(Infographic) Khi Thời Gian Bị Lãng Phí Trong Công Việc (Và Làm Thế Nào Để Lấy Lại Nó)

10/11/2017 - 07:00 2970     0

Infographic dưới đây của nhóm nghiên cứu đã nêu ra những nguyên nhân lớn nhất gây lãng phí thời gian trong ngày làm việc của chúng ta, cùng với đó là các đề xuất giải pháp để phòng tránh sự lãng phí đó.

 

Chắc hẳn bạn đã từng một lần ở trong trường hợp này: đứng đầu một dự án quan trọng, quay cuồng với công việc, và sau đó thì … “vèo” - thời gian của bạn không biết đã đi đâu mất. Bạn bay vào một cuộc họp. Và sau đó thì “vèo” một cái nữa, bạn lại bị cuốn bay vào một cuộc họp khác. Dạ dày của bạn bắt đầu sôi lên. Giờ ăn trưa thì đã đến nhưng bạn quyết định vẫn làm việc tại bàn để có thể hoàn thành nốt dự án. Nhưng rồi “ping” một tiếng, điện thoại hiện một thông báo từ người quản lý của bạn. Bạn phải bỏ dở tất cả mọi thứ ở đó để giúp cấp trên giải quyết vấn đề trước mắt. Đến thời điểm bạn xong việc và đang định quay trở lại với dự án quan trọng của mình thì lúc đó đã là 6 giờ chiều. Và tất cả mọi người đang dọn đồ để chuẩn bị về nhà.

Cái quái gì đã xảy ra trong ngày vậy !?

Nếu bạn là người tin vào các thế lực siêu nhiên thì bạn hoàn toàn sẽ nghĩ rằng: một Tam giác Quỷ Bermuda có khả năng bóp méo thời gian đã được mở ra trong văn phòng của bạn, và bạn là một nạn nhân bị hút vào vòng xoáy của sự lẫn lộn thời gian đó.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một câu trả lời khoa học hơn cho câu hỏi này, nhóm nghiên cứu sẽ giúp bạn tìm hiểu. Infographic dưới đây của nhóm nghiên cứu đã nêu ra những nguyên nhân lớn nhất gây lãng phí thời gian trong ngày làm việc của chúng ta, cùng với đó là các đề xuất giải pháp để phòng tránh sự lãng phí đó.

 

Nguồn : Theo SAGA.VN

Saga App

Saga App