[Infographic] Lịch Sử Của Content Marketing

06/04/2019 - 07:00 8964     0

(Bài viết sưu tầm)

Nếu bạn muốn một vài thông tin chi tiết về tương lai mà ngành Content Marketing có thể hướng đến, thì có lẽ bạn nên biết về sự phát triển đến thời điểm hiện tại của nó.

Khi CMI chia sẻ về lịch sử của Content Marketing qua một bài Infographic vào năm 2012, chúng tôi nhận ra rằng các thương hiệu đã kể câu chuyện của họ với khán giả hàng trăm năm nay. Đấy là còn chưa kể bản thân việc kể chuyện đã là một trong những hình thức truyền thông lâu đời nhất.

Trong khi chúng ta từng coi The Furrow của John Deere là ví dụ lâu đời nhất về tiếp thị nội dung, Robert Rose và tôi đã tìm ra một số ví dụ khác trên podcast “The Old Marketing” hàng tuần của chúng tôi:

1732 - Benjamin Franklin xuất bản Poor Richard's Almanack lần đầu tiên. Mục đích là để thúc đẩy kinh doanh in ấn của mình.

1801 - Nhà sách Librairie Galignani áp dụng các chiến lược với nội dung sáng tạo để phát triển kinh doanh của mình, bao gồm mở một phòng đọc sách và xuất bản một tờ báo sưu tập các bài viết của các tác giả có tầm ảnh hưởng và các cuốn sách.

1861 - Samuel Wagner ra mắt American Bee Journal, một tạp chí hiện vẫn đang được xuất bản.

1867 - Công ty bảo hiểm và giám định lò hơi Hartford ra mắt The Locomotive, hiện được cho là tạp chí công ty lâu đời nhất được xuất bản liên tục dưới cùng một cái tên tại Hoa Kỳ.

1882 - Bản tin “The Edison Electric Lighting Company”  truyền bá thông tin về lợi ích của ánh sáng điện.

1887 - Con trai của Charles Scribner xuất bản tạp chí Scribner's, cung cấp cái nhìn vào sâu bên trong cuộc đời những tác giả nổi tiếng nhất của nó. Nó cạnh tranh với Harper’s Monthly và Atlantic Monthly, nhưng mục tiêu chính của nó là tạo ra doanh số cho sách của Scribner.

1888 - Johnson & Johnson ra mắt một ấn phẩm gọi là “Modern Methods of Antiseptic Wound Treatment” (tạm dịch: Phương pháp điều trị vết thương sát trùng hiện đại) nhằm đến nhu cầu của các bác sĩ mà công ty bán băng y tế cho họ. Công ty cũng ra mắt hai ấn phẩm để chia sẻ các bài viết hữu ích với cộng đồng y tế.

Mặc dù kỹ thuật đã phát triển từ lâu, nhưng sức mạnh mà nó mang lại không hề giảm sút. Trên thực tế, ví dụ về các thương hiệu sử dụng content marketing - và tác động của những nỗ lực đó - đã tăng lên theo cấp số nhân trong những năm qua. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ đây là thời điểm tốt để đưa ra một bản infographic cập nhật nhằm thống kê lại một số thành tựu quan trọng trong những năm vừa qua.

Nguồn : THEO SAGA.VN