(Infographic) Cuộc Đời Và Sự Nghiệp của Bà Hillary Clinton

04/10/2015 - 22:19 6675     0

Hillary Clinton, cựu Đệ nhất Phu nhân, chính trị gia, luật sư, nhà hoạt động đấu tranh không ngừng nghỉ vì quyền trẻ em, và hơn hết, bà luôn tự hào với vai trò là một người Mẹ.

Cuộc đời của bà Hillary Clinton

Mỗi cuộc đời đều có một điểm khởi đầu. Với Hillary Clinton, đó là sinh ra trong một gia đình trung lưu ở Chicago.

Mỗi cuộc đời đều có một “chất xúc tác”. Với bà, đó là người cha nghiêm khắc của mình. Khi bà đem bảng điểm cao chót vót về nhà, cha của bà không mấy ấn tượng. Ông nói rằng trường của bà chắc hẳn đã quá dễ dãi. Không nản lòng, bà tiếp tục chăm chỉ học tập, không phải để làm hài lòng cha mình, mà để chứng minh rằng ông đã sai.

Mỗi cuộc đời đều có một hoặc nhiều thử thách. Thử thách đầu tiên của bà Clinton xảy đến khi bà mới 9 tuổi, bà trở thành một đứa trẻ cận thị và phải đeo kính. Khi bà không đeo kính, bà phải đi lại nhờ vào sự giúp đỡ của bạn bè. Bà không nhìn rõ mặt ai cả.

Mỗi cuộc đời đều có những cơ hội. Cơ hội của bà Clinton đến khi bà được chọn là người phát biểu trong lễ tốt nghiệp của trường Đại học. Vị Thượng nghị sĩ phát biểu ngay trước bà đã nói những điều khó nghe về những sinh viên phản đối Chiến tranh Việt Nam (Vietnam War). Thay vì trình bày bài phát biểu như đã chuẩn bị, bà quyết định chỉ trích vị Thượng nghị sĩ đó. Một số người trong khán giả đứng ngồi không yên và ngạc nhiên với sự cả gan của bà, nhưng nhiều người lại đồng ý với ý kiến của bà. Với bài phát biểu của mình, bà đã xuất hiện trên tạp chí TIME. Vài tháng sau, khi bà nhập học tại trường Luật thuộc Đại học Yale, bà đã trở thành người nổi tiếng.

Mỗi cuộc đời đều có một cơ hội ngẫu nhiên. Với bà, đó là gặp được Bill Clinton. Dù ngay từ đầu, người đàn ông với mái tóc rậm đến từ Arkansas này không cần phải gây ấn tượng với bà bằng triển vọng làm Tổng thống, thì bà cũng nhanh chóng nhận ra ông là một người tuyệt vời.

Mỗi cuộc đời đều có một biến cố bất ngờ. Với bà, đó là kết hôn với Bill Clinton. Thông thường, là một người lý trí, có vẻ bà sẽ chọn làm việc tại một thành phố lớn, hơn là dọn tới Arkansas và kết hôn với ông. Bạn bè đã khuyên bà không nên tiến đến cuộc hôn nhân này. Nhưng, theo như bà nói, bà chọn làm theo những gì trái tim mình mách bảo.

Mỗi cuộc đời đều có một con đường đầy chông gai cần vượt qua. Với bà, đó là chiến dịch vận động ủng hộ ông Clinton với vai trò dẫn đầu các cuộc vận động trong hơn hai thập kỷ.

Mỗi cuộc đời đều có một thời điểm tồi tệ nhất. Bà đã phải đối mặt với nhiều cáo buộc ngoại tình của chồng, kể cả những người mà ông thừa nhận đã có quan hệ tình dục.

Mỗi cuộc đều có một luồng gió mới. Ngay sau khi nhiệm kỳ Tổng thống của ông Clinton kết thúc, bà đã trở thành một Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đại diện cho New York.

Mỗi cuộc đời đều trải qua những thời khắc cực kỳ thất vọng. Trong cuộc bầu cử Tổng thống, bà đã thua trước Barack Obama. Tuy vậy, mẹ bà vẫn còn sống khỏe mạnh cho đến ngày được nhìn thấy bà trở thành Ngoại trưởng theo đề nghị của Tổng thống. Song, mẹ bà lại không thể sống để được thấy con gái mình trở thành Tổng thống.

Mỗi chặng đường mới lại tiếp diễn. Hillary vẫn tiếp tục, và hiện bà đang chạy đua tranh cử Tổng thống một lần nữa.

 

Nguồn : Theo Saga.vn

Saga App

Saga App