Làm Sao Để Chọn Lọc Và Áp Dụng Tính Năng Tracked Changes Trong Microsoft Word

Phương Nguyễn
01/11/2018 - 07:00 4628     0

Tính năng Tracked Changes (Theo dõi lịch sử chỉnh sửa) của Microsoft Word đã giúp nó dễ dàng đánh bại Google Docs. Đó là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ đến nỗi mà với hầu hết các biên tập viên, Tracked Changes chỉ đơn giản là cái không thể thiếu.

Khi sử dụng các tính năng đánh dấu của Microsoft Word, điều làm tôi bực mình nhất là khi nhận được một tài liệu có đầy đủ các thay đổi định dạng đã được theo dõi. Chúng lấp đầy thanh bên, gây khó khăn cho việc nhìn thấy các nhận xét quan trọng và chúng đều cần được giải quyết. Đôi khi, bạn chấp nhận một thay đổi định dạng thì đột nhiên lại thấy thêm mười cái nữa.

Mặc dù bạn có thể nhấp vào mũi tên bên dưới Accept Changes (Chấp nhận thay đổi) và nhấp vào Accept All Changes (Chấp nhận tất cả thay đổi) để loại bỏ các thay đổi định dạng, nhưng thao tác này cũng có thể loại bỏ luôn các thay đổi định dạng mà bạn cần xem xét trước. Để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ phải lọc các thay đổi được theo dõi trong Microsoft Word trước tiên.

Bước 1: Lọc những Tracked Changes nào được hiển thị

Trước tiên, bạn phải lọc những thay đổi đánh dấu nào được  hiển thị. Có hai cách bạn có thể làm điều này:

Hãy chắc chắn bạn mở tab Review và nhấp vào mũi tên bên cạnh Show Markup. Từng cái một, bỏ chọn từng mục trong trình đơn trải xuống, chỉ giữ lại Formatting (Định dạng).

Hoặc bạn có thể nhấp vào mũi tên ở cuối Tracking panel (bảng Theo dõi) để mở Track Changes Options (Tùy chọn theo dõi thay đổi). Trong hộp thoại mở ra, hãy đảm bảo bỏ chọn tất cả các tùy chọn ngoại trừ Formatting (Định dạng).

Bước 2: Chỉ áp dụng các Tracked Changes đã lọc

Bây giờ bạn sẽ chỉ thấy các thay đổi định dạng ở thanh bên của tài liệu, tất cả các yếu tố thay đổi được theo dõi khác sẽ không còn hiển thị nữa.

Trong tab Review, nhấp vào mũi tên ngay bên dưới nút Accept (Chấp nhận) và nhấp vào Accept All Changes Shown (Chấp nhận tất cả thay đổi được hiển thị).

Bây giờ tất cả các thay đổi định dạng đã được chấp nhận và bạn không phải lo lắng về chúng. (Định dạng của Header and Footer là ngoại lệ.)

Bước 3: Hiện lại các Tracked Changes đã lọc

Để tiếp tục xem xét tài liệu của bạn, bạn có thể bật lại chế độ xem các yếu tố còn lại của Track Changes bằng cách sử dụng phương thức như trong Bước 1.

Nếu bạn thích tính năng track changes của Microsoft Word nhưng lại đổ lòng trước các tính năng kết hợp của Google Doc thì bây giờ Microsoft đã giúp bạn có được một tổ hợp tuyệt vời trong Word 2016.

 

Nguồn : Theo SAGA.VN
Phương Nguyễn