Làm Thế Nào Mà Một Startup Về Phương Tiện Tự Lái Hàng Tỷ Đô La Lại Có Thể Mất Phương Hướng?

Minh Đặng
06/12/2019 - 10:00 3398     0

Quanergy đang gặp vấn đề với việc sản xuất, khả năng giữ chân những khách hàng chủ chốt ,và cả việc tập trung tổng thể vào chu trình của bản thân. Đây là tên tuổi lớn đầu tiên trong không gian xe tự hành được xác định là có vấn đề, nhưng đây có thể không phải là khó khăn duy nhất mà Quanergy đang phải đối mặt.

 

Quanergy Systems Inc. đã đột ngột tìm thấy chính mình trong một cơn điên cuồng đối với những chiếc xe tự lái vào năm 2014. Nó tạo ra một chiếc xe trượt, phóng tia laser ra khỏi các vật thể để giúp những chiếc xe tự lái biết những gì gần đó. Đó là vào tháng Chín, công ty còn non trẻ tuyên bố hợp tác với Mercedes-Benz sẽ đưa các thiết bị của nó trên xe ô tô sản xuất đượcsử dụng để kiểm tra tính năng lái xe tự động. Thỏa thuận đã thiết lập mối quan hệ hợp tác tuyệt vời với một trong những thương hiệu ô tô nổi bật nhất thế giới. Vào tháng một năm 2015, hai công ty đã giới thiệu một chiếc sedan Mercedes E350 trang bị các thiết bị lidar Quanergy tại Consumer Electronics Show ở Las Vegas.

Vào thời điểm đó, ngành công nghiệp lidar đã được giúp bởi VELODYNE Lidar Inc, họó đã cung cấp, cảm biến đắt tiền, lớn lao, Google đã sử dụng trên xe ô tô tự lái của nó. Quanergy đã thực hiện kiểu hứa hẹn Thung lũng Silicon (khu thương mại công nghệ cao) được xây dựng dựa trên: thu nhỏ phần cứng hiện có thông qua khoa học, sau đó bán nó với giá rẻ. Quanergy dẫn đầu gói, khi các nhà đầu tư đổ tiền vào các công ty mô tả các kỹ thuật mới cho các thiết bị nắp. Nó đã huy động được 160 triệu đô la cho đến nay với mức định giá cao nhất là hơn 1,5 tỷ đô la. Mùa thu năm ngoái, Quanergy bắt đầu nói chuyện với các ngân hàng về một thương vụ IPO tiềm năng, đặt nó lên là một trong những công ty đại chúng đầu tiên nổi lên từ làn sóng của các công ty làm công nghệ xe tự lái.

Tháng 7 này, Daimler AG, công ty mẹ của Mercedes, đã đưa ra một thông báo khác. Daimler cho biết họ đang điều hành một chương trình thử nghiệm cho xe tự lái trên đường phố đô thị trong Vùng Vịnh, trong đó bao gồm một số ít các đối tác, không ai trong số đó là Quanergy (tường biên giới ảo giữa Mỹ và Mexuci). Đối với lidar, taxi robo sẽ sử dụng Velodyne. Daimler từ chối bình luận về mối quan hệ của nó với Quanergy.

Đó là một dấu hiệu đáng lo ngại cho ngành công nghiệp kì lần đầu tiênn và nó không phải là con duy nhất. Quanergy đã nỗ lực để cung cấp sản phẩm dọc theo các mốc thời gian nó đã đặt ra cho bản thân, và đã vận chuyển các thiết bị không làm việc như quảng cáo. Nhiều nhân viên đã rời đi trong 18 tháng qua, bao gồm một số vị trí quan trọng. Nhưng thách thức lớn nhất của Quanergy, là việc kinh doanh xe hơi tự lái của nó đã không phát triển theo cách mà nó nghĩ. Công ty đã ngày càng tập trung vào các ứng dụng khác cho lidar, bao gồm một kế hoạch để giúp xây dựng một bức tường biên giới kỹ thuật số dọc theo biên giới Mexico, một dự án mà đã để lại cho một số nhân viên cảm giác không thoải mái.

Quanergy đã ngừng nói về IPO (Huy động vốn bằng việc phát hành cổ phiếu khi lần đầu ra mắt) và đang theo đuổi các khoản đầu tư mới trong những tháng gần đây. Họ đã có cuộc nói chuyện về việc tìm kiếm một người mua, theo những người có kiến ​​thức về tình hình. Những người ủng hộ Quanergy là Samsung Ventures và Sensata Technologies Holding Plc, một nhà sản xuất cảm biến tự động, đã bày tỏ sự vỡ mộng với startup, theo những người quen thuộc với các công ty này. Alexia Taxiarchos, phát ngôn viên của Sensata, cho biết công ty vẫn rất hào hứng với Quanergy. “hát triển các cảm biến nắp này liên quan đến việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật khó khăn cần có thời gian để khắc phục”, cô nói thêm. Trong một email, người phát ngôn của các nhà quản lý đầu tư  Samsung, cho biết công ty tin rằng Quanergy đã đi trước các đối thủ cạnh tranh của họ để chế tạo lidar cho xe hơi và đã cho thấy kết quả có ý nghĩa trong lĩnh vực bảo mật. Cô cho biết Samsung đã biết rằng Quanergy sắp đóng một vòng cấp vốn mới. Trong một email, một phát ngôn viên của Quanergy nói rằng họ đã từ chối một cách dứt khoát rằng họ đang tìm kiếm người mua.

 

Vào tháng 8, Louay Eldada, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty, đã mời Bloomberg News đến thăm trụ sở và dây chuyền lắp ráp của mình, theo ông có khả năng vận chuyển một triệu thiết bị lidar mỗi năm. Trong một cuộc phỏng vấn sâu rộng, Eldada đã thừa nhận lỗi với các sản phẩm trước đó đã được sửa chữa, đưa ra một số lời chỉ trích là sự mở rộng từ các đối thủ cạnh tranh và nhấn mạnh rằng các đối tác ô tô vẫn lạc quan về Quanergy. “Người dân hiểu rằng chúng tôi là thỏa thuận thực sự”, ông nói. “Chúng tôi là những người kỳ cựu:. Công ty cũng đã trình diễn công nghệ mới nhất của mình cho một phóng viên, mặc dù chỉ trong những điều kiện được kiểm soát mà không phải là sao chép nhu cầu của các công ty ô tô.

Eldada phủ nhận rằng có vấn đề với các mối quan hệ của Quanergy, với các nhà đầu tư hoặc với Daimler, và nói thêm rằng Quanergy là một trong những người vào chung kết, để cung cấp cho nhà sản xuất ô tôlidar để đivề phía trước. Quanergy có hơn 5.000 khách hàng, theo Eldada. Anh ấy nói anh ấy không thể đặt tên cho họ vì lý do cạnh tranh.

“Sự cường điệu đang giảm. ... Càng tiến gần đến việc thực hiện, bạn càng thấy việc thương mại hóa sẽ khó khăn như thế nào.”

Quanergy đang tìm kiếm nguồn vốn mới, và Eldada cho biết khoảng một phần ba khoản đầu tư sẽ đến từ Trung Quốc. Ông từ chối nêu tên các nhà đầu tư tiềm năng. Khi được hỏi liệu Samsung và Sensata có tham gia vào vòng cấp vốn mới hay không, ông nói, họ đã nắm lấy tất cả những gì họ định lấy. Bloomberg cũng nói với một nửa nhân viên cũ, tất cả đều yêu cầu giấu tên, hầu hết đều trích dẫn nỗi sợ bị trả thù. Họ nói rằng việc xử tử là một vấn đề nhất quán tại Quanergy. Một số nhân viên cũ mô tả Eldada là một sự hiện diện dễ cháy nổ và đáng sợ, tranh cãi về phát triển sản phẩm và thấy bất kỳ sự bất đồng nào là bất đồng quan điểm. Khi được hỏi về điều này, Eldada đã làm một bảng liệt kê liệt kê các giá trị cốt lõi của công ty, bao gồm tinh thần đồng đội, minh bạch, trung thực về trí tuệ và trao quyền. “Bạn sẽ thấy rằng mức độ hạnh phúc cao”, ông nói.

Bloomberg News cũng đã nói chuyện với các đối tác kinh doanh hiện tại và trước đây, cũng như hơn một chục người trong ngành, những người cũng mô tả các dấu hiệu rắc rối tại công ty. Hầu hết được yêu cầu giấu tên để nói chuyện thẳng thắn về các thỏa thuận kinh doanh nhạy cảm.

 

Các nhà phê bình của Quanergy cho biết khoảng cách giữa hùng biện và thực tế của nó đã mở rộng. Một cựu nhân viên cho biết anh ta chưa bao giờ thấy một thiết bị nào xuất hiện tại Quanergy đáp ứng tất cả các thông số kỹ thuật đã nêu, một cáo buộc mà công ty phủ nhận. Morale đã được gắn cờ trong hơn một năm, một số nhân viên cũ tiếp xúc với các nhân viên hiện tại cho biết. Vào tháng 7, Ryan Field, một nhân viên cao cấp, người phụ trách phát triển của Quanergy,  một con chip được thiết kế dành riêng cho người dân, nói với công ty rằng anh ta sẽ rời đi. Eldada mô tả sự ra đi của Field là một cú tát, nhưng nói rằng đó là sự điều hòa doanh nghiệp. Field từ chối bình luận.

Trong khi đó, Quanergy đang theo đuổi các thị trường khác. Eldada đã thiết lập các cảm biến xây dựng cho một hàng rào điện tử dọc biên giới Hoa Kỳ-Mexico, nơi ông coi là một sự thay thế nhân đạo cho bức tường biên giới đang bị Tổng thống Donald Trump đẩy.

“Người dân không sửa lỗi. ... Họ chỉ đang vận chuyển những thứ đã bị vỡ.”

Những thách thức mà Quanergy phải đối mặt chỉ ra một sự tính toán rộng lớn hơn hiện ra đối với ngành công nghiệp xe tự lái. Các nhà đầu tư đã rót khoảng 750 triệu đô la vào các công ty đầu tư kể từ năm 2013, đạt đỉnh vào năm ngoái ở mức 350 triệu đô la, theo CB Insights, một công ty theo dõi hoạt động đầu tư mạo hiểm. Các công ty làm việc về lập bản đồ ô tô, phần mềm và các công nghệ khác cũng đã huy động tiền từ các nhà đầu tư quyết tâm không bỏ lỡ một cuộc cách mạng cơ bản trong giao thông vận tải. Nhưng một ngành công nghiệp xe tự lái quy mô đầy đủ vẫn còn cần nhiều năm nữa, khiến các triển vọng kinh doanh trở nên nghi ngờ. Các công ty khởi nghiệp thu hút sự quan tâm dựa trên lời hứa về những đột phá trong tương lai đang đấu tranh để giải quyết các vấn đề khoa học và thương mại khó khăn.

“Sự cường điệu đang giảm dần”, ông Mike Ramsey, một nhà phân tích vận tải và di động tại Gartner cho biết. “Bạn càng tiến gần đến việc triển khai, càng rõ ràng sẽ khó khăn đến mức nào khi thương mại hóa”. Ramsey cho biết một số công ty công nghệ tự lái đang hạ thấp kỳ vọng của họ, xoay quanh việc xây dựng phần mềm của riêng họ để tư vấn và hy vọng sẽ thấy sự hợp nhất đáng kể 50 công ty hiện đang sản xuất lidar. “Không có đủ ghế âm nhạc ngoài kia cho tất cả mọi người”, ông nói.

 

Eldada là một người đàn ông mạnh mẽ, tự tin, có tủ quần áo ưa thích, một bộ đồ màu đen với áo sơ mi trắng oxford hở cổ, ít nhất là một bước chính thức hơn so với điển hình cho Thung lũng Silicon mặc quần áo. Khi anh đến một cuộc phỏng vấn với phóng viên của Bloomberg News, anh đã đeo một chiếc ghim vinh danh Quanergy Giải thưởng “Best of Innovation” từ Giải thưởng Điện tử tiêu dùng 2017 trên ve áo của anh.

Eldada theo dõi ý tưởng cho Quanergy trở lại nghiên cứu tiến sĩ của mình tại Đại học Columbia. Sau khi tốt nghiệp, Eldada tiếp tục làm việc tại Honeywell và DuPont Photonics, một chuyên gia sản xuất, sau đó là một số ít các công ty viễn thông và năng lượng. Trong giai đoạn này, Eldada cho biết, anh bắt đầu làm việc với các chuyên gia kỹ thuật tạo nên đội ngũ sáng lập nòng cốt cho Quanergy. “Chúng tôi đã phát triển các khả năng độc đáo, các công cụ được thiết kế mà bạn không thể mua, các quy tắc được thiết kế mà họ không dạy cho bạn ở trường”, Eld nói.

Jim Disanto là một trong những người đầu tiên đưa tiền cho Quanergy. Disanto vừa mới thành lập quỹ đầu tư của riêng mình khi anh gặp Angus Pacala, người đồng sáng lập Quanergy, vào năm 2012. Eldada đã quảng cáo cho Disanto, và nhà đầu tư tai nghe đã mô tả về một con chip máy tính chuyên dụng có chứa toàn bộ hệ thống nắp. “Có một cuộc đua đang diễn ra”,  Dis Disanto nhớ suy nghĩ. “Chúng tôi đã có được vào công cụ này.”

Các cảm biến của Lidar hoạt động bằng cách bắn tia laser vào thế giới, sau đó xác định vị trí của các vật thể bằng cách đo khoảng thời gian mỗi chùm tia sẽ quay trở lại. Nó được coi là kỹ thuật hứa hẹn nhất cho các phương tiện tự trị để cảm nhận thế giới xung quanh. Nhưng nó cũng có những thách thức độc đáo của riêng mình. Laser phải quạt ra theo nhiều hướng khác nhau, mở rộng trường nhìn của cảm biến vượt ra ngoài một chùm tia. Velodyne thực hiện điều này bằng cách đặt các cảm biến của nó lên các bàn xoay cơ giới, bắn tia laser theo hình vòng cung 360, một kỹ thuật được gọi là bệ máy. Quanergy và những người mới nổi khác hứa hẹn sẽ phát triển những cách mới để điều khiển các chùm radar với ít bộ phận chuyển động hơn, đồng thời làm cho các thiết bị nhỏ hơn, bền hơn và rẻ hơn để chế tạo. Các thiết bị không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào, giống như các thiết bị mà Quanergy đang phát triển, được gọi là nắp đậy trạng thái rắn.

Eldada là một nhà truyền giáo tuyệt vời cho ý tưởng này. Một người đã xem bài thuyết trình của mình khi làm việc tại một công ty ô tô vào năm 2013 đã gọi nó là một trong những nốt nhạc hay nhất mà từng nghe. Một trong một sân chơi cùng thời được Bloomberg News xem, Quanergy nói rằng nó sẽ bán cho các nhà sản xuất xe tự lái, đến các nhà điều hành bến tàu tìm cách tự động hóa, và thậm chí các nhà thầu quân sự tìm kiếm hang động cho những kẻ khủng bố. Công ty cũng đã lên kế hoạch xây dựng một cơ sở sản xuất tự động và thiết kế chip chuyên dụng của riêng mình. Quanergy dự kiến ​​doanh số sẽ tăng từ 100 đơn vị trong năm 2013 lên hơn 200.000 vào năm 2017.

Vào thời điểm đó, Quanergy đang bán các thiết bị cơ khí kéo sợi hoạt động giống như Velodyne. Nhưng Eldada cho biết công ty của anh ấy sẽ có một công ty nhà nước vững chắc vào đầu năm 2016. Và anh ấy đã giao hàng.

 

Quanergy đã giới thiệu S3, sản phẩm nắp đậy trạng thái rắn, tại CES (hội trợ điện tử tiêu dùng) năm 2016. Một người nhận được bản demo là Evan Ackerman, biên tập viên đóng góp cho trang web của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử. “Chúng tôi không thể nói với bạn nhiều về bản demo (nó thuộc NDA), nhưng chúng tôi chắc chắn có thể nói rằng S3 chắc chắn hoạt động như một LIDAR trạng thái rắn”, lúc đó,  Acerman đã viết trong một bài báo. “Tuy nhiên, chúng tôi bắt buộc phải chỉ ra rằng Quanergy chưa thể hiện một phiên bản S3 thực hiện theo các thông số kỹ thuật mà họ đã công bố trong cuộc họp báo của họ”.

Eldada thừa nhận điều này là đúng. Sau đó, anh ấy đã không gặp được thông số kỹ thuật, anh ấy nói. Ngay lập tức, điều đó hoàn toàn chính xác. Ông đã bác bỏ nó như là nhà máy sản xuất CES hàng đầu. Nhưng có những dấu hiệu khác cho thấy mọi người đang đi theo kế hoạch. Nhiều tháng trước khi phát hành năm 2016, Pacala đột nhiên rời khỏi Quanergy và sau đó bắt đầu tại một đối thủ cạnh tranh, Ouster. (Cái tên này có thể được hiểu là một tham chiếu ranh mãnh cho sự ra đi của Pacala, nhưng trang web của Ouster, cho biết nó thực sự đề cập đến một nhóm nhân vật trong một loạt tiểu thuyết khoa học viễn tưởng.) Eldada làm giảm tầm quan trọng của Pacala đối với Quanergy. Anh ta là một kỹ sư cơ khí, và đó là tất cả những gì anh ta làm và tất cả những gì anh ta biết. Eldada nói ,chưa bao giờ nắm trong tay trạng thái rắn, ông Eldada cho biết, mặc dù Pacala chia sẻ tín dụng trên một hệ thống khai thác mảng pha quang mang tên “Sáng chế mô tả phương pháp tiếp cận Quanergy”. Pacala từ chối bình luận.

Các nhân viên tại Quanergy vào thời điểm đó cho biết Pacala rời đi đã làm lung lay tinh thần, đặc biệt là sau khi Eldada bắt đầu chỉ trích anh ta và công ty mới của anh ta trước các nhân viên khác. Họ thấy Eldada tiếp tục trách móc Pacala như là dấu hiệu cho thấy sự thèm khát của CEO về lòng trung thành cá nhân. Điều này gây khó khăn cho việc khắc phục các vấn đề kỹ thuật, một người từng giữ một vị trí cao cấp tại công ty cho biết. Bạn mong đợi một số thất bại nhất định khi bạn xây dựng một doanh nghiệp, bởi vì đó là một công cụ mới, và không có gì là hoàn hảo. Nhưng khi nó diễn ra được một lúc, bạn nghĩ đó là một vấn đề, thì người này nói. Và khi bạn kết hợp điều đó với một môi trường mà cuộc tranh luận đam mê không được chấp nhận, thì bạn khó có thể bước vào và nói, "Tại sao chúng ta gặp vấn đề này?

Quanergy từ chối tuyên bố công khai về gợi ý công nghệ của mình tại các thất vọng kỹ thuật. Lần đầu tiên mô tả tiềm năng của thiết bị nắp cơ học của nó, M8, trong một thông cáo báo chí tháng 12 năm 2014, khi nó nói rằng nó có tầm bắn 300 mét. Đến tháng 1 năm 2017, công ty cho biết thiết bị có phạm vi 200 mét. Sáu tháng sau, nó đã sửa đổi yêu cầu của mình một lần nữa, nói rằng nó có phạm vi tối đa vượt quá 150 mét. Đến tháng 11 năm 2017, nó đã phát hành một thông cáo báo chí mô tả phạm vi của nó chỉ đơn giản là một thời gian dài.

 

Vào năm 2016, các nhà nghiên cứu tại Đại học Nghiên cứu PSL ở Paris đã tự mình thử nghiệm một thiết bị M8 và nhận thấy tỷ lệ lỗi Quanergy cho biết thiết bị của họ sẽ gặp ở độ cao 50 mét thực sự xảy ra ở độ cao 11 mét khi thử nghiệm bên ngoài. Họ cũng nhận thấy nó hoạt động ngoài trời tồi tệ hơn nhiều so với trong nhà, một lá cờ đỏ cho các nhà sản xuất xe hơi. Khi được hỏi về nghiên cứu này, cựu nhân viên của Quanergy nói rằng kiến ​​thức phổ biến trong công ty là hiệu suất thay đổi mạnh mẽ đối với từng thiết bị mà nó vận chuyển, một triệu chứng, theo họ, về việc thiếu các tiêu chuẩn sản xuất của công ty. Theo hai nhân viên cũ, khách hàng đã trả lại các thiết bị M8 ở mức báo động. “Người dân không sửa lỗi”, một người nói. Họ chỉ đang vận chuyển những thứ đã bị trả tiền. Trong một email, một phát ngôn viên đã phủ nhận điều này. Quanergy chưa bao giờ cố tình vận chuyển sản phẩm có khuyết điểm, cô nói. Cô nói thêm rằng không có khách hàng nào trả lại phiên bản hiện tại của M8, được phát hành vào tháng Hai.

Eldada cho biết các thông số kỹ thuật đã nêu trong các thông cáo báo chí khác nhau vì chúng đề cập đến các phiên bản khác nhau của sản phẩm. Ông đã không tranh cãi về nghiên cứu PSL, nhưng nói rằng nó đã lỗi thời. “Tôi đã chắc chắn rằng những gì họ đã thấy”, anh ấy nói. Chúng tôi thực sự quay trở lại với những khách hàng đã dùng thử sản phẩm của chúng tôi ba năm trước và nói, "Hãy quên nó đi. Nó nói một sản phẩm hoàn toàn khác, anh nói. Eldada cho biết ông đã tạo ra ba phiên bản khác nhau của M8 trong năm nay và 94% cảm biến hiện có phạm vi 200 mét. Trong mọi trường hợp, tương lai của công ty, trong mắt Eldada, luôn luôn là S3.

Hiện tại, các thông số kỹ thuật được tuyên bố chính thức của các cảm biến Quanergy từ S3 không đạt được hiệu suất cần thiết cho việc lái xe tự động sử dụng chung. Một điểm chuẩn thường được trích dẫn cho các nhu cầu của đường cao tốc lái xe là một phạm vi 200 mét, mà sẽ cho phép một chiếc xe lái xe 70 dặm một giờ chỉ hơn 6 giây để thích nghi với một trở ngại. Một tờ đặc tả hiện tại được xem bởi Bloomberg News cho thấy phạm vi 150 mét. Quanergy cũng đã đo phạm vi của nó trên các vật thể có độ phản chiếu cao, dễ nhìn thấy hơn ở các khoảng cách xa nhưng thường không phải là loại vật mà xe tự trị cần phải phát hiện. Điều này cho thấy S3 có thể cảm nhận tốt như thế nào nhiều đối tượng mà những chiếc xe tự trị sẽ tìm cách tránh.

Có một sự đồng thuận trong ngành mà chưa ai tìm ra công thức hoàn hảo. Có một số chậm trễ, công nghệ nói chung là khó khăn, ông Keith Zhang, một đối tác tại TSVC, một nhà đầu tư Quanergy khác cho biết. Tôi tin vào đội. Họ có một cú đánh tốt vào nó.

Disanto, nhà đầu tư ban đầu, nói rằng công ty các thiết bị mới vẫn còn là một công việc đang tiến triển, nhưng ông tin rằng công ty đi trước phần còn lại của ngành công nghiệp. Tôi đã đến công ty. Tôi đã nhìn thấy các mẫu mới, ông nói. Mùi Chúng tôi rất gần gũi.

Một công ty ô tô đã bày tỏ sự quan tâm đến S3 là Nhật Bản Công ty Sản xuất Koito Nhật Bản vào năm 2017, Quanergy đã tuyên bố hợp tác với công ty để chế tạo đèn pha với cảm biến nắp gập tích hợp. Nhưng Daisuke Sato, phát ngôn viên của Koito, cho biết trong tháng này rằng thỏa thuận này không phải là cuối cùng. Ông nói chúng tôi vẫn chưa quyết định nên mua ở nhà cung cấp nào, ông nói.

Eldada bày tỏ sự tự tin rằng anh ta có thể chiến thắng Koito. Ông cho biết các thiết bị Quanergy, có thể vượt trội hơn các thông số kỹ thuật đã nêu trong một số điều kiện nhất định như lái xe trên đường cao tốc, khi các cảm biến cần phải nhìn ở tầm xa hơn. Ông cho biết thiết bị Quanergy đã ngang bằng với các sản phẩm cạnh tranh. Trong một bản demo được thực hiện cho Bloomberg News, Eldada cho thấy một chiếc S3 hoạt động trong phòng hội nghị dài khoảng 12 mét. Khi được yêu cầu thấy thiết bị hoạt động ngoài trời, anh đã từ chối, trích dẫn một bản cập nhật firmware.

Quanergy đã liên tục nói rằng công nghệ của mình sẽ quan trọng đối với không chỉ ô tô. Vào năm 2016, công ty đã đưa ra ý tưởng sử dụng ma trận để bảo vệ chu vi của các nhà tù và sau đó tham gia với các công ty dầu mỏ, về kế hoạch sử dụng cảm biến của mình để phát hiện kẻ xâm nhập. Mọi người trong ngành đã nhận thấy một sự thay đổi rõ rệt đối với các loại ứng dụng này trong 18 tháng qua. Dự án đáng chú ý nhất là Quanergy từ nỗ lực xây dựng công nghệ cho một bức tường biên giới kỹ thuật số. Trong tầm nhìn Eldada, các cảm biến nắp có thể được triển khai dọc theo biên giới, theo dõi các vùng xa để di chuyển, sau đó xác định xem có người nào cố gắng vượt qua trái phép hay không. Hai cựu nhân viên cho biết nhiều công nhân đã tìm thấy chất chống thấm ý tưởng.

Eldada thừa nhận rằng một hợp đồng cho một bức tường ảo sẽ gây tranh cãi, nhưng ông mô tả nó như một kiểu phản đối chống lại phiên bản an ninh biên giới của Trump. Tôi ghét từ ‘tường. Chúng tôi chống tường. Chúng tôi có một giải pháp công nghệ, ông nói. Một dự án biên giới kỹ thuật số có thể sinh lời, nhưng cũng có thể giúp mở ra các thị trường khác, như bán công nghệ cho các thành phố hoặc sân bay, Eldada nói. Nó cũng đòi hỏi phải giải quyết những thách thức mà don hiến nảy sinh với ô tô, như vận hành ở nhiệt độ cực cao mà không có quyền truy cập nhất quán vào mạng điện hoặc dữ liệu. Quanergy bán cảm biến cho Cisco để lập kế hoạch đô thị, nhưng Quanergy đã từ chối giải thích về thỏa thuận này.

Trong một email, người phát ngôn của Quanergy đã phủ nhận rằng công ty chủ yếu tập trung vào thị trường bảo mật. Nhưng không có thỏa thuận nào mà công ty đã công bố trong năm nay là với các công ty ô tô. Eldada Chúng tôi không muốn đặt tất cả trứng vào một giỏ và phải chịu sự chậm trễ mà không ai có thể kiểm soát, Eldada nói. Không phải là anh ấy bỏ cuộc. "Cuối cùng, khi nó cất cánh theo một cách lớn, nó sẽ kéo đi mọi thứ khác", ông nói.

Nguồn : THEO SAGA.VN
Minh Đặng
Minh Đặng

Saga App

Saga App