(Infographic) Làm Gì Khi Mất Phương Hướng Trong Cuộc Sống?

Hồ Bắc
13/07/2015 - 23:55 10985     0

Khi còn bé, chúng ta thường nhận được câu hỏi lớn lên muốn làm nghề gì. Nhưng khi trưởng thành, thậm chí ở độ tuổi tứ tuần, có thể đây cũng là một câu hỏi không dễ trả lời.

Phí tổn bạn phải bỏ ra sau mỗi lần trải qua thất bại càng cao, thì bạn lại càng tiến tới gần cái đích "Tôi đến Trái Đất để làm gì vậy?"

Trong hình vẽ này, bạn sẽ thấy một danh sách những người thành đạt không-đi-một-mạch tới đỉnh cao. Họ không học đại học, hoặc không yên vị với một công việc an nhàn, hoặc bế tắc hàng chục năm liền trong cuộc sống.

Tại sao có nhiều người thành công lại từng mất phương hướng trong cuộc sống như vậy? Sao họ không chon đường thẳng và dễ đi mà tiến tới?

Bởi, rõ ràng là không có kế hoạch "vàng" nào cho cuộc đời của mỗi người cả. Người sáng lập ra McDonalds ở tuổi 50 vẫn chỉ đi bán cốc giấy và máy đánh sữa. Một ngày đẹp trời, ông bước vào một quán ăn với burger ngon hảo hạng. Ông mua một chiếc và sau đó xin nhượng quyền kinh doanh thương hiệu này. Việc này có là một phần của kế hoạch? Đương nhiên là không.

Là một người bán cốc giấy thì chẳng tính là một thất bại, nhưng nó cũng không phải là một kế hoạch vàng.

Vậy nên, nếu bạn thành thật thừa nhận mình chưa có một kế hoạch vĩ đại nào cho cuộc đời thì cũng chẳng sao cả. Miễn là bạn còn thở, bạn còn có cơ hội.

Nguồn : Theo Saga.vn
Hồ Bắc

Saga App

Saga App