[Infographic] Cách Tạo Ra Một Đề Xuất Giá Trị Tuyệt Vời

13/12/2019 - 07:00 6347     0

Đề xuất giá trị là cốt lõi của lợi thế cạnh tranh . Nó nêu rõ lý do tại sao một người lại muốn mua sản phẩm  từ công ty của bạn thay vì từ đối thủ cạnh tranh. Đây cũng là một trong những yếu tố chuyển đổi quan trọng nhất. Một đề xuất giá trị tuyệt vời có thể là sự khác biệt giữa việc giảm doanh số - và biến mất hoàn toàn. Vậy làm cách nào để bạn có thể viết một đề xuất giá trị đủ mạnh để nâng tỷ lệ chuyển đổi và bán được hàng? Dưới đây là định nghĩa đơn giản về đề xuất giá trị, đề xuất giá trị không phải là gì và điểm khác nhau giữa đề xuất giá trị của khách và đề xuất giá trị của nhân viên.

 

 

Cách viết một đề xuất giá trị:

  1. Xác định tất cả các lợi ích mà sản phẩm của bạn mang đến cho người dùng.
  2. Mô tả những thứ làm cho những lợi ích này có giá trị.
  3. Xác định vấn đề chính của khách hàng.
  4. Kết nối giá trị này với vấn đề của người mua.
  5. Tự tạo nên sự khác biệt với tư cách là nhà cung cấp được ưu tiên của giá trị này.

Đề xuất giá trị là cốt lõi của lợi thế cạnh tranh . Nó nêu rõ lý do tại sao một người lại muốn mua sản phẩm  từ công ty của bạn thay vì từ đối thủ cạnh tranh.

Đây cũng là một trong những yếu tố chuyển đổi quan trọng nhất. Một đề xuất giá trị tuyệt vời có thể là sự khác biệt giữa việc giảm doanh số - và biến mất hoàn toàn.

Vậy làm cách nào để bạn có thể viết một đề xuất giá trị đủ mạnh để nâng tỷ lệ chuyển đổi và bán được hàng? Dưới đây là định nghĩa đơn giản về đề xuất giá trị, đề xuất giá trị không phải là gì và điểm khác nhau giữa đề xuất giá trị của khách và đề xuất giá trị của nhân viên.

Sau đó, ở cuối bài viết này, hãy xem một đồ họa thông tin từ QuickSprout. Nó đã làm rõ một đề xuất giá trị tuyệt sẽ trông như thế nào và các chiến thuật hàng đầu bạn nên ghi nhớ trong quá trình tạo ra nó.

Đề xuất giá trị là gì?

Đề xuất giá trị không chỉ là sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đồng ý cung cấp cho khách hàng - đó là một phần trong doanh nghiệp của bạn chuyên giải quyết vấn đề mà đối thủ cạnh tranh không thể.

Đề xuất giá trị là định nghĩa duy nhất của bạn. Nếu không có nó, mọi người sẽ không có lý do gì để làm việc với bạn .

Trong khi đề xuất giá trị là định dạng sẽ giúp tạo ra sự khác biệt giữa bạn với phần còn lại của ngành công nghiệp. Nhưng phải luôn nhớ rằng nó không phải là slogan, tagline, hoặc thậm chí là một cách để khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Những thứ đó là phụ trợ quan trọng đối với thương hiệu của bạn, nhưng những khách hàng và nhân viên tiềm năng của bạn không chọn một doanh nghiệp mà chỉ dựa trên tuyên bố sứ mệnh cấp cao.

Đề xuất giá trị của bạn sẽ đi sâu vào các vấn đề bạn muốn giải quyết cho mọi người và điều làm bạn trở phù hợp với công việc

Đề xuất giá trị khách hàng so với đề xuất giá trị nhân viên

Mặc dù khách hàng là điểm mấu chốt nhưng bạn cũng cần thu hút nhân viên để có thể giúp bạn phân phối đề xuất giá trị của mình. Đây là nơi đề xuất giá trị nhân viên được đưa vào hoạt động.

Đề xuất giá trị nhân viên được viết cho các ứng cử viên bạn muốn đưa họ vào làm việc cùng với bạn. Họ chạm đến  những giá trị nội bộ của công ty- những thứ mà đặc biệt có lợi cho những người làm việc ở đó. Dưới đây là một số khác biệt chính giữa đề xuất giá trị khách hàng (CVP) và đề xuất giá trị nhân viên (EVP).

  • CVP mô tả giải pháp cho vấn đề của khách hàng còn EVP mô tả phần thưởng cho những nhân viên tài năng.
  • CVP lý giải tại sao ai đó nên mua hàng từ bạn. EVP lại giải thích  tại sao một người nào đó nên làm việc với bạn.
  • CVP đề cập đến việc bạn phục vụ khách hàng. EVP là về bạn và nhân viên phục vụ lẫn nhau.

Còn hiện giờ, dựa trên những lời khen ngợi của QuickSprout, hãy quan sát xem cách mà các đề xuất giá trị tuyệt vời giúp một công ty phát triển như thế nào.

 

 
Nguồn : THEO SAGA.VN

Saga App

Saga App