Lendingtree Là Bí Mật Trong Câu Chuyện Thành Công Của Ngành Công Nghệ Tài Chính (Fintech)

Hoàng Trịnh
08/08/2020 - 10:00 6786     0

LendingTree, là thị trường cho vay trực tuyến lớn nhất nước Mỹ. Nó kết nối người vay với nhiều người cho vay để họ có thể tìm thấy các giao dịch tốt nhất về các khoản vay, thẻ tín dụng, tài khoản tiền gửi, bảo hiểm và nhiều hơn nữa.

Đối lập với tất cả các niềm vui của fintech trong nửa thập kỷ trước, hầu hết các tập đoàn fintech được hỗ trợ liên doanh phải vật lộn để thích nghi với thị trường công. LendingClub và OnDeck đã suy giảm giá trị mạnh kể từ khi IPO (trong cuối năm 2014) sau khi mất nhiều năm để đứng vững trên những thị trường riêng. GreenSky, công khai trong Might của năm nay, đã không thể quay lại giá trị IPO của nó. (Sq) Trình độ biểu đạt ngôn ngữ là ngoại lệ đối với quy tắc này.

Một cách thông thường, chúng ta bỏ qua các tập đoàn đến từ giai đoạn trước làn sóng đam mê công nghệ tài chính hiện nay, ngành mà đã tích lũy được hơn 100 tỷ đô la từ vốn tài trợ quốc tế kể từ năm 2010.

Một trong những tập đoàn này là LendingTree, công ty đã dẫn đầu bong bóng Web (Web bubble), xuất hiện công khai vào giữa tháng 2 năm 2000, muộn hơn một tháng so với bong bóng Dot-com (Dot-com bubble) đạt đỉnh. LendingTree bắt đầu vào năm 1996 với một câu chuyện sáng lập, đại diện cho thời kỳ đầu của các trang Web. Doug Lebda, một kế toán đang tìm nhà ở Pittsburgh, cần kiểm tra thủ công các khoản cung cấp thế chấp từ mọi tổ chức tài chính. Vì vậy, anh ta đã tạo ra một thị trường cho các khoản vay theo phương pháp tương tự như bảng mở (OpenTable) giúp bạn khám phá sự lựa chon các nhà hàng hay sử dụng một dữ liệu đơn giản (Zillow) trong khi mua sắm . Trong các cụm từ của Wealthy Barton, người sáng lập các biểu tượng của Expedia, Zvel và Glassdoor, doanh nghiệp này là một sức mạnh cơ bản cho mọi người tham gia.

Mô hình doanh nghiệp trên thị trường đã được ưa chuộng vì mang đến lợi nhuận cho rất nhiều hệ thống quản lý phiên bản (VCs) chính như Benchmark, a16z và Greylock. Kết quả cộng đồng là một phân nửa không thể thương lượng của việc hợp lý hóa câu hỏi tại sao. Những câu chuyện thành công cơ bản đã chuyển đổi sang các thị trường công khai bao gồm Zvel, OpenTable (acq.), Etsy, Reserving.com và Grubhub. LendingTree thường bị loại khỏi danh sách này, nhưng, doanh nghiệp này lại nằm trong một khu vực hấp dẫn khi người mua hàng và người cho vay tiến hành xử lý vấn đề liên quan đến tiền trên mạng.

Nhận thức trong sự mơ hồ

Khóa học cho vay đã được vạch ra bởi sự bất cân xứng với những thông tin quan trọng giữa người vay nợ và chủ nợ. Người cho vay có sự không cân xứng trong mối quan hệ ấy. Và điều đó được yêu cầu phải hoàn toàn khác biệt - điều này hoàn toàn hợp lý khi yêu cầu người vay thể hiện sự tín nhiệm của họ. Tuy nhiên, số lượng tổng, kết luận và đề xuất hiện đại hóa một động lực.

Nói một cách dễ hiểu, trong một thời đại, những người mua sắm tại chỗ tràn ngập thông tin, có ít hơn 50% các cửa hàng vay mượn chấp nhận cho vay. Hầu hết người mua sắm chọn nguồn cung cấp đầu tiên họ có thể đạt được. Lợi nhuận của một thị trường, tuy nhiên, là đáng giá đối với các đối thủ cạnh tranh và sự minh bạch. Sức mạnh để mua thị trường và thu thập các thông tin giống nhau mà người cho vay có, là một thứ xa xỉ đã tồn tại hai mươi năm trước. Những người vay nợ duy trì cửa hàng bằng cách cho LendingTree vay để gặt hái những lợi thế quan trọng; thông thường, khoảng 14.000 đô la cho các khoản thế chấp và 570 yếu tố cơ bản cho các khoản vay tư nhân. Có một điều chắc chắn là có một điều cần nói về sự thoải mái và tay-trong-tay, tuy nhiên sớm hay muộn các số liệu cũng tự thay đổi.

LendingTree không phải là một thị trường theo nghĩa thuần túy nhất mà là kết quả của quá trình diễn ra sau khi người vay nhấp vào ứng dụng. Trong khi đó, một khách hàng thực tế có thể đặt bàn tại bất kỳ nhà hàng nào được liệt kê với OpenTable cho bữa tối ngày mai, cô ấy sẽ chỉ đơn thuần phải thế chấp cho thứ cô ấy cần. LendingTree thiếu vòng lặp đề xuất trực tiếp giữa người mua hàng và người cho vay đặc trưng trên hầu hết các thị trường. Thay vào đó, nền tảng tổng hợp thông tin từ một cộng đồng gồm hơn 500 người cho vay để đưa ra các lựa chọn theo ý muốn của người mua sắm. LendingTree là sự thành công của các chủ nợ, đòi hỏi phải có người cho vay để đáp ứng mong muốn của người vay.

Khi đó, “onramp” ( đường dốc vào)  , tiếp tục phục vụ một lượng người xem lớn hơn khi những người mua sắm tiếp tục tiến hành vay tiền trực tuyến, các ngân hàng và người cho vay có ý định chọn các giải pháp thay thế. Chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số trong kinh doanh của các nhà cung cấp tiền cho vay sẽ tiến hành phát triển nhanh chóng với tốc độ CAGR với ước tính 20% từ năm 2014 đến 2020, tăng gấp ba lần khi đo lường thị trường cốt lõi LendingTree.

Đa dạng hóa từ những thế chấp

Thu nhập LendingTree đã thay đổi qua các năm.

Đối với tất cả  các ý định và chức năng, LendingTree đã hoạt động trong các doanh nghiệp thế chấp kể từ khi thành lập. Công ty đã thử nghiệm với vô số ngành thời trang doanh nghiệp, cùng với việc chuyển sang thế chấp bằng cách sử dụng dòng sản phẩm LendingTree Loans của họ, cuối cùng họ đã mua lại cho Unpack vào năm 2011. Ngay cả trong năm 2013, chỉ có 11% thu nhập của họ có nguồn gốc từ việc không thế chấp hàng hóa.

LendingTree đã mở rộng nền tảng của họ trong một vài năm ngắn ngủi để xây dựng hàng hóa không thế chấp của họ cùng với thẻ tín dụng, HELOCs, tư nhân, ô tô và các khoản vay nhỏ của doanh nghiệp. Họ cũng đã hợp tác thêm với các nhà cung cấp để khôi phục các điểm tín dụng và tài khoản tiền gửi, với sự đảm bảo an toàn. Trong khi thu nhập thế chấp chiếm khoảng 60% tổng doanh thu toàn bộ trong quý 2 năm 2016, nó đã giảm xuống còn 36% trong quý này. Họ cần kết hợp đa dạng hóa sản phẩm, tuy nhiên họ nhận ra rằng họ đã lãng phí một khoản tiền mặt của bản thân

Thông qua chiến lược M&A, LendingTree đã có được một số phương tiện truyền thông chính và các thuộc tính so sánh để tăng thành hàng hóa mới. So sánh xa hơn, nguồn cung cấp số một trong việc so sánh thẻ tín dụng, đã cho phép họ nắm bắt nhiều nhất có thể các điểm tín dụng của Karma và Bankrate, ngân hàng chiếm một phần lớn trong thị trường hiện tại. Việc mua thêm các mặt hàng đại học như cho vay tiền học, tài khoản tiền gửi và nhà cung cấp điểm tín dụng đã cho phép công ty tăng thị phần của họ trên các thị trường có thể từng chín muồi cho sự tiến bộ và thưa thớt của các đối thủ cạnh tranh. Kỹ thuật tiến bộ vô cơ mô phỏng theo hai cổ đông chính của LendingTree, là Barry Diller, người đã lập công ty IAC trước đó sở hữu LendingTree trước khi loại bỏ chúng vào năm 2008 và John Malone, người sở hữu 27% cổ phần vào tháng 11/2017.

LendingTree đã thực hiện các giao dịch quan trọng để mở rộng và phát triển

Tăng cường sự tham gia của người mua

Quy mô tiềm năng và thành công của mô hình doanh nghiệp LendingTree, được khẳng định dựa trên việc khám phá các con nợ tiềm năng. Trong trường hợp họ lặp lại các khách hàng, thì đó là một chiến thắng lớn do giá khuyến mại của họ có hiệu lực đáng kể ngay khi người mua trò chuyện bên trong hệ thống.

My LendingTree, ứng dụng quản trị tiền tệ tư nhân (PFM) của công ty khởi chạy năm 2014, có tám triệu khách hàng và tạo ra khoảng 20% ​​số lượng khách hàng tiềm năng của công ty. Nó trình bày điểm số tín dụng miễn phí, giám sát điểm tín dụng và chỉ đạo dựa trên mục tiêu bằng cách sử dụng điểm số tín dụng độc quyền và bản phân tích nợ. Tại sàn giao dịch, nó không khác biệt hoàn toàn với bất kỳ ứng dụng PFM mua sắm nào khác. Đó là một thách thức với các ứng dụng này: dịch vụ này rất hữu ích, tuy nhiên, rất khó để phân biệt UI / UX trong quá khứ, khi nó được sử dụng mà không hề có sự chuẩn bị trước.

Tuy nhiên, tiềm năng để LendingTree giữ khách hàng và tích lũy kiến ​​thức của người mua phục vụ cho việc đề xuất sản phẩm theo từng cá nhân là một bước đột phá cho mỗi người mua hàng và người cho vay. Người mua hàng tìm kiếm các nguồn thế chấp bên ngoài cho chiếc điện thoại của họ, khám phá tất cả các lựa chọn cho vay để có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp nhất.

Người đứng đầu trong lĩnh vực này là điểm tín dụng Karma, với một ranh giới lớn. Họ ước tính có khoảng 80 triệu khách hàng. Những con số này có vẻ hoàn toàn khác biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên, tuy nhiên, điều đặc biệt cần nhớ rằng LendingTree tương đối mới, ra mắt vào năm 2014. Điểm tín dụng Karma đã phát triển mối quan hệ bền lâu và gia tăng thêm với khách hàng từ khi thành lập năm 2007, bắt đầu như một nền tảng xếp hạng điểm tín dụng miễn phí. Họ đã thành công trong một cuộc chạy đua vũ trang, thực hiện một nỗ lực mô phỏng lẫn nhau về các đề xuất có giá trị chính xác để có thể giành được phần lớn hơn trong những quyết định của người mua.

Tuy nhiên, bởi tất cả các tài khoản, sản phẩm My LendingTree vẫn còn rất mới. Các khoản vay tư nhân chiếm gần hai phần ba thu nhập được tạo ra bởi My LendingTree. Thẻ ngân hàng đã được tích hợp sẵn bằng cách so sánh khoảng thời gian trước đó với năm nay; tiền gửi có thể được tích hợp trong quý IV bằng các giao dịch tiền. Khi nền tảng thêm chính thức tích hợp tái cấp vốn thế chấp và các HELOCS, xuất hiện thêm các kênh để thúc đẩy sự tham gia của người tiêu dùng.

Đối với người mua sắm, ứng dụng này củng cố sự tổng hợp và kết nối giữa khách hàng và người cho vay. Tuy nhiên, điều cực kỳ quan trọng là sự cá nhân hóa chuyên môn của người mua, cụ thể là có thể thúc đẩy sự tham gia bổ sung và tăng cường các công cụ gợi ý. Với việc tiếp tục di chuyển sang dịch vụ trực tuyến trên mạng và ứng dụng di động cho các nhà cung cấp tiền tệ, sản phẩm này có lợi thế từ các cơn gió nhân khẩu học thuần túy.

Nếu LendingTree có thể tái cấu trúc hiệu quả với khách hàng trên nền tảng định kỳ bổ sung bằng cách sử dụng My LendingTree, ứng dụng phải được tích lũy cho biên độ quảng cáo biến đổi chung nên họ sẽ phải chi tiêu ít hơn cho các hành động quảng cáo do hậu quả của khách hàng . Sự kết hợp của một công cụ tổng hợp dẫn đầu thị trường với một phần mềm PFM hoàn chỉnh tạo ra một bánh đà tác động đến sự thành công, đáng chú ý là một sự khởi đầu nghiêm túc trong các doanh nghiệp cho vay.

Xóa bỏ sự bất cân xứng thông tin

Trong mô hình doanh nghiệp LendingTree, nhu cầu của người mua thúc đẩy sự chuyển động của đô la quảng cáo và cuối cùng là số lượng nguồn gốc. Người cho vay tuân thủ nhu cầu của người mua. LendingTree giúp xúc tiến quy trình đó. Người cho vay có thể mở rộng sự chuyển đổi của mình bằng cách tăng số lượng khách hàng tiềm năng chất lượng và giảm các trở ngại cho việc hướng dẫn các phần mềm thế chấp. LendingTree cải thiện từng chất xúc tác.

Về khía cạnh người cho vay, My LendingTree về cơ bản sửa đổi đề xuất đáng giá LendingTree. Họ phải trả phí để kết nối người cho vay với kết quả hiển thị trong chuyển đổi ổ đĩa. Với một cơ sở dữ liệu người mua hiện tại, thời đại dẫn đầu ngay lập tức sẽ trở nên đơn giản hơn. Nó cũng làm giảm đáng kể giá trị mua lại với người cho vay, độ nổi tiếng là một yếu tố nghiêm trọng trong thông tin về chi phí của họ.

Gần 50% tất cả các tương tác của người mua sắm với các ngân hàng và các tập đoàn cung cấp tiền tệ xảy ra trực tuyến. Nó không gây tranh cãi khi nói rằng chỉ có thể xác định theo một con đường. Hiện tại, thẻ ngân hàng và các khoản vay tư nhân là các quy trình phần mềm trực tuyến tự động do diễn biến dẫn đến kết quả trong thời gian tương đối ngắn. Trong cộng đồng mở rộng của những người cho vay thế chấp trên nền tảng LendingTree, hiện tại chỉ có 40 người cho phép con nợ tiến hành phần mềm trực tuyến. Khi các khoản thế chấp và các khoản vay doanh nghiệp nhỏ biến thành tự động hóa thêm bằng cách hợp tác với các bên thứ ba như Mix và Roostify, LendingTree sẽ thu lợi từ tích hợp liền mạch và chuyển đổi lớn hơn, nhất định.

Tuy nhiên, đề xuất có giá trị thực sự cho người cho vay là trong hợp nhất số lượng nhân viên. Đơn giản là số lượng người môi giới hàng tồn kho và thương nhân công bằng đã giảm đi sự sống còn, vị trí của nhân viên thế chấp sẽ tuân theo một quỹ đạo tương tự. LendingTree ban đầu bổ sung cho các nhân viên thế chấp nguồn của người vay của họ từ góc độ quảng cáo, khiến hoa hồng nhân viên thế chấp giảm đáng kể.

Cuộc chinh phục tiếp theo của Doug Lebda là thay thế toàn bộ doanh số bán hàng thực hiện. Trả lời câu hỏi về ấn tượng của LendingTree, về số lượng người cho vay, Lebda đã trả lời: Những gì sẽ xảy ra là (người cho vay sẽ) có thể giảm hoa hồng. Vì vậy, đối thủ cạnh tranh thực sự, nếu bạn muốn, với LendingTree, là nhân viên cho vay được ủy quyền đầy đủ, trong tương lai, bạn sẽ có LendingTree thuyết phục người vay thông qua công nghệ và sau đó bạn sẽ có một người cho vay cá nhân về cơ bản xử lý và vượt qua nó

Mối liên hệ giữa một nhân viên thế chấp và một người vay tiềm năng bị hủy hoại bởi sự bất cân xứng thông tin. Ưu đãi aren liên kết. Đủ nhanh chóng, quá trình phê duyệt trước được đưa ra thông qua chuyên môn thế chấp kỹ thuật số mới của họ, Cẩu Rulo sẽ hỗ trợ để làm sáng tỏ một vấn đề đã gây khó khăn cho LendingTree kể từ khi thành lập: một sự theo đuổi toàn diện từ các nhân viên thế chấp.

Với Rulo, LendingTree loại và lọc bản ghi cung cấp và đưa ra đề xuất chủ yếu dựa trên sự lựa chọn tốt nhất. Sau đó, ứng dụng cho phép bạn liên hệ với người cho vay ngay lập tức, cung cấp cho người mua hàng sự tự do mà họ có truyền thống. Nhận xét về sự thành công ban đầu của chuyên môn mới, Lebda nói rằng (tỷ lệ chuyển đổi) theo nghĩa đen là gấp ba lần so với trải nghiệm LendingTree. LendingTree đang hợp lý hóa khía cạnh giá trị thấp, nhưng hoạt động của doanh nghiệp cho vay vẫn còn tốt đình trệ trong nửa thế kỷ.

Nhìn thấy Forrest qua Timber

Sự phát triển của các tập đoàn công nghệ tài chính đã đẩy số tiền tài trợ quốc tế quá lớn từ các nhà tư bản doanh nghiệp và các công ty công bằng cá nhân, những người cuối cùng đã tìm kiếm các giải pháp thay thế. Hai vấn đề đang xảy ra: thứ nhất, hầu hết các tập đoàn công nghệ tài chính này đều không công khai, mặc dù điều đó đang bắt đầu thay đổi. Thứ hai, và có thể đặc biệt quan trọng, những người đi công khai đáng chú ý đúng cách.

Kỹ thuật đã cố gắng và thực sự của hầu hết các công ty khởi nghiệp bí quyết tiền tệ đang tăng là tập trung vào tiến trình của người tiêu dùng và kiếm tiền sau này. LendingTree đã làm điều ngược lại; họ đã tạo ra một nền tảng sản xuất dòng tiền phục vụ một chức năng quan trọng, đơn giản hóa bức tranh toàn cảnh phức tạp truyền thống cho người mua hàng, trong khi đồng thời thúc đẩy thu nhập có thể quy cho ngay lập tức cho người cho vay. Họ đã chứng minh đề xuất có giá trị độc đáo của mình, kết nối con nợ với người cho vay, và giờ họ đã tận hưởng việc bắt nhiều như các công cụ bổ sung hiện tại để tăng thêm giá trị cho khách hàng quen. Đó là một con đường không phổ biến, tuy nhiên một con đường hiệu quả mà các công ty khởi nghiệp fintech phải suy ngẫm.

 

Nguồn : SAGA.VN
Hoàng Trịnh
Hoàng Trịnh