Làm Thế Nào Để Thực Hiện Một Video Giới Thiệu Doanh Nghiệp Về Câu Chuyện Thương Hiệu Của Bạn

Phúc Đinh
07/10/2017 - 07:00 705     0

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các video doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Hãy cùng khám phá làm thế nào để bạn có thể tận dụng công cụ marketing giàu tiềm năng này cho doanh nghiệp của bạn.

 

Lướt qua các trang mạng xã hội,  bạn có thể dễ dàng nhìn thấy số lượng video ngày càng tăng. Không chỉ để thưởng thức, các video quảng cáo còn dùng để chia sẻ thông điệp thương hiệu thông qua Internet. Nhờ vào khả năng tiếp cận và sử dụng các nền tảng video và công nghệ ngày càng tăng, các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể dễ dàng tận dụng những lợi thế của xu hướng video doanh nghiệp này.

"Phương tiện truyền thông xã hội đã cách mạng hóa cách người dùng trực tuyến giao tiếp với nhau, và video là một phần không thể thiếu của sự thay đổi đó," Kim Levine, giám đốc sản xuất của công ty Wasabi Publicity nói. "Nói một cách đơn giản, kể chuyện bằng hình ảnh là công cụ mạnh mẽ nhất hiện nay, có thể giúp bạn truyền tải thông điệp cũng như kể chuyện của mình trong thời đại kỹ thuật số này, thậm chí công cụ này còn có sức mạnh hơn cả báo in và văn bản".

Sự phát triển của video doanh nghiệp trên mạng xã hội

Video doanh nghiệp vẫn tiếp tục chiếm lĩnh thị trường, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Erica Allison, giám đốc điều hành và nhà chiến lược PR cho Tập đoàn Phát triển Allison tin rằng. “Một ví dụ rõ ràng là Youtube - theo số liệu của công ty này, đã có hơn một tỷ người dùng, và thời gian mọi người dành để xem video trên trang web này cũng tăng 60% mỗi năm. Ngoài ra, Facebook, Instagram và Snapchat đã tham gia cuộc chơi video trong năm ngoái."

Ngày càng có nhiều người tìm kiếm các giải pháp trực tuyến được cung cấp qua phương tiện video, và rất nhiều người thuộc thế hệ Y (millennials - những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) đang xem nhiều video trực tuyến hơn so với xem truyền hình. Pamela Herrmann, đồng sáng lập với Patty Dominguez của công ty tư vấn Create Buzz và tác giả của cuốn The Customer Manifesto cho biết. "Nếu khách hàng mục tiêu của bạn thuộc thế hệ Y, có một phương pháp tiếp cận được chúng tôi phân loại, gọi là “mục tiêu dễ đạt được”, bởi vì doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng truyền tải nội dung qua video và tương tác nhiều hơn với đối tượng mục tiêu."

Dominguez nói thêm rằng "Với sự gia tăng không ngừng của xu hướng video doanh nghiệp sẽ còn tiến xa hơn nữa. Một cách tuyệt vời để theo dõi các xu hướng là nhìn vào những loại app truyền thông xã hội đang được phát triển và cách chúng phổ biến rộng rãi, nhanh chóng như thế nào. Nếu nghĩ rằng Snapchat, Periscope, Meerkat và Blab chỉ dành cho các cô gái 16 tuổi, thì bạn đã bỏ lỡ các chiến lược tăng trưởng tự thân mạnh mẽ nhất cho doanh nghiệp. Hầu hết các thương hiệu quốc gia đều đã có mặt trên những nền tảng như Snapchat, tạo ra sự gắn kết và trung thành với thương hiệu. Các doanh nghiệp nhỏ đang có một cơ hội rất lớn, khi họ có thể tận dụng các loại nền tảng video để truyền đạt thông điệp của mình, làm nổi bật tuyên bố giá trị của mình cũng như tạo ra tương tác với khách hàng."

Lợi ích của Video doanh nghiệp

Hai Digital marketer, V. Michael Santoro và John S. Rizzo là đồng sáng lập của InVidz, LLC. Họ đã phát triển Vaetas, một hệ thống video tương tác, giúp các doanh nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách tận dụng sức mạnh của video. Họ đưa ra những lợi ích sau đây của Video doanh nghiệp:

  • Cung cấp cách thức lý tưởng để kết nối với thị trường mục tiêu và làm nổi bật doanh nghiệp của bạn.
  • Mang lại hiệu quả cao cho độ nhận biết thương hiệu, tạo dữ liệu khách hàng tiềm năng và lượng tương tác trực tuyến.
  • Xây dựng nguồn tài liệu online đáng tin cậy, tạo niềm tin cho khách hàng tiềm năng.
  •  Có giá trị SEO và có thể tạo ra lưu lượng truy cập tự nhiên dài hạn.
  • Cho phép các thương hiệu và doanh nghiệp nhỏ có thể xác định cách thức mới để thiết lập những kết nối cảm xúc sâu sắc với khách hàng của họ.

Dễ dàng “thâm nhập” vào lĩnh vực Video doanh nghiệp

Trong quá khứ, cần đến hẳn đoàn phim (ekip sản xuất) để quay được một video chuyên nghiệp, nhưng giờ đây mọi thứ đã đơn giản hơn rất nhiều, Allison nhấn mạnh. "Ngày nay, bạn có thể dễ dàng quay một video bằng iPhone và chia sẻ nó với mọi người. Với lượng người dùng thường xuyên cộng với việc loại bỏ các rào cản tham gia, sự phổ biến của video và mức độ sử dụng sẽ tăng lên đáng kể một cách tự nhiên".

Có rất nhiều app miễn phí, như Vyclone, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ra một video doanh nghiệp. Allen Shayanfekr, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Sharestates cho biết. "Những ứng dụng này cho phép chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ có thể quay một đoạn video đơn giản từ nhiều góc độ." Ông đã tạo ra một đoạn video dài 90 giây để giải thích cho các nhà đầu tư mới tất cả mọi thứ về việc đầu tư vào nền tảng của ông. "Chúng tôi có thể nhanh chóng trình bày concept kêu vốn cho dự án bất động sản theo một cách đơn giản, rõ ràng và hấp dẫn," ông nói.

Hầu hết mọi doanh nghiệp đều có thể tận dụng video, Dominguez khuyên. "Chúng tôi đã từng thấy những video tuyệt vời từ các nghệ nhân làm vườn, thợ ống nước, thợ cơ khí, các luật sư và thậm chí cả những CPA ( Certified Public Accountants - kế toán viên công chúng được cấp phép) cũng thu được kết quả tốt. Một số được ghi lại bằng smartphone và được chỉnh sửa trong iMovie, sau đó tải lên YouTube, trong khi những người khác phải chi một khoản phí để thuê các nhà quay phim quay video cho mình. Không quan trọng cách thức tạo ra, các video sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ kể những câu chuyện và chia sẻ tính cách thương hiệu của họ. "

Làm thế nào để có một Video doanh nghiệp thành công?

Tận dụng sự phổ biến của Video doanh nghiệp và sử dụng chúng để phát triển công việc kinh doanh nhỏ của là một ý tưởng sẽ rất khả thi, nếu bạn làm theo những lời khuyên sau:

Tự định vị mình là một chuyên gia uy tín

Cung cấp các video doanh nghiệp với nội dung chuyên nghiệp, hữu ích sẽ khiến bạn trở nên nổi bật trong lĩnh vực của mình. "Mỗi video nên chỉ nói về một chủ đề duy nhất, nêu vấn đề, cách giải quyết vấn đề và chia sẻ một kêu gọi hành động (call to action) để thúc đẩy những người xem video," Rizzoof của InVidz nói. "Các doanh nghiệp tận dụng được video đã thực hiện những điều này một cách xuất sắc", Herrmann cho biết thêm. "Họ tạo ra một thư viện nhỏ các video “làm thế nào để...” ngắn gọn, dùng để giảng dạy và thông báo về các chủ đề trong lĩnh vực chuyên môn của họ,."

Tận dụng mọi nỗ lực của bạn

Hãy quảng bá cho Video doanh nghiệp hết khả năng có thể. Đăng tải chúng trên các nền tảng truyền thông xã hội, đặt chúng trên trang chủ của website và sử dụng chúng trong các chiến dịch email.

Tải lên các Video doanh nghiệp với SEO phù hợp

Hãy đảo ngược quy trình để xem khách hàng lý tưởng của bạn sẽ tìm kiếm online những thông tin gì, tiếp theo  tạo một tiêu đề hấp dẫn cho Video doanh nghiệp dựa trên những từ khóa tìm kiếm đó.

Sử dụng các nguyên tắc marketing cơ bản

"Trước khi quay video, hãy xác định ai sẽ là đối tượng mục tiêu của bạn?" Allison nói. "Họ sẽ tìm kiếm thông tin ở đâu? Họ sẽ sử dụng gì trên mạng xã hội? Cách tốt nhất để truyền tải thông điệp mà cung cấp giá trị, sự gắn kết và tạo ra một kết quả mong muốn là gì?"

Đánh giá kết quả

Xác định xem bạn và đội ngũ làm việc có thể bỏ ra bao nhiêu thời gian, công sức, năng lượng cho các Video doanh nghiệp, và để thực hiện một cuộc gọi, một cú nhấp chuột hoặc một chỉ dẫn cần bao nhiêu lâu. Allison khuyên. "Nếu bạn có thể trả lời được các câu hỏi trên và đã sẵn sàng để đào sâu tìm hiểu video, những lợi ích bạn thu được sẽ giúp làm tăng mức độ công nhận của thương hiệu, một chu kỳ bán hàng ngắn hạn cũng như chi phí thấp hay marketing có thể áp dụng rộng rãi, điều mà những quảng cáo trả tiền truyền thống khó có thể thực hiện được ".

Bài viết được tài trợ nội dung bởi công ty IPCOMS HANOI

Nguồn : Theo SAGA.VN
Phúc Đinh