(Infographic) Các Marketer Thực Sự Nghĩ Gì Về Trải Nghiệm Thương Hiệu?

Mai Vũ
22/08/2017 - 13:26 2994     0

Rất nhiều doanh nghiệp ý thức được rằng xây dựng bộ nhận diện thương hiệu là một việc vô cùng quan trọng, và bộ nhận diện đó phải thể hiện được ý nghĩa cũng như giá giá trị của thương hiệu. Nhưng trên thực tế, có bao nhiêu doanh nghiệp thực sự truyền tải được thông điệp của mình?

Theo một nghiên cứu trải nghiệm thương hiệu (Brand Experience) của Brandworkz và CIM, con số đó không hề nhiều. Nghiên cứu này khảo sát 2.200 lãnh đạo trong lĩnh vự marketing trên toàn thế giới và hỏi về các thách thức, cơ hội và phương pháp tối ưu nhất để hợp nhât lời hứa của một thương hiệu và trải nghiệm người dùng. Cuộc khảo sát cho thấy chỉ 53% số người được phỏng vấn cho rằng  doanh nghiệp của mình có sự thống nhất giữa thương hiệu bên trong - bên ngoài, và chỉ 37% tin rằng mọi nhân viên biết cách truyền tải thông điệp của họ đến với khách hàng. Măc dù gần như mọi doanh nghiệp đều quảng bá sự trải nghiệm thương hiệu trong nội bộ, họ lại không thể truyền tải thông điệp đó đến với khách hàng.

Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên không hẳn là những người có lỗi, vì cuộc khảo sát cũng cho thấy thậm chí còn có rất nhiều lãnh đạo cấp cao không coi trọng sức mạnh của thương hiệu và không có đào tạo nhân viên ưu tiên vấn đề này.

Infographic dưới đây sẽ cho bạn thêm thông tin về kết quả của nghiên cứu này. Nó sẽ cho bạn biết các marketer trên thế giới nghĩ gì về liên kết thương hiệu trong doanh nghiệp của họ, tại sao gắn kết nhân viên và thương hiệu lại là công việc quan trọng, các vấn đề doanh nghiệp cần cải thiện.

Nguồn : Theo SAGA.VN
Mai Vũ

Saga App

Saga App