(Infographic) Các Quy Tắc Ứng Xử Cần Biết Khi Đi Công Tác Nước Ngoài

Mai Vũ
11/08/2017 - 11:36 4610     0

Ngày nay, trong môi trường làm việc năng động, nơi có sự tương tác đa văn hoá, việc tiếp xúc với những văn hoá kinh doanh của nước ngoài đã không còn quá xa lạ với các doanh nhân. Tuy nhiên, mỗi quốc gia trên thế giới lại có văn hóa kinh doanh khác nhau - những điều được coi là khiếm nhã ở một nước hoàn toàn có thể được chấp nhận ở một nước khác.

Để giúp các nhân viên của mình hiểu được sự khác nhau giữa văn hóa kinh doanh của các nước, nhà phân phối văn phòng phẩm Viking (Anh Quốc) đã phỏng vấn 18 nhân viên quốc tế của họ, những người đã từng làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới, từ Đức cho đến Mỹ.

Kết quả của cuộc phỏng vấn đã cho chúng ta biết thêm về văn hóa tại nơi làm việc ở các nước như Đức, nơi mọi người không thích việc đến muộn, hay ở Saudi Arabia, việc đi muộn lại rất phổ biến.

Bên cạnh việc cung cấp các thông tin như khi nào nên có mặt ở văn phòng, infographic dưới đây cũng chỉ ra các bí quyết về trang phục và làm cách nào để gắn kết với đồng nghiệp.

Vậy nên hãy lưu lại bài viết này để lần tới nếu bạn đi công tác nước ngoài, bạn sẽ biết mình cần làm gì để phù hợp với văn hóa kinh doanh của quốc gia đó. 

Nguồn : Theo SAGA.VN
Mai Vũ