Infographic: 11 kĩ năng cần thiết mà người làm marketing cần trau dồi

Bích Ngọc
01/12/2019 - 10:00 5814     0

Khi số lượng các nhiệm vụ của các nhà quản lý thương hiệu dự kiến tiếp tục tăng lên, chỉ dẫn này sẽ chia sẻ các kỹ thuật thiết yếu mà những người làm truyền thông lanh lợi phải nắm bắt được.

 

 

 

Các marketer cần phải luôn sẵn sàng - và có khả năng - thích nghi và phát triển trong chuyên ngành của mình.

Ranh giới giữa marketing, PR (Public Relation - Quan hệ công chúng) và quản lý phương tiện truyền thông xã hội đang ngày một mờ đi. Lĩnh vực nội dung vẫn ngập tràn cơ hội, và công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt.

Hơn hết, “Nhà quản lý thương hiệu” là một vị trí công việc đảm nhiệm các nhiệm vụ như quản lý phương tiện truyền thông xã hội, theo dõi dữ liệu, chế tạo nội dung hấp dẫn và thúc đẩy lưu lượng chuyển đổi.

Đại học Maryville đã có một cái nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của những yếu tố này, và các kỹ năng khác mà các nhà quản lý thương hiệu cần có trong ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng ngày nay, và tất cả sẽ được trình bày trong Infographic này.

Bao gồm:

  • Content marketing là một kỹ năng quan trọng đối với những người làm marketing. Trong khi có 86% người làm marketing nói rằng họ sử dụng kĩ năng này trong chiến lược của họ, thì 36% còn lại nói rằng chuyên môn đó là “quá tinh vi” và” quá khó”.
  • Marketing cho truyền thông xã hội là một lĩnh vực chuyên môn khác để phát triển, vì 70% thế hệ Z mua sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên các nền tảng kỹ thuật số này.
  • Theo dõi trải nghiệm người dùng và hành trình của khách hàng là điều cần thiết để thúc đẩy doanh số, đồng thời xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Hãy tham khảo Infographic dưới đây để biết thêm các kỹ thuật nên bổ sung vào chiến lược marketing của bạn.

 

Nguồn : THEO SAGA.VN
Bích Ngọc
Bích Ngọc

Saga App

Saga App