Las Vegas Xây Dựng Trang Trại Theo Chiều Dọc Mới Trị Giá 30 Triệu Đô La Với Mục Tiêu Sản Xuất Hơn 1 Triệu Pound Sản Phẩm Mỗi Năm

Ngọc Quỳnh
25/02/2020 - 10:00 993     0

Las Vegas không phải là nơi đầu tiên người ta nghĩ đến khi nhắc đến một trung tâm cho nông nghiệp bền vững. Nhưng thành phố có thể sớm trở thành một nhà cung cấp rau xanh chính, nhờ vào một cơ sở canh tác thẳng theo chiều dọc trị giá 30 triệu đô la. Với diện tích 215.000 feet vuông, đây là một trong những trang trại theo chiều dọc trong nhà lớn nhất ở Mỹ.

Las-Vegas-Has-A-New-$30-Million-Vertical-Farm-That-Aims-To-Produce-Over-1-Million-Pounds-Of-Produce-Every-Year-Take-A-Look

Cơ sở này là nhà của Oasis Biotech, một công ty khởi nghiệp đã biến một cơ sở công nghiệp bỏ trống ở Las Vegas thành một trung tâm canh tác thủy canh, một quá trình trồng cây không cần đất để tiết kiệm nước và đẩy nhanh quá trình trưởng thành. Kỹ thuật này đã trở nên khá phổ biến trong những năm gần đây khi nông dân tìm cách cung cấp thực phẩm quanh năm, chỉ trong vòng vài giờ thu hoạch mùa màng của họ.

Mặc dù một số công ty nông nghiệp theo chiều dọc đã thất bại trong những năm gần đây, Oasis Biotech lại đang tận dụng được các nguồn tài nguyên của Las Vegas, một thành phố nổi tiếng với ẩm thực cao cấp và các nhà hàng nổi tiếng.

Vào tháng 7, công ty đã tổ chức một buổi khai trương với sự góp mặt của các đầu bếp và nhà pha chế địa phương, những người đã chuẩn bị salad và cocktail sử dụng các nông sản trồng trong nhà. Kể từ đó, cây trồng Oasis đã được bán cho các nhà hàng và sòng bạc ở Vegas dưới cái tên Evercress. Giá cả cũng tương tự như những gì khách hàng có thể trả cho một sản phẩm hữu cơ hoặc đặc sản, công ty Oasis cho biết.

Khi việc kinh doanh tiếp tục phát triển, Oasis Biotech có thể cách mạng hóa cách mà Vegas - và các thành phố khác - tiếp cận nông nghiệp. Hãy xem quá trình của nó dưới đây.

Las-Vegas-Has-A-New-$30-Million-Vertical-Farm-That-Aims-To-Produce-Over-1-Million-Pounds-Of-Produce-Every-Year-Take-A-Look

Oasis Biotech sử dụng môi trường trong nhà có kiểm soát và hệ thống chiếu sáng LED để phát triển sản phẩm tươi 365 ngày một năm.

Hệ thống nông nghiệp của công ty tái chế 100% lượng nước và chất dinh dưỡng chưa sử dụng, tiết kiệm nước hơn khoảng 90% so với cách trồng cây truyền thống. Các đèn LED cũng sử dụng năng lượng ít hơn 50% so với các hệ thống trồng trong nhà truyền thống, công ty Oasis cho biết.

Công ty đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp nhà hàng Las Vegas, sản xuất các loại cây trồng như romaine và arugula cùng với các sản phẩm dành cho người sành ăn.

Danh sách sản phẩm hiện tại của công ty bao gồm các m

ón ăn đặc biệt như cây me xanh và cải mizuna, và hiện họ đang lên kế hoạch giới thiệu các loại "cây ăn quả" như dâu tây, quả mâm xôi và quả mâm xôi.

Mặc dù sản phẩm không được bán rộng rãi cho công chúng, nhưng nó có thể sớm được phân phối cho các cửa hàng tạp hóa địa phương.

Las-Vegas-Has-A-New-$30-Million-Vertical-Farm-That-Aims-To-Produce-Over-1-Million-Pounds-Of-Produce-Every-Year-Take-A-Look

Trồng cây là một quá trình khó nhằn, đòi hỏi người lao động phải đeo mặt nạ, găng tay và mặc quần áo chuyên dụng đầy đủ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ước tính rằng 48 triệu người bị bệnh do thực phẩm mỗi năm. Quá trình canh tác trong nhà cho phép các công ty có toàn quyền kiểm soát môi trường phát triển của họ, giảm nguy cơ ô nhiễm.

Họ trồng từng hại giống một, sử dụng nhíp cho độ chính xác tối đa.

Phòng nảy mầm được giữ ở nhiệt độ 85 độ F và độ ẩm 80%. Độ ấm tăng cường cho phép hạt giống phát triển nhanh hơn.

Sau khoảng 21 ngày, cây trồng bước vào giai đoạn thu hoạch và được bảo quản trong môi trường máy lạnh.

Sau khi thu hoạch xong, cây trồng đến nơi phân phối trong một hoặc hai ngày.

Công ty đã tạo ra hơn 130 việc làm mới ở miền nam Nevada.

Trong khi nông nghiệp chiếm khoảng 1,7% việc làm của Hoa Kỳ, thì nó chỉ chiếm 0,15% tại Hạt Clark, Nevada. Theo thời gian, Oasis Biotech hy vọng sẽ khởi động ngành nông nghiệp của khu vực bằng cách tạo ra nhiều cơ hội hơn cho người lao động.

Trích dẫn số liệu từ Văn phòng Phát triển Kinh tế của Thống đốc bang Nevada, Tạp chí Las Vegas Review-Journal đưa tin ngành nông nghiệp của bang tạo ra hơn 500 triệu đô la doanh thu hàng năm và hơn 100 triệu đô la xuất khẩu hàng năm. Oasis Biotech có thể bổ sung hàng chục triệu đô la cho ngành công nghiệp, theo ước tính từ giám đốc điều hành kiêm tổng giám đốc Brock Leach.

Las-Vegas-Has-A-New-$30-Million-Vertical-Farm-That-Aims-To-Produce-Over-1-Million-Pounds-Of-Produce-Every-Year-Take-A-Look

Cơ sở này đặt mục tiêu sản xuất hơn 1 triệu pound sản phẩm mỗi năm.

Vào năm 2014, Báo cáo Las Vegas Sustainability đã chỉ ra rằng 92% thực phẩm của thành phố được vận chuyển bằng xe tải, trong khi chỉ 8% được trồng tại địa phương theo tạp chí Las Vegas Review-Journal. Công nghệ độc quyền của Oasis được thiết kế để giảm nhu cầu nhập khẩu cây trồng, mang lại hơn 1.500 pound sản phẩm mỗi ngày.

"Chúng tôi muốn định nghĩa lại ý nghĩa của sản phẩm tươi đối với Las Vegas," Leach nói trong một tuyên bố. "Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi sản phẩm mà gia đình bạn tiêu thụ sẽ được trồng ở cùng thành phố nơi họ sống."

Trong khi hầu hết nông sản Mỹ phải di chuyển từ 1.500 đến 2.500 dặm trước khi đến người tiêu dùng, Oasis Biotech nói họ đảm bảo nông sản được giao trong vòng trung bình 4 dặm để giữ lại hương vị và chất dinh dưỡng của sản phẩm.

Vận chuyển thực phẩm đường dài đòi hỏi một lượng lớn năng lượng nhiên liệu hóa thạch - gấp khoảng 10 lần năng lượng chúng ta nhận được từ chính thực phẩm

 

Nguồn : THEO SAGA.VN
Ngọc Quỳnh
Ngọc Quỳnh