Làm Thế Nào Để Tạo Một Tài Khoản Youtube Cho Doanh Nghiệp Của Bạn?

Mai Anh
08/01/2018 - 07:00 1089     0

Nếu bạn vẫn còn đang tranh luận về việc có nên hay không lập một tài khoản YouTube cho doanh nghiệp của mình, thì các số liệu thống kê sau sẽ trả lời cho câu hỏi đó: Youtube là một nền tảng với hơn 1 tỷ người dùng, thường xuyên thu hút được lượng lớn người dùng có độ tuổi từ 18 đến 34 và từ 18 đến 49 tuổi nhiều hơn bất kì mạng xã hội nào ở Mỹ. Nói cách khác, Youtube là một tài nguyên khổng lồ mà chúng ta có thể khai thác.

Tính đến thời điểm hiện tại, cái tên YouTube được đưa vào danh sách một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới, chính vì thế, bạn sẽ có thêm động lực để bắt tay vào đầu tư cho YouTube. Bạn có thể dễ dàng tải lên và thêm mô tả (phụ lục) cho các video của mình, chia sẻ chúng trên các mạng xã hội, giám sát và quản lý nhận xét và tìm nội dung của mọi video từ một nơi duy nhất.

Điều đầu tiên cần lưu ý là tài khoản YouTube được liên kết trực tiếp với tài khoản Google. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một tài khoản Google hiện có để tạo tài khoản YouTube của mình hoặc bạn có thể thiết lập tài khoản YouTube từ đầu và đồng thời trong quá trình này tài khoản Google cũng sẽ được tạo ra.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách làm thế nào để thiết lập một tài khoản YouTube.

Cách Tạo Tài Khoản YouTube Khi Bạn Chưa Có Tài Khoản Google

1. Vào youtube.com.

2. Nhấp vào chữ "Đăng nhập" (Sign-in) ở góc trên bên phải của trang.

3. Chọn "Tạo tài khoản" (Create account).

4. Điền các thông tin cần thiết.

Khi bạn đã tạo tài khoản Google, bạn sẽ được đưa tới trang chủ YouTube. Từ đó:

1. Nhấp vào "Kênh của tôi" từ menu ở phía bên trái.

2. Nhấp vào "Sử dụng tên doanh nghiệp hoặc tên khác" khi cửa sổ pop - up xuất hiện.

3. Chọn tên cho kênh của bạn và danh mục mô tả tốt nhất doanh nghiệp của bạn. Lưu ý rằng một trang Google+ cũng sẽ tự động được tạo dưới tên này.

Bạn đã tạo xong rồi đấy! Bây giờ là lúc khám phá những điều thú vị. Hãy đọc hết bài viết này để tìm hiểu thêm về các bước tiếp theo.

Cách Tạo Tài Khoản YouTube Bằng Tài Khoản Google Hiện Tại

Nếu bạn đã thiết lập trang Google+ hoặc địa chỉ Gmail cho doanh nghiệp của mình thì bạn đã có tài khoản Google có thể sử dụng để tạo tài khoản YouTube của mình. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Google cá nhân để tạo một tài khoản YouTube cho doanh nghiệp.

Đây là những bước giúp bạn xác định xem mình đã có tài khoản Google cho doanh nghiệp hay chưa, hoặc có đang sử dụng tài khoản Google cá nhân hay không.

1. Vào youtube.com.

2. Đăng nhập bằng địa chỉ email đính kèm với tài khoản Google hiện tại của bạn.

3. Nhấp vào biểu tượng profile của bạn ở góc trên cùng bên phải.

4. Nhấp vào biểu tượng bánh xe bên cạnh "Creator Studio".

5. Nhấp vào “Tạo kênh mới” ("Create a new channel.")

6. Chọn tên cho kênh của bạn và danh mục mô tả tốt nhất doanh nghiệp của bạn. Lưu ý rằng một trang Google+ cũng sẽ tự động được tạo dưới tên này.

 Bài viết được tài trợ nội dung bởi công ty IPCOMS HANOI.

Nguồn : Theo SAGA.VN
Mai Anh

Saga App

Saga App