(Infographic) Thói Quen Tiêu Dùng Truyền Thông Đang Thay Đổi Như Thế Nào

Mai Vũ
20/10/2017 - 07:00 3158     0

Mạng xã hội ngày càng len lỏi sâu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó không còn đơn thuần là một kênh giao lưu với bạn bè mà đã và đang phát triển chóng mặt và tạo nên những bước ngoặt thay đổi quan trọng trong xu hướng tiêu dùng của nhiều thế hệ. Bài infographic dưới đây sẽ cho thấy sự thay đổi trong thói quen sử dụng phương tiện truyền thông hiện nay của người tiêu dùng.

 

Theo báo cáo gần đây của Deloitte, những bạn trẻ trong độ tuổi vị thành niên từ 14 đến 25 hiện nay dành nhiều thời gian để xem các video trực tuyến hơn là xem truyền hình trực tiếp.

Báo cáo dựa trên dữ liệu được tiến hành vào tháng 11 năm 2015 trên 2.205 người tiêu dùng tại Hoa Kỳ.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra thói quen truyền thông của bốn thế hệ: Millennials (sinh năm 1983 - 2001); Thế hệ X (1966-1982); Baby Boomers (1947-1965), và Matures (trước năm 1947).

Các nhà nghiên cứu nhận thấy hơn một nửa số người tiêu dùng Mỹ và ba phần tư Millennials xem phim và các chương trình truyền hình trực tuyến ít nhất mỗi tháng một lần.

Những thông tin chi tiết khác từ bản báo cáo:

  • 70% người Mỹ coi thường nội dung truyền hình, xem trung bình năm tập mỗi lần.
  • 90% người tiêu dùng Mỹ cho biết họ sẽ làm nhiều việc cùng lúc trong khi xem TV.
  • Gần ba phần tư các Millennial tuổi 19-32 cho biết các quyết định mua hàng của họ bị ảnh hưởng bởi các khuyến nghị trên kênh truyền thông mạng xã hội nhiều hơn so với quảng cáo truyền hình.
  • Các trang truyền thông mạng xã hội đã vượt qua kênh truyền hình trở thành nguồn thông tin phổ biến nhất đối với các Millennial.

Và đây là những kết quả của bản nghiên cứu:

Nguồn : Theo SAGA.VN
Mai Vũ

Saga App

Saga App