LinkedIn - Các Công Ty Khởi Nghiệp Hàng Đầu Năm 2018: 50 Công Ty Khởi Nghiệp Thành Công Nhất Hoa Kỳ

Minh Đặng
10/07/2020 - 10:00 1486     0

Một startup đột phá có thể tranh giành các ngành công nghiệp, thay đổi cách chúng ta làm việc và sinh sống, và thay đổi dòng chảy tài năng trên khắp thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta có xu hướng theo vận may của những người sáng lập và những người được chọn làm việc cho họ rất cẩn thận.

 

Các doanh nhân bắt đầu với một ý tưởng và niềm tin rằng tầm nhìn của họ có thể có tác động lớn. Những công việc thường không vận hành  theo cách đó. Nhưng khi thực hiện, ý tưởng đó có thể thay đổi thế giới: Một startup đột phá có thể tranh giành các ngành công nghiệp, thay đổi cách chúng ta làm việc và sinh sống, và thay đổi dòng chảy tài năng trên khắp thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta có xu hướng theo vận may của những người sáng lập và những người được chọn làm việc cho họ rất cẩn thận.

Với danh sách Khởi nghiệp hàng đầu của LinkedIn,  điều mong muốn ở đây là cung cấp cho các chuyên gia cái nhìn về các công ty trẻ đạt được tiến độ như ý muốn . Như mọi khi, chúng tôi bắt đầu với dữ liệu - hàng tỷ hành động được tạo ra bởi LinkedIn 575 triệu thành viên - và đặc biệt xem xét bốn trụ cột: tăng trưởng nhân viên; sự quan tâm của ứng viên; sự tham gia của thành viên với công ty; và các công ty khởi nghiệp này đã thu hút nhân tài từ danh sách các công ty hàng đầu LinkedIn của chúng tôi như thế nào. Nói cách khác, những công ty khởi nghiệp nào đang tập trung sự chú ý và giờ làm việc của những tài năng hàng đầu? Để đủ điều kiện tham gia Khởi nghiệp hàng đầu, các công ty phải từ 7 “tuổi” trở xuống, có ít nhất 50 nhân viên, được tổ chức tư nhân và có trụ sở tại Hoa Kỳ (Kiểm tra xem các công ty khởi nghiệp nào đã lập danh sách ở Canada, Úc, Đức, Brazil và Ấn Độ, và hãy theo dõi - chúng tôi sẽ tiết lộ danh sách cho Vương quốc Anh và Pháp trong những tuần tới. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp của chúng tôi ở cuối bài viết này.)

Các công ty này sẽ tiếp tục với sự phát triển bùng nổ và công việc thay đổi thế giới của họ? Rằng trong tay những tài năng đổ xô đến các công ty khởi nghiệp này. Có lẽ bạn sẽ muốn đặt chiếc mũ của mình vào chiếc nhẫn. Kiểm tra xem ai đã thực hiện việc cắt giảm và tham gia cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng #LinkedLnTopStartups.

1.LYFT

  Khi bị đánh giá thấp, họ sẽ có những phản ứng: Lyft không bao giờ hả hê trước những vấp ngã của đối thủ bị tai tiếng, Uber. Thay vào đó, họ nắm bắt cơ hội để phát triển. Nó hiện kiểm soát 35% thị trường mạng lưới giao thông của Hoa Kỳ, tăng từ 20% trong năm 2016, họ nói nói. Công ty đã huy động được 4,3 tỷ đô la (định giá hiện tại: 15,1 tỷ đô la) để tiếp tục mở rộng. Khi các thành phố như Thành phố New York phá vỡ các dịch vụ đi xe, Lyft cũng đang nghĩ xa hơn xe hơi cho xe đạp và xe tay ga. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 3.000+ | Trụ sở chính: San Francisco | Hãy tốt hơn: Lyft gần đây đã giới thiệu các lợi ích sức khỏe cho nhân viên, với đào tạo để giúp các nhà quản lý phát hiện các dấu hiệu cảnh báo.

2.Halo Top Creamery

Cuộc chiến thực phẩm: Năm ngoái, Halo Top phát triển nhanh chóng đã làm náo loạn các đối thủ lâu đời như Unilever Ben & Jerry khi nó trở thành loại kem bán chạy nhất trong các cửa hàng tạp hóa Mỹ. Được thành lập bởi cựu luật sư của công ty, công ty 6 tuổi hứa hẹn sự nuông chiều (phần lớn) mà không có cảm giác tội lỗi. Mỗi pint của kem ít đường - trong các hương vị như bánh chanh và s’more - chứa ít hơn 360 calo. Doanh thu hiện đạt 350 triệu đô la hàng năm. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 100 | Trụ sở chính: Los Angeles | Ở nhà: Công ty duy trì không có văn phòng thích hợp; nhân viên làm việc từ xa hoặc tại các không gian làm việc chung

3. Coinbase

Crypto mania:  Sự tràn vào điên cuồng của đồng bitcoin  đã phá hủy Coinbase, ví kỹ thuật số 6 năm và trao đổi tiền điện tử để tăng trưởng 1 cách ngoạn mục. Nó hiện có hơn 20 triệu tài khoản, gấp đôi số lượng Charles Schwab. Mặc dù được mở rộng nhanh chóng, Coinbase hoàn toàn không phải là một nền văn hóa chạy nhanh và phá vỡ mọi thứ, công ty nói với LinkedIn; gần 20% nhân viên làm việc tuân thủ. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 500 | Trụ sở chính: San Francisco | Giáo dục về Coinbase: Mọi người đến Coinbase để kiếm ‘MBA của họ bằng tiền điện tử, nó nói. Công ty khởi nghiệp có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng nhân sự của mình vào cuối năm.

4.Noodle.AI

Đầu não kinh doanh: Noodle.ai cung cấp: A.I. là một dịch vụ, trực tiếp giúp khách hàng tối ưu hóa các quyết định thông qua các thuật toán và công cụ học máy. Một hãng hàng không đã sử dụng nền tảng điện toán khởi động 2 năm tuổi để các chuyến bay giá tốt hơn; những người khác chuyển sang nó để cắt giảm chất thải từ chuỗi cung ứng. Được lãnh đạo bởi một cựu giám đốc của IBM Watson, Noodle.ai đã huy động được 35 triệu đô la vào tháng 6, nhiều hơn gấp ba lần tổng số tiền tài trợ của nó. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 130 | Trụ sở chính: San Francisco | Punny: Mặc dù tên của nó, Noodle.ai tuân thủ chính sách nghiêm ngặt trong nội bộ. Chúng tôi không thể để lãng phí thời gian bằng việc làm trò giải trí, công ty nói với LinkedIn

5.Bird

Kẻ phá rối 2 bánh: Các lái xe ca ngợi nó  về một tương lai thân thiện với môi trường và chi phí thấp. Nhưng các thành phố gọi đ là một kẻ phiền toái với sự rủi ro an toàn. Các nhà đầu tư hy vọng có một Uber khác, Bird, startup xe tay ga điện gây tranh cãi được thành lập bởi một cựu giám đốc của Lyft và Uber, đang phân cực - và lên ngôi. Hơn một năm tuổi, hiện tại nó hoạt động tại hơn 30 thành phố và được định giá 2 tỷ đô la. Hầu hết các chuyến đi có giá $ 2- $ 3. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 380 * | Trụ sở chính: Venice, California | Thợ săn Bird: Bird: Bird trả tiền cho nhân viên hợp đồng để tìm và nạp tiền cho xe tay ga - một công việc đáng kinh ngạc.

6.Robinhood

Miễn phí: Ứng dụng đầu tư Robinhood đã khiến các công ty môi giới lớn, vượt qua trạng thái Unicorn và thu hút 5 triệu tài khoản - vượt qua đối thủ cạnh tranh E-Trade hồi đầu năm nay - bằng cách cung cấp giao dịch chứng khoán miễn phí. Công ty khởi nghiệp 4 tuổi, được thành lập bởi các bạn cùng phòng Stanford, từ đó đã mở rộng sang các loại tiền điện tử và các tùy chọn, với tham vọng bắt chước mọi dịch vụ được tìm thấy trong một ngân hàng truyền thống, với chi phí thấp hơn. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 250 | Trụ sở chính: Menlo Park, California | Ý tưởng mới: Robinhood đưa ra các sản phẩm mới, một phần, bằng cách nghiên cứu những gì người dùng tìm kiếm - nhưng không tìm thấy - trong ứng dụng của nó, đồng giám đốc điều hành của nó giải thích.

7.Ripple

Tài chính, được hiện đại hóa: Gửi tiền giữa các ngân hàng xuyên quốc gia, vẫn còn khá là cứng nhắc. Ripple sử dụng công nghệ blockchain để biến đổi những gì đã là quá trình mất nhiều thời gian thành một quá trình hoàn thành trong vài giây. Startup 6 tuổi hiện có hơn 100 khách hàng, bao gồm các ngân hàng lớn như Santander và Standard Chartered; nó đã thêm hai khách hàng mới một tuần vào quý trước. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 250 | Trụ sở chính: San Francisco | Hiệu ứng Ripple: Mặc dù một số công ty blockchain vẫn đang chơi trên Sandbox, nhưng khi Ripple nói với LinkedIn, thì nó tập trung vào tăng trưởng - họ dự định sẽ thuê thêm 75 người nữa vào cuối năm.

8.Glossier

Làm đẹp cho mọi người: Khách hàng của Glossier là cốt lõi cho sự thành công của thương hiệu làm đẹp 3 năm tuổi. Người tin dùng  nói với bạn bè của họ về nó, xây dựng mô hình cho các chiến dịch và giúp quảng bá sản phẩm, tạo ra tính xác thực thiếu lâu dài trong ngành. Công ty muốn tiếp tục khen thưởng những nhà truyền giáo này - 52 triệu đô la mới được huy động gần đây sẽ hướng tới việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng thông qua các sản phẩm kỹ thuật số mới. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 280 | Trụ sở chính: Thành phố New York | Nữ điều hành: Nắm bắt xu hướng của một ngành công nghiệp thống trị nam giới đáng ngạc nhiên, phụ nữ chiếm phần lớn là nhân viên và hội đồng quản trị của Glossier, hiện bao gồm CEO Katrina Lake của Stitch Fix

9.Aurora Innovation

Nhà phát minh thiên đường: Chris Urmson, đồng sáng lập và CEO của công ty xe tự quản, trước đây đã dẫn dắt sáng kiến ​​xe tự lái của Google. Trong sự nghiệp kéo dài nhiều thập kỷ của mình, ông đã được liệt kê là người bảo trợ cho hơn 60 bằng sáng chế, bao gồm tất cả mọi thứ, từ phát hiện điểm mù đến lập bản đồ tín hiệu giao thông. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 160 | Trụ sở chính: Palo Alto, Calif., Pittsburgh và San Francisco | Hãy để công việc nói chuyện: Aurora Đổi mới sử dụng sáu nhà tuyển dụng kỹ thuật toàn thời gian trong một bộ phận tuyển dụng 13 người, chiếm gần một phần mười của tổng số biên chế.

10.Rubrik

Dữ liệu để sao lưu dữ liệu: Rubrik, một công ty quản lý dữ liệu đám mây, đã phát triển với tốc độ chóng mặt trong khi giúp các công ty sao lưu và bảo vệ dữ liệu của họ. Năm 2017, công ty đã tăng số lượng khách hàng lên gấp 4 lần, mở rộng số lượng nhân viên lên gấp 3 lần và chính thức trở thành Kỳ lân với mức định giá 1,3 tỷ USD. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 1.200 | Trụ sở chính: Palo Alto, California | Vượt ra ngoài thung lũng: Nhóm hỗ trợ toàn cầu của công ty, đã tăng 400% trong năm 2017, giúp mở rộng cơ sở nhân viên Rubrik trên toàn thế giới - bao gồm tại các văn phòng tại Kansas và Bắc Carolina.

11.Puls

Khắc phục nhanh: Khởi đầu là một công ty sửa chữa điện thoại thông minh theo yêu cầu vào năm 2015 đã phát triển thành một nhà tư vấn thiết bị thông minh đầy đủ dịch vụ - từ trình diễn đến thiết lập - hợp tác với Google và Samsung. Puls gửi một kỹ thuật viên đến cửa khách hàng trong vòng một giờ để sửa màn hình điện thoại bị hỏng hoặc treo bộ điều chỉnh nhiệt của Nest. Tháng trước, startup đã huy động được 50 triệu đô la tài trợ cho Series C. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 80 | Trụ sở chính: San Francisco | Giám đốc điều hành Eyal Ronen cho biết, tài năng hàng đầu: Puls dựa vào một đội quân gồm 2.500 kỹ thuật viên tự do được đánh giá cao - công ty chỉ chấp nhận 8% số người nộp đơn.

12.TripActions

Chia sẻ tiền tiết kiệm: Nền tảng du lịch giống như thuyền kayak này thưởng cho nhân viên khi đặt phòng khách sạn, chuyến bay hoặc thuê xe rẻ hơn bằng cách chuyển khoản tiết kiệm cho họ. Kết quả? Các công ty tiết kiệm trung bình 34% chi phí khi đi công tác, nó startup được 3 tuổi. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 350 | Trụ sở chính: Palo Alto, California | Cất cánh: Thẻ giảm giá gần đây đã huy động được 51 triệu đô la, khiến nó trở thành một trong những công ty khởi nghiệp kinh doanh có vốn đầu tư tốt nhất. Nó có kế hoạch sử dụng các quỹ bổ sung để mở rộng đội ngũ toàn cầu của mình, tập trung vào dịch vụ khách hàng, tăng số lượng nhân viên lên hơn 800 nhân viên vào đầu năm 2020

13.Flexport

Thủ thuật của thương mại: Flexport dẫn đầu về phí số hóa giao nhận hàng hóa, giúp các công ty dễ dàng theo dõi các gói hàng, vận chuyển nhanh hơn và thực hiện điều hướng các mức thuế mới. Nó tăng gấp ba doanh thu và giao hàng hóa trị giá hơn 3,8 tỷ đô la cho 15.000 công ty vào năm ngoái. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 850 | Trụ sở chính: San Francisco | Theo dõi không gian này: Ngành công nghiệp chuỗi cung ứng đang phát triển nhanh chóng và Flexport cũng vậy. Công ty 5 tuổi có kế hoạch thuê hơn 500 nhân viên trên chín văn phòng vào cuối năm 2018

14.Ellevest

Một cái gì đó không có gì khác: Sallie Krawcheck, một cựu binh ở Phố Wall biết rằng ai đó cần một công cụ tài chính để giải quyết khoảng cách đầu tư giới - phụ nữ thường sống lâu hơn, được trả ít hơn và không được đầu tư nhiều như nam giới. Bước vào Ellevest, nền tảng đầu tư kỹ thuật số ba tầng Krawcheck, dành cho phụ nữ có tài sản trị giá hơn 140 triệu đô la. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 65 | Trụ sở chính: Thành phố New York | Nổi bật: Công ty 3 tuổi tìm kiếm thêm văn hóa, hay thay vì phù hợp, khi tuyển nhân viên mới

15.Outreach

Nghệ thuật bán hàng: CEO Manny Medina đã hạ cánh một vòng hạt giống trị giá 2,3 triệu đô la bằng cách cho các nhà đầu tư chỉ xem một slide. Now Outreach, công ty đã mua lại lần đầu tiên vào tháng trước, giúp các nhóm bán hàng tại 2.400 công ty đóng các giao dịch của riêng họ bằng cách sử dụng máy học để hợp lý hóa việc giao tiếp với các khách hàng tiềm năng. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 285 | Trụ sở chính: Seattle | Thứ tự kinh doanh đầu tiên: Medina dành một giờ mỗi sáng để nắm tay mỗi nhân viên của mình - một chiến thuật sẽ khó theo kịp khi công ty có vẻ sẽ tăng gấp đôi số lượng vào cuối năm nay.

16.Samara

Lưu ý: Các cảm biến và phần mềm Samsara, dành cho ngành vận chuyển có thể theo dõi mọi thứ từ vị trí và nhiệt độ thời gian thực cho đến việc người lái tàu có bị phân tâm hay không. Công ty khởi nghiệp IoT đang bổ sung hơn 1.700 khách hàng mới mỗi quý khi nhiều công ty tìm cách tự chủ và giảm thiểu tai nạn. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 485 | Trụ sở chính: San Francisco | Đội ngũ xuất sắc: Samsara đã thuê hơn 50 nhân viên từ LinkedIn Các công ty hàng đầu - hơn một nửa trong số đó, bao gồm cả những người sáng lập công ty, là những người của Cisco

17.Argo AI

Người bạn đặc biệt: Khi công ty xe tư nhân ra mắt vào tháng 12 năm 2016, nó đã nhanh chóng giành được cam kết của Ford Motor, để đầu tư tới 1 tỷ đô la trong năm năm tới. Trong khi Ford là nhà đầu tư đa số của Argo, Argo vẫn duy trì sự độc lập (với ban giám đốc riêng) và đang hồi sinh để làm việc với các đối tác công nghiệp xe hơi khác. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 350 | Trụ sở chính: Pittsburgh | Tài năng trong nhà: Khoảng 17% nhân viên Argo, học tại Đại học Pittsburgh hoặc Carnegie Mellon. Giám đốc điều hành công ty Bryan Salesky có mối quan hệ với cả hai

18. Root insurance company

Trò chơi công bằng: Công ty bảo hiểm 3 tuổi này, đã đạt được trạng thái Unicorn sau vòng tài trợ 100 triệu đô la vào tháng trước, sử dụng A.I. để thưởng cho những người lái xe giỏi và từ chối những người xấu. Nó có kế hoạch cung cấp bảo hiểm trên toàn quốc, chờ phê duyệt theo quy định, vào cuối năm tới. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 135 | Trụ sở chính: Columbus, Ohio | Trở về cội nguồn của mình: Công ty khởi nghiệp kêu gọi những người Trung Tây bản địa, như Giám đốc sáng tạo Travis McCleery, người muốn quay trở lại từ Thung lũng Silicon để có cơ hội tốt hơn và chất lượng cuộc sống cao hơn.

19. InVision

Theo thiết kế: Bằng cách tập trung vào các lỗ hổng trong quy trình thiết kế sản phẩm - như phụ thuộc vào nhiều công cụ và thiếu sự hợp tác trong thời gian thực hành - InVision đã tạo ra lợi thế chống lại những người khổng lồ trong ngành và thu hút được 4 triệu người dùng tại các công ty từ Amazon đến Netflix. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 705 | Trụ sở chính: Thành phố New York | # nomad-life: Kênh Slack nơi nhân viên của InVision, những người ở xa, chia sẻ ảnh và lời khuyên từ chuyến đi của họ. Công nhân cũng đã thiết lập một chương trình trao đổi nhà ở không chính thức, được đặt tên là Inv Invbnb, dành cho các đồng nghiệp trên toàn cầu hóa của họ.

20. Snowflake computing

Cloud chín: Snowdrops Computing, nhà cung cấp phân tích và lưu trữ điện toán đám mây mà đối thủ cạnh tranh với Oracle, đã huy động được $ 263 triệu và tăng gấp đôi số lượng nhân viên của mình trong năm qua. Hơn 1.000 công ty đã chấp nhận Snowdrops cho mô hình trả tiền của mình, khả năng đáp ứng người dùng đồng thời và lựa chọn giữa Dịch vụ web của Amazon và đám mây Microsoft Azure Azure. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 510 | Trụ sở chính: San Mateo, California | Thế giới quan: Tất cả ba nhà sáng lập Snowflower từ đến từ bên ngoài Hoa Kỳ và nhân viên của nó đại diện cho hơn 35 quốc gia khác nhau

21. Zoox

Suy nghĩ lại về chiếc xe: Trong cuộc đua đông đúc để chế tạo những chiếc xe tự lái, Zoox từ chối trang bị thêm các thiết kế xe hiện có. Thay vào đó, nó sử dụng 800 triệu đô la tài trợ mạo hiểm để phát triển một cỗ máy mới triệt để không có vô lăng. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 550 | Trụ sở chính: Thành phố Foster, California | Rung chuyển lãnh đạo: Tháng trước, hội đồng quản trị Zoox đã hất cẳng CEO và đồng thời sáng lập Tim Kentley-Klay. Thành viên hội đồng Carl Bass bước vào làm chủ tịch điều hành và đồng sáng lập Jesse Levinson trở thành chủ tịch

22.Drift

Trợ lý bán hàng: Hubspot kết hợp David Hủy và Elias Torres thấy các công ty đấu tranh để giao tiếp với khách hàng tiềm năng. Các hình thức aren sắt hiệu quả, các cuộc gọi không được trả lời - và khách hàng tiềm năng bị mất trong quá trình này. Các chatbot trôi dạt bước vào để tăng tốc mọi thứ, rút ​​ngắn chu kỳ bán hàng tới 63%. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 190 | Trụ sở chính: Boston | Tiền trong ngân hàng: Với 90 triệu đô la trong tay sau vòng tài trợ gần đây do Sequoia Capital dẫn đầu, Drift có kế hoạch mở rộng ra quốc tế và thực hiện các vụ mua lại bằng video và giọng nói.

23.Aha

Gửi nó: Để giúp các nhà quản lý sản phẩm truyền đạt tầm nhìn cho các kỹ sư thực hiện, Aha! cung cấp một nơi để vạch ra một lộ trình sản phẩm theo cách hấp dẫn trực quan, ngay cả khi đang di chuyển. Công ty vừa tự tài trợ vừa có lãi. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 80 | Trụ sở chính: Từ xa | Chào mừng cá nhân: Mặc dù là một nhóm phân phối tại 71 thành phố trên toàn thế giới, mỗi Aha mới! nhân viên dành một giờ một chọi với CEO Brian de Haaff và được chỉ định một huấn luyện viên để dẫn dắt họ thông qua chương trình đào tạo kéo dài năm tuần.

24. Affirm

Hình thức tín dụng hiện đại: Khởi động cho vay Khẳng định cung cấp tùy chọn tương tự như thẻ tín dụng, mua luôn và trả ngay- bây giờ cả trực tuyến và tại cửa hàng để mua bất kỳ quy mô nào - nhưng không có phí ẩn. Công ty có kế hoạch tăng cường danh sách hơn 1.500 thương nhân bằng cách cung cấp những hiểu biết sâu sắc về thói quen chi tiêu của người tiêu dùng. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 390 | Trụ sở chính: San Francisco | Sách mở: Khẳng định phát hành một báo cáo hàng năm phá vỡ sự đa dạng của lực lượng lao động của mình và các bước mà nó thực hiện để cải thiện việc tuyển dụng.

25.Gemini trust company

Bitcoin bros: Cameron và Tyler Winklevoss, tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới, đã bắt đầu giao dịch tiền điện tử chính thống thông qua trao đổi quy định của họ cho phép bạn thực hiện theo cách an toàn và tuân thủ - một xu hướng mà họ đang cố gắng mang lại cho toàn ngành. Mặc dù đã thất bại đến lần thứ hai để có được sự chấp thuận của SEC đối với một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin, cặp song sinh vẫn đang tiến lên với các loại tiền điện tử khác. | Số lượng nhân viên toàn cầu: 150 | Trụ sở chính: Thành phố New York | Bị săn trộm: Gemini gần đây đã tuyển dụng NYSE CIO Robert Cornish để lãnh đạo các nỗ lực công nghệ của mình.

 

Nguồn : THEO SAGA.VN
Minh Đặng
Minh Đặng