(Infographic) Angry Bird Ra Đời Như Thế Nào?

Hồ Bắc
14/07/2015 - 21:50 7310     0

Nếu bắt đầu sử dụng smartphone cách đây ít nhất 3 năm, bạn không thể không biết đến Angry Birds - trò chơi hot nhất trên điện thoại thời bấy giờ. Bạn có biết, trước khi trò chơi này đến tay người dùng, những người phát triển nên Angry Birds đã tung ra 51 trò chơi trước đó, lâm vào tình trạng khánh kiệt do phí R&D quá cao? Hãy theo dõi câu chuyện của "Những chú chim giận dữ" qua hình vẽ dưới đây nhé.

Một buổi đêm vào năm 2009, một nhà thiết kế video game người Phần Lan tên là Jaakko Iisalo chợt nhận ra mình đang ở nhà một mình và chẳng có việc gì làm. Vợ anh đã ra khỏi nhà, và như thường lệ, chàng trai 30 tuổi này lại vớ lấy máy chơi điện tử cầm tay của mình. Trong khi đang nghịch ngợm linh tinh, một tia sáng lóe lên trong đầu anh.

Khi đó, Jaakko đang làm việc tại một công ty phát triển trò chơi trên điện thoại tên là Rovio, khi đó công ty này đang thiếu vốn và mới vạch ra một kế hoạch kinh doanh được ăn cả ngã về không. Đó là phát triển một trò chơi dành cho thiết bị hot nhất thời bấy giờ - iPhone.

Jaakko và các lập trình viên khác đã trình bày một loạt ý tưởng, nhưng đều bị các giám đốc gạt đi bởi quá phức tạp, hoặc quá đơn giản hoặc quá nhàm.

Thứ gì sẽ thỏa mãn cái họ cần đây? Jaakko biết đó phải là một thứ gì đó vui nhộn, một thứ có một nhân vật trung tâm làm điểm nhấn. Bất thình lình, một ý tưởng hình thành trong đầu anh. Mở Photoshop, nhà thiết kế này phác thảo một bầy chim béo tròn với mỏ vàng lớn, lông mày rậm và vẻ mặt nghiêm trọng và có vẻ hơi điên khùng. Chúng không có chân, nhưng bất chấp nhược điểm này, vẫn chạy đua điên cuồng về phía một số thứ trông có vẻ như là lâu đài.

Kể từ đây, câu chuyện của Angry Birds bắt đầu.

Hai năm sau, nó đã trở thành trò chơi được tải nhiều nhất trên iPhone. Trung bình mỗi ngày người dùng smartphone trên thế giới bỏ ra 200 triệu phút để chơi Angry Birds, và chính thủ tướng Anh David Cameron cũng thừa nhận mình nghiện trò chơi này!

Một trong những điều khiến cho trò chơi này trở nên phổ biến thời bấy giờ là sự đơn giản của nó. Tận dụng ưu thế của màn hình cảm ứng của Apple, Angry Birds không đòi hòi người chơi phải thành thục bất kì thao tác nào. Thực tế, chẳng có chỉ dẫn nào cả, một khi mở trò chơi, một đứa con nít cũng biết phải làm gì.

Thành công này không đến một cách ngẫu nhiên. Angry Birds là thành quả của một chiến lược đầy quyết tâm của Niklas Hed và Mikael - 2 người đồng sáng lập của Rovio. "Chúng tôi đã tung ra 51 trò chơi trước Angry Birds. Và chúng tôi biết mình có khả năng làm ra trò chơi tuyệt nhất trên đời, cái khó là bạn phải tạo ra các phiên bản cho các thiết bị cầm tay khác nhau. Do vậy, chi phí duy trì hoạt động và phí phát triển, thử nghiệm sản phẩm của chúng tôi ngày một tăng".

Rovio cần một giải pháp và iPhone đã cứu cánh cho họ. Sau khi iPhone ra mắt vào năm 2007, Rovio nhận ra bộ mặt của ngành chuẩn bị thay đổi hoàn toàn. Lần đầu tiên, người dùng điện thoại trên toàn thế giới có thể tải về các trò chơi từ cùng một địa chỉ: App Store. Vậy nên một nhà sản xuất chỉ cần tạo ra một phiên bản của một trò chơi, việc này cắt giảm chi phí cho họ một cách đáng kể.

Bài học ở đây là gì: Chẳng có sai lầm nào ngoài việc bạn ngừng cố gắng và thử làm điều mới mỗi ngày

Nguồn : Theo Saga.vn
Hồ Bắc

Saga App

Saga App