chung cư văn phòng cần tuân thủ các yêu cầu pháp lý cùng các tiêu chuẩn an toàn.

W-O - Làm thế nào để việc hợp tác với các trường dạy nghề có thể giúp doanh nghiệp cải thiện bản thân và nỗ lực hơn nữa để chiếm lại lòng tin của khách hàng? Bằng cách giới thiệu mình là một nhà cung cấp dịch vụ dạy nghề uy tín, doanh nghiệp sẽ một lần nữa chinh phục thị trường và cho thấy khả năng thích ứng của doanh nghiệp với các thay đổi, rằng họ muốn cung cấp các loại hình bảo trì khác nhau cho các tòa chung cư văn phòng và xí nghiệp.

W-T - Làm thế nào để công ty có thể định vị mình tốt hơn trên thị trường và từ đó làm giảm mối đe dọa gây ra bởi các đối thủ cạnh tranh? Bằng cách giới thiệu mình là một nhà cung cấp dịch vụ dạy nghề uy tín, công ty có thể tuyên bố rằng họ là một đối thủ lớn và có thể cung cấp dịch vụ bảo dưỡng bởi những người đang học việc với mức giá rẻ hơn nhưng chất lượng công việc thì vẫn được bảo đảm bởi một đơn vị có uy tín.

Ví dụ trên cho thấy ma trận TOWS đặc biệt liên quan đến việc marketing và truyền thông bên ngoài tổ chức thông qua quan hệ công chúng. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể định vị mình trên thị trường tốt hơn và phát triển hình ảnh công ty.

Chia Sẻ

Bạn nghĩ sao về bài viết này? Bạn áp dụng ma trận TOWS trong thế giới kinh doanh hiện đại ngày nay như thế nào? Bạn có nhận được những lời giải thích rõ ràng và thực tế không hay là bạn muốn bổ sung thêm điều gì nữa? Các yếu tố dẫn đến thành công của bạn trong quá trình hình thành ma trận TOWS là gì?

Hãy chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Đọc thêm: Sơ lược về phân tích SWOT

Nguồn : Theo SAGA.VN