Làm Cách Nào Để Google Lập Chỉ Mục Trang Web Mới Của Bạn Ngay Lập Tức

Bích Ngọc
25/01/2021 - 10:00 73649     0

Bạn có muốn nhiều lưu lượng tìm kiếm có hệ thống hơn đến trang web của mình?

Tôi sẵn sàng đặt cược câu trả lời là có - tất cả chúng ta đều như vậy!

 

Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền là rất quan trọng để phát triển trang web và doanh nghiệp của bạn. Trên thực tế, trung bình, nó chiếm đến hơn một nửa lưu lượng truy cập trang web, so với chỉ 5% từ phương tiện truyền thông xã hội.

Một số nghiên cứu khẳng định khoảng 33% lưu lượng truy cập trang web của bạn được quy cho tìm kiếm không phải trả tiền trong khi những người khác nói rằng nó có thể lên tới 64% lưu lượng truy cập của bạn.

 

Nhưng số liệu thống kê không thực sự quan trọng nếu trang web của bạn không hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Làm thế nào để trang web hoặc blog mới của bạn được Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác lập chỉ mục? Đúng vậy, bạn có hai sự lựa chọn.

Bạn có thể thực hiện phương pháp tiếp cận “rùa”- chỉ cần ngồi lại và chờ đợi nó diễn ra tự nhiên, nhưng điều này có thể mất vài tuần hoặc vài tháng.

Tin tôi đi, tôi đã từng như vậy trước đây - không vui chút nào.

Hoặc bạn có thể thực hiện ngay bây giờ, giúp bạn có thêm thời gian và năng lượng để tăng tỷ lệ chuyển đổi, cải thiện sự xuất hiện trên mạng xã hội - và, tất nhiên, viết và quảng bá nội dung tuyệt vời và hữu ích.

Tôi không biết gì về bạn, nhưng tôi muốn các trang web của tôi được lập chỉ mục càng nhanh càng tốt bởi vì nó cho tôi nhiều thời gian hơn để xây dựng khách hàng của mình.

Những chiến lược này chính xác là cách tôi phát triển blog này tới hơn 600.000 khách truy cập hàng tháng nhanh như tôi đã làm!

 

Bạn muốn làm điều tương tự không?

Hãy chú ý, bởi vì tôi sẽ nói tất cả mọi thứ tôi đã học được về SEO và làm thế nào để trang web của bạn được lập chỉ mục nhanh theo hướng dẫn từng bước này!

Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để trang web của bạn được lập chỉ mục nhanh chóng, điều này sẽ mang lại cho bạn lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền và thứ hạng cao hơn.

Hãy bắt đầu nào!

Tại sao bạn cần lập chỉ mục trang web của bạn?

Trước hết, câu trả lời khá rõ ràng.

Nếu bạn muốn trang web của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm, thì nó cần phải được lập chỉ mục.

Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn trang web của bạn được lập chỉ mục một lần. Bạn muốn các công cụ tìm kiếm tiếp tục lập chỉ mục lại trang web của bạn.

Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ không chỉ cập nhật tự động.

Họ dựa vào các “spiders” (những con nhện) - các mã máy tính mà mỗi công cụ tìm kiếm gửi đến để thu thập dữ liệu trên mạng. Bạn muốn một tốc độ thu thập thông tin hiệu quả, thường xuyên.

Công việc của Spider là tìm kiếm những thứ mới trên web và cập nhật phiên bản đã được lập chỉ mục của trang web của bạn. Đó là những thứ mới, có thể là một trang mới trên một trang hiện có, một thay đổi cho một trang hiện có hoặc một trang hoặc blog hoàn toàn mới.

Khi Spider tìm thấy một trang web hoặc trang mới, nó cần phải tìm ra trang web hoặc trang mới đó nói về cái gì.

Quay trở lại Wild Wild West của trang web đầu tiên, những con nhện tìm kiếm không thông minh như ngày nay. Bạn có thể buộc một con nhện lập chỉ mục và xếp hạng trang của bạn chỉ dựa trên số lần một cụm từ tìm kiếm cụ thể (từ khóa Từ) xuất hiện trên trang.

Để thành công ở hiện tại, bạn không thể dựa vào các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo cách cũ này.

Và từ khóa thậm chí không phải nằm trong chính nội dung của trang. Nhiều người xếp hạng cho thương hiệu đối thủ cạnh tranh lớn nhất của họ chỉ bằng cách nhét hàng tá biến thể của tên thương hiệu đó vào một thẻ meta trang!

May mắn cho người dùng tìm kiếm Google và chủ sở hữu trang web có đạo đức, những ngày tháng đó đã qua lâu rồi.

Ngày nay, nhồi nhét từ khóa và thẻ meta sẽ khiến bạn bị phạt. Và các thẻ từ khóa meta không phải là một phần của thuật toán (mặc dù vẫn có những lý do chính đáng để sử dụng chúng).

Nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể khiến trang web của mình bị loại khỏi chỉ mục hoàn toàn - điều đó có nghĩa là trang web của bạn sẽ không giành được thứ hạng cho bất kỳ từ khóa nào.

Ngày nay, Google quan tâm nhiều hơn đến trải nghiệm người dùng tổng thể trên trang web của bạn và ý định của người dùng đằng sau tìm kiếm - tức là, người dùng có muốn mua thứ gì đó (mục đích thương mại) hoặc tìm hiểu thứ gì đó (mục đích thông tin) không?

Đừng hiểu lầm ý tôi - từ khóa vẫn còn quan trọng. Các yếu tố khác cũng rất quan trọng - hoàn toàn lên tới 200, theo Brian Dean của Backlinko. Chúng bao gồm những thứ như chất lượng liên kết trong nước, tín hiệu xã hội (mặc dù không trực tiếp) và mã hợp lệ trên tất cả các trang của bạn.

 

Nhưng điều đó sẽ không có vấn đề gì nếu những con nhện có thể nói với các công cụ tìm kiếm các trang của bạn ở đó ngay từ đầu, có nghĩa là chúng đã giành chiến thắng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Và đó là lý do tại sao lập chỉ mục là rất quan trọng.

Nói một cách đơn giản, lập chỉ mục là cách thu thập và xử lý tất cả dữ liệu từ các trang và trang web trong quá trình thu thập dữ liệu trên web.

Lập chỉ mục thường xuyên cải thiện kết quả tìm kiếm của bạn.

Spider lưu ý rằng các tài liệu mới và các thay đổi, sau đó được thêm vào chỉ mục có thể tìm kiếm mà Google duy trì. Những trang đó chỉ được thêm vào nếu chúng chứa nội dung chất lượng và không kích hoạt bất kỳ báo động nào bằng cách thực hiện những điều mờ ám như nhồi nhét từ khóa hoặc xây dựng một loạt các liên kết từ các nguồn không đáng tin.

Khi con nhện nhìn thấy một sự thay đổi trên trang web của bạn, nó sẽ xử lý cả nội dung (văn bản) trên trang cũng như các vị trí trên trang nơi đặt cụm từ tìm kiếm. Nó cũng phân tích thẻ tiêu đề, thẻ meta và thuộc tính alt cho hình ảnh.

Con nhện đó sau đó sẽ bổ sung, hoặc chỉ mục trên mạng, nội dung đó vào Google.

Nói tóm lại, đó chính là cách lập chỉ mục. Nó là một công cụ quản trị trang web thiết yếu.

Khi người dùng tìm kiếm thông tin bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm, thuật toán Google sẽ hoạt động. Thuật toán sau đó quyết định vị trí xếp hạng một trang so với tất cả các trang khác liên quan đến các từ khóa đó.

Tần suất trang web của bạn được lập chỉ mục có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong kết quả tìm kiếm. Bạn muốn đảm bảo tất cả nội dung mới nhất của bạn đều có sẵn cho những người tìm kiếm và Google mọi lúc.

Đó là phiên bản ngắn và có phần đơn giản hóa về cách Google tìm, phân tích và lập chỉ mục các trang web mới như của bạn. Nhiều công cụ tìm kiếm khác, như Bing hoặc Yahoo, tuân theo các quy trình tương tự, mặc dù có thể có các biến thể trong các chi tiết cụ thể vì mỗi công cụ có thuật toán riêng.

Vì vậy, các yếu tố lập chỉ mục quan trọng là gì?

Bạn muốn một tỷ lệ chỉ số hiệu quả cho trang web của bạn.

Điều đó có nghĩa là bạn muốn các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung mới của bạn càng nhanh càng tốt sau khi bạn xuất bản.

Bạn có thể kiểm tra tần suất Google thu thập dữ liệu các trang của mình bằng cách đăng nhập vào Search Console.

Nếu bạn chưa được thiết lập với Google Search Console? Chuyển xuống Bước 2 để tìm hiểu cách thiết lập trang web của bạn.

Trong Search Console, nhấp vào trang web của bạn. Sau đó bấm vào Thu thập thông tin -> Thu thập số liệu thống kê. Bạn sẽ thấy một số biểu đồ như thế này:

 

Biểu đồ đầu tiên - biểu đồ màu xanh - cho thấy tần suất Google thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Đó là biểu đồ của tôi. Như bạn có thể thấy, màu xanh đang có xu hướng đi lên, cho thấy tần suất Google thu thập dữ liệu trang web của tôi mỗi ngày.

Như một quy luật, càng đi lên cao càng tốt.

Tuy nhiên, có một số trường hợp, khi quá nhiều thu thập thông tin có thể làm quá tải tài nguyên máy chủ của bạn. Thông thường, nó là kết quả của việc cấu hình sai máy chủ thay vì sự cố với trình thu thập dữ liệu Google.

Tuy nhiên, điều này rất hiếm khi xảy ra, vì vậy bạn có thể khắc phục được. Google cho phép bạn thay đổi tốc độ thu thập dữ liệu (chỉ giảm, không tăng) nếu điều này xảy ra với bạn.

Vậy tôi đã làm gì để tăng tốc độ thu thập dữ liệu?

Gần đây tôi đã đăng rất nhiều và cập nhật những nội dung cũ hơn, vì vậy Google rất mong muốn nhận được tất cả các cập nhật và thay đổi của tôi nhanh nhất có thể. Nó học cách kiểm tra với tôi thường xuyên hơn.

Tôi cũng đã chuyển sang một máy chủ web mới vào tháng Tư nhanh hơn nhiều so với máy chủ cũ của tôi. Bạn có thể thấy trong biểu đồ màu xanh lá cây ở trên rằng thời gian tải cho trang web của tôi đã giảm đáng kể kể từ tháng Ba.

Trang web của bạn tải càng nhanh, Google càng có thể truy cập và lập chỉ mục nhanh hơn!

Google muốn giới thiệu các trang web tốt nhất cho người dùng của mình. Nó tìm kiếm các trang web cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng. Trong khi bao gồm nhiều yếu tố, nội dung chất lượng và tốc độ tải trang web là rất quan trọng.

Nói một cách đơn giản:

Trang web nhanh hơn = trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Trải nghiệm người dùng tốt hơn = thứ hạng kết quả tìm kiếm cao hơn.

Quan trọng hơn tần suất Google lập chỉ mục trang web của bạn là có bao nhiêu trang mà nó lập chỉ mục. Bạn muốn đảm bảo càng nhiều trang trên trang web của bạn càng tốt được lập chỉ mục.

Đừng lo lắng, sơ đồ trang web của bạn sẽ giải quyết vấn đề đó, mà tôi sẽ trình bày chi tiết trong Bước 7.

Nhưng trước tiên, hãy để bắt đầu từ bước đầu tiên. 18 bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về việc lập chỉ mục trang web của bạn.

Bạn không nhất thiết phải thực hiện tất cả 18 bước để có một trang web được lập chỉ mục tốt, nhưng nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để xếp hạng cao hơn trong Google, thì đây là hướng dẫn duy nhất mà bạn sẽ cần!

Bước 1: Trang web của tôi đã được lập chỉ mục chưa?

Trừ khi bạn bắt đầu một trang web hoàn toàn mới, trang web của bạn có thể đã được lập chỉ mục.

Nếu bạn không chắc chắn, thì đây là cách để tìm hiểu.

Cách dễ nhất để kiểm tra điều này là tìm kiếm trang web: yourdomain.com trong Google. Nếu Google biết trang web của bạn tồn tại và đã thu thập thông tin, bạn sẽ thấy một danh sách các kết quả tương tự với kết quả của NeilPatel.com trong ảnh chụp màn hình bên dưới:

 

Nếu Google chưa tìm thấy trang web của bạn, bạn sẽ không nhận được kết quả nào, tương tự như sau:

 

Nếu trang web của bạn đã được lập chỉ mục, điều đó thật tuyệt vời, nhưng có khả năng sẽ có sự cải thiện. Các bước còn lại trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng trang web của bạn được lập chỉ mục với toàn bộ tiềm năng của nó.

Bước 2: Cài đặt và thiết lập Google Analytics & Search Console

Nếu bạn không quen thuộc với các công cụ Google miễn phí này, thì đây là một hướng dẫn nhanh chóng

Google Analytics: Đo lường số liệu thống kê về trang web của bạn như khách truy cập, thời gian dành cho trang web, trang họ đã xem, nơi họ xuất hiện, v.v.

Google Search Console (trước đây gọi là Google Webmaster Tools): Cho phép bạn giám sát các khía cạnh khác nhau của trang web của mình như khi nó được thu thập lần cuối, bất kỳ lỗi lập chỉ mục, vấn đề bảo mật, v.v.

Search Console cũng cho phép bạn quản lý một số khía cạnh chính về cách bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và gửi sơ đồ trang web theo cách thủ công - Tôi sẽ trình bày tất cả những điều này sau trong bài viết này.

Nhưng trước tiên, hãy học cách thiết lập.

Nếu bạn đã có Google Analytics và Search Console, bấm vào đây để chuyển sang Bước 3: Tạo chiến lược tiếp thị nội dung.

Đây sẽ là địa chỉ email @ gmail.com hoặc địa chỉ email @ mydomain.com của bạn nếu bạn sử dụng dịch vụ Google Google G Suite for Business.

 

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy màn hình này. Nhấp vào Đăng ký.

 

Nhập tên trang web và URL của bạn, sau đó nhấp vào Nhận ID theo dõi ở cuối trang.

Bạn sẽ thấy một trang như thế này. Đừng hoảng hốt!

 

Có một số cách để cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn.

Nếu bạn sử dụng WordPress hoặc hệ thống quản lý nội dung khác đang yêu cầu bạn cung cấp ID theo dõi Google Analytics, thì bạn chỉ cần số ở trên cùng. Trong trường hợp của tôi, nó UY-98962030-1.

Plugin WordPress Google Analytics của MonsterInsights thực sự dễ cài đặt.

Chỉ cần tải xuống, tải lên plugin, kích hoạt nó và bạn sẽ thấy màn hình này.

 

Nhấn nút xác thực màu xanh da trời và nó đưa bạn qua phần còn lại.

Để thiết lập plugin, bạn cần tạo hồ sơ Analytics, điều mà chúng tôi đã làm ở bước trước.

Nếu bạn không sử dụng WordPress hoặc muốn thêm mã Analytics theo cách thủ công, thì đây là cách để làm điều đó.

Bạn cần đặt mã này (vào ô màu đỏ) trên mỗi một trang trong trang web của bạn.

 

Cách dễ nhất để làm điều này là tạo một tệp có mã trong đó và sau đó tạo một dòng mã trên mỗi trang của trang web của bạn kéo theo tệp đó.

Khá đơn giản, phải không?

Đừng lo lắng, đây là cách để làm!

Đối với bước này, bạn cần có thể truy cập các tệp trang web của mình trên máy chủ lưu trữ web của công ty máy chủ của bạn. Điều này thường được thực hiện thông qua FTP.

Mở ứng dụng khách FTP của bạn (FileZilla là một ứng dụng tuyệt vời, miễn phí) và đăng nhập vào máy chủ của bạn. Nếu bạn không có thông tin này, bạn có thể tạo tài khoản FTP trong máy chủ web của bạn, cPanel, hoặc chỉ cần liên hệ với máy chủ web của bạn để hỏi họ về thông tin.

Thông tin đăng nhập của bạn sẽ trông giống như thế này:

 

Khi bạn đã kết nối, bạn sẽ thấy một danh sách các tệp và thư mục như thế này.

 

Mở một tệp văn bản mới (Notepad cho Windows hoặc TextEdit cho Mac là tốt cho việc này). Hãy chắc chắn rằng nó được đặt thành Chỉ văn bản thuần túy.

Trong TextEdit, bạn bấm vào Format -> Make Plain Text để làm điều đó.

 

Điều này thực sự quan trọng vì các trình xử lý văn bản như Word có thể thêm định dạng vào mã có thể làm rối mã hóa trên trang web của bạn. Khi làm việc với mã, luôn luôn sử dụng văn bản đơn giản.

Khi bạn có tài liệu văn bản đơn giản, hãy dán mã Google Analytics. Bạn sẽ kết thúc với điều này:

 

Lưu tệp của bạn dưới dạng analyticstracking.php. Hãy chắc chắn rằng nó có phần mở rộng .php trên đó chứ không phải .txt.

 

Nếu vì lý do nào đó, trình soạn thảo văn bản của bạn đã lưu nó với tên là analy analystrstracking.php.txt vì một số lý do, chỉ cần đổi tên tệp trên máy tính của bạn thành “analyticstracking.php”.

 

Tải tệp này lên thư mục gốc của bạn qua FTP (thư mục đầu tiên của trang web của bạn).

Bạn cần thêm một dòng mã cho mỗi mẫu trang bạn có. Mã này “ gọi” cho tập tin mà chúng tôi vừa tạo và đảm bảo mọi trang trên trang web của bạn sử dụng mẫu đó được theo dõi trong Google Analytics.

Để làm điều đó, tải xuống tất cả các tệp mẫu php trang web của bạn và chỉnh sửa chúng.

Nếu bạn có một tiêu đề có tên là tải trên mỗi trang, bạn chỉ cần thực hiện việc này một lần!

Tải về tiêu đề.php.

 

Tiếp theo, mở tệp đã tải xuống trong trình soạn thảo văn bản của bạn.

Tìm kiếm thẻ </ head> và bắt đầu <body>, như thế này:

 

Chèn một dòng mã ngay sau thẻ <body>.

Sao chép mã này: <?php include_once(“analyticstracking.php”) ?>

Và dán nó ở đây:

 

Lưu tệp header.php của bạn và tải lại nó vào trang web của bạn.

Đã xong!

Nếu bạn không có một tệp tiêu đề.php, bạn cần lặp lại quy trình này cho từng mẫu trang php bạn có trên trang web của mình, như index.php, blog.php, v.v.

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn chắc chắn sẽ có lợi thế. Tất cả bạn cần làm là cài đặt một plugin.

Được rồi, một điều nữa để thiết lập và chúng tôi sẽ chuyển sang Bước 3.

Bây giờ chúng tôi đã thiết lập Analytics, đã đến lúc phải thêm trang web của chúng tôi vào Google Search Console (trước đây gọi là Công cụ quản trị trang web của Google

Nhấn vào đây để đến Search Console. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Bạn sẽ thấy màn hình này:

 

Nhập URL trang web của bạn.

Sau đó, bạn cần phải xác minh rằng bạn sở hữu tên miền đó. Có một số cách để làm điều này.

Theo mặc định, nó có thể hiển thị cho bạn một tùy chọn xác minh thông qua máy chủ web của bạn.

 

Nhấp vào menu thả xuống để tìm nhà cung cấp tên miền của bạn.

Nếu bạn không có tên trong danh sách, bạn có thể nhấn Other (ở dưới cùng).

Search Console sau đó yêu cầu bạn tạo bản ghi TXT, bao gồm chỉnh sửa cấu hình miền của bạn.

 

Điều này có làm khó bạn không? Đừng lo lắng, tôi đã có một cách dễ dàng hơn nhiều!

Nếu bạn vẫn muốn thêm một bản ghi TXT, thì đây là cách.

Nhấp vào Phương pháp thay thế ở trên cùng.

 

Có hai cách dễ dàng để xác minh tên miền của bạn: với Google Analytics hoặc thông qua tải lên tệp HTML.

Tôi sẽ hướng dẫn cả hai.

 

Để xác minh với Google Analytics, chỉ cần chọn nó và nhấp vào Xác minh.

Google sẽ kiểm tra tài khoản Analytics của bạn để đảm bảo bạn là người bạn nói và nếu là bạn, bạn sẽ thấy một thông báo thành công. Đảm bảo rằng bạn sử dụng cùng một tài khoản Google với Search Console mà bạn làm với Analytics.

Quá trình này vẫn khá dễ dàng với phương pháp tải lên tệp HTML.

 

Nhấp để tải tệp xuống máy tính của bạn ở bước 1, sau đó mở lại chương trình FTP của bạn. Tải lên tệp Google HTML HTML vào thư mục gốc của bạn.

 

Tiếp theo, hãy truy cập URL mà Google đã cung cấp cho bạn để đảm bảo tệp có ở đó. Trong trường hợp của tôi, đó là https://neilpatel.com/googlefba739b2a6dd0306.html.

Nếu bạn tải nó lên một cách chính xác, bạn sẽ thấy tên tệp trong cửa sổ trình duyệt của mình.

Quay trở lại Search Console và nhấp Xác minh ở phía dưới.

 

Chính là thế!

Đảm bảo để lại tệp HTML trên máy chủ của bạn. Nó đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ được xác minh với Search Console.

Có hai điều thực sự quan trọng hơn bạn cần làm bây giờ:

 • Thêm cả phiên bản neilpatel.com và neilpatel.com trong tên miền của bạn
 • Đặt tên miền ưa thích

Tại sao bạn phải làm điều đó?

Như Google giải thích, nếu bạn thấy một thông báo rằng trang web của bạn không được lập chỉ mục, thì đó có thể là do nó được lập chỉ mục dưới một tên miền khác. Ví dụ: nếu bạn nhận được thông báo rằng http://example.com không được lập chỉ mục, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đã thêm http://www.example.com vào tài khoản của mình (hoặc ngược lại) và kiểm tra dữ liệu cho trang web đó.

Thêm phiên bản khác của URL của bạn thật dễ dàng - lặp lại quy trình tương tự mà tôi vừa giải thích. Trong ví dụ trên, tôi đã xác minh tên miền neilpatel.com của mình. Vì vậy, tôi sẽ vào Search Console và thực hiện các bước chính xác tương tự nhưng thay vào đó hãy sử dụng ngay neilpatel.com.

Khi bạn đã thêm cả hai tên của bạn yourdomain.com, và www.yourdomain.com, được thêm vào Search Console, bạn cần đặt tên miền ưa thích.

Để làm điều đó, nhấp vào trang web của bạn trong Search Console.

Ở góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng bánh răng và nhấp vào Cài đặt trang.

 

Chọn xem bạn có giống như URL của bạn được hiển thị với www www hay không.

Tôi sẽ giới thiệu cho bạn tất cả những điều tuyệt vời bạn có thể làm với Search Console sau trong bài viết này, vì vậy hãy mở tab đó ra!

Nhưng bây giờ, chúng ta cần quay lại các nguyên tắc marketing cơ bản và nói về việc tạo ra một chiến lược SEO cho nội dung của bạn.

Bước 3: Tạo chiến lược content marketing

Trong trường hợp tôi đã nói đủ, hãy để tôi nói lại một lần nữa: Nó vì lợi ích của riêng bạn để có một chiến lược content marketing bằng văn bản mà Tập trung vào kết quả tìm kiếm.

Nhưng đừng coi thường lời nói của tôi.

Từ Viện Content Marketing: Những người có chiến lược Content Marketing được ghi lại:

 • Có nhiều khả năng tự coi mình hiệu quả trong Content Marketing
 • Cảm thấy ít bị thách thức hơn với mọi khía cạnh của Content Marketing
 • Xem xét bản thân hiệu quả hơn trong việc sử dụng tất cả các chiến thuật Content Marketing và các kênh truyền thông xã hội
 • Có thể biện minh cho việc chi tiêu phần trăm ngân sách tiếp thị của họ cao hơn cho Content Marketing

Tất cả những điều đó là hoàn toàn đúng. Đối với tôi, tôi cảm thấy dễ theo dõi hơn khi tôi có một kế hoạch hành động bằng văn bản mà tôi có thể tham khảo và theo dõi thành công của tôi.

Blog của tôi và nhiều doanh nghiệp sẽ không phát triển nhanh như họ đã làm nếu không có kế hoạch bằng văn bản.

Ngoài việc giữ cho bạn tập trung vào các mục tiêu của mình, một chiến lược nội dung được ghi thành tài liệu cũng giúp bạn có được các trang trên trang của bạn được lập chỉ mục bằng cách tạo các trang nội dung mới.

Theo báo cáo của HubSpot phiên bản năm 2014 của HubSpot, các nhà tiếp thị nội dung cho biết viết blog tạo ra ROI dương 13 lần khi được thực hiện đúng cách.

Và đó là một thời gian dài trước đây!

Viết blog cho doanh nghiệp đã tăng theo cấp số nhân kể từ đó. Giờ đây, 33% doanh nghiệp B2B duy trì blog và 61% người tiêu dùng Mỹ đã mua hàng dựa trên khuyến nghị của blogger.

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy các công ty xuất bản hơn 16 bài đăng trên blog mỗi tháng có số lượng khách hàng tiềm năng cao hơn 4,5 lần so với các công ty xuất bản 0-4 bài đăng hàng tháng.

Theo Alex Turnbull của GrooveHQ, viết blog đúng nghĩa là:

Làm hết sức mình để xuất bản nội dung có giá trị, thú vị và hữu ích và sau đó làm mọi thứ bạn có thể để đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng của bạn nhìn thấy nó.

Khi tôi tạo và xuất bản một infographic chuyên nghiệp trên trang web của mình và nó được chia sẻ trên một trang web khác với một liên kết quay lại trang của tôi, tôi nhận được nội dung tiếp thị tín dụng trực tuyến cho cả hai bài đăng.

Và vì nó là một Infographic, tôi có thể thu hút khán giả của mình trên cả hai trang web.

Infographics có một trong những tỷ lệ tương tác độc giả cao nhất. Nó đã được chứng minh rằng hầu hết mọi người dành thời gian nhìn vào infographics lâu hơn so với việc họ đọc văn bản trên trang.

Nhưng bạn hoàn toàn đọc được điều này, phải không?!

Và, infographics được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội nhiều hơn gấp 3 lần so với bất kỳ loại nội dung nào khác.

Khi bạn kết hợp chiến lược tiếp thị nội dung của mình, viết blog chắc chắn cần phải có trong danh sách.

Nhưng bạn cũng cần phải tính đến nội dung mà bạn sẽ xuất bản trên các trang web khác. Điều này không chỉ giúp tăng lưu lượng truy cập của bạn mà còn giúp tăng tốc độ lập chỉ mục và có được các liên kết trong nước.

Dưới đây là một số ví dụ về nội dung offsite để đi vào kế hoạch của bạn:

 • Bài viết của khách trên các trang web khác của bạn
 • Thông cáo báo chí gửi đến các trang web xuất bản loại nội dung đó
 • Các bài viết trên các trang web thư mục bài viết chất lượng cao (Lưu ý: Hãy cẩn thận ở đây - phần lớn các thư mục bài viết không có chất lượng cao và thực sự có thể làm tổn thương thương hiệu, uy tín và SEO của bạn.)
 • Một số thư mục có uy tín là Medium, Brighthub và HubPages.
 • Video được lưu trữ trên Vimeo hoặc kênh YouTube của bạn

Tất nhiên, bất kỳ nội dung nào bạn đặt tên hoặc thương hiệu của bạn phải có chất lượng cao và được công bố trên một trang web có uy tín, có thẩm quyền.

Mặt khác, bạn đã đánh bại mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và làm giảm lưu lượng truy cập và thương hiệu của bạn trong quá trình này.

Nội dung mà từ đó xuất bản trên các trang web spam của spam với liên kết quay lại trang web của bạn gợi ý cho kết quả tìm kiếm của Google rằng trang web của bạn cũng bị spam.

Ví dụ về các trang web có uy tín để đăng bài của khách trên có thể là Forbes, Doanh nhân, Tạp chí Smashing, v.v ... Đây là những trang web nổi tiếng với danh tiếng về nội dung chất lượng, đó chính xác là những gì bạn muốn liên kết với thương hiệu của mình.

Không phải là nơi tốt để gửi bài đúng không? Các trang web chứa đầy cờ đỏ chất lượng thấp: lộn xộn với quảng cáo, rất nhiều lỗi ngữ pháp hoặc chính tả hoặc không xác định trong ngành mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu.

Tôi không muốn đặt tên cho bất kỳ tên nào ở đây, nhưng ý thức chung của bạn là đủ để cho bạn biết trang web spam là gì. Ví dụ: một trang web có tên là ne neilsbestmarketingadvice101.tumblr.com. Có lẽ sẽ không làm được gì nhiều cho bạn, phải không?

Một kế hoạch tiếp thị nội dung được cân nhắc kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tránh bị vấp ngã trong cơn điên cuồng để xuất bản thêm nội dung. Nó đặt bạn vào vị trí trình điều khiển tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để bạn có thể tập trung vào việc tạo khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Tạo ra một chiến lược nội dung bằng văn bản không phải là khó khăn.

Dưới đây là khung mà tôi đã sử dụng:

 • Mục tiêu của bạn là gì? Chỉ định mục tiêu SMART và cách bạn sẽ đo lường tiến trình của bạn (ví dụ: số liệu).
 • Đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Hồ sơ khách hàng hoặc personas là điều cần thiết để hiểu đối tượng của bạn và những gì họ muốn / cần.
 • Những loại nội dung bạn sẽ sản xuất? Bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang cung cấp loại nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn muốn xem.
 • Nó sẽ được công bố ở đâu? Tất nhiên, bạn sẽ lưu trữ nội dung của riêng bạn trên trang web của bạn, nhưng bạn cũng có thể muốn tiếp cận với các trang web khác hoặc sử dụng các nền tảng như YouTube, LinkedIn và Sl slideshoware.
 • Tần suất bạn sẽ xuất bản nội dung của bạn? Nó tốt hơn nhiều để sản xuất một bài viết chất lượng cao, được viết tốt một tuần một cách nhất quán hơn là xuất bản mỗi ngày trong một tuần và sau đó xuất bản không có gì trong một tháng. Tính nhất quán là chìa khóa.
 • Những hệ thống nào bạn sẽ áp dụng để xuất bản nội dung của bạn? Các hệ thống về cơ bản chỉ là các thói quen lặp lại và các bước để hoàn thành một nhiệm vụ phức tạp. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và viết nội dung của bạn nhanh hơn, do đó bạn có thể theo đúng lịch trình. Bất cứ điều gì giúp bạn xuất bản nội dung trong thời gian ngắn hơn mà không làm giảm chất lượng sẽ cải thiện điểm mấu chốt của bạn.
 • Bao gồm các công cụ viết blog / nội dung và công nghệ mà bạn sẽ sử dụng và cách chúng phù hợp với hệ thống của bạn.

Khi bạn đã ghi lại kế hoạch tiếp thị nội dung của mình, bạn sẽ thấy việc xuất bản nội dung tuyệt vời theo một lịch trình nhất quán sẽ dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp trang web của bạn các trang web mới của bạn được lập chỉ mục nhanh hơn.

Bước 4: Bắt đầu viết blog

Tại sao bạn cần một blog?

Đơn giản thôi, Blog là máy SEO làm việc chăm chỉ. Nội dung blog được thu thập và lập chỉ mục nhanh hơn các trang tĩnh.

Trên thực tế, các trang web có blog nhận được trung bình 434% trang được lập chỉ mục và 97% liên kết được lập chỉ mục nhiều hơn.

Blog cũng mang lại lưu lượng truy cập nhiều hơn. Các doanh nghiệp viết blog thường xuyên tạo ra nhiều khách truy cập vào trang web của họ hơn 55% so với những doanh nghiệp không có giá trị.

 

Và blog hoạt động cho mọi loại hình kinh doanh, ngành công nghiệp hoặc thích hợp, cũng như cho hầu hết tất cả các mô hình kinh doanh - ngay cả các trang web thương mại điện tử và B2C.

Đừng sợ phải gắn bó với một blog. Đúng vậy nó đòi hỏi nỗ lực phù hợp. Bạn phải viết (hoặc thuê ngoài) các bài đăng blog chuyên sâu, chất lượng cao một cách thường xuyên. Nhưng phần thưởng, tôi đã tìm thấy, hoàn toàn xứng đáng.

Bạn không cần phải viết blog mỗi ngày - mặc dù 82% các nhà tiếp thị làm blog hàng ngày báo cáo rằng họ có được khách hàng từ các bài đăng của họ.

 

Nếu bạn có một trang web thương mại điện tử, việc viết blog không cần phải quá phức tạp hoặc khó khăn.

Ví dụ: khi bạn tạo một trang sản phẩm mới, hãy viết và xuất bản một bài đăng trên blog về sản phẩm mới. Thêm một số hình ảnh chất lượng của sản phẩm và liên kết đến trang sản phẩm. Điều này giúp trang sản phẩm được lập chỉ mục nhanh hơn bởi các công cụ tìm kiếm.

Một chiến lược viết blog tuyệt vời khác cho thương mại điện tử là viết một bài đăng mỗi khi khách hàng hỏi bạn một câu hỏi. Đó là những gì River Pools và Spa làm.

Trong một tính năng trong Shopify, Sheridan, người đứng sau River Pools and Spas, tiết lộ rằng tất cả những gì anh viết về: trả lời các câu hỏi cho khách hàng.

Chủ đề của anh ấy rất cụ thể, và nó hoàn hảo cho những người tìm kiếm bể bơi và spa. Họ ngay lập tức thấy công ty của anh ta là một nguồn kiến ​​thức có thẩm quyền về các hồ bơi, và quan trọng hơn, tất cả các bài đăng đó đã giúp đưa anh ta vào kết quả tìm kiếm trang đầu tiên cho khá nhiều từ khóa về bể bơi.

 

Và, để biết thêm về chiến lược định hướng bán hàng, hãy chia sẻ liên kết bài đăng trên blog đó với các blogger và người có ảnh hưởng khác để có được thông tin. Có thể họ sẽ muốn giới thiệu sản phẩm của bạn trên blog của họ, một lần nữa là một nguồn liên kết và lưu lượng truy cập tuyệt vời và sẽ tác động tích cực đến tốc độ thu thập dữ liệu của bạn.

Bước 5: Sử dụng các liên kết nội bộ trên trang web của bạn

Liên kết nội bộ, tức là liên kết đến các trang trên trang web của riêng bạn, là một cách tuyệt vời khác để được lập chỉ mục nhanh chóng và tăng vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Một nguồn rất rõ ràng của các liên kết nội bộ là trang web điều hướng của bạn.

Điều quan trọng là cấu trúc điều hướng trang web của bạn theo cách có ý nghĩa với Google.

Điều hướng của bạn phải theo một luồng dự đoán như, Trang chủ -> Danh mục -> Trang phụ.

Tất cả các yếu tố nên được liên quan rõ ràng. Vì vậy, nếu bạn là một nhà thiết kế web, điều hướng của bạn có thể trông như thế này.

Trang chủ -> Dịch vụ thiết kế web -> Thiết kế WordPress

Xem làm thế nào tất cả đều có liên quan và có ý nghĩa?

Một yếu tố quan trọng khác là cấu trúc URL của bạn đúng cách. Quy tắc ngón tay cái của Google là dành cho họ đơn giản và dễ hiểu nhất có thể.

Vì vậy, nếu nó có ý nghĩa với bạn, một con người, nó cũng có ý nghĩa với Google.

Ở đây, một ví dụ tuyệt vời về các URL được cấu trúc đúng từ Moz.

 

Một cách tuyệt vời khác để liên kết đến nội dung của bạn là trong các bài đăng trên blog.

Mọi người thường liên kết các cụm từ trong blog của họ với các chủ đề có liên quan, như nếu tôi muốn cung cấp cho bạn thêm thông tin về cấu trúc URL.

Hoặc, tôi có thể tạo một dòng như thế này:

Liên quan: Cấu trúc URL có vấn đề không? Câu trả lời dựa trên dữ liệu

Điều này xây dựng các liên kết, khiến các con nhện Google quay lại và thu thập dữ liệu các trang đó một lần nữa. Ngoài ra, nó tích cực thêm vào trải nghiệm người dùng. Độc giả của bạn sẽ đánh giá cao các tài nguyên hơn nữa.

Hãy nhớ giữ kinh nghiệm người dùng trong tâm trí mọi lúc. Nó đi đôi với SEO. Google có tất cả các quy tắc và cách thức hoạt động vì Google cố gắng cung cấp kết quả tốt nhất cho người dùng và cung cấp cho họ câu trả lời mà họ đang tìm kiếm.

Bạn nên tập trung vào điều tương tự!

Bước 6: Thúc đẩy chia sẻ nội dung của bạn

Đương nhiên, được mọi người chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là một điều tốt. Khá chắc chắn rằng tôi không cần phải thuyết phục bạn về điều đó!

Nó hiển thị nội dung của bạn cho những người mới, thu hút họ đến trang web của bạn và nó là loại nội dung mà mọi người muốn xem nhất, theo HubSpot.

 

Nhưng chia sẻ bài đăng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội cũng có lợi ích SEO, bởi vì nó tạo ra các liên kết trở lại nội dung của bạn.

Mà, nếu bạn đã chú ý, thì hãy nói với các con nhện Google Google hãy lập chỉ mục trang web của bạn!

Có một số tranh luận ngoài kia về việc có bao nhiêu liên kết truyền thông xã hội tham gia vào bảng xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền.

Google đã đưa ra các tuyên bố khác nhau về chủ đề này, nói rằng vào đầu năm 2015, họ không tham gia vào các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội để xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền và sau đó nói rằng họ đã làm.

Đúng vậy, chúng tôi sử dụng nó như một tín hiệu. Nó được sử dụng như một tín hiệu trong bảng xếp hạng hữu cơ và tin tức của chúng tôi. Chúng tôi cũng sử dụng nó để tăng cường phổ biến tin tức của mình bằng cách đánh dấu số lượng người đã chia sẻ một bài viết. Chuyên gia nói trên Google trong SearchEngineLand.com.

Matt Cutts tại Google cho biết một vài năm trước:

Tôi đã quay một video quay lại vào tháng 5 năm 2010 khi tôi nói rằng chúng tôi đã không sử dụng tín hiệu xã hội trên mạng xã hội, và tại thời điểm đó, chúng tôi đã không sử dụng nó như một tín hiệu, nhưng bây giờ, chúng tôi đang ghi âm vào tháng 12 năm 2010, và chúng tôi đang sử dụng đó như là một tín hiệu.

Mặt khác, Bing đã rất rõ ràng về cách nó sử dụng các liên kết truyền thông xã hội trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm, được gọi là các tín hiệu xã hội.

Chúng tôi nhìn vào cơ quan xã hội của người dùng. Chúng tôi xem xét có bao nhiêu người bạn theo dõi, bao nhiêu người theo dõi bạn và điều này có thể tăng thêm một chút trọng lượng cho một danh sách trong kết quả tìm kiếm thông thường.

Nhiều nhà tiếp thị tin rằng tín hiệu xã hội là một yếu tố xếp hạng đáng kể, và tôi là một trong số họ.

Chia sẻ xã hội đã giúp tôi phát triển blog của mình một cách đáng kể. Khi tôi bắt đầu NeilPatel.com, tôi đã bắt đầu từ không có gì và nhanh chóng tăng lượng khán giả của mình lên 60.000 độc giả hàng tháng trong vòng 2 tháng.

 

Bây giờ tôi trung bình hơn 600.000 độc giả hàng tháng, chỉ hai năm sau.

 

Tôi gán rất nhiều thành công của mình cho việc chia sẻ xã hội và sự phát triển SEO tích cực mà tôi có được từ các tín hiệu xã hội, các liên kết và tốc độ lập chỉ mục trang tăng lên.

Chia sẻ xã hội có nhiều lợi ích khác cho trang web của bạn, vì vậy chỉ cần làm điều đó!

Bước 7: Thêm plugin sơ đồ trang web để Google lập chỉ mục trang web của bạn

Đầu tiên, hãy tìm hiểu xem sơ đồ trang web là gì

Bạn chắc chắn đã nhìn thấy từ "Sơ đồ trang web" trước đây - nhưng có lẽ bạn chưa bao giờ biết chính xác ý nghĩa của nó và nó liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm như thế nào. Đây là định nghĩa mà Google đưa ra cho chúng tôi:

 

Sơ đồ trang web về cơ bản là một danh sách (ở định dạng XML) của tất cả các trang trên trang web của bạn. Chức năng chính của nó là cho các công cụ tìm kiếm biết khi nào một thứ gì đó thay đổi - một trang web mới hoặc thay đổi trên một trang cụ thể - cũng như tần suất công cụ tìm kiếm nên kiểm tra các thay đổi.

Do sitemaps ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn? Có lẽ là không - ít nhất, không đáng kể. Nhưng chúng sẽ giúp trang web của bạn được lập chỉ mục nhanh hơn với tốc độ thu thập dữ liệu hiệu quả hơn.

 

Hình ảnh từ FirstPageSage.com

Trong thế giới tìm kiếm hướng tới của Hummingbird, có rất nhiều huyền thoại SEO bạn cần cảnh giác. Nhưng có một điều vẫn giữ nguyên: tất cả mọi thứ đều bình đẳng, nội dung tuyệt vời sẽ lên hàng đầu.

Sơ đồ trang web giúp nội dung của bạn được thu thập thông tin và lập chỉ mục để nó có thể tăng lên đầu SERPs nhanh hơn, theo Blog của Google Webmaster. Theo cách nói riêng của Google, việc gửi một Sơ đồ trang web giúp bạn đảm bảo Google biết về các URL trên trang web của bạn.

Có đảm bảo trang web của bạn sẽ được lập chỉ mục ngay lập tức không? Không. Nhưng nó chắc chắn là một công cụ quản trị trang web hiệu quả giúp trong quá trình đó.

Casey Henry tự hỏi chỉ cần bao nhiêu sơ đồ trang web sẽ ảnh hưởng đến tốc độ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục, vì vậy anh quyết định tiến hành một thử nghiệm nhỏ.

Casey đã nói chuyện với một trong những khách hàng của mình, người đã điều hành một blog khá phổ biến bằng cách sử dụng cả WordPress và plugin Google XML Sitemaps Generator WordPress (nhiều hơn ở bên dưới).

 

Và khi một sơ đồ trang web đã được gửi? Trung bình đó đã giảm mạnh xuống còn 14 phút.

 

Và, những con số cho bot tìm kiếm của Yahoo! Theo một xu hướng tương tự.

Tần suất bạn nên yêu cầu Google kiểm tra các thay đổi bằng cách gửi sơ đồ trang web mới là bao nhiêu? Không có quy tắc nào cả. Tuy nhiên, một số loại nội dung nhất định dùng để thu thập thông tin và lập chỉ mục thường xuyên hơn.

Ví dụ: nếu bạn thêm các sản phẩm mới vào một trang web thương mại điện tử và mỗi trang đều có trang sản phẩm riêng, bạn sẽ muốn Google kiểm tra thường xuyên, tăng tốc độ thu thập dữ liệu. Điều tương tự cũng đúng đối với các trang web thường xuyên xuất bản các mục tin tức nóng hổi hoặc liên tục cạnh tranh trong các truy vấn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nhưng có một cách dễ dàng hơn nhiều để tiến hành quá trình tạo và gửi sơ đồ trang web. Nếu bạn sử dụng WordPress, chỉ cần cài đặt và sử dụng plugin Google XML Sitemaps.

Đây là cùng một plugin Casey Henry được sử dụng trong trường hợp nghiên cứu tôi đã đề cập ở trên.

Cài đặt của nó cho phép bạn hướng dẫn plugin về tần suất tạo sơ đồ trang web, cập nhật và gửi cho công cụ tìm kiếm. Nó cũng có thể tự động hóa quy trình cho bạn, để bất cứ khi nào bạn xuất bản một trang mới, sơ đồ trang web sẽ được cập nhật và gửi.

Các công cụ sơ đồ trang web khác mà bạn có thể sử dụng bao gồm Trình tạo Sơ đồ trang web XML, một công cụ trực tuyến sẽ hoạt động cho mọi loại trang web.

Khi bạn có sơ đồ trang web của mình, bạn muốn gửi nó tới Google Search Console, chúng tôi sẽ trình bày tiếp theo.

Bước 8: Gửi sơ đồ trang web đến Search Console

Nó rất quan trọng để đảm bảo sơ đồ trang web của bạn được cập nhật với Google Search Console. Tôi thường vào mỗi 2 tuần một lần, hoặc ít nhất là hàng tháng cập nhật nó.

Bạn chưa đăng ký Google Search Console? Quay trở lại Bước 2 để xem cách làm điều đó!

Nhấp vào URL để đi đến Bảng điều khiển cho trang web đó. Ở bên trái, bên dưới Thu thập thông tin, Hướng dẫn nhấp vào Sơ đồ trang web, sau đó ở góc trên bên phải, nhấp vào Thêm / Kiểm tra Sơ đồ trang web.

 

Đối với bước tiếp theo, bạn cần URL của sơ đồ trang web của bạn. Nếu bạn sử dụng plugin cho WordPress, thông tin đó sẽ có sẵn trong cài đặt của plugin.

Thông thường, URL là yourdomain.com/sitemap.xml.

Như tôi đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể sử dụng một trang web như XML-Sitemaps.com để tạo một trang web. Để làm điều đó, chỉ cần nhập URL của bạn và chọn thời gian thay đổi tần số.

Tần suất thay đổi chỉ cho Google biết tần suất nên lập chỉ mục trang web của bạn. Nó chỉ đơn thuần là một gợi ý cho Google và nó hướng tới con nhện để xác định khi nào nó sẽ quay lại lập chỉ mục trang web của bạn một lần nữa.

 

Khi tệp này cung cấp cho bạn tệp sitemap.xml, hãy tải tệp đó lên trang web của bạn qua FTP.

Khi bạn có URL sơ đồ trang web của mình, hãy nhập URL vào Google Search Console.

Khi bạn gửi nó, bạn sẽ thấy điều này ở dưới cùng của trang. 

Khi Google hoàn thành lập chỉ mục cho nó, cột Đã xử lý sẽ thay đổi từ Đang chờ xử lý sang ngày được lập chỉ mục.

Như bạn có thể thấy, chỉ 294 trong số 473 trang web của tôi được lập chỉ mục! Hy vọng rằng, con nhện nhặt được nhiều hơn trong số chúng. Tuy nhiên, không nên báo động nếu bạn thấy các số liệu thống kê tương tự - một số trang có thể là những trang mà bạn không muốn lập chỉ mục (xem Bước 17 để biết chi tiết!).

Tạo thói quen gửi sơ đồ trang web mới ít nhất mỗi tháng.

Bạn cũng có thể sử dụng Công cụ quản trị trang web Bing Bing để làm tương tự cho Bing. Nó rất tốt để bao gồm tất cả các cơ sở của bạn, đặc biệt vì Bing là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai sau Google!

Bước 9: Tạo các kênh truyền thông xã hội

Bạn có hồ sơ truyền thông xã hội được thiết lập cho trang web hoặc blog mới của bạn? Nếu không, hãy dành thời gian làm nó bây giờ.

Tại sao? Bởi vì như chúng ta đã học ở Bước 6, một thành phần của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là chú ý đến các tín hiệu xã hội. Những tín hiệu đó có khả năng có thể khiến các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web mới của bạn.

Hơn nữa, các tín hiệu xã hội sẽ giúp bạn xếp hạng các trang của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Bây giờ, rõ ràng là một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội vững chắc sẽ giúp SEO. Nhưng hồ sơ xã hội cho trang web của bạn cũng cung cấp cho bạn một nơi khác để thêm liên kết đến trang web hoặc blog của bạn.

Hồ sơ Twitter, trang Facebook, hồ sơ LinkedIn hoặc trang công ty, hồ sơ Pinterest, kênh YouTube và đặc biệt là hồ sơ hoặc trang Google+ - tất cả đều dễ dàng tạo và là nơi lý tưởng để thêm liên kết trỏ đến trang web của bạn.

Nếu bạn không muốn tạo hồ sơ mới trên các trang xã hội cho trang web hoặc blog mới của mình, bạn có thể thay thế chỉ cần thêm liên kết trang web mới vào hồ sơ hiện có của bạn để tăng tốc độ thu thập dữ liệu. Tôi đã làm như vậy, tuy nhiên, rất khuyến khích tạo hồ sơ mới cho các dự án. Bên cạnh việc tốt cho SEO, nó sẽ rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu.

Và, điều này có thể không cần phải nói, nhưng nếu bạn đang tạo ra các kênh truyền thông xã hội đó, hãy chuẩn bị để cập nhật chúng thường xuyên với nội dung mới.

Bước 10: Sử dụng robot.txt

Nếu bạn không phải là một nhà lập trình hoặc nhà phát triển chuyên gia, bạn có thể đã thấy một tệp có tên là rô bốt.txt.txt trong các tệp tên miền của bạn và tự hỏi nó là gì và nó làm gì.

Phần của những gì nó là một phần rất đơn giản. Nó là một tệp văn bản đơn giản, cơ bản nên nằm trong thư mục gốc của tên miền của bạn. Nếu bạn sử dụng WordPress, nó sẽ nằm trong thư mục gốc của bản cài đặt WordPress.

Những gì mà nó làm một phần thì phức tạp hơn một chút. Về cơ bản, robot.txt là một tệp cung cấp các hướng dẫn nghiêm ngặt cho các bot công cụ tìm kiếm về những trang nào chúng có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục - và những trang nào cần tránh xa.

Khi các con nhện tìm kiếm tìm thấy tệp này trên một tên miền mới, chúng đọc các hướng dẫn trong đó trước khi làm bất cứ điều gì khác. Nếu họ không tìm thấy tệp robots.txt, các bot tìm kiếm cho rằng bạn muốn mọi trang được thu thập và lập chỉ mục.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi Tại sao tôi lại muốn các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục một trang trên trang web của tôi?

Nói tóm lại, nó LỚN vì không phải mọi trang tồn tại trên trang của bạn đều được tính là một trang riêng cho mục đích kết quả tìm kiếm. Ta sẽ nói thêm về chủ đề này sau!

Bước đầu tiên của bạn là xác nhận rằng trang web mới của bạn có tệp robot.txt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng FTP hoặc bằng cách nhấp vào Trình quản lý tệp của mình thông qua CPanel (hoặc tương đương, nếu công ty lưu trữ của bạn không sử dụng CPanel).

Nếu nó không có ở đó, bạn có thể tạo một trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad.

Lưu ý: Điều rất quan trọng là chỉ sử dụng một trình soạn thảo văn bản đơn giản, và không phải thứ gì đó như Word hay Wordman, có thể chèn mã vô hình vào tài liệu của bạn sẽ thực sự làm mọi thứ rối tung lên.

Các blogger WordPress có thể tối ưu hóa các tệp robot.txt của họ bằng cách sử dụng một plugin WordPress đáng tin cậy như plugin SEO Yoast.

Định dạng của tệp robots.txt khá đơn giản. Dòng đầu tiên thường đặt tên một tác nhân người dùng, đó chỉ là tên của bot tìm kiếm - ví dụ: Googlebot hoặc Bingbot. Bạn cũng có thể sử dụng dấu hoa thị (*) làm định danh ký tự đại diện cho tất cả các bot. Loại plugin WordPress này là một công cụ quản trị trang web hiệu quả.

 

Tiếp theo là một chuỗi các lệnh Cho phép hoặc Không cho phép. Những phần này cho các công cụ tìm kiếm biết phần nào họ nên thu thập dữ liệu và lập chỉ mục (cho phép trực tuyến) và phần nào họ nên bỏ qua (phần không được phép).

Các quy tắc này đảm bảo rằng chỉ những trang bạn muốn được lập chỉ mục mới có kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, để tóm tắt lại: chức năng của robot.txt là cho các công cụ tìm kiếm biết phải làm gì với nội dung / trang trên trang web của bạn. Nhưng nó có giúp trang web của bạn được lập chỉ mục?

Harsh Agrawal của ShoutDreams Media cho biết

Anh ấy đã có thể nhận được các trang web được lập chỉ mục trong vòng 24 giờ bằng cách sử dụng kết hợp các chiến lược, bao gồm robot.txt và các kỹ thuật SEO trên trang.

 

Tất cả những gì đang được nói, nó rất quan trọng khi phải xem lại tệp robots.txt của bạn, bởi vì nó rất dễ mắc lỗi nếu bạn không biết những gì bạn làm.

Một tệp được cấu hình không chính xác có thể ẩn toàn bộ trang web của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm. Điều này hoàn toàn ngược lại với những gì bạn muốn! Bạn phải hiểu cách chỉnh sửa tệp robots.txt của mình đúng cách để tránh làm giảm tốc độ thu thập dữ liệu của bạn.

Bạn có thể muốn thuê một nhà phát triển có kinh nghiệm để đảm nhận công việc và để công việc này một mình nếu bạn không thoải mái với nguy cơ làm tổn thương SEO của bạn.

Nếu bạn muốn tự mình dùng thử, bạn có thể sử dụng công cụ Google robots.txt để đảm bảo tệp của bạn được mã hóa chính xác.

Bước 11: Lập chỉ mục trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm khác

Bạn cũng có thể thực hiện cách tiếp cận trực tiếp và gửi URL trang web của mình đến các công cụ tìm kiếm.

Trước khi bạn làm điều này, bạn nên biết rằng có rất nhiều sự bất đồng về việc gửi URL trang web thủ công như một phương pháp để có được một trang web được lập chỉ mục.

Một số blogger cho rằng nó không cần thiết, nếu không nói là có hại.

Mark Walters viết rằng nếu trang web của bạn đã hoạt động lâu hơn một tuần, các công cụ tìm kiếm đã tìm thấy nó rồi. Gửi thủ công là vô nghĩa, và các công ty trả tiền để làm điều đó cho rằng bạn là cướp.

Blue Corona mô tả chi tiết một email lừa đảo mà họ nhận được từ một công ty lưu trữ web. Email yêu cầu người dùng trả 75 đô la mỗi năm cho dịch vụ đệ trình công cụ tìm kiếm trên mạng.

 

Email này được viết một cách khó hiểu, ngụ ý rằng nếu bạn không phải trả tiền cho dịch vụ tùy chọn này, trang web của bạn sẽ giành được thông tin.

Lỗi không hoàn thành đăng ký công cụ tìm kiếm của bạn trước ngày 20 tháng 4 năm 2015 có thể dẫn đến việc hủy đơn hàng này (khiến khách hàng của bạn gặp khó khăn trong việc xác định vị trí của bạn bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm trên web).

Như chúng ta biết, điều này không đúng. Nhưng với những chủ doanh nghiệp thiếu hiểu biết về SEO, họ có thể rơi vào một trò lừa đảo như thế này.

Lập trình công cụ tìm kiếm thủ công cũng có thể có hại, Bill Hartzer lập luận, khi bạn đang gửi trang web của mình tới không chỉ Google, Bing và các công cụ tìm kiếm có uy tín khác.

Một số trang web gửi miễn phí cung cấp để liệt kê trang web của bạn trên nhiều công cụ tìm kiếm, nhưng các liên kết đó có thể có chất lượng thấp và ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của bạn.

Một ví dụ là freewebsubmission.com.

Xem tất cả các thư mục và trang web ngẫu nhiên mà nó sẽ gửi trang web của bạn đến? Nếu các trang web đó bị Google xem là spam, có liên kết đến trang web của bạn từ chúng sẽ làm tổn thương thứ hạng SEO của bạn. Google sẽ phạt bạn vì đã gắn bó với các trang web đó.

 

Vì có các phương pháp khác hoạt động hiệu quả, hầu hết các blogger và chủ sở hữu trang web đều bỏ qua bước này.

Mặt khác, nó không mất nhiều thời gian và nó có thể làm tổn thương SEO của bạn miễn là bạn chỉ cần gửi tới Google, Bing, Yahoo hoặc các trang web rất có uy tín khác.

Để gửi URL trang web của bạn tới Google, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và điều hướng đến Gửi URL trong Google Search Console. Nhập URL của bạn, nhấp vào hộp I, tôi không phải là robot Robot, sau đó nhấp vào nút Gửi Gửi Yêu cầu.

 

Để gửi trang web của bạn tới Bing, hãy sử dụng liên kết này, đồng thời cũng gửi tới Yahoo.

Bước 12: Chia sẻ nội dung của bạn trên bộ tổng hợp

Trình tổng hợp nội dung là các trang web hoạt động như một công cụ tìm kiếm cho nội dung do người dùng gửi.

Điều đó có nghĩa là mọi người gửi nội dung của họ đến các trang web này, sau đó khách truy cập có thể tìm kiếm và tìm nội dung từ mọi người trên khắp thế giới. Họ là những mạng lưới lớn của nội dung có thể tìm kiếm.

Các ví dụ nổi tiếng là StumbleUpon, Reddit và Medium.

Gửi nội dung của bạn trên các trình tổng hợp là một nguồn tuyệt vời của các liên kết và tiếp xúc mới, giống như phương tiện truyền thông xã hội.

StumbleUpon là một trong những trình điều khiển giao thông hàng đầu trong số các trình tổng hợp.

Corbett Barr, một blogger, đã viết một bài báo về cách anh ta sử dụng StumbleUpon để thu hút 127.000 khách truy cập vào một bài đăng.

83.025 trong số những du khách đó chỉ trong 15 ngày đầu tiên.

Loại nội dung mà phổ biến trên StumbleUpon có thể không phải là loại nội dung thông thường của bạn. Ví dụ, Corbett đã làm một số nghiên cứu thay vì chỉ đăng bất cứ điều gì anh ấy nghĩ là thú vị

Sau khi thấy rằng nội dung hình ảnh hấp dẫn đã làm tốt trên trang web, Corbett đã thực hiện một bài đăng có tên 50 Ảnh để truyền cảm hứng cho cuộc sống như một người du mục kỹ thuật số. Anh ta tweet nó, yêu cầu một vài người bạn làm điều tương tự, và đi ngủ.

Điều tiếp theo bạn biết anh ấy thức dậy với lưu lượng truy cập lớn.

Tôi cá là nó cũng là một tình huống mà bạn mơ ước. Có thể với một nghiên cứu nhỏ và rất nhiều may mắn để đạt được giải độc đắc giao thông hữu cơ với một trang web tổng hợp như StumbleUpon.

Những loại nội dung phổ biến trên StumbleUpon là gì?

 • Video
 • Đồ họa thông tin
 • Làm thế nào để / hướng dẫn
 • Danh sách

Điều đó không có nghĩa là nếu bạn tạo ra thứ gì đó ngoài những thứ trên thì nó sẽ không phổ biến, nhưng đó là những loại nội dung được chia sẻ và truy cập thường xuyên nhất trên mạng.

Dưới đây, cách thức gửi nội dung đến StumbleUpon.

Đầu tiên, bạn cần đăng ký một tài khoản.

Khi bạn đăng nhập, hãy nhấp vào hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải và nhấp vào Hồ sơ của tôi.

 

Nhấp vào nút Thêm màu xanh lam.

 

Điền vào tất cả các trường trên biểu mẫu bật lên. Bạn có thể nhập vào danh mục và hộp thẻ để hiển thị các thẻ phổ biến hoặc tạo thẻ của riêng bạn.

 

Nhấp vào Lưu và đó là nó.

Một số trình tổng hợp khác mà bạn có thể chia sẻ nội dung của mình là:

 • Quora
 • Trình chiếu
 • Inbound.org
 • BlogEngage
 • Digg
 • Scoop.it

Medium cũng là một nơi tuyệt vời để chia sẻ nội dung của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của tôi để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn với Phương tiện.

Bước 13: Chia sẻ liên kết trang web của bạn ở khắp mọi nơi

Một cách đơn giản khác để có được liên kết đến trang web hoặc blog mới của bạn là thông qua các cập nhật trạng thái xã hội của riêng bạn.

Tất nhiên, các liên kết này sẽ là nofollow, nhưng chúng vẫn sẽ tính cho mục đích cảnh báo, vì chúng tôi biết rằng ít nhất Google và Bing đang theo dõi các tín hiệu xã hội từ các trang web.

Câu kinh điển “ mối quan hệ chính là giá trị của bạn” cũng áp dụng ở đây. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, những khách hàng đầu tiên của bạn có thể đến từ gia đình, bạn bè hoặc những người họ biết, vì vậy đừng ngại chia sẻ trang web mới của bạn trên các tài khoản truyền thông xã hội cá nhân của riêng bạn.

Nếu bạn ở trên Pinterest, hãy chọn ảnh hoặc ảnh chụp màn hình chất lượng cao từ trang web mới của bạn. Thêm URL và mô tả được tối ưu hóa (nghĩa là, đảm bảo bạn sử dụng các từ khóa phù hợp cho trang web của mình) và ghim nó vào một bảng hiện có hoặc một bảng mới mà bạn tạo cho trang web của mình.

Tôi thích cách Whole Food sử dụng Pinterest để thu hút đối tượng mục tiêu của họ (ví dụ: người ăn và người tìm kiếm công thức tự nhiên). Họ có bảng cho mọi chủ đề, bao gồm cả ngày lễ hiện tại và xu hướng theo mùa.

 

Nếu bạn sử dụng YouTube, hãy sáng tạo! Ghi lại một đoạn video ngắn giới thiệu trang web của bạn và nêu bật các tính năng và lợi ích của nó. Sau đó thêm URL trong mô tả video.

Social Media Examiner đề nghị đưa URL của bạn vào dòng đầu tiên của mô tả. Và nếu bạn cần thêm mẹo về YouTube, Outbrain có một số lời khuyên tuyệt vời về việc sản xuất các video phổ biến trên YouTube

Nếu bạn có một danh sách email hiện có từ một doanh nghiệp khác có liên quan đến cùng một vị trí như trang web mới của bạn, bạn có thể gửi một loạt email đến toàn bộ danh sách giới thiệu trang web mới của bạn và bao gồm một liên kết.

Jon Morrow tại Copyblogger đã làm điều này với trang web mới của mình, Unstoppable.me. Ông đã xây dựng một danh sách email gồm hàng ngàn người từ nhiều doanh nghiệp của mình và tận dụng thành công điều đó để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào liên doanh mới của mình.

Khi ông ấy đăng bài viết đầu tiên của mình, anh ấy đã gửi một email đến những người đăng ký từ các trang web khác của anh ấy để cho họ biết về trang web mới của anh ấy.

Ông cũng đã sử dụng thông tin của mình trên trang web SmartBlogger để hướng lưu lượng truy cập đến blog mới của mình.

Bài đăng đầu tiên củaông trên Unstoppable.me đã kiếm được hơn 60.000 cổ phiếu Facebook và 3.000 cổ phiếu Twitter chỉ trong tháng đầu tiên.

Cuối cùng, đừng quên về tài khoản email cá nhân của bạn. Thêm URL mới và tên trang web của bạn vào chữ ký email của bạn. Nó rất đơn giản, nhưng nó thực sự hiệu quả.

Bước 14: Thiết lập nguồn cấp RSS

RSS là gì?

RSS là một nguồn cấp dữ liệu tự động cho nội dung trang web của bạn mà Cập nhật khi bạn xuất bản một bài đăng blog mới.

Và nó ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục và thu thập thông tin như thế nào?

Chà, trước khi chúng ta hiểu điều đó, hãy làm rõ một điều ngay bây giờ: Nhiều người nghĩ rằng RSS đã sập.

Số lượng người dùng đã giảm liên tục kể từ khi Google loại bỏ Google Reader vào năm 2013. Tôi nghĩ rằng RSS đang phát triển, thay vì sập.

 

Nhưng ngay cả Daniel Brown, người đã viết bài báo được liên kết cuối cùng trong đó anh ta gọi là RSS. 

RSS thường giúp tăng tỷ lệ người đọc và tỷ lệ chuyển đổi, nhưng nó cũng có thể giúp các trang của bạn được lập chỉ mục. Nó là viết tắt của cụm từ thực sự đơn giản hoặc Tóm tắt trang web phong phú, và nó tốt cho cả người dùng và chủ sở hữu trang web.

Đối với người dùng, nguồn cấp RSS cung cấp một cách dễ dàng hơn nhiều để tiêu thụ một lượng lớn nội dung trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Người dùng có thể đăng ký nguồn cấp RSS của bạn trong trình đọc RSS yêu thích của họ và tự động nhận các bài đăng mới của bạn. Trình đọc RSS phổ biến là Feedly và trung chuyển.

Là chủ sở hữu trang web, bạn có thể phân phối nội dung mới ngay lập tức và cách để người đọc đăng ký với bạn mà không phải từ bỏ địa chỉ email của họ, điều mà một số người không muốn làm.

Mặc dù bạn vẫn muốn tập trung hầu hết các nỗ lực vào việc xây dựng danh sách email của mình, việc cung cấp đăng ký nguồn cấp RSS giúp cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp cho những người có ý thức bảo mật một tùy chọn khác để đăng ký với bạn.

Khi xem xét một nguồn cấp dữ liệu RSS, có một vài thực tiễn tốt nhất bạn nên tuân theo:

 • Quyết định nếu bạn muốn hiển thị đầy đủ nội dung bài đăng hoặc đoạn trích. Nếu bạn viết nội dung dài (hơn 2.000 từ), rất có thể bạn nên chọn chỉ nêu các đoạn trích trong nguồn cấp dữ liệu RSS của mình.
 • Đảm bảo nguồn cấp dữ liệu của bạn bao gồm hình ảnh, nếu không, người đăng ký của bạn có thể bỏ lỡ infographics có giá trị hoặc đồ họa khác cần thiết để hiểu bài đăng.

Thiết lập nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn với Feedburner (công cụ quản lý RSS riêng của Google) giúp thông báo cho Google rằng bạn có một bài đăng blog hoặc trang mới mà Sẵn sàng để được thu thập và lập chỉ mục.

Để tạo nguồn cấp dữ liệu RSS cho trang web của bạn, hãy đến Feedburner. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Nhập URL của bạn vào hộp và nhấp vào Tiếp theo.

 

Cung cấp cho nguồn cấp dữ liệu của bạn một tiêu đề và URL Feedburner (đây sẽ là địa chỉ công khai của nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn).

 

Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo thành công với URL Feedburner mới của bạn. Để khiến mọi người đăng ký vào nó, chỉ cần liên kết với URL đó.

Ví dụ: bạn có thể có một nút trên trang web của mình nói rằng Đăng ký qua RSS RSS và liên kết với URL đó. Một cách phổ biến khác mà các trang web thực hiện là với biểu tượng RSS được tiêu chuẩn hóa, trông giống như phần này trên trang chủ của TechCrunch.

 

Bạn có thể tạo biểu tượng RSS ưa thích của riêng bạn miễn phí.

Nhấn vào đây và bạn sẽ thấy màn hình này.

 

Thay đổi kích thước theo kích thước bạn cần cho trang web của bạn. Tôi đã chọn 128px. Tiếp theo, chọn hình nền (tôi chọn hình tròn) và màu nền và màu biểu tượng.

Tải xuống dưới dạng PNG, tải nó lên trang web của bạn và liên kết hình ảnh với URL Feedburner mà chúng tôi vừa tạo. Bây giờ bạn có một nguồn cấp RSS dễ dàng trên trang web của bạn!

Bước 15: Gửi trang web của bạn đến thư mục

Có lẽ bạn đã biết rằng việc gửi URL mới của bạn đến các thư mục blog có thể giúp trang web của bạn được tìm thấy bởi những người dùng tiềm năng mới.

Nhưng nó cũng có thể giúp tốc độ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục diễn ra nhanh hơn - nếu bạn đi đúng hướng.

Ngày xửa ngày xưa, các thư mục blog miễn phí nằm rải rác trong bối cảnh kỹ thuật số. Có hàng trăm - nếu không phải là hàng ngàn - trong số các trang web này và quá nhiều trong số chúng cung cấp rất ít hoặc không có giá trị cho người đọc blog.

Vấn đề chất lượng trở nên tồi tệ đến nỗi, vào năm 2012, Google đã thanh trừng nhiều thư mục trang web miễn phí khỏi chỉ mục của nó, giảm thứ hạng của các trang web với ít giá trị nội dung.

Moz đã kiểm tra vấn đề bằng cách phân tích 2.678 thư mục, cuối cùng kết luận rằng [[]] trong số 2.678 thư mục, chỉ có 94 bị cấm - không quá tồi tàn. Tuy nhiên, có 417 thư mục bổ sung đã tránh bị cấm, nhưng đã bị phạt.

 

Vậy câu trả lời là gì? Nếu bạn sẽ gửi đến các thư mục, thì hãy chắc chắn rằng bạn chỉ gửi đến các thư mục được xếp hạng và có thẩm quyền.

Danh sách tốt nhất của các thư mục được biên soạn bởi các blog công nghiệp và chính quyền có thể giúp bạn loại bỏ cái tốt khỏi cái xấu, nhưng hãy đảm bảo rằng danh sách bạn sử dụng là hiện tại. Chẳng hạn, cái này từ Harsh Agrawal đã được cập nhật gần đây vào tháng 1 năm 2017.

Các tùy chọn khác mà bạn có thể muốn khám phá là TopRank, nơi có một danh sách lớn các trang web bạn có thể gửi nguồn cấp dữ liệu RSS và blog của mình; Technorati, một trong những thư mục blog hàng đầu xung quanh; và - sau khi bạn công bố một lượng nội dung chất lượng cao - tên miền phụ Alltop cho thị trường hoặc ngành công nghiệp của bạn.

Gửi đến các trang web chất lượng cao với xếp hạng Quản lý miền tốt không chỉ có thể mở nội dung của bạn cho toàn bộ đối tượng mới mà còn cung cấp các liên kết đến có thể giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn.

Một cách dễ dàng để gửi trang web của bạn đến một số thư mục cùng một lúc là sử dụng dịch vụ miễn phí có tên Ping O Matic.

Ping O Matic thông báo các thư mục rằng trang web của bạn đã thay đổi và họ nên lập chỉ mục cho nó. Mất khoảng 30 giây để làm, và ở đây sẽ chỉ bạn cách làm.

Điền vào tên blog, URL trang chủ và URL RSS (nếu bạn có), như thế này. Trong Dịch vụ cho Ping, nhấn Kiểm tra tất cả.

 

Nhấp vào Gửi Pings và bạn đã hoàn thành.

Bước 16: Kiểm tra lỗi Google thu thập dữ liệu thường xuyên

Bước này thực sự quan trọng để duy trì tần suất lập chỉ mục của bạn. Tôi muốn kiểm tra lỗi thu thập dữ liệu ít nhất mỗi tháng một lần cho các trang web của mình.

Để kiểm tra lỗi thu thập dữ liệu, hãy mở Search Console.

Ở bên trái, nhấp vào Thu thập thông tin -> Lỗi thu thập dữ liệu.

 

Màn hình này sẽ hiển thị cho bạn bất kỳ lỗi nào mà Googlebot gặp phải khi thu thập dữ liệu trang web của bạn, như lỗi 404.

 

Như bạn có thể thấy, tôi có ba lỗi 404 ngay bây giờ. Tôi nên đi dọn dẹp càng sớm càng tốt!

Bạn cũng có thể thấy rằng vào tháng Tư, tôi đã có rất nhiều lỗi! Đây là thời gian tôi chuyển từ máy chủ web cũ sang máy chủ mới và vì việc lập chỉ mục đã xảy ra ngay lập tức, số lượng lỗi và 404 tăng lên.

May mắn thay, việc gửi sơ đồ trang web mới thường xuyên giúp trang web của tôi được lập chỉ mục nhanh chóng, thoát khỏi các lỗi 404 đó và quay lại theo dõi.

Tại đây, những gì bạn nên theo dõi ít ​​nhất mỗi tháng một lần:

 • Thu thập dữ liệu lỗi
 • Tìm nạp như Google (điều này cho bạn thấy các trang nhất định của trang web của bạn trông như thế nào đối với công cụ tìm kiếm)
 • Thu thập thông số

Trang thống kê thu thập thông tin là nơi bạn tìm hiểu tần suất Google lập chỉ mục trang web của bạn và nó chắc chắn là thứ gì đó đáng để mắt đến.

Ví dụ: kết quả của tôi đang tăng lên, có nghĩa là Google đang lập chỉ mục cho tôi thường xuyên hơn bây giờ - một điều tốt. Nhưng nếu biểu đồ của bạn có xu hướng đi xuống, đó có thể là một dấu hiệu bạn cần đăng thêm nội dung hoặc gửi sơ đồ trang web mới.

 

Một nơi cuối cùng để kiểm tra trong Search Console là Tài nguyên khác. Có một số công cụ khá mạnh mẽ ở đây.

Một thứ tuyệt vời để tận dụng là Bộ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc. Google sử dụng dữ liệu có cấu trúc để hiểu rõ hơn về trang web của bạn.

Dữ liệu có cấu trúc về cơ bản có nghĩa là bạn cung cấp thông tin có liên quan cho Google để giúp trả lời câu hỏi của người dùng.

Dưới đây là một ví dụ. Tôi tìm kiếm các buổi hòa nhạc gần tôi.

 

Trang web này đã sử dụng dữ liệu có cấu trúc để thông báo cho Google những danh sách này sẽ hữu ích cho tôi và chúng hiển thị bên dưới tiêu đề và mô tả trang SEO thông thường của họ.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được điều đó quá?

Nó rất tiên tiến, vì vậy đây có thể là một mục khác mà bạn muốn thuê ngoài cho nhà phát triển.

Bạn có thể thấy tất cả các tùy chọn cho dữ liệu có cấu trúc trong Thư viện tìm kiếm Google.

 

Google cũng có một công cụ đơn giản hóa để giúp những người không phải là nhà phát triển thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang web của họ. Chuyển đến Trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc và nhập thông tin trang web của bạn.

 

Sau đó, bạn chỉ cần làm nổi bật phần tử trên trang web mà bạn muốn biến thành dữ liệu có cấu trúc.

 

Từ menu bật lên, bạn có thể thêm các thuộc tính như Tác giả, Ngày xuất bản, Hình ảnh, URL, Nội dung bài viết, v.v.

Nhập thông tin đó là những gì tạo nên dữ liệu có cấu trúc khiến nó trông như thế này trong kết quả tìm kiếm.

 

Nếu bạn đã triển khai dữ liệu có cấu trúc, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra để xác thực nó.

 

Một lần nữa, đây là một thứ khá phức tạp, vì vậy trừ khi bạn là nhà phát triển, thì có lẽ tốt nhất là thuê một chuyên gia để chăm sóc việc này cho bạn.

[THÊM] Bước 17: Các trang không nên lập chỉ mục và cách đảm bảo chúng không được lập chỉ mục

Có một số trang bạn không muốn Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác lập chỉ mục. Dưới đây là những trang bạn không muốn hiển thị trong tìm kiếm:

Trang cảm ơn: Đây thường là những trang mà ai đó truy cập sau khi đăng ký danh sách gửi thư của bạn hoặc tải xuống ebook. Nếu các trang này được lập chỉ mục, bạn có thể bị mất khách hàng tiềm năng điền vào biểu mẫu của bạn.

Nội dung trùng lặp: Nếu bất kỳ trang nào trên trang web của bạn có nội dung trùng lặp hoặc thay đổi một chút, như trang bạn đang thực hiện kiểm tra A / B, bạn không muốn lập chỉ mục đó.

Ví dụ, giả sử rằng bạn đã có hai trang có cùng nội dung trên trang web của mình. Có thể đó là vì bạn đã thử nghiệm các tính năng trực quan của thiết kế, nhưng nội dung của hai trang này hoàn toàn giống nhau.

Nội dung trùng lặp, như bạn có thể biết, có khả năng là một vấn đề cho SEO. Vì vậy, một giải pháp là sử dụng tệp robot.txt của bạn để hướng dẫn các công cụ tìm kiếm bỏ qua một trong số chúng.

Tùy chọn 1: Trong tệp robots.txt của bạn

Hãy nhớ rằng tệp robot.txt mà chúng tôi đã tạo lại trong Bước 10? Bạn có thể thêm các chỉ thị trong đó để báo cho các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục một tệp hoặc toàn bộ thư mục. Điều đó có thể hữu ích khi bạn muốn đảm bảo toàn bộ một phần của trang web của bạn vẫn không bị ảnh hưởng.

Để thêm phần này, hãy mở tệp robot.txt của bạn.

Xem Bước 10 để biết cách thực hiện nếu bạn cần làm mới.

Để chặn một trang khỏi bị lập chỉ mục, hãy nhập mã này vào tệp robot.txt của bạn.

Không cho phép: / nameoffolder /

Điều này chặn mọi thứ trong thư mục đó.

Ngoài ra, bạn chỉ có thể chặn một tệp duy nhất.

Không cho phép: /folder/filename.html

Lưu nó, tải lại vào máy chủ của bạn và điều đó.

Để biết thêm thông tin về các tệp robot.txt, hãy xem robotstxt.org.

Tùy chọn 2: Sử dụng liên kết nofollow hoặc noindex

Tùy chọn này rất đơn giản. Khi bạn đang tạo một liên kết trên trang web của mình, chỉ cần thêm một thẻ nofollow hoặc noindex vào liên kết <a href= Lần hồi âm>.

Đầu tiên, hãy để ý về những gì họ nói.

Nofollow: Yêu cầu Google không thu thập dữ liệu các liên kết trên trang đó.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là nếu tôi liên kết đến trang web của bạn từ neilpatel.com và sử dụng liên kết nofollow, sẽ không có bất kỳ liên kết nào của tôi (hoặc, cơ quan tên miền) sẽ được chuyển cho bạn.

Noindex: Yêu cầu Google không lập chỉ mục trang, mặc dù con nhện có thể nhìn thấy nó. Nó đã thắng được thêm vào kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng cả hai cùng một lúc.

Dưới đây là một ví dụ.

Nếu bạn liên kết với một trang đích đặc biệt cho một sự kiện mà bạn chỉ dành cho khách VIP và không muốn trang đó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ liên kết với nó bằng thẻ noindex.

Điều đó sẽ giống như thế này: Hãy xem sự kiện <a href= trọng/neilscoolevent.html của chúng tôi.

Ngay cả khi mọi người tìm kiếm sự kiện siêu hấp dẫn của Neil Neil, Google, trang đó đã giành chiến thắng.

Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được rất nhiều lựa chọn buổi hòa nhạc tưởng nhớ Neil Diamond.

Thông thường, bạn sẽ muốn sử dụng thẻ noindex. Bạn thường chỉ muốn sử dụng nofollow cho các liên kết liên kết, liên kết ai đó đã trả tiền cho bạn để tạo hoặc bạn nhận được hoa hồng từ đó. Điều này là do bạn không muốn bán những liên kết khác. Khi bạn thêm nofollow, nó sẽ bảo Google không chuyển quyền hạn tên miền của bạn cho các nguồn đó. Về cơ bản, nó giữ cho web không bị lỗi khi liên kết.

Nếu bạn muốn đảm bảo toàn bộ trang bị loại khỏi kết quả tìm kiếm từ tất cả các nguồn, thay vì chỉ bao gồm các thẻ nofollow hoặc noindex trong các liên kết của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây.

Đầu tiên, mở trang HTML HTML.

Nếu bạn sử dụng CMS (Hệ thống quản lý nội dung) như WordPress, bạn có thể chỉnh sửa tệp này ngay từ bảng điều khiển WordPress của mình..

Đăng nhập và đi đến Trang. Nhấp vào Chỉnh sửa trên trang bạn đang tạo liên kết. Không phải trang bạn muốn ẩn khỏi kết quả tìm kiếm, mà là trang bạn đang liên kết đến trang bạn muốn ẩn.

Nếu nó là một bài đăng thay vì một trang, quá trình này là như nhau, chỉ cần chỉnh sửa bài đăng đó.

Nếu tôi muốn loại trừ trang sự kiện này khỏi kết quả tìm kiếm, tôi chỉ cần thêm thẻ noindex vào liên kết.

[THÊM] Bước 18: Lập kế hoạch cập nhật nội dung cũ

Vì vậy, những gì chúng ta đã học về lập chỉ mục cho đến nay?

Rằng mỗi khi bạn cập nhật trang web của mình, Google muốn thu thập dữ liệu thường xuyên hơn.

Một cách tuyệt vời để tận dụng điều đó là lập một kế hoạch để thường xuyên cập nhật nội dung cũ của bạn.

Đó thực sự là những gì tôi làm ngay bây giờ với bài viết lớn này!

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào năm 2015 và tôi đưa ra quan điểm cập nhật ít nhất vài tháng một lần, hoặc khi những thay đổi lớn của Google xảy ra, để giữ cho nó hiện tại.

Thông tin trở nên lỗi thời một cách dễ dàng, đặc biệt là trong thế giới tiếp thị phát triển nhanh. Mỗi tháng, tôi lập một danh sách các bài đăng cũ hơn của mình và chọn một vài bài để cập nhật với thông tin và mẹo mới. Bằng cách chỉnh sửa ít nhất một vài bài đăng mỗi tháng, tôi có thể đảm bảo nội dung của mình có liên quan và hữu ích.

Để có tác động tốt nhất đến tốc độ lập chỉ mục của bạn, hãy thử và cập nhật trang web của bạn ít nhất ba lần mỗi tuần. Ba điều đó có thể được đăng một bài đăng blog mới và cập nhật nội dung trong hai bài viết cũ.

Cập nhật ít nhất ba lần một tuần cho Google biết rằng bạn nên thường xuyên đăng ký với bạn để đảm bảo nó có phiên bản mới nhất của trang web của bạn.

Tất cả việc lập chỉ mục và thông tin mới có nghĩa là việc cập nhật các bài đăng cũ của bạn có thể tăng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền lên 111%!

Dưới đây là một số cách dễ dàng bạn có thể cập nhật nội dung cũ của bạn.

Kiểm tra các sự kiện hoặc điều khoản đã lỗi thời: Ví dụ: bài đăng này được đề cập đến Công cụ quản trị trang web của Google khi nó hiện được gọi là Search Console.

Liên kết với các nguồn thông tin mới: Nếu bạn đã viết một bài đăng về SEO vào năm 2013 và sử dụng dữ liệu từ cùng một năm trong bài đăng của mình, thì đó là điều tốt, nhưng không phải trong năm 2017. Cập nhật điểm của bạn và thông tin hỗ trợ gần đây.

Liên kết bị hỏng / liên kết mới: Kiểm tra các liên kết bị hỏng và sửa chúng, hoặc thay đổi bất kỳ liên kết nào trong bài đăng của bạn thành các nguồn tốt hơn, nếu cần. Ví dụ, tôi có thể muốn hướng mọi người đọc các bài đăng cũ của tôi đến Crazy Egg. 

Liên kết đến nội dung khác của bạn: Bao gồm các liên kết đến bài đăng mới hoặc nội dung có liên quan mà bạn đã xuất bản kể từ bài đăng gốc. Hầu hết các blogger làm điều đó như vậy.

Cập nhật quan điểm của bạn: Điều này rất quan trọng. Đi qua các bài viết cũ và cập nhật các đề xuất của bạn lên các bài viết mới hơn, nếu cần. Nhiều thứ thay đổi! Vì vậy, các giải pháp bạn nên cung cấp cho mọi người.

Phần kết luận

Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn chuyên sâu này để lập chỉ mục trang web của bạn!

Tôi biết nó rất nhiều thứ cần làm. Tôi đã không biết một nửa công cụ này khi tôi bắt đầu viết blog.

Với blog đầu tiên của tôi, tôi đã cài đặt Google Analytics và thế là xong!

Tất nhiên, hồi đó chúng tôi đã có nhiều tùy chọn để cải thiện thứ hạng hoặc lập chỉ mục SEO của chúng tôi và nó đã được điều khiển bởi một thuật toán phức tạp như bây giờ.

Đó là lý do tại sao tôi viết hướng dẫn này cho bạn bây giờ. Nó rất quan trọng để giáo dục bản thân về SEO và lập chỉ mục khi bắt đầu một trang web mới, đặc biệt là với tất cả các đối thủ cạnh tranh ngoài kia.

Bạn có biết hơn 6 triệu người viết blog trên trang web của riêng họ và 12 triệu người sử dụng các kênh truyền thông xã hội của họ như một blog không? Nếu bạn muốn được tìm thấy thông qua tìm kiếm hữu cơ, bạn cần chú ý đến việc lập chỉ mục trang web của bạn và làm chủ SEO.

Có thể xếp hạng ở trang một và đánh bại các ông lớn, nhưng phải mất rất nhiều công sức và nghiên cứu để đạt được điều đó.

Lời khuyên tốt nhất tôi có thể cung cấp là gì?

Hãy tiếp tục học hỏi và luôn đi đầu trong các tin tức trong ngành. Mọi thứ thay đổi rất nhanh, đặc biệt là khi nói đến các công cụ tìm kiếm.

Thực hiện nghiên cứu về SEO và kiểm tra kỹ mọi kỹ thuật được đề xuất mới với nghiên cứu độc lập của riêng bạn trước khi thử.

Và, hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật trang web của bạn thường xuyên - không chỉ với nội dung mới mà còn cập nhật các bài đăng cũ. Nó giữ cho Google quay lại để thu thập dữ liệu trang web của bạn thường xuyên và giữ những bài đăng đó có liên quan cho khách truy cập mới.

Một lời khuyên cuối cùng - hãy lên kế hoạch!

Viết ra kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn, bao gồm cả cách bạn sẽ theo dõi việc lập chỉ mục, phân tích và cách bạn sẽ cập nhật thông tin cũ trên trang web của mình. Tôi sẽ không thể phát triển nhanh như vậy nếu không có kế hoạch bằng văn bản.

Bạn đã thử chiến thuật crawling và lập chỉ mục nào rồi? Kết quả của bạn là gì?

Nguồn : THEO SAGA.VN
Bích Ngọc
Bích Ngọc