Khởi Đầu Với 10.000 Đô La, Và Bây Giờ Có Cả ESPN

08/06/2019 - 07:00 1921     0

Làm thế nào hai anh em đứng đằng sau công ty khởi nghiệp không ổn định FloSports lớn mạnh bằng những bước đi nhỏ. Ít nhất cho tới hiện tại. Hãy cùng SAGA.VN tìm hiểu nhé!

"Bất cứ lúc nào, tôi chắc chắn về điều đó, Martin Floreani sẽ nhảy ra khỏi ghế của mình, tự phóng mình qua cái bàn ngăn cách chúng tôi, ném tôi ra khỏi ghế, và ghim tôi xuống sàn."

"Ít nhất, đó là cái nhìn trong mắt anh, một con vật hung dữ. Không rõ liệu anh có chải tóc sáng nay không, anh chắc chắn không cạo râu, và anh có kiểu nhìn chằm chằm cố định và hàm quai hàm mà bạn thấy trên võ sĩ khi họ gặp nhau ở giữa vòng trước khi tiếng chuông mở. Điều này hóa ra là biểu hiện mặc định của anh ta."

Đó là những gì đã Martin để làm đầu tháng 5 năm 2006, khi anh xông vào căn hộ của em trai mình - Mark ở Austin lúc 2 giờ sáng, sau khi lái xe 1.100 dặm. Hai anh em họ đều xuất thân từ một trường đại học thể thao. Trước khi đến Martin đã khua nguyên mẫu của một trang web bao gồm thể hình và điền kinh với cùng một chi tiết và bộ phim ám ảnh mà ESPN phát sóng trên NFL và NBA. Tám tháng sau, họ có được thành công đầu tiên, khi Mark bắt được video trong sương mù buổi sáng sớm từ phía sau của một chiếc xe bán tải ồn ào, khi một nửa chặng marathon (một sự kiện chạy đường trường dài 21,0975 km) bị phá kỷ lục ở Houston bởi một Á hậu tên là Ryan Hall, người đã trở thành sao hôm đó nhờ video đó. Mặc dù đoạn phim thiếu sót nghiêm trọng các tiêu chuẩn của một video, khi mà tiếng ồn động cơ lấn áp - trong vòng một giờ xuất bản, Floreanis phải tranh giành thêm băng thông để xử lý tất cả lưu lượng truy cập. Diehard theo dõi chuyên viên máy tính, Mark nói, “chưa bao giờ có bất cứ điều gì như thế."

Thành công lớn đến một cách từ từ, ngày nay công ty FloSports của anh em nhà  Austin, là một trong những thành công đáng ngạc nhiên nhất trong bối cảnh thể thao truyền thông đang thay đổi nhanh chóng. Ở công ty Martin là Giám đốc điều hành; Mark- một gã gầy gò và hay cười là COO - hiện có 256 nhân viên và chạy 25 kênh video trên web. Có FloTrack, FloWrestling, FloCheer, FloGrappling (cho Brazil jujitsu) - thậm chí FloMarching và FloDance. Nền công nghiệp khổng lồ ESPN đang sụt giảm số người đăng ký ở một mức báo động (báo cáo trung bình hơn 300.000 mỗi tháng); Lượt đăng ký của FloSports (hiện có giá 150 đô la mỗi năm) đã tăng gấp đôi trong năm qua và hiện tại, thêm 30.000 người đăng ký mỗi tháng. Những người ủng hộ của nó bao gồm Bertelsmann, Discovery Communications, và World Wrestling Entertainment.

FloSports, tất nhiên, ngày nay lón mạnh tương đương ESPN - con số khổng lồ 12 tỷ đô la này có nhiều hơn số lượt đăng ký gấp hàng trăm lần. Nhưng trong khi ESPN từ lâu đã kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​phí mà các công ty truyền hình trả tiền, FloSports bán trực tiếp cho người tiêu dùng qua internet, cung cấp cho họ một lượng dữ liệu người dùng phong phú mà các mạng truyền hình không phát trực tiếp tới khách hàng của họ, không thể khớp.

Netflix và Amazon đã có những bước tiến tuyệt vời trong việc chuyển đổi các chương trình kịch bản của truyền hình. Nhưng trong thể thao, cuộc chiến chỉ mới bắt đầu, phần lớn là vì quyền truyền hình đối với hầu hết các môn thể thao giải đấu lớn được gắn liền với các giao dịch dài hạn. Khi Martin nhìn thấy nó, Flo đang tiến hành một cuộc tấn công lén lút vào ngành công nghiệp từ bên dưới. Trong thập kỷ tới, khi ESPN bảo vệ các hợp đồng hiện có của họ với các môn thể thao giải đấu lớn, Flo mong muốn trở nên mạnh mẽ hơn khi làm những điều theo cách mới và, Floreanis hy vọng, cuối cùng sẽ cạnh tranh cho những quyền đó. "ESPN không làm đủ để phá vỡ chính mình", Martin nói. "Tôi không nghĩ rằng họ sẽ làm được gì trong vòng 20 năm nữa."

Đó là điều gây tranh cãi, so sánh đơn giản, ESPN hiện đang đầu tư lớn vào công nghệ truyền trực tuyến. Martin có thể trở nên tự tin quá đáng (mặc dù bạn có thể không muốn nói thẳng vào mặt anh ta). Nhưng thể phủ nhận rằng anh và anh trai đang ở trên một cái gì đó to lớn.

Martin, 37 tuổi, tập đấu vật tại Cal Poly San Luis Obispo, anh trai của anh là một vận động viên tham gia môn thể thao phối hợp tại Đại học Texas ở Austin - môn thể thao họ lựa chọn khả năng phản xạ thích hợp về tính cách của họ. Theo David Altounian, một cố vấn ban đầu cho FloSports, "Mark sẽ như thế nào?", "Chúng ta sẽ lấy nó từ từ và chậm rãi" và Martin giống như: "Không! Tôi đang phá vỡ khuôn mẫu"

Hai anh em đã làm theo cách này từ những ngày họ còn là những cậu trai trẻ nhất trong năm đứa con ở ngoại ô Chicago Park Ridge. Cha của họ, một người nhập cư Ý cứng nhắc, sở hữu một công ty sản xuất thiết bị làm kẹo, và các chàng trai lớn lên cùng với công việc kinh doanh của gia đình. Mark phát hiện ra sớm - đó là một trong những cách duy nhất anh có thể cạnh tranh với anh trai - nhưng Martin đã không phát hiện ra đấu vật cho đến trung học. "Tôi đã yêu môn thể thao này", anh nói, "khi tôi thua trận đầu tiên. Tôi có thể thấy có những lúc nhất định trong trận đấu mà tôi đã có tiến bộ - một chút thành công trong trận thua." Vì vậy, ông đã đi xa trong chặng đường "Đấu vật", ông nói đó "là một môn thể thao thể hiện tất cả những điểm yếu của bạn" - lúc đầu điều đó thật đau đớn nhưng giúp bạn giành chiến thắng trong thời gian dài. Trong khi Martin không bao giờ trở thành một đô vật ưu tú, anh ta đã đủ tốt để bắt đầu làm ngôi sao tại trường đại học Division I của mình.

Sau một khởi đầu chậm chạp và nhiều năm nản chí khó chịu, FloSports đã cất cánh một khi anh em đồng sáng lập Martin (trái) và Mark Floreani đặt cược mọi thứ vào việc bán đăng ký trực tuyến cho những người hâm mộ thể thao cuồng nhiệt.

Mark đi bộ đến đội đua tại UT và kiếm được một cam kết đầy đủ sau hai năm gây ấn tượng với các huấn luyện viên với sức chịu đựng của mình. "Tôi không giỏi như mọi người trong đội," anh nói, "nên tôi nghĩ mình sẽ tập luyện chăm chỉ hơn. Huấn luyện viên nói như thế này: "Nếu anh chàng này không phá vỡ, anh ta có thể tốt hơn." Và tôi đã hình dung, nếu tôi phá vỡ, ít nhất tôi đã thử. "Anh chạy từ 80 đến 100 dặm mỗi tuần và xây dựng ngủ nghiêm ngặt, ăn uống, và kéo dài tiến độ, ý định chiến thắng một chức vô địch quốc gia. Nhưng anh không, và cần một số cách để truyền năng lượng của mình. May mắn thay, điều này đúng vào khoảng thời gian Martin xuất hiện lúc 2 giờ sáng."

Martin đã quay trở lại Chicago sau khi tốt nghiệp đại học để làm việc cho công việc của cha mình, với ý tưởng rằng anh ta sẽ mất một ngày. Nhưng anh đã cố gắng để vượt qua những thay đổi lớn một cách nhanh chóng, và không làm gần như đủ để đưa mọi người xung quanh với ý tưởng của mình. Cuối cùng, cha anh đã có một gợi ý: "Tại sao anh không đi làm việc của riêng mình?"

Đó là tất cả những gì Martin cần nghe. Trước đây anh đã dành một vài tháng trên đường với một người bạn đang viết một cuốn sách về đấu vật, và anh đã giúp phỏng vấn một số truyền thuyết về môn thể thao này. Họ đã đưa ra những câu chuyện mà bạn có thể thấy trong Thế vận hội, khi Bob Costas cắt giảm một hồ sơ khuấy động về sự hy sinh và khó khăn ở một số thôn xóm ít người biết đến. Nghĩ lại thì, Martin suy nghĩ, Thế vận hội là khá nhiều lần duy nhất ai cũng thấy những câu chuyện như vậy về môn thể thao yêu thích của mình - hay nhiều môn thể thao khác. Điều gì xảy ra nếu trẻ em có thể tiếp xúc với nhiều câu chuyện hơn? Điều gì sẽ xảy ra nếu họ có thể theo dõi các môn thể thao như vậy chặt chẽ hơn - không chỉ một số ít các trận đấu quan trọng có được phát sóng bởi ESPN đầy đủ?

"Không có lý do gì, đối với tôi, đấu vật ít nhất là môn thể thao hấp dẫn hơn bóng đá", Martin nói. "Đó là một môn thể thao thú vị khi bạn biết những câu chuyện, biết ai là người trong các trận đấu, hiểu được những khía cạnh cơ bản của những gì đang diễn ra." Anh biết Mark cũng cảm thấy như vậy về đường đua, nên anh thuyết phục một kỹ sư trẻ ở công ty của bố anh giúp tạo trang web. Ngay khi anh có một mẫu thử nghiệm, anh leo lên chiếc Mazda cũ của mình và đi về phía nam.

"Đó là 2 giờ sáng khi anh ấy đến căn hộ của tôi. Bạn cùng phòng của tôi và tôi đang ngủ. Anh ấy giống như BO", Mark nhớ lại. Nhưng Martin đã sốt sắng và không thể chờ đợi để đưa ra lời đề nghị vào buổi sáng hôm sau. "Này cậu em, anh đang làm một việc liên quan đến đấu vật và anh muốn em tham gia cùng để theo dõi công việc này" anh thốt lên sau khi anh cho Mark xem video của một huấn luyện viên đấu vật nổi tiếng trên trang web giá rẻ của anh. "Điều này áp dụng cho một loạt các ngành khác, chúng tôi có thể làm điều này và thực sự thay đổi thế giới truyền thông thể thao."

"OK, em sẽ làm," Mark càu nhàu "nhưng bây giờ em đang mệt mỏi và anh đang làm em xấu hổ. Đi ngủ đi!"

Họ đã tích góp được 10.000 đô la từ bạn bè và gia đình, mua một chiếc Ford Econoline van đã sử dụng trên Craigslist với giá 3.000 đô la, biệt danh là White Pearl - và mới chỉ đi nửa chừng chuyến hành trình của họ thì chiếc xe bị hỏng với khói bốc ra từ khoang động cơ sau. Sau khi bỏ 1.000 đô la vào việc sửa chữa, họ đã sống một cuộc sống kham khổ, kéo dài trong vài năm, lần lượt lái chiếc White Pearl trên khắp đất nước để quay phim đấu vật và theo dõi các sự kiện để quay phim đấu vật và theo dõi các sự kiện, tự dạy mình cách chơi, chỉnh sửa, tiếp thị - mọi thứ. Khi Hall thiết lập kỷ lục nửa chặng marathon của mình và lưu lượng truy cập tăng vọt trên video Janky của Mark, nó đã chứng minh lập luận. Nhưng phần khó đã không kết thúc. Sẽ không lâu đâu.

FloSports số 84 có tựa đề: Làm thế nào nhiều tài liệu FloSports sẽ sản xuất năm nay 1,000 .Tổng số sự kiện sẽ phát sóng trên 25 kênh trực tuyến FloSports trong năm nay) 30.000Số người đăng ký FloSports sẽ tăng thêm mỗi tháng - với mức giá 150 đô la mỗi năm 50 triệu đô la Amazon đang thanh toán vào thứ Năm trò chơi bóng đá trực tuyến đêm (mà cũng sẽ phát sóng trên TV) 39,273Total dặm anh em Floreani đưa vào từ năm 2006 đến năm 2008, khi họ đang đi đi vòng đến các sự kiện quay phim Mỹ cho FloSports

Thể thao, như ngay cả những người hâm mộ bình thường nhất đều biết, là sự tiêu thụ trực tiếp tốt nhất, thu hút sự chú ý thời gian thực của người xem theo cách mà ít người khác làm. Đó là lý do tại sao các giải đấu lớn tiếp tục tăng phí phát sóng trò chơi lớn nhất của họ - ESPN trả 1,9 tỷ USD mỗi năm cho bóng đá đêm thứ hai - và tại sao ESPN tiếp tục tăng phí các công ty cáp phải trả để thực hiện. Đổi lại, khoảng 90 triệu thuê bao cáp nhận được ESPN trả khoảng 8 đô la mỗi tháng cho nó - gấp 5 hoặc 10 lần so với hầu hết các kênh khác tính phí. Những khoản phí này mang lại cho ESPN khoảng 8 tỷ USD doanh thu mỗi năm.

Nhưng ESPN, từ chối bình luận về kỷ lục, đã giảm hơn 12 triệu người đăng ký kể từ đỉnh điểm vào năm 2011 - và một khảo sát gần đây của BTIG Research cho thấy 56% người đăng ký sẽ giảm ESPN nếu nó tiết kiệm 8 đô la mỗi tháng. Trong khi đó, các công ty truyền hình cáp hiện nay cung cấp thị phần của mạng ít hơn, với giá rẻ hơn. Và chi phí cho các quyền phát sóng khó khăn của ESPN không giảm: Amazon, Facebook và Twitter đều đang thử nghiệm các môn thể thao trực tuyến và nhiều nhà thầu hơn, có thể có nghĩa là các giải đấu có thể tiếp tục đẩy giá. Khó khăn của ESPN là nhiều hợp đồng truyền hình quan trọng nhất của nó không hết hạn trong vài năm. Nhưng đó có thể là một cái bẫy. Trong những năm đó, thế giới sẽ tiếp tục nghiêng đi từ truyền hình cáp - nhưng các giao dịch của mạng với các công ty cáp và vệ tinh ngăn không cho nó phát trực tiếp các trò chơi lớn nhất của nó.

Trong khi đó, một kênh truyền hình chỉ có 24 giờ mỗi ngày để lấp đầy bằng các chương trình phát sóng , vì vậy nó phải tập trung vào các sự kiện lớn nhất - các môn thể thao lớn và có thể là giải vô địch trong các môn thể thao nhỏ hơn. FloSports có thể phát sóng nhiều nhất có thể và do đó cho phép người xem lặn sâu. Khán giả là nhỏ hơn, tất nhiên, nhưng anh em đặt cược rằng tất cả những hốc sẽ thêm lên đến một doanh nghiệp đáng kể.

Trong những năm đầu tiên của công ty, mặc dù, nó đã không hoạt động hiệu quả. "Những người say mê trong các môn thể thao yêu chúng tôi", Martin nhớ lại, một sự kích động cũ vẫn sôi nổi, "nhưng chúng tôi chỉ bán quảng cáo dựa trên video và trở thành một doanh nghiệp nhỏ." Năm 2011, Floreanis đã thuê một giám đốc điều hành có kinh nghiệm làm Giám đốc điều hành, người đã tăng gấp đôi chiến lược quảng cáo. Họ đã mở rộng thành bơi lội và thể dục dụng cụ, nhưng không kiếm đủ tiền để phát triển hơn nữa và thậm chí đóng cửa bơi lội trong vài năm.

Trong năm 2012 - sáu năm với mức doanh  thu chưa đến 1 triệu USD, đã khiến Martin thất vọng. "Chúng tôi đã bị bỏ đói để tài trợ cho sự tăng trưởng, đổ mỗi đô la trở lại vào công ty, và nó không phải là những gì chúng tôi đã đặt ra để tạo ra", ông nói. Anh đặt mục tiêu khiêm tốn bao gồm bảng lương thông qua đăng ký. Trong 18 tháng, Martin đã làm việc một mình - về những gì sẽ bán, những gì để tính phí, lôi kéo mọi người để có những bước nhảy vọt. "Không có ai đăng ký trực tuyến vào thời điểm đó", anh nhớ lại. "Nó đã thực sự bị sa thải trong nội bộ."

Đến giữa năm 2012, lượt đăng ký đã mang lại 20% doanh thu của công ty - hứa hẹn, nhưng đồng đô la vẫn còn nhỏ. Các anh em tụ tập và quyết định gấp hoặc tham gia tất cả các đăng ký. Họ cắt rời CEO của họ. "Nó giống như nhận nhận định với anh chàng lớn khi bạn không biết làm thế nào để vật lộn," Martin nói. "Bạn sẽ nhận được sút vào mông, nhưng sau đó bạn sẽ nhận được tốt hơn."

Trong số 25 kênh của FloSports là (từ bên trái) FloWrestling, FloCheer (cổ vũ), FloTrack và FloElite (cử tạ).

Doanh thu tăng gấp đôi trong hai năm tiếp theo. Vào giữa năm 2014, họ đã huy động được 8 triệu đô la. Trong khi công ty đã  trì trệ tại ba kênh trong nhiều năm, nó bây giờ đã bắt đầu thêm các ngành chủ lực một cách tích cực. Flo cho biết sẽ mang lại doanh thu hàng chục triệu trong năm nay và tăng gấp đôi doanh thu đến từ lượt đăng ký của mình. Trong khi đó, các nhà đầu tư đã rót thêm 21 triệu đô la vào năm ngoái. Tổng số người xem hàng tháng của nó là khoảng 8 triệu, và 80% nội dung của nó là miễn phí cho tất cả mọi người. Sự kiện trực tiếp nằm sau tường thuật, cùng với hướng dẫn kỹ thuật và phim tài liệu dạng dài hơn. Các lượt đăng ký tăng lên một cách nhanh chóng của nó chiếm khoảng hai phần ba doanh thu, trớ trêu thay công ty hiện coi quảng cáo là một cơ hội lớn; Quicken Loans và T-Mobile đã ký vào.

Ngày 11 tháng 6, tại một khu vực có sức chứa 7.900 chỗ ngồi ở Lincoln, Nebraska, đèn chiếu xuống, một đám mây khói bốc lên, âm nhạc đầy kịch tính và một người thông báo viết tên của Jordan Burroughs và Kyle Dake. Hai vận động viên thể hình được xuất hiện trên một ván đấu vật thứ ba trong loạt phim hay nhất đã được thổi phồng trong nhiều tuần trên FloWrestling là một trong những trận đấu lớn nhất và ấn tượng nhất trong năm nay. Các đô vật Mỹ sẽ đại diện cho đất nước của họ trong các giải vô địch thế giới. Burroughs là nhà vô địch kỳ cựu của cốt truyện - nhưng anh đã già và dần đi xa khỏi vinh quanh của mình? - Dake là kẻ thách thức đói khát. Sau hai trận đấu, Burroughs và Dake bị gán cho nhau. Liệu trận chung kết này có đem lại sự hưng phấn không?

Xung quanh đấu trường, một phi hành đoàn FloWrestling gồm 17 người đã sản xuất video và tin tức trực tiếp, với hai bình luận viên trên không, năm máy ảnh và một cần cẩu chân dài 18 foot cho cảnh quay của chim. Flo sẽ không chia sẻ dữ liệu về lượng người xem nhưng cho biết mức độ phù hợp của năm nay đã tăng gấp 4 lần so với lượt xem cuối cùng. Và khán giả trực tiếp cũng lớn hơn gấp đôi.

Rich Bender, giám đốc điều hành của USA Wrestling nói: "Khi Flo bước vào thị trường và cam kết hợp pháp để tạo ra nền tảng này để thúc đẩy các vận động viên và sự kiện, nó thực sự bắt đầu thay đổi văn hóa, thu hút sự chú ý vào đấu vật và phát triển". , cơ quan quản lý của thể thao. "Mọi người có thể thấy trận đấu, biết những gì [cựu vô địch Olympic] John Smith đã có cho bữa ăn sáng, làm thế nào [huấn luyện viên huyền thoại Penn State] Cael Sanderson thực hành tổ chức của mình." Điều đó làm tăng khả năng hiển thị và đánh bóng - điều mà Bender gọi là "chất lượng sản xuất ESPN thực tế" - đã ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của Hoa Kỳ. Các vận động viên sinh viên ngày càng được đẩy mạnh để chuyên về môn thể thao, và tỷ lệ tham gia của các học sinh trung học đã giảm hoặc thậm chí tụt sâu - nhưng ngân sách của US Wrestling đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2000 và năm ngoái đã ký hợp đồng tài trợ đầu tiên với Nike.

Một cảnh khá điển hình tại trụ sở chính của FloSports, nằm trong khu phố Đông Austin sôi động trong những gì trước đây là một cửa hàng sửa chữa máy lạnh ô tô.

Flo, nhờ vào dữ liệu người xem mà nó thu thập, có thể liên tục tinh chỉnh phương pháp tiếp cận của nó - ngay cả trong thời gian thực trong một sự kiện. "Đó là một trong những điều tuyệt vời nhất", Bender nói. "Quyết định của chúng tôi với Flo xoay quanh dữ liệu thực sự khó khăn: mọi người xem bao lâu, những gì họ quan tâm nhất, những gì họ sẵn sàng trả nhất. Chúng tôi sử dụng thông tin đó để giúp định hình các sự kiện của chúng tôi".

Mạng truyền hình cáp và phát sóng, có ít dữ liệu trong bảng xếp hạng của Nielsen và khảo sát đối tượng, không thể cung cấp cách đo lường chính xác và phản hồi nhanh chóng.Tuy nhiên, Martin nói, "với mỗi sự kiện trực tiếp, chúng tôi nhận được nhiều dữ liệu hơn, chúng tôi hiểu thêm về cách tạo nội dung phù hợp và kiếm tiền hiệu quả từ sự kiện." Khi công ty phát triển tốt hơn, và người dùng có thể chơi thể thao thoải mái, Martin hy vọng, Flo sẽ được định vị tốt như một đối tác truyền thông khi các thỏa thuận quyền lớn hơn xuất hiện.

"Nếu chúng ta làm những điều đó tốt hơn bất cứ ai khác, vâng, chúng ta có thể làm một trò chơi NFL", Martin nói. "Nó sẽ không được vào năm tới, nhưng nó có thể xảy ra trong ba năm." Mark, ngồi cạnh anh chị em của mình, nở một nụ cườt. "Có thể năm năm" anh ta cho hay.

Martin Floreani ngồi trên sân khấu tại Times Center, một địa điểm tổ chức hội nghị tại trụ sở Manhattan của tờ New York Times, cho môn thể thao Hashtag mùa hè này, một hội nghị thường niên về tương lai của truyền thông thể thao. Trong ba ngày, hàng trăm giám đốc điều hành từ ESPN, NBC, NFL, NHL, NBA, và mọi giải đấu và phương tiện truyền thông khác cũng như các nhà đầu tư thể thao nhóm xung quanh, bối rối về những thay đổi xu hướng trong toàn ngành. Năm nay, thuật ngữ buzz là OTT, viết tắt của ngành công nghiệp cho "trên đầu trang", có nghĩa là video được gửi trực tiếp đến người tiêu dùng qua internet - FloSports, nói cách khác.

Floreani, gương mặt cứng như đá, mặc quần jean và áo phông trong một căn phòng đầy tài năng truyền hình sáng bóng,  tinh tế như bạn mong đợi: "Hãy nói [ESPN] có DNA và họ nói," Bạn biết không? Chúng tôi muốn phá vỡ bản thân. Chúng ta sẽ khó khăn trong ba hoặc bốn năm, nhưng chúng ta sẽ mất khoảng 10 đến 15 năm nữa - tôi thậm chí không biết họ có thể làm được không. ”

"Chúng tôi đã chết đói để tài trợ cho sự tăng trưởng và nó không phải là những gì chúng tôi mong muốn tạo ra", vì vậy công ty đã có rủi ro rất lớn.

Không có gì lạ khi OTT dựa trên tâm trí của mọi người. Trong năm 2016, dịch vụ phát trực tuyến của Major League Baseball, MLB.TV, là dịch vụ phát trực tuyến phổ biến thứ tư ở Hoa Kỳ, sau Netflix, Hulu và Amazon Prime Video, theo công ty nghiên cứu Parks Associates. Flo nhà đầu tư World Wrestling Entertainment là thứ năm. Năm ngoái, Twitter đã phát trực tiếp 10 trò chơi NFL cũng phát sóng trên TV; năm nay, Amazon cũng sẽ tham gia. Những giao dịch đó không thực sự nhiều, nhưng ý nghĩ của Amazon và cả Facebook trở nên nghiêm túc về thể thao vẫn tiếp tục xuất hiện giữa những người đi hội nghị.

Hoặc như Floreani tuyên bố với khán giả Hashtag của mình, "khi tôi nghĩ về đối thủ cạnh tranh của chúng tôi trong năm, 10, 15 năm, tôi không nghĩ về ESPN hay bất kỳ đài truyền hình nào. Tôi đang nghĩ về Amazon, tôi đang nghĩ về Facebook, tôi đang nghĩ về Google. Tại sao? Bởi vì các công ty đó biết cách sử dụng và thúc đẩy doanh nghiệp của họ từ dữ liệu."

Dù bằng cách nào, đó là một điều để cung cấp cho các cuộc thi cổ vũ, đấu vật một sự thúc đẩy lớn, và để cung cấp cho khán giả trải nghiệm nhu cầu NFL - chưa kể có đô la cần thiết để cạnh tranh trong lĩnh vực đó. Floreanis cho rằng họ đang “ăn theo cách của họ” với những sự kiện lớn hơn và lớn hơn, và rằng những game đắt tiền sẽ không có sẵn trong gần một thập kỷ, theo thời gian, Flo sẽ là một thách thức mạnh mẽ hơn nhiều. - Kyle Dake đến Jordan Burroughs của ESPN.

Tất nhiên, ESPN không ngồi yên. Công ty mẹ của nó, Disney, gần đây đã chi hơn 2,5 tỷ đô la cho một cổ phần kiểm soát tại BAMTech, một công ty truyền thông phát sóng từ Major League Baseball, với ý định sử dụng nó để bắt đầu một đợt chào bán ESPN vào năm tới. CBS cũng đã thông báo vào mùa hè này rằng họ dự định ra mắt một dịch vụ thể thao trực tuyến. "FloSports có thể sẽ không bao giờ đánh bại ESPN", lời khuyên ban đầu của Altounian, FloSports thừa nhận. "Nhưng họ có thể sở hữu các môn thể thao [thích hợp] không? Tuyệt đối. Tôi nghĩ chúng có thể là con khỉ đột nặng 800 pound trong thị trường đó, đó là một niche lớn. Không chỉ là những người hâm mộ đam mê mà còn tái sinh. vào những môn thể thao đó. "

Tuy nhiên, một tuần sau hội nghị Hashtag, FloSports đã công bố sự ra mắt của FloFootball, nó sẽ phát sóng hầu hết các trò chơi học sinh và semipro, tìm cách xây dựng uy tín và cuối cùng có được những trò chơi lớn. Và một tuần sau đó, Flo thông báo rằng kênh bóng rổ 18 tháng tuổi của mình, FloHoops, đã giành được quyền tham gia các tour bóng rổ hàng đầu của hai đội bóng rổ NCAA mùa trước, Arizona Wildcats và Kansas Jayhawks, và một số trò chơi NCAA . Nó đã giành được những quyền đó từ CBS.

Những bước nhỏ? Chắc chắn rồi. Nhưng họ nhớ lại một sự xuất hiện mới nổi khác. Năm 1979, một trò chơi bóng mềm chậm chạp phát sóng vào đêm đầu tiên của chương trình truyền hình cáp. Năm giải bowling và làm nổi bật các cuộn theo sau. Nó hầu như không thêm vào cái gì đó trông giống như một cuộc cách mạng. Cho đến khi nó đã làm. Có lẽ bạn đã nghe nói về công ty nhỏ kỳ quặc đó. Nó được gọi là ESPN.

Nguồn : THEO SAGA.VN