Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tôn Trọng Với Những Người Khó Tính

Hoàng Trịnh
26/10/2019 - 10:00 2955     0

Ở mọi nơi làm việc, bạn sẽ có những đồng nghiệp khó tính. Để đối phó những với đồng nghiệp, ông chủ, khách hàng, khách hàng và bạn bè kiểu này là một kỹ năng đáng để hoàn thiện. Xử lý các tình huống khó khăn trong công việc là một thách thức, nhưng vẫn sẽ khá bổ ích.

 

Trong khóa đào tạo lãnh đạo cuối cùng của họ đã hỏi một câu hỏi đơn giản. "Hãy cho tôi thấy cánh tay của bạn nếu bạn có một thành viên khó tính trong nhóm khiến bạn cảm thấy bạn không thể có được sự tôn trọng” ?" Nhìn một lượt cả phòng, những cánh tay lần lượt giơ lên. CEO của các công ty lớn, lãnh đạo nhân sự, chủ doanh nghiệp nhỏ và quản lý cấp trung: mọi người đều giơ tay. Không có một người nào trong phòng không tỏ ra bực tức, thất vọng và mệt mỏi khi cố gắng tìm giải pháp cho vấn đề chung này. Các nhóm trong mọi ngành công nghiệp có ít nhất một thành viên không kết nối với những người khác một cách tôn trọng, đáng tin cậy. Những đồng nghiệp này (được một trong những người tham dự dán nhãn là "không thể") kéo giảm năng suất, đổi mới chậm và triệt tiêu kết quả của nhóm. Thêm vào đó, họ dường như làm hỏng ngày của bạn.

Vậy bạn có thể làm gì với họ? Làm thế nào bạn có thể xây dựng sự tôn trọng ngay cả với những người khó tính nhất trong công việc? Thực hiện theo các bước sau để đặt nền tảng.

 

Dừng lại để xem họ đến từ đâu.

Mọi người không gặp khó khăn theo mặc định, mặc dù điều đó chắc chắn có thể xảy ra khi bạn quản lý họ. Ai đó, tại một số thời điểm (thậm chí có thể là bạn!) Đã chọn đồng nghiệp khó tính của bạn trong số các ứng cử viên ganh đua cho vai trò hiện tại của họ. Tại sao? Bởi vì họ đã mang các kỹ năng và tính cách để hoàn thành công việc. Họ thậm chí có thể phù hợp tốt với đội ngay từ đầu. Nếu họ không còn thể hiện những đặc điểm, dừng lại và hỏi tại sao. Có điều gì đó thay đổi trong trách nhiệm của họ? Họ đang vật lộn với cân bằng cuộc sống-công việc? Hoặc là một đồng nghiệp mới kích thích chúng trên một cơ sở hàng ngày? Có một cuộc trò chuyện cởi mở, trung thực về những khó khăn nằm ở đâu có thể khó khăn, nhưng đó là bước đầu tiên cần thiết để giải quyết chúng. Vì vậy, thay vì nhận được thất vọng, mở sàn để thảo luận thẳng thắn.

 

Hãy tin tưởng họ đầu tiên. 

Để xây dựng sự tôn trọng với ai đó, trước tiên bạn phải tạo dựng niềm tin. Bước này rất quan trọng vì nếu một người khó tính không tin tưởng bạn, họ sẽ thách thức bạn ở mọi cấp độ. Vì vậy, hãy cho họ lợi ích của sự nghi ngờ và tin tưởng họ trước. Bạn có thể có quyền quản lý hành động của ai đó, tuy nhiên, bất kể vị trí của bạn trong tổ chức là gì, bạn không thể quản lý thái độ, nhưng bạn có thể ảnh hưởng đến họ. Sống theo những lời hứa mà bạn thực hiện với họ. Làm những gì bạn nói bạn sẽ làm. Điều này sẽ tạo dựng niềm tin, vì mọi người xung quanh bạn sẽ tin vào lời nói của bạn và thấy rằng bạn mong đợi điều tương tự từ họ. Tin tưởng họ làm điều tương tự sẽ làm tăng cả sự tôn trọng và kết quả.

 

 

Tập trung vào sự tích cực. 

Khi bạn đang làm việc để xây dựng niềm tin và sự tôn trọng, một điều bạn không thể quên là đưa ra phản hồi tích cực dưới dạng đánh giá cao. Nhìn cụ thể vào các khu vực nơi thành viên nhóm khó khăn của bạn đang cố gắng cải thiện và nhận ra họ trước đội. Và để tăng thêm sự tự tin (và tôn trọng), hãy hỏi họ xem họ nghĩ đặc điểm tốt nhất của họ trong công việc là gì, và cũng nhận ra điều đó. Đó là chìa khóa để cho họ thấy rằng những đóng góp độc đáo của họ thực sự quan trọng. Đánh giá cao họ bằng giọng nói khi họ làm điều gì đó tuyệt vời và họ sẽ nhận ra tầm quan trọng của họ đối với đội. Không có cách nào tốt hơn để xây dựng sự tôn trọng hơn là thể hiện rằng nhóm Nhóm và công ty có giá trị nhân viên của bạn.

 

Thay đổi quan điểm của bạn. 

Điểm mấu chốt về sự tôn trọng? Đó là đối ứng. Nếu bạn đối xử với ai đó một cách tôn trọng, ý kiến ​​của họ về bạn cũng sẽ được cải thiện. Vì vậy, thay vì gắn nhãn thành viên nhóm khó khăn đó là "không thể", hãy thay đổi quan điểm của bạn. Hãy nghĩ về họ như một phần không thể thiếu của đội. Có lẽ người duy nhất trong nhóm của bạn sẵn sàng thách thức mọi ý tưởng, mọi thủ tục và mọi dự án. Làm cho sự thay đổi tinh thần đó sẽ thay đổi cách bạn nói chuyện với họ, nhìn họ và lắng nghe phản hồi của họ. Khi chúng tôi kết thúc khóa đào tạo thủ lĩnh, những người tham dự đứng dậy và bắt đầu trò chuyện. Chúng tôi tình cờ nghe một nhà lãnh đạo nói với một người khác: "Tôi ước tôi biết điều này sớm hơn. Chúng tôi đã từ bỏ một anh chàng có tiềm năng lớn, nhưng chúng tôi không bao giờ có thể kết nối với anh ta. Anh ta không tôn trọng công việc anh ta đang làm hoặc người quản lý trực tiếp của anh ấy. Nhưng chúng tôi không biết làm thế nào để trả lời, vì vậy sau một vài tháng khó khăn, chúng tôi đã cắt đứt quan hệ. Và bây giờ tôi nghĩ rằng chúng tôi nên cố gắng nhiều hơn để làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn. " Đó là sự thật mà bạn có thể làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn và xây dựng sự tôn trọng với một thành viên trong nhóm khó khăn. Thực hiện theo các bước trên và kiên nhẫn. Nó có thể không nhanh chóng hoặc dễ dàng, nhưng nó sẽ có giá trị nó. Chỉ cần nghĩ rằng những người bạn yêu thích nhất của bạn ngày hôm nay có thể trở thành yêu thích của bạn trong tương lai. Chúng tôi đã thấy nó xảy ra.

Nguồn : THEO SAGA.VN
Hoàng Trịnh
Hoàng Trịnh