(Infographic) Liệu Bạn Có Đang Căng Thẳng Đủ Không

18/11/2017 - 07:00 3561     0

Làm thế nào để đo lường được tốt hơn và quản lý mức căng thẳng khi làm việc? Hãy đọc Infograpic dưới đây để xem những nghiên cứu chi tiết hơn, cũng như những lời khuyên về cách tận dụng căng thẳng tích cực tại nơi làm việc nhé.

 

"Ước gì tôi có thể  căng thẳng hơn chút nữa."

Tôi đoán rằng bạn chưa từng nghe ai nói câu đó bao giờ. Mà hầu hết tất cả mọi người chỉ đi tìm cách để tránh hoặc quản lý tốt hơn lượng áp lực mà họ phải chịu.

Nhưng nếu tôi nói với bạn rằng việc có thêm một chút căng thẳng vào thói quen hàng ngày có thể giúp bạn có năng suất cao hơn thì sao?

Hai nhà tâm lý học Robert M.Yerkes và John Dillingham Dodson đã phát triển nghiên cứu về mối quan hệ thực nghiệm giữa áp lực và hiệu suất vào năm 1908 mà đến giờ vẫn được áp dụng và biết đến với cái tên định luật Yerkes-Dodson. Theo định luật này, tăng cường sự kích thích tinh thần (áp lực) thực sự có thể giúp cải thiện hiệu suất, nhưng chỉ đến một mức độ nhất định. Dạng căng thẳng tích cực này - được gọi là eustress (mức stress vừa phải và tích cực) - đánh dấu mức cao nhất trong biểu đồ đường cong hiệu suất của con người. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều rất chật vật khi cố gắng đạt được sự cân bằng này, và thường những nỗ lực đó chỉ mang lại cho họ cảm giác bị kích động hoặc đau khổ.

Vậy làm thế nào để đo lường được tốt hơn và quản lý mức căng thẳng khi làm việc? Hãy đọc infograpic dưới đây để xem những nghiên cứu chi tiết hơn, cũng như những lời khuyên về cách tận dụng căng thẳng tích cực tại nơi làm việc nhé.

Đọc thêm: 5 Cách Chế Ngự Stress Tại Môi Trường Làm Việc

 

Nguồn : Theo SAGA.VN